PUR và Brita là một vài thương hiệu sản xuất bình lọc nước. Trên thực tế, chúng cực kỳ phổ biến ở Hoa Kỳ, nhờ các tính năng linh hoạt và giá cả phải chăng.

Pur vs brita

Nếu bạn đang tìm mua một hoặc nhiều bình lọc nước đáng tin cậy cho ngôi nhà của mình nhưng gặp khó khăn khi quyết định giữa PUR và Brita, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp.

Chúng tôi đang đo lường các tính năng được cung cấp bởi cả PUR và Brita để so sánh ưu và nhược điểm của chúng để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt và tìm ra lựa chọn tốt nhất cho gia đình mình khi cần uống nước sạch, nước sạch và được khử trùng.

Nội dung bài viết

So sánh song song: PUR so với Brita

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn và tìm hiểu những gì mà bình đựng nước PUR và Brita cung cấp khi nói đến các loại bộ lọc, số lượng chất gây ô nhiễm mà chúng có thể loại bỏ, dung tích nước, chi phí thay thế bộ lọc, tốc độ đổ nước, chứng nhận, cũng như như các mô hình bình đựng và chi phí.

Bộ lọc

Hệ thống lọc được cho là bộ phận quan trọng nhất của bình đựng nước vì nó xác định loại chất gây ô nhiễm mà nó có thể loại bỏ, hiệu quả lọc nước và tốc độ nước đổ vào. Đây là mọi thứ bạn cần biết về bộ lọc PUR và Brita.

Bộ lọc PUR

Khi mua bình lọc nước PUR, bạn chỉ có một lựa chọn duy nhất: Tiêu chuẩn . Tuy nhiên, nếu bạn mua mẫu PUR PLUS 7 hoặc PUR PLUS 12, bạn cũng sẽ nhận được đèn LED cho biết tình trạng nước hiện tại. Khi nó bắt đầu nhấp nháy màu đỏ, có nghĩa là đã đến lúc thay đổi bộ lọc.

Về hệ thống lọc, PUR sử dụng Công nghệ lọc MAXION, độc quyền của thương hiệu này. Nó làm giảm chất gây ô nhiễm nước bằng cách sử dụng trao đổi ion và than hoạt tính làm từ gáo dừa. Nó được chứng nhận bởi NSF và WQA để loại bỏ thành công tới 99% lượng chì .

Bạn có thể mua riêng bộ lọc Giảm Chì PUR nếu bạn cần một cách loại bỏ chì khỏi nước máy hiệu quả hơn.

Cả hai bộ lọc Tiêu chuẩn và Giảm Chì đều được thiết kế để có tuổi thọ lên đến 40 gallon (2 tháng) .

Bộ lọc Brita

Brita cung cấp ba loại bộ lọc: Standard, LongLast + và Stream. Các bộ lọc tiêu chuẩn sử dụng một màn hình lưới tích hợp để ngăn các đốm đen đi qua bộ lọc.

Sau đó, nó sử dụng các hạt than hoạt tính để giảm dấu vết của thủy ngân và clo, cùng với nhựa trao đổi ion để loại bỏ đồng, kẽm và cadmium. loại bỏ 4 chất gây ô nhiễm (kẽm, cadmium, thủy ngân, clo) và kéo dài đến 40 gallon (2 tháng). Tuy nhiên, nó không có tác dụng chống lại chì, vì vậy bạn không nên sử dụng nó để lọc nước giếng.

Bộ lọc LongLast + có các thuộc tính tương tự như các bộ lọc Chuẩn của chúng. Tuy nhiên, chúng được chế tạo đặc biệt để loại bỏ 13 chất gây ô nhiễm , bao gồm benzen, amiăng, cadimi và chì.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó để lọc ngay cả nước giếng bị nhiễm chì. Thêm vào đó, nó kéo dài lâu hơn – lên đến 120 gallon (6 tháng) . Bộ lọc LongLast + được chứng nhận NSF / ANSI 53.

Bộ lọc dòng được thiết kế để giúp bạn đổ nước nhanh hơn bằng cách áp dụng nhanh quá trình lọc sử dụng hai lớp. Do đó, nó sử dụng cái gọi là công nghệ Filter-As-You-Pour để loại bỏ hơn 90% mùi vị và mùi clo, cùng với rỉ sét, bụi bẩn, cát, trầm tích và trichlorobenzene. kéo dài đến 40 gallon (2 tháng) .

Tất cả các loại bộ lọc đều tận dụng vật liệu khối carbon để cô lập các tạp chất trong nước, cùng với vải không dệt để loại bỏ cặn bẩn.

