Nội dung bài viết

Nuôi con bằng sữa mẹ so với Sữa công thức

Các bà mẹ khác nhau có những nhu cầu khác nhau. Đối với một số người, cho con bú không phải là một lựa chọn, vì lý do y tế hoặc cá nhân.

Cho con bú sữa mẹ so với sữa công thức: Tại sao nên cho con bú sữa mẹ?

Nếu bạn có thể cho con bú, đây chắc chắn là cách để đi. Sữa mẹ có hàng trăm thành phần để xây dựng cơ thể và não bộ mạnh mẽ, và nhiều chất tăng cường miễn dịch đặc biệt (thậm chí cả tế bào bạch cầu) để tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tật… và nó làm giảm SIDS.

Ngoài ra, sữa mẹ luôn sạch sẽ, ấm và có sẵn (điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng giờ đồng hồ và hàng trăm đô la). Cho con bú sữa mẹ cũng có thể giúp bạn giảm cân (em bé của bạn hút hết calo mà bạn tiêu thụ khi chạy 3-5 dặm một ngày). Thật ngạc nhiên, việc cho con bú thậm chí có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư buồng trứng!

Sữa mẹ và Sữa công thức: Tại sao nên cho bé bú sữa công thức?

Nếu bạn không cho con bú sữa mẹ, có một số loại sữa công thức tốt sẽ cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng mà bé cần. Công thức rất dễ thực hiện theo lịch trình giấc ngủ của bạn. (Trước khi đi ngủ, bạn chỉ cần đặt một phích nước ấm sạch và một bình sữa bột công thức đã đo trước cho trẻ ở cạnh giường. Sau đó, khi trẻ đói, hãy trộn chúng với nhau và voilà! Bạn đã có sữa công thức mới mà không cần phải lắc lư. nhà bếp và bắt đầu lại từ đầu.) Công thức cũng cho phép bạn đời của bạn cho ăn, giúp bạn có cơ hội ngủ một giấc ngắn.

Có Được Cho Con Bú Sữa Mẹ và Thức Ăn Công Thức Cùng Một Lúc Không?

Bổ sung sữa mẹ bằng sữa công thức là hoàn toàn tốt – trên thực tế, tốt hơn hết là bỏ việc cho con bú sữa mẹ hoàn toàn. Nó đặc biệt hữu ích nếu bạn gặp khó khăn trong việc vắt sữa mẹ. Hãy nhớ rằng cơ thể bạn sẽ điều chỉnh theo số lần bạn cho con bú, vì vậy khi bạn cho con bú ít hơn, bạn sẽ bắt đầu tiết ra ít sữa mẹ hơn. Tuy nhiên, việc kết hợp sữa mẹ và sữa công thức được khuyến khích thay vì bỏ hoàn toàn việc cho con bú sữa mẹ.

Nuôi con bằng sữa mẹ so với Sữa công thức: Quyết định là của bạn

Mặc dù cuộc thảo luận về việc nên cho con bú sữa mẹ hay bú sữa công thức đã gây ra một cuộc tranh luận đang diễn ra, nhưng cuối cùng, cách tốt nhất để cho trẻ ăn là bạn. Mặc dù việc nuôi con bằng sữa mẹ đã được chứng minh là có lợi cho sức khỏe, nhưng điều đó không dễ dàng đối với tất cả các bà mẹ. Nếu việc cho con bú sữa mẹ không phải là một lựa chọn, thì sữa công thức là một lựa chọn thay thế tuyệt vời. Vào cuối ngày, điều thực sự quan trọng là em bé được bú – và việc cho con bú không gây căng thẳng quá mức về thể chất hoặc cảm xúc cho mẹ. Để biết thêm thông tin về nuôi con bằng sữa mẹ và sữa mẹ, hãy xem các bài viết hữu ích sau:

Xem thêm bài viết được gắn thẻ cha mẹ, cho con bú

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.