Mẹ mình nấu ăn không giỏi, thường sẽ là ăn chín uống sôi, chặt to kho mặn, nhưng với mình thì RAU SẮN KHO CÁ là món ăn đỉnh cao nhất trong sự nghiệp bếp núc của mẹ, là món ăn ngon hơn hẳn bất kỳ sơn hà hải vị nào khác trên đời.

Hồi xưa bố mất sớm, mẹ ở vậy 1 mình nuôi 2 chị em mình với đồng lương giáo viên ít ỏi và tiền tuất vài trăm nghìn của bố hàng tháng. Mình vẫn nhớ sáng sớm mẹ hái rau trong vườn đi chợ bán rồi về cho kịp giờ lên lớp. Tiền bán rau chẳng nhiều nhặn gì vì ở quê thì hầu như nhà ai cũng có vườn tược cả, nhưng may sao cũng đủ mua nắm cá con để kho với rau sắn muối. Rau sắn mọc quanh ao, cứ lâu lâu mẹ sẽ bẻ ngọn non để muối chua và thế là chị em sẽ có những bữa cơm thịnh soạn nhất, ngon hơn hẳn thịt kho hay trứng rán- những món ăn thường nhật trên mâm cơm của mẹ con mình.

Bạn đang xem: Rau sắn kho cá – món ngon dân giã miền quê Việt Nam

Hễ bữa cơm nào có rau sắn kho cá thì mình cũng có thể đánh bay hết 2-3 bát cơm trong tích tắc. Trưa nay cũng vậy, xới 1 bát cơm trắng, gắp 1 miếng rau sắn thơm bùi kia là bao nhiêu ký ức của tuổi thơ bỗng ùa về. Chính nhờ những hương vị bùi bùi, chua chua của rau sắn quyện với chút ngầy ngậy của mỡ lợn xen lẫn với những miếng cá mềm vụn thơm thơm ấy, và cả những chắt chiu, vun vén năm xưa của mẹ mà mình mới nên người.

Bởi vậy, nếu như với bạn Đen Vâu thì “thức ăn ngon nhất trần đời là cơm bếp củi mẹ nấu xoong gang” thì với mình, món ăn ngon nhất trần đời chính là RAU SẮN KHO CÁ của mẹ nấu năm nào ❤️

Xem tiếp: Cách phi hành thơm vàng đều thành công sau một lần thửMe minh nau an khong gioi thuong se la an
1648694951 506 Me minh nau an khong gioi thuong se la an
1648694951 800 Me minh nau an khong gioi thuong se la an
1648694951 495 Me minh nau an khong gioi thuong se la an
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)