Lấy nguồn từ các bài hát rock cũ và mới, đây là một số cái tên trẻ em yêu thích của chúng tôi giành được từ bảng xếp hạng Billboard.

minh họa rock baby

Ảnh: Getty Images, Minh họa: Erin McPhee

Gõ tên trẻ em từ các bản nhạc rock được nhiều người yêu thích đang là một xu hướng ngày càng phát triển. Đây là những tựa nhạc rock có biệt danh yêu thích của chúng tôi.

Amelia
(Joni Mitchell)
Trở lại với tư cách là một trong 100 tên trẻ em hàng đầu dành cho các bé gái, Amelia — có nghĩa là phấn đấu hoặc xuất sắc — là tên của nữ phi công đầu tiên bay một mình qua Đại Tây Dương, một cái tên Shakespearean (đánh vần là Emilia trong Othello) và đã nhận được nhiều biệt danh bao gồm Amy, Millie và Mia.

Đọc thêm: 10 tên em bé lấy cảm hứng từ Ailen>

Angie
(Những hòn đá lăn)
Có nghĩa là sứ giả của Chúa như một thiên thần và thiên thần, phiên bản cô đọng của Angela đã đạt được động lực vào năm 1974 nhờ lời bài hát êm đềm của Mick Jagger, không nghi ngờ gì nữa.

Bennie
(Elton John, “Bennie and the Jets”)
Nói chung là biệt danh của Benedict hoặc Benjamin, Bennie có thể đặt tên riêng cho bé gái hoặc bé trai. Nó có nghĩa là con trai thuận tay phải và có phúc.

Cẩn thận
(Joni Mitchell)
Được sử dụng ở dạng nam cho bản hit năm 1971 của Joni từ album Blue, bài hát này tên trung lập về giới tính đã duy trì sự nổi tiếng — hãy nghĩ rằng Cary Elwes, Carrie Fisher, Keri Russell và thậm chí cả Carrie Bradshaw từ Tình dục trong thành phố. Với nhiều biến thể khác nhau, hãy thử cách viết và chọn những gì phù hợp nhất với niềm vui của bạn.

Caroline
(Neil Diamond, “Caroline ngọt ngào”)
Đẹp và nữ tính về mặt ngữ âm, chúng tôi thích ý nghĩa tiếng Pháp, tiếng Anh và tiếng Ý của tên này là bài hát của hạnh phúc, vui vẻ và mạnh mẽ. Nhưng chúng tôi rất tiếc phải thông báo với bạn rằng bản lồng tiếng Mỹ thực sự có nghĩa là nam tính.

Cecilia
(Simon và Garfunkel)
Với nguồn gốc từ tiếng Latinh, Cecilia là tên gọi của Thánh Cecilia, vị thánh bảo trợ của âm nhạc. Một sự phù hợp hoàn hảo cho một rocker cỡ pint.

Jonas
(Weezer, “Tên tôi là Jonas”)
Rất phổ biến ở Na Uy và cũng là một họ (Anh em nhà Jonas!), Biến thể nói chung là nam giới của Jonah có nghĩa là Món quà từ Chúa trong tiếng Do Thái. Bản dịch tiếng Thụy Điển có nghĩa là chim bồ câu.

Jude
(The Beatles, “Này Jude”)
Có lẽ được biết đến nhiều nhất từ ​​bài hát hit của The Beatles, cái tên được yêu thích nhiều này có nguồn gốc từ Kinh thánh. Đó là một cuốn sách trong Tân Ước và có nghĩa là một cuốn sách được ca ngợi.

Levon
(Elton John)
Một biến thể của tên Levi, bài hát cùng tên của Elton John được lấy cảm hứng từ tay trống quá cố Levon Helm. Uma Thurman và Ethan Hawke đã đặt cho con trai họ cái tên rocker thú vị này.

Lola
(Nút thắt)
Có nguồn gốc từ tiếng Tây Ban Nha, Lola có nghĩa là người phụ nữ mạnh mẽ và đang trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Đáng chú ý có thể kể đến: Con gái của Denise Richard với Charlie Sheen tên là Lola.

Maxwell
(The Beatles, “Maxwell’s Silver Hammer”)
Họ là người Scotland, Jessica Simpson đã giúp cải thiện biệt danh trung tính về giới tính này trở nên phổ biến với sự ra đời của con gái cô vào năm 2012.

Đọc thêm: Tên cho bé: Họ là tên>

Molly
(The Vaselines, “Môi của Molly”)
Ban đầu là một chi tiết nhỏ của Mary, tên tiếng Anh này có nghĩa là đắng hoặc của biển. Bây giờ nó được công nhận là tên riêng của nó, đứng vững trên nhiều danh sách tên trẻ em hàng đầu. Nó đã được tham chiếu trong một số bài hát của các nghệ sĩ như John Denver, Nirvana, Little Richard và Kings of Leon.

Thận trọng
(The Beatles, “Dear Prudence”)
Có nghĩa là thông minh và thận trọng, tên tiếng Anh trong bài hát nổi tiếng của The Beatles được lấy cảm hứng từ em gái cùng tên của Mia Farrow.

Rhiannon
(Fleetwood Mac)
Được mượn từ một cái tên cổ của người Celt có nghĩa là nữ hoàng vĩ đại, Rhiannon còn được biết đến trong thần thoại xứ Wales là nữ thần sinh sản và mặt trăng. Một cái tên rất độc đáo và mang tính vũ trụ dành cho một em bé đáng yêu.

Rosalinda
(Billy Joel, “Đôi mắt của Rosalinda”)
Một tên tiếng Tây Ban Nha mạnh mẽ có nghĩa là hoa hồng đẹp hoặc xinh đẹp, người ta nói rằng những người có tên này có xu hướng sáng tạo và thể hiện bản thân xuất sắc.

Sadie
(The Beatles, “Sexy Sadie”)
Được dịch là thương xót hay công chúa, Adam Sandler đặt tên cho con gái đầu lòng của mình là Sadie vào năm 2006.

Velouria
(Pixies)
Mặc dù không phải là một cái tên phổ biến, nhưng tựa phim mới này đã xuất hiện ở Bắc Mỹ, một phần là nhờ các rocker của thập niên 90, Pixies và bài hát rock cùng tên của họ.

Đọc thêm: Xu hướng đặt tên cho bé năm 2014>

Ziggy
(David Bowie, “Ziggy Stardust”)
Được lấy từ tên tiếng Đức Sigfried hoặc Sigmund – có nghĩa là hòa bình chiến thắng – Ziggy cũng là tên con trai lớn của Bob Marley.

Tìm kiếm thêm cảm hứng? Kiểm tra các tên em bé tiếng Pháp này: