Ralph – anh chàng chuyên đóng vai kẻ ác trong trò chơi Fix – It Felix nổi tiếng, sau hàng thập kỷ lặp lại những công việc nhàm chán và phải làm nền cho Felix, Ralph quyết định rời bỏ trò chơi đã gắn bó 30 năm vào dấn thân vào cuộc phiêu lưu trong thế giới game, đi tìm chiếc huy chương vàng để chứng tỏ mình có những tố chất của một người hùng… Thông qua câu chuyện của Ralph, phim đã mang đến một chân lý giản đơn dành cho tất cả mọi người: “Quan trọng không phải bạn tốt hay xấu, không phải bạn là ai, mà bạn sẽ làm gì cho cuộc sống”. Đặc biệt, với những ai từng say mê trò chơi điện tử , Wreck-It-Ralph sẽ giúp khán giả sống lại thời kỳ hoàng kim của những trò chơi điện tử bốn nút, máy chơi game bằng xèng có đồ họa đơn sơ năm xưa.

Khi cửa hàng trò chơi điện tử của Litwak đóng cửa vào ban đêm, các nhân vật trong các trò chơi trở lại bình thường và được tự do di chuyển đến các trò chơi khác thông qua đường dây điện. Wreck-It Ralph, nhân vật phản diện của trò chơi Fix-It Felix Jr., bị tẩy chay vì là nhân vật phản diện của trò chơi, trong khi anh hùng nổi tiếng Felix được khen ngợi và trao huy chương. Vào buổi gặp gỡ giữa các nhân vật phản diện từ các trò chơi, Ralph tiết lộ mong muốn của mình là không muốn tiếp tục làm nhân vật phản diện. Sau khi cư dân của trò chơi loại trừ Ralph khỏi bữa tiệc kỷ niệm lần thứ ba mươi của họ, anh ta bắt đầu kiếm cho mình một huy chương để có được sự tôn trọng của hàng xóm. Anh thấy một nhân vật từ trò chơi Hero’s Duty và nghĩ mình sẽ vào trò chơi này để tìm một chiếc huy chương. Trong lúc này anh vô tình làm một con Bọ Máy, kẻ thù của trò chơi thoát ra ngoài. Trong khi đó, với Ralph mất tích, một game thủ báo với chủ cửa hàng trò chơi Fix-It Felix hình như đã bị hỏng. Trò chơi bị hỏng sẽ bị rút điện, các nhân vật của trò chơi sẽ trở thành vô gia cư, vì vậy Felix lên đường đi tìm Ralph.

Ralph rơi vào Sugar Rush, một vương quốc kẹo ngọt với trò chơi đua ô tô. Anh làm rơi mất huy chương vào tay Vanellope von Schweetz, một nhân vật bị lỗi lập trình muốn sử dụng huy chương của anh mua vé tham gia vào một cuộc đua để được có tên trong danh sách các nhân vật của trò chơi. Các tay đua khác, bao gồm cả người cai trị của trò chơi là Vua Kẹo, từ chối không cho Vanellope tham gia, tuyên bố cô không bao giờ được là một phần của trò chơi. Thông cảm cho Vanellope, Ralph giúp làm cho cô một chiếc xe và dạy cô làm thế nào để lái xe. Trong khi đó, Felix vào Hero’s Duty và gặp Trung sĩ Calhoun, nhà lãnh đạo không vô nghĩa của trò chơi, người cảnh báo rằng những con Bọ Máy sẽ tiêu diệt bất kỳ trò chơi nào mà chúng xâm nhập. Khi tìm kiếm Ralph và Bọ Máy trong Sugar Rush, Felix bắt đầu có cảm tình với Calhoun, vô tình nhắc cô nhớ đến vị hôn phu quá cố của mình, cô đẩy Felix ra khỏi phi thuyền. Calhoun tìm thấy một ổ trứng Bọ Máy dưới lòng đất, và Felix trở thành tù nhân trong lâu đài của Vua Kẹo.

Tuyệt vọng, Vua Kẹo xâm nhập vào vùng hệ thống của Sugar Rush để lấy huy chương của Ralph và trả cho Ralph, và nói rằng nếu cho Vanellope tham gia cuộc đua sẽ là một thảm họa cho cô ấy và cả trò chơi. Lo sợ cho sự an toàn của Vanellope, Ralph phá hủy xe của Vanellope và trở lại trò chơi của mình, nhưng khi đó tất cả mọi người đã bỏ đi. Ralph sau đó vô tình nhìn thấy hình ảnh của Vanellope bên ngoài thùng máy của Sugar Rush và nhận ra cô ấy là một phần của trò chơi. Ralph trở lại Sugar Rush, cứu Felix và Vanellope, nhờ Felix sửa chữa chiếc xe của Vanellope. Với cuộc đua đang diễn ra, Bọ Máy đang tấn công. Khi Vanellope bắt kịp Vua Kẹo, cô nhận ra ông ta thực ra là Turbo, một nhân vật trong một trò chơi đua xe lỗi thời phá hoại một trò chơi mới hơn vì ghen tuông, gây ra việc cả hai bị rút điện. Vanellope thoát khỏi Turbo, ông ta bị một con Bọ Máy nuốt vào bụng.

Dân chúng chúng chạy trốn khỏi Sugar Rush, nhưng Vanellope không thể đi qua lối ra vì cô ấy vẫn còn lỗi. Calhoun nhận ra rằng trò chơi không thể cứu vãn vì không có ngọn đèn sáng để thu hút và tiêu diệt lũ Bọ Máy. Ralph đi về hướng Diet Coke Mountain, một ngọn núi lửa của trò chơi, nơi anh định để kẹo mentos phía trên miệng núi rơi vào hồ coke nóng phía dưới để gây ra một vụ phun trào như một ngọn đèn sáng tiêu diệt Bọ Máy. Trước khi anh có thể hoàn thành, Turbo biến thành Bọ Máy để tiêu diệt anh, ông ta mang Ralph lên bầu trời rồi thả xuống. Ralph rơi xuống phá vỡ miệng núi, có ý định hi sinh bản thân để cứu trò chơi. Vanellope sử dụng lỗi chập chờn của mình để cứu Ralph, và sự phun trào thu hút Turbo và lũ Bọ Máy dẫn tới sự hủy diệt của chúng. Vanellope vượt qua vạch đích, khôi phục lại bộ nhớ trò chơi và thân phận của cô là công chúa Vanellope, người cai trị của trò chơi và là nhân vật chính. Felix và Ralph trở lại trò chơi của họ và nó được cắm điện trở lại. Calhoun và Felix kết hôn, và các nhân vật của Fix-It Felix, Jr đã dành sự tôn trọng cho Ralph.