Nét Đẹp Của Mái Tóc Dài Truyền Thống Tại Trời Tây??

Mang một niềm đam mê mãnh liệt và tình yêu trên mái tóc. Nhân dịp ngày Quốc Tế Phụ Nữ 08/03, Happi xin phép được mang đến các bạn một cái nhìn hoàn toàn MỚI về mái tóc dài truyền thống Việt Nam.

Trải qua nhiều năm tháng, định nghĩa về cái ĐẸP của người Việt mình dần đổi thay theo sự hiện đại và cách tân. Theo nhiều chị em, một mái tóc mang trong mình sự trẻ trung, mới lạ, hợp thời đại, cách tân trong màu sắc,… chính là hướng mà nhiều bạn hướng theo. Cũng chính vì vậy, mái tóc dài, đen, bóng khỏe đã không còn xuất hiện nhiều trong đám đông nữa. Người ta đi theo các kiểu tóc mới lạ, uốn, nhuộm, duỗi, ép, tẩy, bấm xù,… vì thế, có nhiều chị em lạm dụng quá nhiều hoá chất trên tóc gây ra tình trạng rụng, hư tổn, hoặc thậm chí hói da đầu.

Vào năm 2012, là năm hai Đại Học khi còn ở Việt Nam, bản thân mình bắt đầu thay đổi về ngoại hình. Và điểm xuất phát đầu tiên của hành trình trên chính là MÁI TÓC.
Bản thân mình là một người rất bình thường, xuất phát điểm từ nhà rất nghèo, Happi phải ăn khoai, ngô độn cơm, không đẹp, học thì không giỏi,… nên mình thấy chán chán với bản thân đó. Vì vậy, mình muốn làm một điều gì đó đặc biệt cho bản thân mà xưa giờ chưa làm được. Mình nghĩ chính là hướng theo mái tóc dài đen truyền thống. khi mọi người chạy theo các trendings tóc Hàn Quốc thì Happi đi theo hướng hoàn toàn ngược lại.

Bạn đang xem Phụ nữ Việt Nam tại phương Tây

Happi bắt đầu lò mò, tập tành học theo các mặt nạ ủ tóc từ các tài liệu nước ngoài hoàn toàn bằng tiếng anh. Có những lần làm sai, tóc bị bết quá chừng, rồi rút kinh nghiệm làm lại. Có lúc nản vì chả thấy ai làm như mình ở Việt Nam, có người nói mình phí tiền mua ba cái nha đam, bơ, chuối,…không có mà ăn chứ ở đó đắp lên tóc. Nói ra, nói vào kêu Happi bị khùng ?.

Nhưng mình cứ làm, trong đầu suy nghĩ, cái gì mà càng ít người làm hoặc ít người làm được mà mình làm được thì mình sẽ đặc biệt. Mình có dấu ấn và đó là thanh xuân của mình. Vì ít nhất mình đã làm được một điều gì đó cho bản thân đặc sắc hơn.

Trải qua 10 năm, biết bao chuyện xảy ra trong cuộc sống mình cảm nhận mái tóc màu đen hoặc tóc màu nguyên thuỷ là màu tóc đẹp nhất và mang lại cho tâm hồn mình sự đơn giản nhất.

Một mái tóc có sự chăm sóc, yêu thương, quan tâm,… là một màu sắc khác biệt của bạn trong cuộc sống.
Khi đi theo hướng đơn giản nhất cho mái tóc, hình như Happi cảm nhận cuộc sống mình cũng đơn giản hơn. Mình không còn tìm hiểu về các kiểu tóc hot nhất hiện nay, cách tạo kiểu, salon nổi tiếng hiện nay,… mà mình lại giành thời gian chăm sóc cho mái tóc, quan sát, nâng niu mái tóc. Khi bạn bỏ thời gian, công sức và tình yêu vào mái tóc thì vô hình chung bạn đã thiết lập được mối quan hệ mới chính là TÌNH YÊU BẢN THÂN.

Mái tóc được xem là bộ phận trên cơ thể mà chúng ta lãng quên nhất vì nghĩ tóc không có cảm xúc, xúc giác. Nên ta chỉ muốn tóc đẹp, tóc nổi bật, tóc phong cách thời đại mà bỏ đi sự chăm sóc cần thiết.

Không giống da, khi ta bị bỏng thì da sẽ đau, rát, khi ta không chăm sóc kỹ thì da bị mụn. Còn tóc thì sao, mình duỗi nóng, tẩy thì tóc có đau không? Không. Nên ta làm và cứ làm cho đến một ngày nhận ra thì tóc đã hư và rụng trầm trọng rồi.
Khi ta biết chăm sóc một bộ phận hay bị lãng quên nhất có nghĩa chúng ta đã trở thành một người biết quan sát và lắng nghe cơ thể. Và khi chúng ta bắt đầu hành trình này, sự kiên trì là yếu tố quan trọng nhất. Bạn đừng nghĩ chăm vài tháng tóc sẽ đẹp, hoặc cố gắng chăm cho dài như người này, bóng mượt như người kia. Không thấy hiệu quả như mình mong muốn lại đâm ra nản và bỏ cuộc.

Hành trình và hình tượng tóc dài đen truyền thống này đã được Happi theo đuổi cả 1 thập kỷ với không một chút cầu mong sẽ đẹp liền. Happi chăm tóc với cả tấm lòng yêu thương, trân trọng, và kiên trì mà không mưu cầu tóc phải đẹp như mong muốn của bản thân. Chăm vì yêu, chăm vì thương.
Happi yêu mái tóc tự nhiên, dài, đen óng ả. Vì mình nghĩ điều gì đơn giản và tự nhiên nhất chính là điều đẹp nhất.

Ở một đất nước phương Tây nhưng Happi luôn trân trọng, tự hào và giữ gìn nét đẹp thuần tuý nhất của mái tóc. Vì đó là điều đặc biệt nhất của Happi.
Qua bài viết này, Happi mong các bạn nữ chúng ta sẽ có cái nhìn mới hơn về mái tóc dài truyền thống. Hy vọng sẽ không còn những suy nghĩ mái tóc dài là lúa, quê mùa, già,… nữa. Mà đó là niềm tự hào, thuần tuý, đoan trang của phụ nữ Việt Nam mình dù bạn ở đâu ?

Xem tiếp: Tết Losar của người Bhutan

Net Dep Cua Mai Toc Dai Truyen Thong Tai Troi
1646372532 467 Net Dep Cua Mai Toc Dai Truyen Thong Tai Troi
1646372532 114 Net Dep Cua Mai Toc Dai Truyen Thong Tai Troi
1646372532 915 Net Dep Cua Mai Toc Dai Truyen Thong Tai Troi
1646372532 413 Net Dep Cua Mai Toc Dai Truyen Thong Tai Troi
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)