Chất gây ô nhiễm

Bạn không nên mong đợi một bình lọc nước có thể loại bỏ hiệu quả vi khuẩn và vi rút có thể tồn tại trong nước của bạn, cho dù đó là từ PUR, Brita hay người khác. Rốt cuộc, nó không thể phù hợp với hệ thống thẩm thấu ngược với đèn UV.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tin tưởng vào PUR và Brita để loại bỏ nhiều loại hóa chất độc hại khỏi nước của bạn, điều mà các nhãn hiệu khác có thể không làm được.

Chất gây ô nhiễm Bộ lọc tiêu chuẩn PUR Bộ lọc khử chì PUR Bộ lọc tiêu chuẩn Brita Brita LongLast + Bộ lọc Bộ lọc dòng Brita
1,2,3-Trichlorobenzene Không Không Không Không Vâng
2,4-D Vâng Vâng Không Không Không
Amiăng Vâng Vâng Không Vâng Không
Atenolol Vâng Vâng Không Không Không
Atrazine Vâng Vâng Không Không Không
Benzen Vâng Vâng Không Vâng Không
Bisphenol A (BPA) Vâng Vâng Vâng Vâng Vâng
Cadmium Vâng Vâng Vâng Vâng Không
Carbamazepine Vâng Vâng Không Không Không
Carbon Tetrachloride Vâng Vâng Không Không Không
Clo Vâng Vâng Vâng Vâng Vâng
Đồng Vâng Vâng Vâng Không Không
Estrone Vâng Vâng Không Không Không
Ibuprofen Không Không Không Vâng Không
Dẫn đầu Vâng Vâng Không Vâng Không
Linuron Vâng Vâng Không Không Không
thủy ngân Vâng Vâng Vâng Vâng Không
Naproxen Không Không Không Vâng Không
Nonyl Phenol Vâng Vâng Không Vâng Không
Hạt loại I Vâng Vâng Không Vâng Không
Hạt loại VI Không Không Không Không Vâng
Simazine Vâng Vâng Không Không Không
TCEP Vâng Vâng Không Không Không
Tetrachloroethylene Vâng Vâng Không Không Không
Trimethoprim Vâng Vâng Không Không Không
Kẽm Vâng Vâng Vâng Không Không

Công suất và chi phí bộ lọc thay thế

Dung tích của bình lọc nước cho bạn biết bình có thể chứa bao nhiêu nước trước khi cần phải đổ đầy lại bình. Nó liên quan trực tiếp đến bộ lọc vì nhà sản xuất có thể nói một bộ lọc sẽ tồn tại trong bao lâu nhưng không nhất thiết phải đề cập đến dung tích nước được hỗ trợ.

MẶC DÙ

Cho dù bạn chọn Bộ lọc tiêu chuẩn PUR hay Bộ lọc khử chì, bình đựng sẽ có tuổi thọ không quá 40 gallon cho đến khi bạn cần thay bộ lọc. Có nghĩa là bạn phải thay bộ lọc 2 tháng một lần .

Bạn có thể mua Bộ lọc Pitcher 3 Gói với giá 16,99 đô la , có nghĩa là chi tiêu 33,98 đô la mỗi năm .

Nếu bạn thích kiểu máy có công suất lớn hơn, bạn có thể mua 3 bộ lọc cho PUR PLUS với giá 24,99 đô la ( 49,98 đô la hàng năm ).

Để loại bỏ chì khỏi nước, bạn có thể mua Bộ lọc khử chì PUR 3 Gói với giá $ 22,74 ( $ 45,48 hàng năm ).

Brita

Bình đựng nước Brita với bộ lọc Tiêu chuẩn hoặc Dòng chảy sẽ có tuổi thọ lên đến 40 gallon , có nghĩa là 60 ngày cho đến khi bạn cần thay chúng. Nó giống hệt như với bộ lọc PUR.

Bạn có thể mua Bộ lọc tiêu chuẩn Brita 3 gói với giá 14,97 đô la ( 29,94 đô la hàng năm ) hoặc Bộ lọc dòng Brita 6 gói với giá 44,65 đô la , sẽ dùng được trong 1 năm .

Tuy nhiên, bộ lọc LongLast + vượt qua chúng vì nó được tạo ra để kéo dài tới 120 gallon hoặc 6 tháng . Có nghĩa là bạn sẽ chỉ phải thay đổi bộ lọc LongLast + ing hai lần trong suốt một năm.

Bạn có thể mua Bộ lọc nước Brita LongLast + 2 Gói với giá $ 27,97 , thời hạn sử dụng trong 1 năm .

Tốc độ làm đầy nước

Có một bình lọc nước với dung tích lớn là điều tuyệt vời, nhưng sẽ chẳng ích lợi gì nếu bạn phải ngồi hàng giờ cho đến khi bình đầy nước.

