Không có nhà trẻ nào là hoàn chỉnh nếu không có thư viện sách cổ điển dành cho trẻ nhỏ. Ngay cả em bé nhỏ nhất cũng sẽ thích nghe giọng nói của bạn khi hai bạn rúc vào nhau trong thời gian kể chuyện.

Hãy biến việc đọc sách trở thành một phần thói quen của bạn ngay từ khi đi du lịch và bạn sẽ thấy nó trở thành một truyền thống đáng trân trọng giúp những người khác lạc vào cõi mơ đồng thời dạy ngôn ngữ và nâng cao hiểu biết của họ về thế giới. Bắt đầu từ đâu? Điều đó dễ dàng như ABC. Dưới đây là 15 cuốn sách kinh điển thuộc về mọi nhà trẻ (và làm quà tặng tắm cho trẻ sơ sinh hoàn hảo)!

Chúc ngủ ngon mặt trăng, bởi Margaret Wise Brown, minh họa bởi Clement Hurd

Đây có thể là cuốn sách trẻ em nổi tiếng nhất mọi thời đại, và vì lý do chính đáng. Đặt giá thầu chúc ngủ ngon cho từng đối tượng trong phòng (“gấu ngủ ngon, ghế ngủ ngon”) giúp giờ đi ngủ cảm thấy an toàn và ấm cúng. Nhịp thơ có thể ru bạn ngủ thật ngon!

Một chú thỏ con cố gắng bày tỏ cảm xúc của mình trong câu chuyện cảm động này về tình yêu thương của cha mẹ và con cái dành cho nhau. Bạn đã bao giờ nghe câu nói, “Tôi yêu bạn đến mặt trăng và trở lại?” Nó có lẽ là từ cuốn sách trẻ em cổ điển này.

Mỗi con vật trong cuốn sách đầy màu sắc này được hỏi cùng một câu hỏi: “Bạn nhìn thấy gì?” Câu trả lời xuất hiện trên trang tiếp theo khi một con vật mới (chẳng hạn như vịt vàng hoặc ngựa xanh) được tiết lộ. Các từ trong bài hát rất thú vị khi đọc và con bạn sẽ nhanh chóng chán nản.

Con sâu bướm của chúng ta bắt đầu ăn “xuyên qua” một quả táo vào thứ Hai (có một cái lỗ cỡ con sâu bướm trong cuốn sách để nhìn xuyên qua). Vẫn đói, anh ta thử thức ăn mới mỗi ngày cho đến khi đủ lớn để biến thành một con bướm. Câu chuyện đơn giản dạy các con số, thức ăn và các ngày trong tuần — và nó có thể khiến bé hào hứng với thức ăn đặc!

Giờ đi ngủ, bởi Mem Fox, Minh họa bởi Jane Dyer

Các con vật mẹ ôm ấp con và nhắc chúng rằng đó là thời gian ban đêm bằng những câu đối có vần điệu tuyệt đẹp, như “Đã đến giờ đi ngủ, cừu nhỏ, cừu nhỏ / cả thế giới rộng lớn sẽ đi ngủ.” Nhẹ nhàng và đẹp như mơ, cái này hoạt động mọi lúc.

Cuốn sách kinh điển của Tiến sĩ Seuss này rất dễ hiểu đối với độc giả nhỏ tuổi và rất hài hước, khi Sam-I-Am quá nhiệt tình cố gắng thuyết phục người kể chuyện thử trứng xanh và giăm bông được phục vụ theo đủ loại cách gieo vần — trong mưa, trên một xe lửa, với một con cáo, trong một chiếc hộp.

Sự kỳ diệu của Chúc ngủ ngon khỉ đột là nó có rất ít từ, cho phép bạn giải thích câu chuyện vui nhộn của nó cho em bé của bạn. Tóm lại, một con khỉ đột tinh nghịch đã đánh cắp chìa khóa của người trông coi vườn thú và thả tất cả các con vật ra khỏi lồng của chúng. Bà Zookeeper thấy chúng ngủ trưa trong nhà và nhẹ nhàng dẫn chúng về nơi chúng thuộc về.

