Chụp ảnh chân dung là sự pha trộn giữa thú vị và thử thách – bạn cần hiểu và nắm vững các kỹ thuật để có thể tạo ra những bức chân dung tuyệt đẹp.

Rất nhiều thứ liên quan đến việc tạo ra một bức ảnh chân dung đẹp. Bạn phải chọn đúng máy ảnh và ống kính. Bạn cần chọn ánh sáng phù hợp và đúng thời điểm trong ngày nếu chụp với ánh sáng tự nhiên.

Bất kể bạn là nhiếp ảnh gia đám cưới, chuyên gia chụp ảnh headhot của công ty hay thậm chí là nhiếp ảnh gia trẻ sơ sinh, bạn luôn có thể sử dụng các kỹ thuật cốt lõi của chụp ảnh chân dung.

Hướng dẫn này thảo luận chi tiết từng khía cạnh này, từ thiết bị và cài đặt được đề xuất đến các mẹo và kỹ thuật chụp ảnh chân dung để giúp bạn cải thiện hình ảnh của mình.


Thiết bị: Máy ảnh, ống kính và các công cụ được đề xuất khác

Bạn nên chọn máy ảnh nào?

Một câu hỏi mà mọi nhiếp ảnh gia chân dung khao khát muốn được trả lời là sử dụng máy ảnh và ống kính nào. Bây giờ, không có quy tắc cứng và nhanh nào nói rằng bạn phải chụp bằng máy ảnh full-frame, mặc dù máy ảnh full-frame có xu hướng có một số lợi thế không thể phủ nhận.

Bất kỳ máy ảnh nào cũng phù hợp miễn là bạn có thể chụp với các ống kính khác nhau.

Giới thiệu về Hệ số cây trồng

Với máy ảnh crop, ống kính full-frame sẽ cho bạn bố cục chặt chẽ hơn một chút. Điều này có lợi thế là đưa bạn đến gần đối tượng hơn ngay cả với ống kính tele tầm trung, chẳng hạn như zoom rộng 24 – 70mm trở thành ống kính 35mm tương đương với 36 – 105mm (1.5x Nikon) trên máy ảnh APS-C.

Ống kính: Zoom hay Prime?

Những ống kính tốt nhất là những ống kính cho phép bạn thay đổi góc nhìn và cùng với đó là khả năng nén hậu cảnh theo ý muốn. Do đó, ống kính zoom là tốt nhất. Phải nói rằng, không có lý do gì để giảm giá ống kính một tiêu cự.

Bắt đầu với ống kính zoom nếu bạn là người mới bắt đầu. Một khi bạn đã tìm ra mọi thứ và bạn biết những gì cần chụp, bạn có thể chuyển sang thời điểm chính. Chọn một cái gì đó như 70-200mm f / 2.8 hoặc 18-200mm (ưu tiên loại đầu tiên vì chất lượng quang học vượt trội), sẽ cung cấp cho bạn phạm vi độ dài tiêu cự đủ để phóng to và thu nhỏ tùy thuộc vào bố cục và hiệu ứng mà bạn cần . Ngoài ra, vì nó là một ống kính nhanh với khẩu độ không đổi, bạn có thể thu được nhiều ánh sáng trong hầu hết các tình huống.

Mẹo chụp ảnh chân dung - photojaanic -28

Hãy giữ ống kính 24-70mm tiện dụng cho những khoảnh khắc bạn chọn chụp ở góc độ rộng, chẳng hạn như khi chụp cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp, hành lang hùng vĩ, ngọn hải đăng hoặc những thứ xác định hậu cảnh.

Bạn cũng sẽ cần một ống kính sắc nét ngay cả khi dừng ở f / 11 và hơn thế nữa. Hầu hết các ống kính rẻ tiền có xu hướng bị nhiễu xạ ống kính sau f / 11, vì vậy hãy tránh những điều đó .

Việc lựa chọn ống kính sẽ phụ thuộc vào ảnh chụp. Nếu bạn đang chụp ảnh crop chặt chẽ, bạn bắt buộc phải chọn một ống kính cho phép bạn làm như vậy. Bạn nên lựa chọn một ống kính như 70-200mm trên máy ảnh full-frame. Đây là một ống kính toàn diện tuyệt vời. Nó thực tế không chỉ để chụp ảnh chân dung mà còn rất nhiều thể loại khác. Vấn đề duy nhất là giá cả của nó.

