Nội dung bài viết

I. Review robot hút bụi Xiaomi Vacuum Mop 

Nguồn : Chị My Trang

Em nói ra mọi người không tin chứ em làm được đấy. Mà không phải tay thì nấu ăn, chân thì chà chà lau nhà đâu nha. Cái đó chỉ có thánh mới làm được thôi mấy anh chị ạ.
Em dùng con quẽ trong hình để làm á. Nó là con robot vừa hút vừa lau của Xiaomi em mới tậu về. Nó tên Xiaomi Vacuum Mop mọi người nhé.
Ưu điểm của nó là vừa khỏe lại vừa khôn.
Khỏe là nó hút được tất tần tận rác em vứt xuống sàn, từ mấy cái hạt bí em hậu đậu làm rớt, mảnh vỏ trái cây, bột làm bánh, cho đến tóc em rụng, lông chó mèo, nó cân hết.
Khôn là bởi vì nó biết đi đứng đàng hoàng theo trình tự đã được tự nó lập trình sau khi quét camera một vòng nhà em. Dọn chỗ này xong qua dọn chỗ khác chứ không như mấy con robot ngu hay làm loạn cả lên nếu không có người điều khiển đâu.
Bởi vậy nên em chỉ việc nấu ăn còn em ấy thì bò đi quét nhà. Thường thì trong thời gian em đang nấu nướng em sẽ ngăn không cho nó vào bếp bằng cách tạo ra tường ảo trên sơ đồ của nó. Em ấy chỉ được phép dọn dẹp các khu vực khác thôi. Nấu xong rồi thì em a lê hấp bỏ tường ảo, em ấy sẽ chạy một mạch vào mà dọn cái bãi chiến trường em vừa làm rơi vãi trên sàn.
Em ấy còn biết vừa quét vừa lau nhà nữa cơ.Cứ chạy đến đâu là sạch đến đó.
Có con robot này em khỏe vô cùng. Một công làm được đôi ba chuyện. Vừa nấu ăn vừa lau nhà là chuyện quá bình thường luôn nha.
review robot hút bụi xiaomi
review robot hút bụi xiaomi

II. Review robot hút bụi Ilife x900

Nguồn : Chị Anh Tran

Em chào các chị em. Em nghĩ mình là phụ nữ nên những gì tốt đẹp nhất mình nên chia sẻ với nhau. Vì thế, hôm nay em xin review chút thông tin về robot hút bụi lau nhà mà em đang sử dụng, mong rằng tất cả các chị em sớm giải phóng được sức lao động của mình.
Nhà em đang dùng Ilife X900 bản mới nhất của hãng với công nghệ laser thông minh. Lúc đầu em cũng nghiên cứu rất nhiều loại như ecovacs, irobot, Xiaomi, roomba … Nhưng sau khi tham khảo 1 anh bạn bên Trung Quốc thì a ý đã bảo em lấy ilife, vì dòng này được sản xuất theo công nghệ của Mỹ, được đánh giá rất tốt và bền bỉ nên em đã quất 1 ẻm về và chuỗi ngày sung sướng như bà hoàng của em bắt đầu.
* công dụng và chức năng thì các bác search trên mạng 1 rổ.
* Cái mà em tâm đắc nhất đó là khi robot hoạt đông lau và hút, máy có chế độ rung lắc để đánh bật vết bẩn cứng đầu đó, em thấy cái này chưa robot nào có đâu ạ.
* Pin và lực hút của nó trâu bò lắm ạ. Một tuần em cho lau ướt 2 lần còn ko em toàn hút và lau khô thui, sạch bong kín kít luôn ạ, mấy bà hàng xóm hay cho bọn trẻ sáng nhà em chơi toàn bảo sao nhà em có trẻ con mà lúc nào cũng sạch vậy chứ ?
* Mùa đông nhà em có trải thảm để cho bé chơi, nhưng thảm hay sàn em nó cũng chơi hết ạ, bé nhà em suốt ngày xé giấy vụn rồi các hạt li ti, nhưng chơi xông, cho robot chạy phát là sạch bong.
* App trên điện thoại nữa chứ, em hẹn giờ cho robot làm việc, em ngồi công ty xem qua điện thoại thấy em nó chăm chỉ lắm.
….
Nói tóm lại là các bác nên tình ngay 1 ẻm về dùng cho sướng thân đi ạ. Từ ngày em rước em nó về, em cứ ứng dung ngồi chơi xơi nước, không phải lo nghĩ tí gì về việc lau dọn nhà cửa nữa. Thời gian lâu dọn nhà cửa giờ em đổi lại tham gia lớp tập yoga trung tâm chỗ khu nhà em. Bản thân được nghỉ ngơi giải phóng khỏi công việc nhà, lại tập thêm thể thao đẹp người khoẻ người, xinh lên. Đợt này được nhiều người khen sao trẻ đẹp và năng động lên. Vâng, em ko đầu bù tóc rối suốt ngày dọn dẹp cơm nước nhà cửa nữa và đi tập yoga đều đặn nên vậy đó ạ.
Các chị em yêu thương hãy nên thưởng và chăm sóc cho chính bản thân mình ngay đi ạ.
Chúc các tình yêu sớm đc nhàn hạ và sướng thân ?
Yêu thương !!!
review robot hút bụi ilife x900
review robot hút bụi ilife x900

