Nếu bạn đã từng xem những đứa trẻ tương tác trên một sân chơi, bạn biết rằng việc điều hướng các quy tắc bất thành văn của tình bạn có thể rất khó khăn. Đồng ý về việc chơi gì, thay phiên nhau, hòa nhập và không trở thành kẻ thua cuộc… những điều này rất khó và cần thực hành!

Đó là lý do tại sao chúng tôi yêu thích những cuốn sách về tình bạn cho trẻ em. Độc giả nhỏ tuổi học hỏi bằng cách lấy ví dụ, tiếp thu những bài học sẽ giúp họ hình thành những mối quan hệ có ý nghĩa trong thế giới thực. Dưới đây là 12 cuốn sách hấp dẫn (và ẩn chứa nhiều thông tin) dạy trẻ em cách trở thành một người bạn tốt.

Sách về tình bạn - Gossie và Gertie

Lúc đầu, tình bạn tốt đẹp nhất giữa vịt con Gossie và Gertie dường như không cân bằng, khi cô chủ Gossie gọi điện thoại và Gertie vui vẻ đi theo cô ấy khắp trang trại của họ. Nhưng sức mạnh của chúng thay đổi khi Gertie tránh nhảy trong bùn để đuổi theo một con bướm. Từ cuốn sách về tình bạn này, trẻ mới biết đi học được rằng việc thay phiên nhau phụ trách là điều hoàn toàn bình thường.

Sách về tình bạn - trò chơi gần như khủng khiếp

Một chàng trai và cô gái có ý chí mạnh mẽ không thể thống nhất với nhau về những gì để chơi. Cảm xúc dâng trào khi anh từ chối tưởng tượng về gánh xiếc công chúa hoàng gia của cô trong khi cô từ chối trở thành khủng long, sói hay xe đua. Khi bế tắc, họ hét lên, “Tôi không muốn chơi với bạn!” Liệu họ có thể xoay vòng playdate trước khi nó kết thúc không? Tất cả những gì cần là một chút sáng tạo.

Sách về tình bạn - Người bạn mới của tôi thật thú vị

Chú voi Gerald rất quý trọng BFF Piggie của mình, vì vậy, tự nhiên nó có chút ghen tị khi cô ấy bắt đầu dành thời gian cho một người bạn mới tên là Brian Bat. Sau nhiều lo lắng, Gerald cảm thấy nhẹ nhõm khi biết rằng việc kết bạn mới không làm giảm đi những mối quan hệ mà bạn đã có. Nó thậm chí có thể làm cho chúng tốt hơn.

Sách về tình bạn - Llama Llama Time to Share

Thật khó khi một người bạn mới đến chơi và muốn chạm vào tất cả đồ chơi của bạn! Khi Llama và Gnu giằng co vì một con thú nhồi bông yêu thích, mọi chuyện gần như kết thúc trong thảm họa. (Cảm ơn trời cho bộ đồ may vá của Mama). Học cách chia sẻ cần thực hành và đọc về điều đó trong một cuốn sách về tình bạn sẽ rất hữu ích!

Sách về tình bạn - George và Martha

Hà mã George và Martha là bạn của nhau suốt đời, nhưng họ vẫn có chung những rắc rối. Martha sẽ không để George đọc nhật ký của cô ấy. George quá bận rộn với việc tập đứng đầu để chơi với Martha. Tuy nhiên, những người bạn tốt bụng rất giỏi tiến về phía trước mà không hề thù hận. Tất cả chúng ta đều có thể học được điều gì đó từ George và Martha!

Sách về tình bạn - Sadie with the Silver Shoes

Trong cuốn sách về tình bạn này, những cô gái xấu tính ở trường không tán thành tủ quần áo tự tay của Sadie, đó là một lý do khiến cô ấy hào hứng khi có được một đôi giày màu bạc lấp lánh mới. Khi cô vô tình đánh mất một trong những đôi giày mới của mình trên sông, nó đã dẫn cô đến một tình bạn bất ngờ với một linh hồn tốt bụng đã tìm thấy nó. Tình bạn thực sự không bao giờ là để phù hợp — mà là tìm thấy người của bạn.

Sách về tình bạn - Enemy Pie

Làm thế nào để bạn đánh bại kẻ thù hàng xóm số một của bạn? Bằng cách cho nó ăn “bánh kẻ thù” nướng tại nhà. Hoặc ít nhất, đó là cách một người cha rất thông minh lừa con trai mình để kết bạn với kẻ thù không đội trời chung của mình trong cuốn sách thú vị về tình bạn dành cho trẻ em này.

Sách tình bạn - Ếch và Cóc là bạn của nhau

Ếch lạc quan và lạc quan. Con cóc là một loại cục cằn. Nhưng khi ở bên nhau, họ có thể giải quyết mọi vấn đề trong loạt câu chuyện hài hước và đáng ngạc nhiên về tình bạn này.

Sách về tình bạn - Ngày ốm cho Amos McGee

Amos McGee không phải là một người giữ vườn thú bình thường. Anh dành thời gian trong ngày bận rộn để chơi cờ với voi, chạy đua với rùa và ngồi yên lặng với chú chim cánh cụt nhút nhát. Khi Amos bị ốm, những người bạn động vật của anh ta đến nhà anh ta để chăm sóc anh ta trở lại sức khỏe và giữ anh ta ở bên. Đó là một bức chân dung cảm động về lòng tốt và những điều nhỏ nhặt quan trọng như thế nào.

Sách về tình bạn - Nghiêm cấm voi

Một cậu bé phát hiện ra mình không được chào đón tại hội quán dành cho trẻ em do chú voi cưng nhỏ bé của mình. Anh ta gặp một cô gái cũng bị loại vì nuôi một con chồn hôi. Họ quyết định thành lập câu lạc bộ của riêng mình, nhưng thay vì làm cho nó độc quyền, biển hiệu của họ ghi “Tất cả đều được chào đón.” Hóa ra là cách thú vị hơn để cho mọi người (và động vật) vào hơn là đóng cửa họ.

Sách về tình bạn - The Name Jar

Cô gái mới vào trường lúng túng khi bọn trẻ gặp khó khăn khi phát âm tên tiếng Hàn của mình. Cô ấy dự tính đổi nó cho một biệt danh nghe có vẻ Mỹ hơn cho đến khi một người bạn cùng lớp cho cô ấy thấy một người bạn thực sự chấp nhận và đánh giá cao con người bạn như thế nào.

Sách về tình bạn - Friendship Is Like a Seesaw

Nếu bạn đang tìm kiếm thêm một cẩm nang về tình bạn theo đúng nghĩa đen, cuốn sách này chứa đầy những lời khuyên tuyệt vời, chẳng hạn như trở nên tử tế, hữu ích và cởi mở để giải quyết vấn đề. Xuyên suốt cuốn sách ảnh về động vật, bập bênh là một phép ẩn dụ để giữ cho tình bạn luôn cân bằng. Tỏ ra hờn dỗi, hách dịch hoặc tổn thương có thể khiến người chơi bập bênh khó chịu, trong khi nói về cảm xúc hoặc nghỉ giải lao cần thiết có thể khôi phục lại sự cân bằng.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ trẻ mới biết đi, sách

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.