Ống kính một tiêu cự có xu hướng vượt trội về mặt quang học so với ống kính zoom. Theo nguyên tắc chung, chúng cũng rẻ hơn so với những người anh em zoom của chúng. Vì vậy, một cái gì đó như 85mm f / 1.8 là một ống kính tuyệt vời để làm việc nếu bạn đang có ngân sách tiết kiệm.

Mẹo chụp ảnh chân dung - photojaanic -27

Các công cụ được đề xuất khác

Một số công cụ khác được khuyên dùng là – gel CTO (Màu Nhiệt độ Cam), máy đo ánh sáng cầm tay và hộ chiếu kiểm tra màu để điều chỉnh cân bằng trắng, đặc biệt khi chụp trong điều kiện ánh sáng thay đổi.


Cài đặt máy ảnh được đề xuất để chụp ảnh chân dung

Cài đặt máy ảnh sẽ bắt đầu với ước tính độ phơi sáng xung quanh, đó là khi bạn chụp ngoài trời. Kiểm tra độ phơi sáng xung quanh, điều chỉnh xuống khoảng 1/3 hoặc 2/3 điểm dừng. Cần phải đề cập ở đây rằng  khẩu độ, và do đó là độ sâu trường ảnh của bạn, phải là cài đặt được sắp xếp đầu tiên.

Giữ máy ảnh của bạn ở chế độ ưu tiên khẩu độ

Giữ máy ảnh của bạn ở chế độ ưu tiên khẩu độ để máy ảnh tự động chọn tốc độ cửa trập. Sử dụng bù phơi sáng để điều chỉnh độ phơi sáng (1/3 hoặc 2/3 như đã giải thích). Kích hoạt đèn nhấp nháy phải được đặt ở công suất cao hơn mức phơi sáng xung quanh ít nhất 1/3 điểm dừng.

Sử dụng ISO tự động khi cần thiết

start-a-photographer-business-photojaanic-14

ISO có lẽ là một khía cạnh mà không nhiều người dành quá nhiều sự quan tâm. Họ thường giữ ISO ở mức tối thiểu. 80, 100 hoặc 200 tùy thuộc vào những gì có thể có trên máy ảnh của bạn. Có một tính năng trên một số máy ảnh được gọi là ISO tự động.

Điều này cho phép bạn đặt khẩu độ và tốc độ cửa trập theo cách thủ công, sau đó tự động điều chỉnh số ISO dựa trên ánh sáng có sẵn. Vì vậy, nếu ánh sáng quá tối, máy ảnh sẽ tự động tăng ISO lên để bù đắp.

Thông thường, khi chụp ảnh ngoài trời trong điều kiện ánh sáng hợp lý, bạn sẽ không bao giờ cần sử dụng Auto ISO. Nó chỉ phát huy tác dụng khi ánh sáng rất kém và bạn đang chụp mà không có ánh sáng bên ngoài.


Ánh sáng để chụp ảnh chân dung trong nhà và ngoài trời

Sử dụng ánh sáng tự nhiên trong nhà

Ánh sáng tự nhiên là một cách tuyệt vời để chụp những bức ảnh tuyệt đẹp. Nó hoạt động gần như 75% thời gian. Nhưng ánh sáng tự nhiên cũng có thể hơi khó quản lý, đặc biệt là ánh sáng mặt trời trực tiếp. Lựa chọn ưu tiên sẽ là cửa sổ lớn đón nhiều ánh sáng tự nhiên, tốt nhất là nơi có ánh nắng trực tiếp.

Mẹo chụp ảnh chân dung - photojaanic -5

Sử dụng bộ khuếch tán khi ánh sáng quá gay gắt

Nhưng nếu ánh sáng qua cửa sổ gay gắt hơn thì sao? Cách tốt nhất để xử lý điều này là sử dụng một số loại vải hoặc vật liệu khuếch tán. Vật liệu khuếch tán làm giảm chất lượng ánh sáng và do đó bạn có thể tạo ra những bức chân dung đẹp hơn bình thường.