Những chú chó thuộc mọi chủng loại – lớn và nhỏ, đen và trắng, nhanh và chậm – tụ tập lại với nhau trong một bữa tiệc chó lớn, tất cả đều truyền đạt một cách ranh mãnh khái niệm về sự đối lập. Thêm vào một số chiếc mũ ngớ ngẩn và bạn sẽ hiểu tại sao chiếc mũ này không bao giờ hết bản in.

Một chú gấu nhồi bông sống trong cửa hàng bách hóa mơ ước được một cô bé mua lại, nhưng trước tiên anh ta sẽ cần phải thay chiếc nút bị mất của mình, ngay cả khi anh ta phải tìm kiếm toàn bộ cửa hàng. Câu chuyện cảm động đi kèm với một bài học quý giá – chúng ta được yêu vì con người của chúng ta, sự không hoàn hảo và tất cả.

Cha mẹ sẽ tranh luận về những cuốn sách Sandra Boynton yêu thích của họ — và bạn thực sự không thể sai — nhưng chúng tôi thích bất kỳ câu chuyện nào kỷ niệm giờ đi ngủ! Những con vật vui nhộn của Giờ Pajama mặc đồ trong bộ đồ ngốc nghếch của họ, ca hát và nhảy múa theo cách của họ để ngủ.

Một cậu bé và người bạn gấu của mình hành trình qua một thế giới thần tiên của những quả mọng. Cách chơi chữ của âm nhạc— “berryband, merryband, jamming in berryland” —đọc to vô cùng thú vị và bạn sẽ luôn tìm thấy điều gì đó mới mẻ để chỉ ra trong các hình minh họa tuyệt đẹp.

Ngôi nhà ngủ trưa của Audrey Wood, Don Wood minh họa

Nó bắt đầu, “Có một ngôi nhà, một ngôi nhà ngủ trưa, nơi mọi người đang ngủ.” Mỗi trang đều thêm các nhân vật vào câu chuyện, chẳng hạn như một bà cụ và một đứa trẻ, tất cả đều đang chợp mắt… ít nhất là cho đến khi kết thúc bất ngờ hài hước.

Madeline, bởi Ludwig Bemelmans

Bạn có nhớ câu chuyện về 12 cô gái nhỏ nằm trong hai đường thẳng không? Nó chắc chắn đã đứng trước thử thách của thời gian, với vô số bộ phim và truyền hình chuyển thể. Mặc dù nhân vật nữ chính xui xẻo phải chịu đựng cơn đau ruột thừa, nhưng tất cả đều kết thúc tốt đẹp, và chúng ta ngưỡng mộ cách xử lý nghịch cảnh của nhân vật nữ chính nhỏ bé ở trung tâm của cuốn sách kinh điển này.

Peter thức dậy với một thế giới thần tiên đầy tuyết và đi ra ngoài để khám phá, tạo đường bằng gậy và rèn quả cầu tuyết. Quan điểm của một đứa trẻ được quan sát rất đẹp, bạn sẽ nhớ chính xác cảm giác khi còn bé là như thế nào.

Một gia đình bắt đầu cuộc phiêu lưu đầy chướng ngại vật để tìm kiếm một con gấu. Cho dù họ đang điều hướng lớp bùn dày đặc hay một hang động u ám tối tăm, họ luôn tiếp cận nó với cùng một quyết tâm: “Chúng tôi không thể dưới nó. Chúng ta không thể vượt qua nó. Ồ không, chúng ta sẽ phải vượt qua nó! ” Đó là một bài học tuyệt vời về việc đối mặt với nỗi sợ hãi, và các mô tả từ tượng thanh (“squelch squelch”) rất dễ đọc.

Thêm sách cho trẻ em dành cho mẫu giáo của bạn:

Xem thêm bài viết được gắn thẻ baby, phong cách sống

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.