Chứng khó ngủ từ 3 đến 4 tháng gây hoang mang và bực bội cho rất nhiều bậc cha mẹ. Với những mẹo phòng ngừa này, bạn không cần phải là một trong số họ!

Đó là điểm quan trọng trong hành trình của mỗi bậc cha mẹ khi đứa con bé bỏng của bạn bắt đầu ngủ ngon hơn. Và bạn thật nhẹ nhõm và vì thế sung sướng. Nhưng bạn không nên quá vội vàng để chúc mừng bản thân… một số thử thách về giấc ngủ đang rình rập trong tương lai không xa:

  • Em bé của bạn sẽ bắt đầu lăn lộn. Khi điều đó xảy ra, bạn phải ngừng quấn tã, điều này có nghĩa là trẻ sẽ khóc và thức giấc thường xuyên hơn.
  • Anh ấy sẽ có một sự phát triển vượt bậc. Và anh bạn, liệu anh ta có đói không!
  • Bé sẽ bắt đầu mọc răng sớm hoặc bị cảm lạnh và hơi khó chịu.
  • Anh ấy sẽ nhận thức được thế giới rộng lớn xung quanh mình! Và nhạy cảm hơn với nhiệt độ hoặc ánh sáng.
  • Con vật bên nhỏ của bạn sẽ thức dậy và muốn chơi.

Và đột nhiên, con bạn ngủ không ngon giấc nữa.

Thời điểm này trong hành trình có một cái tên — sự thoái triển giấc ngủ từ 3 đến 4 tháng — và nó có thể rất khó hiểu đối với các bậc cha mẹ. Bạn có thể nghĩ, “Tôi biết con tôi có thể ngủ ngon hơn… Nó ĐÃ ngủ ngon hơn. Chuyện gì đang xảy ra vậy ?! ”

Hầu hết các bậc cha mẹ đều bị mù và không biết phải làm gì. Nhưng nếu bạn học cách thiết lập thói quen ngủ lành mạnh, bạn có thể tránh được hầu hết, nếu không phải tất cả, của nó.

Tại sao xảy ra hiện tượng thoái triển giấc ngủ trong 4 tháng

Có gì thay đổi? Những đốm màu nhỏ bé của một đứa trẻ sơ sinh bây giờ là một con bướm xã hội 3 hoặc 4 tháng tuổi. Cô chìm vào giấc ngủ nhẹ, và thức dậy … buồn chán! Nó quá yên tĩnh, quá tĩnh lặng đối với cô ấy. Đứa trẻ 4 tháng tuổi yêu thích công ty của bạn sẽ thức dậy và nghĩ, “Này con với mái tóc dài. Trở lại! Tôi muốn chơi!”

Nhưng, điều mà nhiều bậc cha mẹ không nhận ra là khi bạn đi với con mình, bạn thực sự phần thưởng cô ấy để thức dậy, chỉ với sự hiện diện hoặc sự chú ý.

Lời khuyên phổ biến nhất để đối phó với chứng thoái triển giấc ngủ là sử dụng khóc nó đi huấn luyện giấc ngủ. Nhưng, không ai cảm thấy tốt về điều đó. Và kiểu luyện ngủ này hoàn toàn có thể phản tác dụng và khiến trẻ quấy khóc hàng giờ.

Một cách tiếp cận tốt hơn cho sự thoái lui giấc ngủ tháng thứ 4

Khi nói đến các vấn đề về giấc ngủ, cách chữa tốt nhất là phòng ngừa. Đây là những gì tôi khuyên:

  • Quấn trẻ an toàn (trừ khi trẻ đã bắt đầu biết lăn).

  • Sử dụng các loại chuyển động và âm thanh phù hợp để khi bé chuyển sang giai đoạn ngủ nhẹ của chu kỳ ngủ, bé sẽ dễ dàng ru ngủ trở lại so với thức dậy hoàn toàn.
  • Dự đoán (và giảm) cơn đói vào ban đêm, bằng cách khuyến khích thức ăn ban ngày và thậm chí là thức ăn trong mơ vào khoảng 11 giờ tối / nửa đêm.
  • Phù hợp với nhiều thời gian ngoài trời. Tiếp xúc với không khí trong lành và ánh sáng mặt trời sẽ giúp con bạn nhận ra sự khác biệt giữa ngày và đêm.

Và đây là nơi mà Máy ngủ thông minh giường cũi kỳ diệu của Bé Kool Style là trợ thủ đắc lực và là công cụ tốt nhất của cha mẹ để ngăn ngừa sự thoái lui giấc ngủ từ 3 đến 4 tháng. giường cũi kỳ diệu dạy trẻ sơ sinh ngủ ngon hơn bằng cách cải thiện mô hình ngủ ngày / đêm của trẻ ngay từ ngày đầu tiên, sử dụng nhịp điệu quen thuộc tự nhiên từ khi còn trong bụng mẹ và phản ứng nhanh với sự quấy khóc của trẻ trước khi trẻ thức dậy hoàn toàn. Nó cũng cho phép bạn quấn tã lâu hơn mà không phải lo lắng, bởi vì miếng quấn đặc biệt của giường cũi kỳ diệu ngăn ngừa lăn (quấn truyền thống phải dừng lại khi em bé có thể lăn.)

giường cũi kỳ diệu rất hiệu quả, rất hiếm khi “giường cũi kỳ diệu-baby” trải qua giai đoạn thoái triển giấc ngủ.

Nhưng nếu có, cha mẹ có thể dễ dàng giúp con mình bằng cách điều chỉnh cài đặt của giường cũi kỳ diệu và “khóa” giường cũi kỳ diệu ở mức cao hơn để thúc đẩy giấc ngủ suốt đêm. Giống như cha mẹ sẽ đung đưa và ôm con mạnh mẽ hơn khi con trải qua một khoảng thời gian khó khăn, việc nâng cao cấp độ của giường cũi kỳ diệu tương tự như “nâng tầm”. Tùy chỉnh giường cũi kỳ diệu hoạt động như một “phương pháp chữa trị tại chỗ” trong bất kỳ trường hợp nào trẻ tỉnh giấc (cơn tăng trưởng, cảm lạnh), mang lại cho trẻ sơ sinh sự êm dịu hơn mà chúng cần để khi cựa quậy, chúng không bị thức giấc.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ baby, sleep

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.