Sử dụng ánh sáng tự nhiên ngoài trời

Chụp vào một ngày u ám

Tương tự khi chụp ngoài trời, hãy chọn chụp vào một ngày u ám. Không phải là một loại u ám trong ngày tận thế f / 2.4, mà giống như một ngày u ám f / 5.6-ish. Nhưng sau đó không thể đoán được ngày sẽ như thế nào sau 3 tháng kể từ khi bạn đặt lịch trước đám cưới.

Chọn giờ vàng, khoảng một giờ trước khi mặt trời lặn

Vì vậy, phải làm gì khi vào ngày chụp, trời cực sáng? Tốt nhất, hãy chọn giờ vàng khoảng một giờ trước khi mặt trời lặn (tùy thuộc vào vĩ độ và mùa). Ánh sáng giờ vàng dịu hơn và nịnh mắt hơn so với ánh nắng giữa ngày.

Mẹo chụp ảnh chân dung - photojaanic -1

Tạo bóng nhân tạo

Nhưng nếu thời điểm duy nhất bạn có thể quay là vào giữa ngày thì sao? Làm thế nào để bạn làm việc với điều đó? Tạo bóng nhân tạo là một trong những giải pháp. Cây cối, bức tường, cổng vòm và thậm chí cả những tòa nhà cao tầng, bất cứ thứ gì và mọi thứ mang lại hình ảnh vững chắc đều là giải pháp. Nếu bạn không thể tìm thấy bất cứ thứ gì tạo cho bạn một bóng mờ, hãy sử dụng vật liệu khuếch tán như mô tả ở trên. Một mảnh vải trắng sẽ là hoàn hảo.

Luôn cân bằng độ phơi sáng cho khuôn mặt và nền

Một điều khi chụp ảnh ngoài trời như thế này là hãy đảm bảo rằng bạn luôn cân bằng độ phơi sáng cho khuôn mặt và hậu cảnh. Sẽ có hai mức phơi sáng, một mức phơi sáng xung quanh cho hậu cảnh, và một lần phơi sáng thứ hai dành cho khuôn mặt của đối tượng, nghĩa là, nếu bạn định kết hợp hậu cảnh vào ảnh của mình. Nếu hậu cảnh không quan trọng, bạn nên cố gắng sử dụng khẩu độ mở rộng để làm mờ hoàn toàn nó, có hoặc không có sự trợ giúp của nguồn sáng bên ngoài.

làm như thế nào? Việc đầu tiên là đo nền. Bằng cách này, bạn có thể phơi sáng một cách chính xác cho nó. Việc tiếp theo là bổ sung ánh sáng bên ngoài, lượng ánh sáng vừa phải để đảm bảo độ phơi sáng cho khuôn mặt sẽ ngang bằng với lớp nền. Lý tưởng nhất là độ phơi sáng xung quanh cho hậu cảnh nên tối hơn khoảng 1/3 đến 2/3 stop so với độ phơi sáng trên khuôn mặt.

Mẹo chụp ảnh chân dung - photojaanic -22

Sử dụng Strobes

Một thời điểm tuyệt vời khác để chụp là giờ xanh. Giờ xanh lam là khoảng thời gian hẹp từ 30 phút đến khoảng 45 phút xuất hiện ngay sau giờ vàng và trước khi bầu trời hoàn toàn tối. Lý do nó hoạt động là thời gian này trong ngày tạo ra sự tương phản tuyệt đẹp giữa một cặp đôi được chiếu sáng tốt và màu xanh đậm đến bầu trời đen. Áo choàng giúp bạn có được độ phơi sáng tuyệt vời cho một đối tượng / cặp đôi với nền màu xanh lam tương phản tuyệt đẹp.

Sử dụng công cụ điều chỉnh ánh sáng và sử dụng đơn vị đèn flash nhỏ

Bộ điều chỉnh ánh sáng bao gồm những thứ như gương phản xạ và hộp mềm. Chúng là bắt buộc khi làm việc với đèn chiếu sáng bên ngoài. Softbox yêu thích cho những người chụp chân dung là octabox, một softbox 8 mặt lớn có thể chứa một nhấp nháy. Nó có gương phản xạ màu bạc bên trong và có thể phản xạ ánh sáng xung quanh trước khi đẩy nó ra ngoài qua tấm khuếch tán mềm ở phía trước. Ánh sáng hoàn hảo để chụp cả trong nhà và ngoài trời.

