Mặc dù có thể cảm thấy khó chịu khi nói về điều này, nhưng việc các bà mẹ đi ị khi đang chuyển dạ không phải là chuyện hiếm gặp! Khi một người mẹ đẩy đầu của con mình qua ống sinh, nó có thể cảm thấy khá giống như đi tiêu … đó là lý do tại sao mẹ thường có thể bị như vậy!

Làm thế nào nó phổ biến để đi tiểu trong khi chuyển dạ?

Pooping khi chuyển dạ

Tuy nhiên, không cần phải lo lắng. Các bác sĩ và y tá đã sẵn sàng cho nó … bởi vì nó xảy ra mọi lúc. Trong vòng xoáy của sự hỗn loạn đó là chuyển dạ, nó thậm chí sẽ không phải là một phần đáng chú ý của ca sinh.

Nếu đây là điều bạn muốn tránh, bạn nên nói chuyện với nữ hộ sinh hoặc bác sĩ sản phụ khoa về các lựa chọn. Hãy hỏi họ xem bạn có thể làm gì để tăng cơ hội đi tiêu trong giai đoạn đầu của quá trình chuyển dạ… để đến khi bạn đang ở giai đoạn rặn đẻ… bạn đã được làm sạch hoàn toàn!

Lần đi ị đầu tiên sau sinh của bạn

Sau khi sinh, bạn sẽ muốn uống thuốc làm mềm phân. Nước trái cây như mận khô hoặc lô hội là thuốc nhuận tràng tự nhiên hoặc thuốc không kê đơn như sữa magie và Colace đều an toàn cho các bà mẹ đang cho con bú. Bạn có thể sẽ rất đau và với mọi thứ khác trên đĩa của bạn, điều cuối cùng bạn muốn thêm là táo bón. Khi bạn về đến nhà, hãy nhớ giữ mọi thứ di chuyển… uống nhiều nước và ăn một chế độ ăn uống lành mạnh với đầy đủ trái cây và rau quả. Bổ sung chất xơ cũng có thể hữu ích.

Baby’s First Poop

Nói về nhu động ruột, bạn cũng sẽ muốn chú ý đến con mình. Nếu cô ấy đi ị trước khi sinh, đó có thể là dấu hiệu của suy thai (bạn sẽ nhận thấy nếu nước ối vỡ ra và có màu đen / xanh lá cây). Hoặc, đôi khi trong quá trình chuyển dạ, em bé trở nên căng thẳng một chút – có thể dây rốn bị nén – và căng thẳng có thể dẫn đến đi cầu. Phân này được gọi là phân su, aphân sệt sệt, màu xanh đen dính như hắc ín. Có thể bạn sẽ làm sạch phân su ra khỏi tã trong vài ngày đầu tiên cho đến khi bé xả hết phân su ra ngoài bằng tất cả sữa đang uống.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ mang thai, sức khỏe & an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.