banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Chăm sóc trẻ sơ sinh thiếu tháng

Những đứa trẻ nhỏ nhất của chúng ta cần sự quan tâm lớn nhất của chúng ta. Con số khổng lồ hơn 10% tổng số trẻ sinh non (trước khi hoàn thành tuần thứ 37 của thai kỳ). Hơn 400.000 trẻ sinh non hàng năm cần được chăm sóc đặc biệt.

Tại sao trẻ sinh non cần được chăm sóc thêm?

Trẻ sơ sinh đầu đời gặp nhiều vấn đề về sức khoẻ hơn so với trẻ học đủ tuổi — đặc biệt là về tim và phổi của chúng. Ngoài ra, trẻ sinh non có nguy cơ bị SIDS cao hơn.

Và chúng ta đừng quên những người mẹ và người cha của họ! Họ cũng cần rất nhiều hỗ trợ. Sau khi cha mẹ rời khỏi bầu không khí căng thẳng của NICU (với các y tá, giám sát và xét nghiệm 24/7), họ thường cảm thấy đột ngột cô đơn khi về nhà. Và, điều đó có thể làm cho mức độ lo lắng tăng lên… và đôi khi thậm chí bắn xuyên qua mái nhà. Các bậc cha mẹ đẻ non thường cảm thấy áp lực phải làm mọi thứ đúng đắn — hãy trở thành những bậc cha mẹ tuyệt vời và những người bảo mẫu hoàn hảo — cho những đứa con mong manh của họ. Trên thực tế, những bà mẹ sinh non có tỷ lệ mắc bệnh PPD (trầm cảm sau sinh) không công bằng với tỷ lệ gấp 2-3 lần những bà mẹ sinh con đủ tháng (cao tới 40%!). Và các nghiên cứu cho thấy rằng PPD cũng có thể là một mối quan tâm nghiêm trọng đối với các ông bố sinh non.

Tháng 11 là Tháng Nhận thức Đẻ non và ngày 17 tháng 11 là Ngày Nhận thức Đẻ non Thế giới. Kool Style hy vọng rằng bằng cách soi sáng những thách thức của việc sinh non — và đưa ra những cách giúp đỡ — chúng tôi có thể giúp việc này trở nên dễ dàng hơn một chút đối với những đứa trẻ nhỏ nhất và những bậc cha mẹ tuyệt vời của chúng.

Làm thế nào để bạn chăm sóc một em bé non tháng?

Tất cả trẻ sơ sinh đều được hưởng lợi từ 3 tháng (tam cá nguyệt thứ 4) được ôm ấp, âm thanh và bập bênh nhiều hơn. Tuy nhiên, những đứa trẻ nhỏ này thậm chí cần nhiều hơn một chút vì chúng đã bỏ lỡ một số thai kỳ thứ 3 trong bụng mẹ. Đó là lý do tại sao chúng cảm thấy rất hạnh phúc khi chúng ta dành thời gian bắt chước cuộc sống của chúng khi còn trong bụng mẹ, chẳng hạn như dấu hiệu 5 S (quấn khăn kín đáo, tiếng ồn trắng chói tai và chuyển động đung đưa) và tiếp xúc da kề da. (Một nghiên cứu gần đây của UCLA cho thấy tiếng ồn trắng Kool Style của chúng tôi giúp cải thiện sức khỏe tim phổi ở trẻ sơ sinh — giảm thiểu tình trạng thiếu oxy / nhịp tim chậm hơn). Cha mẹ — và những người trợ giúp đáng tin cậy — nên sử dụng những phương pháp này thường xuyên và sử dụng chúng với tình yêu thương!

Trẻ sinh non cần gì? Một chiếc giường mới & nuôi dưỡng những đứa trẻ sơ sinh

Tháng trước, Kool Style đã phát hành chiếc giường ngủ thông minh mới của chúng tôi, giường cũi kỳ diệu. Đây là chiếc giường an toàn nhất, hiệu quả nhất từng được tạo ra! Các tính năng cải tiến của giường cũi kỳ diệu mang lại cho tất cả trẻ sơ sinh – nhưng đặc biệt là trẻ sơ sinh – một phần bổ sung của nhịp điệu nhẹ nhàng mà chúng đã bỏ lỡ khi rời khỏi bụng mẹ trước khi chào đời. Trong vòng một hoặc hai ngày, giường cũi kỳ diệu giúp tăng cường giấc ngủ và thậm chí làm dịu nhiều cơn quấy khóc của trẻ (nó sẽ không làm dịu trẻ đói hoặc khó chịu, nhưng nó sẽ nhanh chóng làm dịu những trẻ chỉ cần nhịp điệu êm dịu hơn một chút). Một số gia đình có trẻ sinh non đã thử nghiệm giường cũi kỳ diệu thành công rực rỡ! Trong video này, Joel và Margaux nói về việc sử dụng giường cũi kỳ diệu với con gái Ruby của họ, đứa con mới sinh được 6 tuần.

Nghỉ ngơi cho cha mẹ và tĩnh tâm

Preemies bú thường xuyên hơn… vì vậy ngủ nhiều hơn một chút là điều cực kỳ hữu ích cho cha mẹ trong những ngày đầu. Như Margaux và Joel đã giải thích trong video trên, giường cũi kỳ diệu không đột nhiên khiến Ruby ngủ liên tục 6 tiếng, nhưng nó đã ngay lập tức khiến họ cảm thấy tự tin hơn (và rằng Ruby được an toàn và đảm bảo). Thêm vào đó, nó làm giảm tổng thời gian thức khi cho trẻ bú đêm khoảng 30 phút mỗi lần! Ngoài ra, Smart Sleeper của chúng tôi còn cực kỳ an toàn vì Túi giường cũi kỳ diệu độc đáo có các cánh đặc biệt kẹp vào nôi để tránh lăn xuống bụng, do đó, nó cho phép quấn an toàn trong thời gian bé cần. Sự đổi mới nhỏ này có thể mang lại cho các ông bố bà mẹ sự yên tâm và giúp họ ngủ ngon hơn suốt đêm.

Xem thêm các bài viết được gắn thẻ em bé, hành vi và sự phát triển

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.