Cân bằng độ phơi sáng với Softbox

Kỹ thuật chụp bằng softbox bao gồm khá nhiều kỹ thuật tương tự như đã được giải thích ở trên. Bạn phải đảm bảo rằng độ phơi sáng cao hơn khoảng 1/3 đến 2/3 stop so với nền. Có hàng triệu kịch bản ánh sáng khác nhau có thể được sử dụng ở đây. Chúng bao gồm chiếu sáng rộng, chiếu sáng bướm, chiếu sáng Rembrandt cũng như chiếu sáng vỏ sò.


Mẹo và Kỹ thuật Chụp ảnh Chân dung: Cách Tạo Hình ảnh Tuyệt đẹp

Thành phần – Một từ trên các dòng hàng đầu

Các mẹo về thành phần theo từng bit và mảnh đã được chia sẻ trong các đoạn trước, nhưng đây là một số gợi ý cụ thể hơn. Ai mà không yêu thích những câu thoại hàng đầu? Các nhiếp ảnh gia tuyệt vời tìm kiếm chúng bất cứ khi nào họ có thể. Vì vậy, tại sao ai đó nên bỏ qua họ khi chụp ảnh một cặp đôi?

Nếu bạn đang chụp ảnh tại một địa điểm tổ chức đám cưới, hãy tìm một bức tường, tốt nhất là bức tường hoặc hàng rào màu trắng có thể đóng vai trò là đường dẫn lối của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng một con đường, một lối đi rải sỏi hoặc lát đá để dẫn người xem vào cảnh quay và cặp đôi.

Mẹo chụp ảnh chân dung - photojaanic -201

Tiểu sử

Việc bạn có tận dụng nền trong bố cục hay không sẽ phụ thuộc vào việc nó có thêm bất cứ thứ gì vào ảnh hay không. Nếu bạn sở hữu một ống kính một tiêu cự mở rộng, như 85mm f / 1.8, bạn sẽ muốn chụp ở f / 1.8 và do đó xóa sạch mọi thứ ở phía trước và phía sau của điểm lấy nét.

Điều đó nói rằng, bạn cũng có thể sử dụng ống kính 24-70mm ở một cái gì đó như 40-ish mm trong khi giảm khẩu độ để có được độ sâu trường ảnh lớn hơn. Tất cả phụ thuộc vào phần còn lại của cảnh thú vị như thế nào.

Nếu đó là điểm mấu chốt của giờ vàng, khoảng thời gian mà giờ xanh bắt đầu xuất hiện, bạn có thể thích một ống kính góc rộng và đặt nó ở độ sâu trường ảnh lớn (sử dụng khẩu độ nhỏ). Bầu trời trong xanh với mặt trời lặn vẫn còn che khuất một góc với những sắc vàng, đỏ và cam rực rỡ. Bạn có thể thử với những màu này, làm sáng nền và sử dụng đèn nhấp nháy để làm sáng các đối tượng. Độ sâu trường ảnh lớn kết hợp với nền trở nên bắt buộc.

Mẹo chụp ảnh chân dung - photojaanic -200

Góc chụp 

Khi chụp ảnh một người phụ nữ, hãy cố gắng đặt máy ảnh của bạn cao hơn một chút để cô ấy nhìn lên thay vì nhìn xuống. Điều này có một số lợi thế. Thứ nhất, đường viền hàm của cô ấy thon gọn và săn chắc hơn và rất ít khả năng xảy ra hiện tượng hai cằm. Thứ hai, cơ thể cô ấy trông gầy hơn và cân đối hơn, đó luôn là một điều tốt.

Vấn đề là khi bạn chụp một vài tấm, bạn phải chụp cả người nam và người nữ cùng nhau. Điều đó có nghĩa là hai tư thế nên bổ sung cho nhau một cách hoàn hảo. Thêm vào đó, một góc máy ảnh sẽ bổ sung cho cả nam và nữ. Có một số thông số có xu hướng quyết định góc máy ảnh nên chụp khi bạn chụp ảnh một cặp đôi.

mẹo chụp ảnh chân dung

Nếu người phụ nữ thấp hơn nhiều so với người đàn ông, hãy chụp từ một góc hơi nhìn xuống cô ấy. Điều đó nói rằng, bạn có thể thử nghiệm với góc, chụp từ góc thấp hơn hoặc góc cao hơn với các nền và độ dài tiêu cự khác nhau để xem hiệu quả. Một trong những thủ thuật là sử dụng ống kính zoom rộng và phóng to từ xa.