Nếu không, điều này có nghĩa là mua ít nhất hai bình đựng chỉ để có thể có nguồn nước uống liên tục. Dưới đây là những điều bạn cần biết về tốc độ làm đầy nước PUR và Brita:

MẶC DÙ

Một bình lọc nước PUR có dung tích 11 cốc cần khoảng 6 phút để đổ đầy nước, đây là một khoảng thời gian khá tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng tốc độ sẽ giảm khi bộ lọc đạt đến giới hạn và cần được thay thế.

Nếu bạn chọn mẫu bình có dung tích 7 cốc, bình sẽ đổ đầy nước nhanh hơn. Vì vậy, bạn sẽ không phải ngồi quanh bếp và chờ đợi lâu để có thể uống nước.

Brita

Khi nói đến tốc độ đổ nước, bộ lọc Brita tiêu chuẩn mất khoảng 15 phút để tự đầy nước, chậm hơn bộ lọc PUR gấp 2 lần .

Mặt khác, không có gì đối thủ với bộ lọc Brita Stream vì nó sử dụng công nghệ Filter-As-You-Pour để lọc nước ngay lập tức trong khi bình đầy. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm bình lọc nước nhanh nhất, bạn không thể bỏ qua Brita Stream. Thật tuyệt vời cho những hộ gia đình đông người không muốn mua nhiều bình lọc nước.

Chứng chỉ

Cả bộ lọc Tiêu chuẩn và Bộ lọc Giảm Chì do PUR cung cấp đều được WQA chứng nhận về khả năng khử nhiễm thành công nước. Hơn nữa, bộ lọc khử Chì được chứng nhận với Tiêu chuẩn NSF / ANSI 42 về hiệu ứng thẩm mỹ và Tiêu chuẩn NSF / ANSI 53 về tác dụng đối với sức khỏe, bao gồm clo, u nang, chì và thủy ngân.

Trong khi đó, công nghệ lọc mà Brita sử dụng được chứng nhận bởi NSF. Ví dụ: bộ lọc LongLast + được chứng nhận NSF / ANSI Tiêu chuẩn 53 về ảnh hưởng sức khỏe (chì, thủy ngân, cadmium, benzen, amiăng), Tiêu chuẩn NSF / ANSI 401 cho các hợp chất mới nổi hoặc các chất gây ô nhiễm ngẫu nhiên (BPA, estrone, ibuprofen, naproxen, nonylphenol ), và Tiêu chuẩn NSF / ANSI 42 về hiệu ứng thẩm mỹ (mùi và vị clo, khử hạt loại I).

Mô hình và chi phí bình lọc nước

Cả PUR và Brita đều cung cấp nhiều mẫu để bán, vì vậy có rất nhiều lựa chọn để bạn lựa chọn. Trong khi PUR chỉ có bốn mẫu với một bảng màu duy nhất, Brita cung cấp cho bạn 13 mẫu với nhiều cách phối màu.

1. Bình chia tách PUR 7 

Bình đựng 7 cốc Pur

Đây là mô hình rẻ nhất từ ​​PUR. Đây là những gì bạn cần biết về nó:

 • Chỉ màu xanh trắng
 • Dung tích 7 cốc
 • Bao gồm 1 bộ lọc tiêu chuẩn
 • Nắp đậy dễ dàng

Xem giá trên Amazon

2. Bình chia tách PUR 11 

Bình đựng 11 cốc Pur

Nếu bạn đang tìm kiếm một dung tích cốc lớn hơn, hãy xem mô hình của nó:

 • Chỉ màu xanh trắng
 • Dung tích 11 cốc
 • Bao gồm 1 bộ lọc tiêu chuẩn
 • Nắp đậy dễ dàng

Xem giá trên Amazon

3. Bình chia tách PUR PLUS 7 

Bình đựng rượu 7 cốc Pur plus

Nhận đèn báo LED để biết thời điểm đổ đầy nước vào bình:

 • Chỉ màu xanh trắng
 • Dung tích 7 cốc
 • Bao gồm 1 bộ lọc tiêu chuẩn
 • Nắp đậy dễ dàng
 • Đèn báo tuổi thọ bộ lọc LED tích hợp

Xem giá trên Amazon

4. Bình chia tách PUR PLUS 11 

Bình đựng 11 cốc Pur plus

Chọn dung tích cốc lớn hơn từ PUR với chỉ báo LED bổ sung:

 • Chỉ màu xanh trắng
 • Dung tích 11 cốc
 • Bao gồm 1 bộ lọc tiêu chuẩn
 • Nắp đậy dễ dàng
 • Đèn báo tuổi thọ bộ lọc LED tích hợp

