Đây là một trong những món đồ thủ công yêu thích của tôi để làm cho những ngày lễ. Không chỉ vì đó là một nghề đơn giản khác, mà vì tôi thích nướng các loại bánh ngọt để tặng gia đình và bạn bè. Những mái vòm thủy tinh thu nhỏ, dễ thương này được tạo ra từ những chiếc lọ rất rẻ mua từ cửa hàng đô la địa phương của tôi. Một trong những chiếc lọ này có thể sẽ có giá khoảng 5 đô la- và điều đó phù hợp với tôi với tất cả các khoản chi tiêu cho kỳ nghỉ sắp tới. Đây là cách bạn có thể làm cho chúng.

Quà tặng ngày lễ DIY - Thủy tinh lọ bánh ngọt

Đối với DIY này, bạn sẽ cần:

  • Lọ hình trụ bằng thủy tinh, trong suốt với nhiều chiều cao khác nhau
  • Khay nến trụ thủy tinh
  • Hạt gỗ có đế phẳng
  • Keo thủ công E-6000
  • Thợ vẽ băng
  • Sơn kính hoặc sơn nhiều bề mặt
  • Bàn chải bọt biển
  • Bánh ngọt nhỏ!

Quà tặng ngày lễ DIY - Lọ đựng bánh ngọt bằng thủy tinh - Vật liệu

Các lọ hình trụ được mua từ cửa hàng đô la địa phương của tôi. Chúng có nhiều chiều cao và chiều rộng khác nhau, nhưng bạn muốn dán đường kính khoảng 4-5 inch và cao 4-8 inch. Đĩa thủy tinh tròn dùng cho nến trụ được mua từ cửa hàng thủ công địa phương của tôi. Chúng nên được tìm thấy gần khu vực làm nến. Nếu bạn mua lọ hoa và đĩa nến từ hai cửa hàng khác nhau, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra hai loại này cùng nhau trước khi mua. Bình hoa phải có thể nằm trên đĩa mà không bị trượt ra ngoài. Tôi thấy rằng một chiếc bình 4 inch và một đĩa thủy tinh tròn 4-5 inch hoạt động hoàn hảo.

Tự làm quà tặng ngày lễ - Lọ đựng bánh ngọt bằng thủy tinh - Bước 1

Quà tặng ngày lễ DIY - Lọ đựng bánh ngọt bằng thủy tinh - Bước 2

Bắt đầu thủ công này bằng cách trang trí mặt trước của chiếc bình. Tôi quyết định tạo một hình vuông bằng băng keo của họa sĩ và sơn bên trong hình vuông đó bằng màu xanh kim loại. Sau khi khô, tôi sẽ thêm các chữ cái lên trên cùng (là chữ cái đầu tiên của người nhận quà). Tôi đang sử dụng sơn nhiều bề mặt từ bộ sưu tập Martha Stewart. Chỉ cần chắc chắn rằng sơn bạn sử dụng hoạt động tốt trên kính. Nhớ ấn mạnh băng keo của họa sĩ xuống để sơn không bị chảy ra các cạnh.

Quà tặng kỳ nghỉ DIY - Lọ đựng bánh ngọt bằng thủy tinh - Khô

Để sơn khô trong khoảng một giờ trước khi thêm bất kỳ chữ cái nhãn dán nào vào mặt trước. Nếu bạn thêm các chữ cái, hãy nhớ lật ngược chiếc bình vì phần đáy của chiếc bình bây giờ sẽ trở thành phần trên cùng. Hãy ghi nhớ điều đó nếu bạn quyết định sơn xung quanh các chữ cái trên nhãn dán và thay vào đó hãy loại bỏ chúng sau khi sơn khô.

Quà tặng ngày lễ DIY - Lọ bánh ngọt bằng thủy tinh - Hạt gỗ tròn

Nếu muốn bình hoa chắc chắn, bạn có thể thêm dây bện hoặc dây mảnh, cố định phần đáy và phần trên trước khi thêm hạt. Khi hạt được dán xuống, nó phải cố định sợi xe ở vị trí. Thắt một nút ở phía dưới để hoàn thành.

Nếu không, bạn chỉ cần dán hạt gỗ tròn vào đáy bình. Keo sẽ khô trong một giờ, nhưng tôi khuyên bạn không nên sử dụng nó như một tay cầm cho đến khi nó đóng rắn theo các thông số kỹ thuật của nhà sản xuất. Bạn không muốn sử dụng hạt làm tay cầm trước khi nó khô hoàn toàn!

Quà tặng kỳ nghỉ DIY - Lọ bánh ngọt bằng thủy tinh - Dự án

Cuối cùng, thêm bánh ngọt vào bên trong lọ và bây giờ bạn đã có một món quà trưng bày hoặc một chiếc lọ tuyệt vời để trưng bày các món ăn ngày lễ của riêng bạn trên quầy bếp của bạn!

Quà tặng ngày lễ DIY - Thủy tinh Pastry Jars - Stacking Pastries

Chiều cao không chỉ phù hợp để xếp bánh ngọt mà còn phù hợp nếu bạn muốn dán một lá cờ hoặc dấu hiệu nhỏ trên đỉnh bánh ngọt. Bạn có rất nhiều chỗ để làm việc nếu bạn muốn thêm một vật trang trí lên trên.

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)