Tư thế chụp ảnh chân dung

Bạn có biết tư thế của cặp đôi của bạn có thể tạo ra hoặc phá vỡ hình ảnh không? Ví dụ: hầu hết mọi người không hoàn toàn biết phải làm gì với bàn tay của họ. Mọi thứ có xu hướng đi về phía nam nếu hai vợ chồng ngại ngùng hoặc không thoải mái khi bắt đầu. Vì vậy, điều đầu tiên cần làm là xoa dịu họ và tạo cho họ sự tự tin.

Sử dụng người đàn ông như vị trí cực của bạn

mẹo chụp ảnh chân dung

Một khi bạn thấy họ tự tin đối diện với ống kính, hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng tư thế của họ. Đàn ông thường lạnh lùng và tự tin hơn một cách đáng ngạc nhiên so với đồng nghiệp nữ của họ. Bạn có thể sử dụng anh chàng làm vị trí cực của mình. Yêu cầu anh ta đứng vững, hai tay đút vào túi quần chỉ thò ngón tay cái ra. Tư thế đại trượng phu cổ điển. Nếu có lan can ở phía sau hoặc một bức tường, hãy yêu cầu anh ta nâng một chân lên và đỡ vào tường / lan can phía sau.

Người phụ nữ có thể nắm tay người đàn ông của mình. Một yêu thích với rất nhiều nhiếp ảnh gia là người phụ nữ ở bên trái của bức ảnh và người đàn ông ở bên phải. Bạn có thể cảm thấy điều này trái ngược với khái niệm Âm Dương. Bạn có thể tự do thay đổi tư thế xung quanh và xem cách nào phù hợp với mình. Dù bạn làm gì, đừng ngại thử nghiệm.

Thử sử dụng giao diện ngoài máy ảnh

Mẹo chụp ảnh chân dung - photojaanic -2

Bạn cũng có thể thử sử dụng giao diện ngoài máy ảnh. Bắt đầu với giao diện cổ điển là kết quả tự nhiên của mẹo đã được chia sẻ trong đoạn đầu tiên. Hãy hỏi cặp đôi, “Cảm giác như thế nào khi lần đầu tiên hai người gặp nhau?” Trong khi họ đang nhìn nhau và mỉm cười, hồi tưởng lại khoảnh khắc đó, đó là gợi ý để bạn thực hiện cảnh quay.

Nói về các tư thế, bạn cũng có thể thử tư thế mà người phụ nữ đang dựa vào người đàn ông với tay phải của cô ấy trên ngực của anh ấy, đầu của cô ấy dựa vào anh ấy. Đây thường là một cách tốt để bắt đầu.

Nếu bạn cần thêm ý tưởng, bạn có thể sử dụng các tư thế mẫu cặp đôi cổ điển này.


Những bí mật để đặt chủ đề một cách dễ dàng

Bác sĩ chữa bệnh cho chính mình

Bạn không chỉ đơn thuần là người có máy ảnh chụp ảnh đôi lứa. Bạn là nguồn tự tin cho họ.

Hầu hết thời gian, một cặp đôi có cảm xúc lẫn lộn về việc chụp ảnh của họ. Người phụ nữ hầu như luôn quá ý thức về bản thân và lo lắng về kết quả cuối cùng. Vì vậy, ngay cả khi bạn là một người có nhiều dây thần kinh, ngay cả khi đó có thể là buổi tập đầu tiên của bạn, đừng thể hiện điều đó. Điều cuối cùng mà bất kỳ ai cũng cần ở một vài buổi chụp ảnh là một nhiếp ảnh gia hồi hộp.

Mẹo chụp ảnh chân dung - photojaanic -7

Khen ngợi cặp đôi

Nếu bạn thấy cặp đôi của mình hơi lo lắng, hãy đặt máy ảnh ra xa và nói với họ rằng họ trông rất tuyệt khi ở bên nhau. Ngay cả khi bạn biết chính xác họ đã kết hôn được bao lâu (hoặc biết nhau nếu đó là buổi chụp trước đám cưới), hãy cân nhắc kỹ lưỡng để hỏi họ. Luôn theo dõi câu trả lời của họ bằng một lời khen khác. Nó thường lấy nét ra khỏi ảnh và mang lại một khoảnh khắc phản chiếu. Trong giây lát, tâm trí của họ không còn vào buổi chụp hình và tập trung vào mối quan hệ của họ.