Xem giá trên Amazon

5. Bình nước Brita Grand 

Bình đựng nước Brita grand

Dưới đây là thông số kỹ thuật của mô hình Brita này:

 • Màu trắng, đỏ hoặc đen
 • Dung tích 10 cốc
 • Bao gồm 1 bộ lọc tiêu chuẩn
 • Không cần ngâm trước
 • Chỉ báo thay thế bộ lọc điện tử

Xem giá trên Amazon

6. Bình đựng nước hàng ngày Brita với LongLast + Bộ lọc 

Bình đựng nước hàng ngày Brita với longlast + bộ lọc

Nhận bộ lọc có tuổi thọ lên đến 6 tháng bằng cách chọn mô hình Brita này:

 • Màu trắng, đen hoặc mòng két
 • Dung tích 10 cốc
 • Bao gồm 1 LongLast + Bộ lọc
 • Không cần ngâm trước
 • Chỉ báo thay thế bộ lọc nhãn dán

Xem giá trên Amazon

7. Bình nước suối Brita Cascade

Bình đựng nước suối thác Brita

Nhận mô hình bộ lọc Dòng để bạn không phải đợi bình đựng đầy nước:

 • Màu trắng hoặc nâu
 • Dung tích 12 cốc
 • Bao gồm 1 bộ lọc dòng
 • Không cần ngâm trước
 • Chỉ báo bộ lọc điện tử
 • Công nghệ lọc khi bạn đổ

Xem giá trên Amazon

8. Bình nước hồ Brita 

Bình đựng nước hồ

Mô hình Brita này sử dụng hai bộ lọc Tiêu chuẩn cùng một lúc để xử lý các tạp chất trong nước:

 • Màu trắng hoặc xanh
 • Dung tích 10 cốc
 • Bao gồm 2 bộ lọc tiêu chuẩn
 • Không cần ngâm trước
 • Chỉ báo bộ lọc điện tử
 • Nắp tự động điền

Xem giá trên Amazon

9. Brita Metro Pitcher với LongLast + Bộ lọc

Bình đựng tàu điện ngầm Brita với longlast + bộ lọc

Chỉ thay bộ lọc của bình đựng nước Brita này 6 tháng một lần:

 • Chỉ màu trắng
 • Dung tích 6 cốc
 • Bao gồm 1 LongLast + Bộ lọc
 • Không cần ngâm trước
 • Chỉ báo bộ lọc điện tử
 • Thiết kế tiết kiệm không gian

Xem giá trên Amazon

10. Bình nước Brita Metro

Bình đựng nước tàu điện ngầm Brita

Vừa vặn thoải mái với mẫu Brita này trong tủ lạnh của bạn, nhờ thiết kế nhỏ gọn của nó:

 • Màu đỏ, trắng hoặc mòng két
 • Dung tích 6 cốc
 • Bao gồm 1 bộ lọc tiêu chuẩn
 • Không cần ngâm trước
 • Chỉ báo bộ lọc điện tử
 • Thiết kế tiết kiệm không gian

Xem giá trên Amazon

11. Bình nước Brita Monterey với LongLast + Bộ lọc 

Bình đựng nước Monterey với longlast + bộ lọc

Bình đựng nước kiểu Brita sành điệu với bộ lọc có sức chứa lên đến 120 gallon:

 • Màu xanh lam, đen, trắng hoặc xanh lục
 • Dung tích 10 cốc
 • Bao gồm 1 LongLast + Bộ lọc
 • Không cần ngâm trước
 • Chỉ báo bộ lọc điện tử
 • Nắp đậy dễ dàng

Xem giá trên Amazon

12. Bình nước Brita Pacifica 

Bình đựng nước Brita pacifica

Dưới đây là tổng quan về tài sản của người ném bóng Brita này:

 • Màu xanh, trắng hoặc đỏ
 • Dung tích 10 cốc
 • Bao gồm 1 bộ lọc tiêu chuẩn
 • Không cần ngâm trước
 • Chỉ báo bộ lọc điện tử
 • Nắp có khóa, dễ điền

Xem giá trên Amazon

13. Bình nước suối Brita Rapids 

Brita ghềnh suối bình đựng nước

Lọc nước ngay lập tức và giao nước cho bạn trong một bình đựng đẹp mắt:

 • Màu xanh lá cây, màu nước hoặc màu xám
 • Dung tích 10 cốc
 • Bao gồm 1 bộ lọc dòng
 • Không cần ngâm trước
 • Chỉ báo bộ lọc điện tử
 • Công nghệ lọc khi bạn đổ

Xem giá trên Amazon

14. Bình nước Brita Soho 

Bình đựng nước Brita soho

Dễ dàng đặt vừa bình đựng rượu Brita này trong tủ lạnh của bạn, nhờ kích thước được tối ưu hóa:

 • Màu đỏ, trắng hoặc đen
 • Dung tích 6 cốc
 • Bao gồm 1 bộ lọc tiêu chuẩn
 • Không cần ngâm trước
 • Chỉ báo bộ lọc điện tử
 • Thiết kế tiết kiệm không gian

Xem giá trên Amazon

15. Bình nước Brita Soho với LongLast + Bộ lọc

Bình đựng nước Brita soho với longlast + bộ lọc

Hãy xem mô hình Brita này với thiết kế đẹp mắt và bộ lọc lâu dài:

 • Màu trắng hoặc đen
 • Dung tích 6 cốc
 • Bao gồm 1 LongLast + Bộ lọc
 • Không cần ngâm trước
 • Chỉ báo bộ lọc điện tử
 • Nắp đậy dễ dàng

Xem giá trên Amazon

16. Bình đựng nước Brita Space Saver 

Bình đựng nước tiết kiệm không gian Brita

Đây là mọi thứ bạn cần biết về người ném bóng Brita này:

 • Màu đen, trắng, đỏ hoặc xanh lam
 • Dung tích 6 cốc
 • Bao gồm 1 bộ lọc tiêu chuẩn
 • Không cần ngâm trước
 • Chỉ báo bộ lọc điện tử
 • Nắp có khóa, dễ điền

Xem giá trên Amazon

17. Bình nước Brita Wave 

Bình đựng nước dạng sóng Brita

Đây là những gì bạn nhận được khi mua bình đựng nước Brita này:

 • Chỉ màu trắng
 • Dung tích 10 cốc
 • Bao gồm 1 bộ lọc tiêu chuẩn
 • Không cần ngâm trước
 • Chỉ báo bộ lọc điện tử
 • Khóa nắp

Xem giá trên Amazon

Ưu điểm của Bình lọc nước PUR

Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua một chiếc bình lọc nước PUR cho gia đình mình, hãy xem những ưu điểm của nó dưới đây:

Loại bỏ nhiều chất ô nhiễm hơn

Ưu điểm quan trọng nhất so với Brita là bình lọc nước PUR có khả năng loại bỏ nhiều loại tạp chất hơn. Trong khi Brita có thể xử lý khoảng 60 chất gây ô nhiễm, PUR vượt qua nó ít nhất 10 vì nó có thể loại bỏ hơn 70 chất gây ô nhiễm.

Và, nếu bạn mua bộ lọc khử Chì, bạn thậm chí có thể uống nước giếng sạch đã qua lọc mà không phải lo lắng về các nguy cơ sức khỏe.

Nếu bạn đã uống nước từ bình PUR và bình Brita, bạn có thể sẽ không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào về hương vị. Nhưng hãy yên tâm rằng bình PUR có hiệu quả khi loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong nước.

Giá rẻ để mua và duy trì

Bạn có thể mua bình PUR với giá cả phải chăng, dao động từ $ 14,97 đến $ 29,99. Bộ lọc có tuổi thọ lên đến 2 tháng, nhưng bạn sẽ không cần phải tốn nhiều tiền để thay thế chúng.

Nếu bạn mua nhiều gói bộ lọc PUR, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể về lâu dài. Tùy thuộc vào loại máy bạn nhận được, bạn sẽ chi từ 33,98 đô la đến 49,98 đô la mỗi năm cho các bộ lọc, điều này là hợp lý hơn – chỉ cần nghĩ về số tiền bạn thường chi mỗi năm cho nước đóng chai mua từ cửa hàng.

Chứng chỉ

Các bộ lọc Tiêu chuẩn và Giảm Chì của PUR được chứng nhận bởi WQA, đảm bảo hiệu quả lọc nước của chúng.

Ngoài ra, bộ lọc Giảm Chì được chứng nhận với Tiêu chuẩn NSF / ANSI 42 về hiệu ứng thẩm mỹ và Tiêu chuẩn NSF / ANSI 53 về ảnh hưởng sức khỏe, bao gồm clo, u nang, chì và thủy ngân. Nó có thể giảm đến 99% lượng chì.

Hệ thống lọc nước đơn giản

PUR có hệ thống lọc nước đơn giản và dễ hiểu, là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người tiêu dùng không muốn mất thời gian nghiên cứu nhiều lựa chọn miễn là họ có thể uống nước sạch, sạch và không có vi khuẩn.