III. Robot Hút bụi Lau nhà tích hợp Haier

Nguồn : Chị Tran Thanh Ly

Góc Review Robot Hút bụi Lau nhà tích hợp Haier !
Sẵn đang đà review máy móc đồ nấu bếp mình rì viu luôn con Robot hút bụi lau nhà tích hợp 2in1 mà mình đã dùng mấy năm nay. Mới đầu mình cũng thấy mua robot lau nhà có phần hơi “thừa” vì nghĩ nó lau không sạch bằng mình lau. Thế nhưng đến khi dùng rồi lại thấy mình đã hơi sai sai vì quả thật nó lau sạch hơn cả mình ạ ?
Mình mua máy Haier nội địa TQ của 1 bạn hay nhập đồ về bán trên mạng giá 4tr gần 3 năm nay rồi. Nhà mình có hướng tới tối giản đồ đạc nên mình thấy nó khá hữu dụng, nó cứ “tha thẩn” lau hút từ góc này sang góc kia mà mình không cần phải để ý đến (chỉ cần thu gọn dây điện và thảm trải là xong), mình bê nó vào từng phòng, thả nó ở đấy và đóng cửa lại đi làm việc khác, 30’ sau sàn đã sạch và thơm thơm mùi quế ( mình hoà nước lau sàn hương quế đổ vào tấm lau dính dưới thân máy) rất dễ chịu.
Cả nhà mình gọi nó là con “Tễu”, hàng ngày Tễu lăng xăng lau lau hút hút chỗ nọ chỗ kia, thỉnh thoảng bị kẹt vào đâu đó (chẳng may) nó sẽ kêu toáng lên để được giải cứu. Có Tễu nên việc lau nhà với mình nhẹ nhàng hơn bao nhiêu, mình có thể ngồi ăn bánh uống trà trong khi nó đang “lúi húi” lau bếp cho mình đấy mọi người ạ ?.
Review Robot Hút bụi Lau nhà tích hợp Haier
Review Robot Hút bụi Lau nhà tích hợp Haier