Tìm sự cân bằng phù hợp

Luôn luôn là một sự cân bằng tốt giữa việc trở thành người quản lý vi mô và để hai vợ chồng nắm bắt các dấu hiệu của bạn và sau đó tự làm điều gì đó. Dựa trên kinh nghiệm, những phút ban đầu là khó khăn nhất. Cần thêm một số nỗ lực để ‘phá băng’.

Một khi những phút đầu tiên đó ở phía sau bạn, mọi thứ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Mẹo chụp ảnh chân dung - photojaanic -14

Nụ cười

Bạn có tin hay không, chính bạn là người thiết lập giai điệu cho một buổi chụp chân dung (hoặc một vài buổi chụp cho vấn đề đó).

Vì vậy, nếu bạn luôn tươi cười, vui vẻ và vui vẻ, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Khuôn mặt tươi cười và cách làm việc vui vẻ trở nên dễ lây lan. Cặp đôi của bạn có nhiều khả năng sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều khi họ nhìn thấy một khuôn mặt rất thân thiện trước mặt họ.

Crack A Joke

Hãy giữ sẵn một số câu chuyện cười và giải quyết chúng vào đúng thời điểm. Nó giúp mọi thứ nhẹ nhàng hơn. Bất kỳ nhiếp ảnh gia nào chụp chân dung để kiếm sống đều phải có kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân cực kỳ tốt.


Mẹo nội bộ từ chuyên gia 

Tình huống khó khăn nhất mà chúng tôi đã xử lý là ánh sáng hỗn hợp trong các đám cưới ở Ấn Độ. Nếu bạn đã tham dự một đám cưới của người Ấn Độ, bạn sẽ biết rằng việc tụ tập bạn bè và gia đình luôn là một công việc phức tạp và thường ở cùng nhau vài ngày tại một khu nghỉ dưỡng cho đến khi các thủ tục hoàn tất. Tiệc chiêu đãi luôn được tổ chức vào buổi tối tại một địa điểm và do đó luôn được trang bị bằng đèn nhân tạo.

Vấn đề với những ánh sáng nhân tạo này là chúng không bao giờ nhất quán; nghĩa là, chúng thuộc nhiều loại và phong cách khác nhau. Thêm vào đó, chúng không bao giờ được cân bằng ánh sáng ban ngày. Thách thức là  chế ngự những ánh sáng nhân tạo này để bạn có thể tạo ra một dàn màu phù hợp mà bạn có thể điều chỉnh trong quá trình xử lý hậu kỳ sau này. Giải pháp là sử dụng nguồn sáng mạnh bên ngoài.

Một vấn đề khác mà chúng tôi phải đối mặt là tạo hiệu ứng cụ thể cho cảnh quay, chẳng hạn như khi chúng tôi chụp ảnh trước đám cưới hoặc lễ đính hôn và chúng ta cần có được hiệu ứng giờ vàng. Cách tiếp cận thông thường là chụp vào giờ vàng, nhưng nếu chúng ta quay vào đầu giờ chiều thì sao?

Những gì chúng tôi có xu hướng làm là chúng tôi sử dụng gel CTO trên một nét mạnh mẽ . Gel CTO tạo ra một màu cam mạnh mẽ từ ánh sáng phát ra bởi đèn nhấp nháy. Điều này bắt chước ánh sáng của mặt trời vào giờ vàng.


Bước cuối cùng: In ảnh

Ý tưởng tiếp thị nhiếp ảnh - photojaanic -31

Khi bạn đã có những hình ảnh được chụp và chỉnh sửa đẹp mắt, hãy giới thiệu chúng cho khách hàng của bạn trong một album ảnh đẹp. Có một sự khác biệt rất lớn khi xem ảnh trên màn hình và bằng xương bằng thịt, và việc các hình ảnh được sắp xếp gọn gàng và in trên chất liệu chất lượng cao chắc chắn sẽ tạo thêm nét đẹp cho trải nghiệm tổng thể.

 

0/5 (0 Reviews)