Nhược điểm của Bình lọc nước PUR

Hãy chắc chắn rằng bạn cũng đã tìm hiểu những nhược điểm của việc sử dụng bình lọc nước PUR trước khi đưa ra quyết định:

Bộ lọc Giảm Chì có chút khó hiểu

Bình đựng nước PUR với bộ lọc Tiêu chuẩn đã có khả năng loại bỏ chì khỏi nước bị ô nhiễm, nhưng bộ lọc khử Chì hiệu quả hơn. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài này, bộ lọc Giảm Chì không có sẵn trong cửa hàng trực tuyến PUR. Thay vào đó, chúng tôi tìm thấy nó trên các trang web của bên thứ ba như Amazon.

Có một chút khó hiểu, đặc biệt là vì chúng tôi nghĩ rằng PUR lẽ ra phải tích hợp hiệu quả của bộ lọc Giảm Chì của nó trong bộ lọc Tiêu chuẩn – tại sao lại gây khó khăn cho việc tìm mua khi nó rõ ràng là có lợi cho sức khỏe? Chúng tôi không thể thấy lý do đằng sau điều này ngoài việc cố gắng lấy tiền mặt thay mặt cho công ty PUR. Nó cũng đắt hơn bộ lọc Tiêu chuẩn.

Một số mẫu có kiểu dáng cơ bản

Công ty PUR không thực sự tập trung vào sự đa dạng vì họ chỉ cung cấp bốn mẫu với thiết kế cơ bản. Bạn có thể chọn bình lọc nước dựa trên dung tích (7 hoặc 11 cốc) và có muốn đèn LED báo trạng thái nước hay không.

Chúng tôi không nói rằng bình lọc nước PUR kém hấp dẫn, nhưng chúng cũng không nổi bật so với đối thủ của công ty.

Ưu điểm của Bình lọc nước Brita

Bình lọc nước Brita cực kỳ phổ biến, không chỉ ở Hoa Kỳ mà còn ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới. Dưới đây là những lý do hàng đầu tại sao bạn nên nhận một cái:

Nhiều mô hình và ba loại bộ lọc

So với PUR chỉ cung cấp 4 mẫu bình lọc nước, Brita cung cấp cho bạn khả năng khám phá 13 mẫu khác nhau với nhiều màu sắc và công suất khác nhau.

Hơn nữa, bạn có thể chọn từ ba loại bộ lọc: Tiêu chuẩn, Luồng và LongLast +. Phiên bản Stream lọc nước khi bạn đổ nước, vì vậy bạn sẽ không phải chờ đợi. Để có độ bền, bạn nên sử dụng LongLast + vì nó sẽ tồn tại được 6 tháng trước khi cần thay thế.

Giá bộ lọc và bình chia độ phải chăng

Mặc dù đắt hơn một chút so với PUR, bình đựng nước lọc Brita vẫn có giá siêu bình dân, với mức giá từ $ 19,99 đến $ 43,04.

Các bộ lọc Standard và Stream có tuổi thọ lên đến 2 tháng, có nghĩa là bạn cần phải thay chúng 6 lần mỗi năm. Tuy nhiên, có các tùy chọn nhiều gói có sẵn với số lượng giảm giá. Ví dụ: bạn có thể chi $ 29,94 mỗi năm cho Bộ lọc tiêu chuẩn hoặc $ 44,65 cho phiên bản Luồng.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó bền hơn, bạn có thể nhận được bộ lọc LongLast +, kéo dài tới 6 tháng, vì vậy nó chỉ cần được thay đổi hai lần với tổng giá là 27,97 đô la trong 1 năm – bạn sẽ không tìm thấy một thỏa thuận tốt hơn thế.

Chứng chỉ

Bộ lọc Brita LongLast + được chứng nhận với Tiêu chuẩn 53 NSF / ANSI về ảnh hưởng sức khỏe (chì, thủy ngân, cadmium, benzen, amiăng), Tiêu chuẩn NSF / ANSI 401 cho các hợp chất mới nổi hoặc các chất ô nhiễm ngẫu nhiên (BPA, estrone, ibuprofen, naproxen, nonylphenol), và Tiêu chuẩn NSF / ANSI 42 về hiệu ứng thẩm mỹ (mùi và vị clo, khử hạt loại I).

Nhược điểm của Bình lọc nước Brita

Cũng có những nhược điểm khi sử dụng bình lọc nước Brita, so với PUR. Dưới đây là những khía cạnh quan trọng nhất bạn nên tính đến:

Không hiệu quả như PUR trong việc loại bỏ chất gây ô nhiễm

Bộ lọc Brita không hiệu quả bằng bộ lọc PUR khi loại bỏ một loạt các tạp chất từ ​​nước bị ô nhiễm.