IV. Review Robot Deebot DE53

Nguồn : fb Nấm Lùn

Em chào mọi người, hôm nay em ngoi lên chủ yếu review đơn sơ về em robot hút bụi kiêm lau nhà của chồng em kỉ niệm em nhân ngày ” vợ nói nhiều quá nên phải mua ” ạ ??
Giới thiệu qua với các bác vợ 2 nhà em là : Robot Deebot DE53 lau hút đồng thời, con này là hàng trưng bày 99% ạ
Giá em mua : 4,5tr ( hình như thế vì đẻ xong não em hay chạy đi chơi) ?
Đợt Tết group mình hot robot hút bụi ngày nào em cũng share link, gửi link cho chồng em và cứ mỗi lần nói chuyện em lại đá luôn vài ba câu rằng ” ước gì cưới được em ý về, chắc là sướng lắm chồng nhỉ.” Chồng em mang tiếng được nước cũng hơi chiều vợ nên sau 2 tháng trời nghe đứt lỗ tai cũng đi vác về cho em nhưng miệng vẫn nói :” Anh sẵn sàng quét nhà, lau nhà cho em cả đời “.
” Ok, i no cần ” ?
Nhưng vì kinh tế hạn hẹp, vừa nuôi cô công chúa nhỏ vừa nuôi 1 người vợ xinh đẹp tốn cơm như em thì chúng em quyết định tậu em hàng trưng bày vì giá cả phải chăng mà lại belike hàng mới. Các bác thông cảm em hơi lắm mồm nhưng được cái em thật thà lắm, thôi em chia sẻ thực tế cho các bác sau hơn 2 tháng em ở bên cạnh em vợ 2 này ạ
– Cảm quan đầu tiên : Máy nặng, chắc tay, bọc tùm ba lằng giấy kính để bảo vệ máy, hộp vỏ giấy xịn xò chắc chắn
– VỀ ƯU ĐIỂM :
+ Vì e cũng xem các loại Deebot dòng khác các đời trước dùng điều khiển cầm tay thì em thấy dùng app vẫn ổn nhất. Bạn này nhà em có nút auto trên thân máy để làm việc tự động và mình làm việc hoàn toàn trên app hết ạ .Từ cài giờ lịch lau hút, rồi tạo tường ảo cho ẻm không đi vào khu vực nào, khu vực nào muốn làm sạch từ 1-2 lần, xem bạn ý bị mặc kẹt hay có vấn đề gì xảy ra,… (Vì bạn này là có cái radar trên thân máy để quét tường ảo ý ạ) còn nếu bác nào mua cho ông bà dùng thì nên dùng đời có bảng điều khiển cầm tay thì sẽ cực tiện vì ông bà không rành quả tiếng anh + tiếng trung trên app đâu ạ.
+ có 2 chế độ : hút vừa và hút mức cao, hút sạch hoặc phải bảo cực sạch, chế độ lau thì hộp lau khá tiết kiệm nước vì ở hộp nước có những tia nước cực nhỏ, vì thế nên lúc lau hầu như không thấy nước trên sàn.
+ hộp rác thì có nút mở nhấc ra nhấc vào dễ dàng, 3-4 ngày em mới dọn hộp rác, rửa và dọn bộ hút tóc 1 lần, mỗi lần dọn là thấy nhà mình cực cực bẩn, tóc cứ quấn đến cả lô tóc ?. Có 2 bộ hút nha các bác, 1 bộ là hút thông lên hộp rác còn 1 bộ là hút nhưng có chặn để tóc có thì sẽ quấn luôn vào cái xoay ở bộ hút đấy. ( có lần tất của con em bị hút luôn lên hộp rác luôn ?)
+ khá thông minh khi xác định được đồ vật trước mắt ví dụ như : bàn, ghế, tủ, các loại chân giường, chân bàn có thể tự tránh và ghi luôn trên bản đồ. Tự chia phòng chuẩn, chính xác để sau mình muốn làm sạch riêng phòng nào cũng dễ hơn ạ.
+ Biết làm auto xong là chui về đốc sạc ngon lành, lúc làm hay xong việc thì đều thông báo luôn bằng giọng nói và cả hiển thị trên app
– NHƯỢC ĐIỂM :
+ Các thể loại Dép, dây điện, thảm chùi chân, đồ đạc nhẹ thùng giấy hay hộp nhựa là húc hết, chắc bạn ý nghĩ càng húc thì càng tốt hay sao ý ?. Dép em đi trong nhà húc chui tận trong góc luôn. Các bác có em này thì nên quấn hết dây điện, những thứ hổ lốn ở dưới sàn không bạn ý mắc là lại phải bế ra ý ạ.
+ nhiều khi app hay bị lỗi vô cớ nhưng out ra vào lại là bình thường ngay.
+ bộ lau thì khá sạch, chỉ là khá thôi ạ, nói chung là em ý không thể kì sàn được như mình nên với em thế là ổn ( em đã chụp ảnh trước và sau 1 lần lau cho các bác ở dưới rồi ạ). Nếu là bụi trên mặt sàn thì em ý lau rất dễ rất nhanh nhưng nếu là vết bẩn cứng đầu mà mình phải kì thì em ý không làm được đâu.
Nói chung với 1 đứa hay bày bừa như em thì em mơ tưởng về rằng bạn ý sẽ làm như 1 con người nên lúc mới rước về xong mắc hết vào dây điện, húc đồ rồi kéo cả dép em đi thì em đã bắt chồng em trả lại cho nơi bán ngay lập tức. Nhưng sau rồi em lại nghĩ ” sao mình không tự hài lòng với những gì mình có nhỉ”, thế là 2 vợ chồng xắn tay lên dọn, mua tủ, kệ về để sắp xếp, buộc hết dây điện lên, thảm thì em dính loại dính 2 mặt có thể bóc lên được mà không hỏng sàn. Tất cả giày dép để gọn lại, thu xếp vali, đồ đạc trong phòng ngủ cho gọn 1 chỗ. Rồi chúng em dành cả buổi chiều cho em ý chạy khắp nhà để xem thành quả.
Thực sự là em khuyên các chị nên sắm 1 em như này lắm ạ, dù rẻ hay đắt, hàng mới hay cũ, thì cũng nên có. Em có 1 quan niệm khi lấy chồng rằng là ” CỨ VIỆC GÌ KHIẾN VỢ CHỒNG CÃI NHAU LÀ PHẢI TÌM RA CÁCH GIẢI QUYẾT “, đôi khi chỉ vì anh/em không quét nhà, nhà bẩn mà không lau là lại gây xích mích nhau ngay hihi em vẫn còn ước nguyện sắm thêm em máy rửa bát nhưng chồng em vẫn thích rửa bát nên em tạm gác lại chứ mà cãi nhau là em tất tay luôn ?????.
Thực ra ban đầu khi mua xong thấy ông bà nội ngoại cứ bảo ” mua làm gì, quét tí là xong” nhưng không khi các bác nhìn vào hộp rác hay như lúc chồng em quét nhà, bụi bay mù mịt đến cả máy lọc không khí nhà em báo đỏ au luôn, lau nhà thì ướt nhèm nhẹp mà chắc gì đã sạch. Em đảm bảo với các bác không ông chồng/ bà vợ nào 1 ngày lau nhà quét nhà vào tận gầm giường gầm tủ 2-3 lần cả nên thời gian quý báu đấy chúng ta dành cho con, chơi cùng con, nấu những món ăn ngon, dành thời gian hưởng thụ cuộc đời hí hí
Thôi mồm em lại chạy đi chơi hơi xa, trước mắt em nhớ được đến thế thì em xin review hơi đơn giản để các bác đỡ mơ ước bay bổng như em ạ. Hihi sau nhớ ra gì e update tiếp. Em cảm ơn ah. ????
Robot Deebot DE53 lau hút đồng thời
Robot Deebot DE53 lau hút đồng thời