banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Swaddling và SIDS

Hàng triệu trẻ sơ sinh được quấn, vì vậy nếu quấn tã gây ra SIDS, bạn sẽ có hàng trăm trường hợp trẻ sơ sinh tử vong khi ngủ liên quan đến quấn tã mỗi năm. Nhưng một nghiên cứu từ năm 2004 đến năm 2012 cho thấy ít hơn 2 ca tử vong khi ngủ mỗi năm ở những đứa trẻ được quấn khăn. Và hầu hết các nạn nhân đều nằm sấp khi ngủ hoặc có bộ đồ giường cồng kềnh, không an toàn. Các tác giả lưu ý rằng “các báo cáo về cái chết đột ngột bất ngờ ở trẻ sơ sinh được quấn khăn là rất hiếm.”

Quấn băng làm giảm SIDS và nguy cơ ngạt thở

Tỷ lệ SIDS cực thấp này cho thấy rằng quấn khăn thực sự có thể giúp ngăn ngừa SIDS và ngạt thở. Các bác sĩ Australia cũng phát hiện ra rằng trẻ sơ sinh được quấn tã (ngủ ngửa) ít có nguy cơ tử vong vì SIDS hơn 1/3, và một nghiên cứu ở New Zealand cũng cho thấy lợi ích tương tự.

Một nghiên cứu khác kéo dài 8 năm gần đây đã báo cáo về những trường hợp tử vong liên quan đến việc ngủ trên ghế sofa. Trẻ sơ sinh được đưa đến ghế sô pha vì khóc hoặc vì bú… và sau đó bố hoặc mẹ ngủ thiếp đi. Hầu hết trong số 1.024 ca tử vong này là ở trẻ sơ sinh dưới 3 tháng tuổi. Tôi tin rằng nhiều người trong số các bậc cha mẹ này sẽ không ngủ quên ở vị trí nguy hiểm đó nếu họ sử dụng cách quấn để giữ cho con họ ngủ lâu hơn.

Tại sao quấn chăn làm giảm SIDS?

Dưới đây là 4 bằng chứng cuối cùng chỉ ra rằng quấn như một cách để ngăn ngừa SIDS và ngạt thở:

1. Swaddling giảm lăn

Quấn quấn khiến trẻ khó lật. Điều đó quan trọng vì nguy cơ SIDS tăng vọt 8-45 lần đối với những trẻ thường xuyên ngủ lại, nhưng vô tình lăn lộn! (FYI, nôi giường cũi kỳ diệu, với tấm quấn độc đáo, là chiếc giường trẻ em duy nhất ngăn trẻ sơ sinh lăn đến vị trí nằm sấp đầy rủi ro.)

2. Quấn chăn làm giảm giấc ngủ không an toàn

Bằng cách giảm khóc, quấn tã sẽ giảm bớt sự cám dỗ của cha mẹ trong việc đặt con nằm sấp khi ngủ. Nó cũng có thể làm giảm sự cám dỗ của cô ấy để mang em bé vào giường của mình. Nếu bạn đang tự hỏi liệu có an toàn cho trẻ khi ngủ trong một chiếc tã quấn hay không, thì câu trả lời là có, miễn là bạn tuân thủ các hướng dẫn của AAP về việc quấn tã cho trẻ. Nhấp vào đây để đọc bài viết của chúng tôi “khi nào nên ngừng quấn khăn.”

3. Quấn khăn làm giảm hút thuốc lá

Trẻ sơ sinh khóc có thể thúc đẩy mẹ bắt đầu hút thuốc, điều này làm tăng nguy cơ SIDS.

4. Quấn quấn tăng cường cho con bú

Điều dưỡng làm giảm nguy cơ SIDS lên đến 50%. Quấn quấn tăng cường khả năng cho con bú bằng cách giảm thiểu tình trạng quấy khóc và kiệt sức khiến một số phụ nữ từ bỏ việc cho con bú (vì trầm cảm hoặc nghi ngờ về sự đủ sữa của họ).

Kết luận cuối cùng: Swaddling và SIDS

SIDS là mối quan tâm thường xuyên của các bậc cha mẹ mới ở khắp mọi nơi. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc bài viết của chúng tôi về phòng chống SIDS. Bài viết này cung cấp 15 mẹo bạn có thể sử dụng để giảm SIDS, một trong số đó bao gồm cả việc sử dụng giường cũi kỳ diệu. Chiếc giường trẻ em duy nhất được FDA đánh giá về khả năng giảm nguy cơ SIDS và thúc đẩy giấc ngủ lành mạnh.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ baby, sids

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.