Trong khi bộ lọc Tiêu chuẩn PUR có khả năng loại bỏ 14 chất gây ô nhiễm, bộ lọc Brita LongLast + dừng lại ở 13 chất gây ô nhiễm và bộ lọc Brita Standard không thể làm tốt hơn 3 chất gây ô nhiễm.

Không thể loại bỏ vi khuẩn và vi rút

Bộ lọc Brita không có khả năng loại bỏ vi khuẩn và vi rút ra khỏi nước lọc. Trên thực tế, bạn sẽ hiếm khi tìm thấy một bình lọc nước có khả năng làm được điều này vì nó không thể sánh được với sức mạnh của hệ thống thẩm thấu ngược với đèn UV.

Có nghĩa là, bạn không nên sử dụng bình Brita để uống nước từ giếng, hồ, sông hoặc bất kỳ nơi nào khác có thể chứa sinh vật sống.

Bộ lọc tiêu chuẩn không nhanh bằng PUR

Một bộ lọc PUR Standard mất khoảng 6 phút để xử lý nước máy và làm đầy bình, đây là một khoảng thời gian khá phù hợp. Tuy nhiên, bộ lọc Brita Standard chậm hơn hai lần vì mất khoảng 15 phút.

Tuy nhiên, vấn đề này không áp dụng cho bộ lọc Brita Stream vì nó lọc nước ngay lập tức khi được đổ vào bình đựng. Rốt cuộc, nó được thiết kế để tối đa hóa tốc độ rót.

Câu hỏi thường gặp: Tìm hiểu thêm về PUR và Brita

PUR lọc ra những gì?

Bình đựng nước PUR có thể lọc ra 2,4-D, amiăng, atenolol, atrazine, benzen, BPA, cadmium, carbamazepine, carbon tetrachloride, clo (vị và mùi), đồng, estrone, chì, linuron, nang vi sinh vật, thủy ngân, nonylphenol, các hạt loại I và loại VI, simazine, TCEP, tetrachloroethylene, trimethoprim và kẽm.

Để tìm hiểu những tác động có hại của nước được loại bỏ bởi bộ lọc Brita, hãy nhớ xem bảng các chất gây ô nhiễm ở trên.

Máy lọc nước PUR và Brita có loại bỏ khoáng chất không?

Không, máy lọc nước PUR và Brita không loại bỏ canxi và chất dinh dưỡng, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc cơ thể bị mất đi các khoáng chất có lợi.

Brita hoặc PUR có loại bỏ florua không?

Bộ lọc nước Brita không loại bỏ florua. Theo nhà sản xuất, chúng được thiết kế để giữ mức florua lành mạnh vì nó thúc đẩy răng chắc khỏe. Mặt khác, PUR dường như loại bỏ toàn bộ lượng florua khỏi nước.

Bộ lọc PUR và Brita tồn tại trong bao lâu?

Bộ lọc Tiêu chuẩn PUR và Bộ lọc Giảm Chì được chế tạo để có tuổi thọ lên đến 40 gallon, bạn phải thay thế chúng 2 tháng một lần. Bộ lọc Brita Standard và Stream hoàn toàn giống nhau.

Nếu bạn thích thứ gì đó có tuổi thọ cao hơn, bạn nên mua bộ lọc Brita LongLast + vì nó được sản xuất đặc biệt để có tuổi thọ lên đến 120 gallon, có nghĩa là bạn sẽ chỉ cần hai chiếc trong số đó trong suốt một năm.

Tại sao bộ lọc PUR của tôi quá chậm?

Nếu bạn mua bình lọc nước PUR có dung tích 11 cốc, thì sẽ mất khoảng 6 phút để đổ đầy nước. Nếu mất nhiều thời gian hơn thế, điều đó có thể có nghĩa là bộ lọc sắp hết tuổi thọ và phải được thay thế.

Bạn cũng nên kiểm tra bộ lọc xem có bị tắc nghẽn không khí và đảm bảo rằng bạn đã lắp đúng cách vào bình đựng. Hơn nữa, bạn nên kiểm tra nước để đảm bảo rằng nó không chứa một lượng lớn cặn

Bạn có thể chạy nước nóng qua bộ lọc nước PUR hoặc Brita không?

Mặc dù bạn có thể đổ nước nóng vào bình lọc nước PUR hoặc Brita nhưng không nên vì bạn sẽ làm hỏng hệ thống lọc và giảm tuổi thọ đáng kể. Kết quả là bạn sẽ phải thay thế nó sớm.

Tại sao bạn phải ngâm máy lọc nước Brita?

