Nhảy trở lại trên yên sau khi sinh có thể là một hành động hoang dã. Cơ thể của bạn khác, và nội tiết tố của bạn đang hoành hành… chưa kể đến việc có một người mới (và đòi hỏi cao!) Sống dưới mái nhà của bạn.

Một số cặp đôi đã sẵn sàng quan hệ tình dục sau khi có con chỉ vài tuần sau khi sinh, trong khi những người khác phải đợi hàng tháng. Một số cặp vợ chồng trải nghiệm một niềm đam mê mới. Đối với những người khác, thật khó để lấy lại rãnh sau khi sinh con.

Vậy chuyện chăn gối sau sinh như thế nào là bình thường? Bình thường là bất cứ điều gì hiệu quả cho bạn và cơ thể của bạn, và cho bạn và đối tác của bạn. Điều đó nói rằng, có những giải pháp cho một số chung những vấn đề mà bạn có thể gặp phải trong phòng ngủ sau khi sinh em bé.

Bao lâu sau khi sinh bạn có thể quan hệ tình dục?

Khoảng 6 đến 8 tuần sau khi sinh, bác sĩ sản phụ của bạn sẽ kiểm tra sức khỏe và nếu mọi thứ có vẻ ổn, bác sĩ sẽ bật đèn xanh cho bạn về việc quan hệ tình dục sau khi sinh.

Điều gì sẽ xảy ra nếu quan hệ tình dục sau khi sinh gây đau đớn hoặc đau đớn?

Ngay cả khi đã được bật đèn xanh, quan hệ tình dục sau sinh có thể gây khó chịu, đặc biệt là lần đầu tiên trở lại. Bạn có thể cảm thấy đau, căng hoặc mềm và thường bị khô âm đạo (do giảm estrogen sau sinh). Nói chuyện với bác sĩ của bạn về chảy máu hoặc đau buốt, nhưng đối với các triệu chứng nhẹ, bôi chất bôi trơn thường xuyên sẽ hữu ích!

Nếu tôi không có hứng thú với tình dục sau khi sinh thì sao?

Kiệt sức? Đánh dấu. Quá hạn để tắm? Đánh dấu. Cần một chút không gian cá nhân? Đánh dấu, đánh dấu, đánh dấu!

Với một em bé mới ở nhà, tình dục có thể là điều cuối cùng trong tâm trí bạn. Và đối với các bà mẹ đang cho con bú, nó thậm chí có thể kém hấp dẫn hơn, vì các hormone sản xuất sữa giống như một vòi hoa sen lạnh cho ham muốn tình dục của bạn. Nhưng tình dục không phải là cách duy nhất để trở nên thân mật. Chạm nhẹ hoặc xoa bóp có thể cảm thấy thật tuyệt khi quan hệ tình dục không có trong thẻ.

Đã có con Tăng Libido của tôi?

Một số phụ nữ trải qua ham muốn tình dục mạnh mẽ bất thường sau khi sinh con – nhờ vào nội tiết tố và vóc dáng mới gợi cảm hơn của bạn. Các bà mẹ khác mô tả cảm giác được truyền sức mạnh khi sinh và tiếp xúc với mặt thể chất của họ. Dù lý do là gì, hãy lắng nghe cơ thể của bạn và tiếp tục!

Tôi có bị rò rỉ không?

Đúng, nó xảy ra. Các bà mẹ cho con bú đôi khi bị rò rỉ sữa mẹ khi quan hệ tình dục sau khi sinh. Kích thích hoặc cực khoái có thể gây ra sự thất vọng. Những lần khác, ngực căng và cần giải phóng. Việc cho con bú hoặc bơm sữa trước khi bạn bận rộn hầu hết sẽ ngăn chặn vấn đề này trước khi nó bắt đầu.

Tôi có bị rò rỉ… ở dưới đó không?

Đi tiểu cũng xảy ra! Cơ sàn chậu của bạn phải tập luyện khá nhiều trong quá trình sinh nở. Và ngay cả khi bạn không sinh bằng đường âm đạo, họ vẫn chịu được trọng lượng của con bạn trong 9 tháng! Việc rò rỉ bàng quang một chút trong quan hệ tình dục sau khi sinh là điều bình thường đối với các bà mẹ. Tin tốt: Các bài tập Kegel sẽ xây dựng lại sức mạnh của bạn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu con tôi bước vào trong khi quan hệ tình dục?

Mẹ ơi! Bố! Whatcha doin ‘? Thật khó để quay lại với mọi thứ khi đứa con nhỏ của bạn bắt đầu khóc hoặc một anh chị lớn hơn cần một ly nước. Những gián đoạn này có thể giết chết tâm trạng nhanh chóng, đưa bạn từ nữ thần tình dục sang chế độ làm mẹ trong nháy mắt. Việc sắp xếp thời gian cùng nhau có thể hữu ích khi trẻ có bụng căng đầy, bàng quang trống rỗng và đã ngủ ngon lành.

Đèn Bật hay Tắt?

Cơ thể của bạn trông và cảm thấy khác so với trước khi mang thai … bụng mềm hơn, ngực đầy đặn hơn (đặc biệt nếu bạn đang cho con bú), và đối với nhiều bà mẹ, các vết rạn da có thể nhìn thấy. Những thay đổi này có thể khiến một số phụ nữ cảm thấy mất tự tin, trong khi những người khác cảm thấy được kết nối với cơ thể của họ hơn bao giờ hết (và bạn đời của họ cũng đồng ý như vậy!). Bất kể cơ thể hoặc cuộc sống tình dục của bạn trông như thế nào sau khi sinh con, cởi mở với đối tác về những lo lắng của bạn là chìa khóa. Bởi vì không có gì quyến rũ hơn giao tiếp tốt!

Xem thêm các bài viết được gắn thẻ cha mẹ, sức khỏe & an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)