Có một quan niệm sai lầm rằng bạn phải ngâm bộ lọc nước Brita. Các thương hiệu bình đựng khác yêu cầu ngâm chất này vì than hoạt tính có thể để lại các vết bám trong bộ lọc. Tuy nhiên, bình lọc nước Brita không yêu cầu ngâm trước, như đã nêu trên trang web chính thức.

Bình lọc nước nào loại bỏ được nhiều chất bẩn nhất?

Mặc dù Brita có thể loại bỏ 13 chất gây ô nhiễm và PUR có thể loại bỏ 14 loại tạp chất, nhưng chúng không thể sánh được với ClearFiltered, được thiết kế để loại bỏ hơn 270 chất gây ô nhiễm nguy hiểm từ nước máy.

Tại sao bộ lọc Brita của tôi quá nhanh?

Nếu bạn đã mua bộ lọc Brita Stream, bình sẽ nhanh chóng được đổ đầy nước vì bộ lọc Stream sử dụng công nghệ Filter-As-You-Pour để tối đa hóa tốc độ rót nước.

Tuy nhiên, nếu bạn có bộ lọc Brita Standard hoặc LongLast +, thì việc bình đựng đầy nước nhanh chóng là điều bất thường. Đảm bảo rằng bộ lọc được đặt đúng vị trí và bạn không thực sự uống nước máy chưa lọc.

Nếu mọi thứ đã ổn, bạn nên liên hệ với công ty và bày tỏ mối quan ngại của mình vì bình đựng hoặc bộ lọc có thể bị trục trặc.

Bạn có thể làm sạch bộ lọc nước bằng giấm không?

Hoàn toàn an toàn để làm sạch bộ lọc nước bằng giấm nếu bạn cảm thấy rằng xà phòng rửa bát không đủ hiệu quả. Chỉ cần đổ nước lọc với một ít giấm vào bình và để ngâm trong vòng 15 – 20 phút trước khi rửa sạch. Sau đó, để bình khô trong không khí trước khi thêm nước chưa lọc.

Tất cả các bộ lọc Brita có giống nhau không?

Không, bộ lọc Brita không giống nhau. Hiện tại, Brita quảng bá ba loại bộ lọc: Standard, LongLast + và Stream. Bộ lọc Standard và Stream có tuổi thọ lên đến 40 gallon (2 tháng), trong khi bộ lọc LongLast + kéo dài đến 120 gallon (6 tháng).

Hơn nữa, bộ lọc Brita tiêu chuẩn mất khoảng 15 phút để chứa đầy nước, trong khi phiên bản Stream lọc nước ngay lập tức.

Ba phiên bản bộ lọc cũng khác nhau khi nói đến các loại chất gây ô nhiễm mà chúng có thể loại bỏ khỏi nước máy, vì vậy hãy đảm bảo xem bảng chất gây ô nhiễm ở trên để tìm hiểu thêm.

Brita nào là tốt nhất?

Bộ lọc Brita LongLast + được cho là tốt nhất trong số ba bộ lọc. Nó được chứng nhận để loại bỏ 13 chất gây ô nhiễm và kéo dài tới 120 gallon (6 tháng) cho đến khi bạn cần thay thế nó.

Vì vậy, bạn có thể mua bất kỳ bình đựng nước Brita nào hỗ trợ bộ lọc này, chẳng hạn như Bình đựng nước Brita Everyday với LongLast + Bộ lọc, Bình đựng Brita Metro với Bộ lọc LongLast +, Bình đựng nước Brita Monterey với Bộ lọc LongLast + hoặc Bình đựng nước Brita Soho với Bộ lọc LongLast +.

Lời kết: Cái gì tốt hơn giữa Bình lọc nước PUR và Brita?

Nếu bạn đang tìm kiếm một bình lọc nước có khả năng loại bỏ nhiều chất gây ô nhiễm khỏi nước máy, PUR vượt trội hơn Brita một chút. Tuy nhiên, không giống như Brita, PUR cũng có thể khử trùng nước bằng cách loại bỏ các nang vi khuẩn.

Nhưng chúng ta có thể hiểu tại sao Brita lại nổi tiếng hơn PUR. Nó cung cấp nhiều mô hình và loại bộ lọc hơn, do đó thu hút được nhiều công chúng hơn. Bạn có thể mua bình đựng tương thích với bộ lọc LongLast + để kéo dài tuổi thọ của bình cho đến khi cần thay thế hoặc mua bộ lọc Dòng nếu bạn muốn lọc nước ngay lập tức.

Dù bạn đưa ra lựa chọn nào, hãy nhớ quay lại trang này sau đó và cho chúng tôi biết mức độ hài lòng hoặc không hài lòng của bạn với bình lọc nước PUR hoặc Brita mới của bạn. Chỉ cần để lại cho chúng tôi một bình luận trong phần bên dưới.

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)