Sách có tác dụng mạnh mẽ — chúng có thể mở mang tầm mắt của trẻ em về những khía cạnh của thế giới không quen thuộc hoặc khiến chúng cảm thấy được nhìn thấy và yêu quý con người của chúng. 18 cuốn sách tôn vinh trẻ em và gia đình LGBTQ + này có thể đóng vai trò như một tấm gương và một cửa sổ — và chúng rất thú vị khi đọc!

Màu hồng dành cho bé trai, bởi Robb Pearlman, minh họa bởi Eda Kaban

9780762462476

Cuốn sách này là một đầu vào tuyệt vời để trẻ em khám phá rằng cuộc sống không phải là mã màu! Và, quan trọng hơn, họ không cần phải tuân theo các chuẩn mực giới tính truyền thống. Con trai có thể thích màu hồng, kỳ lân và ăn mặc … và con gái có thể yêu màu xanh lam, bóng chày và ô tô.

9780525554226

Cuốn sách bảng sống động này giúp trẻ mẫu giáo và trẻ mới biết đi nhìn thấy tình yêu thương dưới nhiều hình thức — và hiểu rằng đó là yêu quý điều đó tạo nên gia đình.

Tôi là nhạc jazz, bởi Jessica Herthel & Jazz Jennings, Minh họa bởi Shelagh McNicholas

9780803741072

Dựa trên cuộc đời thực của Jazz Jennings, cuốn sách này kể về câu chuyện của Jazz, một đứa trẻ từ nhỏ đã nhận ra rằng mình có bộ não của một cô gái trong cơ thể một cậu bé. Nó nêu bật và giải thích trải nghiệm chuyển giới theo cách mà trẻ em có thể dễ dàng hiểu được.

9780763690458

Trong tác phẩm đoạt giải được minh họa tuyệt đẹp này, cậu bé Julian được truyền cảm hứng khi nhìn thấy ba người phụ nữ hóa trang thành nàng tiên cá và quyết định cậu bé cũng muốn trở thành một nàng tiên cá! Nhưng Abuela của anh ta sẽ nghĩ gì? Thông qua câu chuyện của Julian, các độc giả nhỏ tuổi học cách yêu thương bản thân và tôn vinh điều khiến họ trở nên đặc biệt… đuôi nàng tiên cá và tất cả!

Cậu bé và Bindi, bởi Vivek Shraya, minh họa bởi Rajni Perera

9781551526683

Cậu bé Nam Á 5 tuổi ở trung tâm của câu chuyện này rất ngưỡng mộ bindi của mẹ (phụ nữ Hindi chấm đỏ đeo trên người) và muốn có một chiếc cho riêng mình. Mẹ của anh ấy coi trọng các tiêu chuẩn và để anh ấy mặc một chiếc bindi của riêng mình, đồng thời dạy anh ấy về ý nghĩa của truyền thống này.

9781551527093

Câu chuyện về Miu Lan – một đứa trẻ có thể thay đổi thành bất kỳ hình dạng nào có thể tưởng tượng được – khám phá một cách tinh tế về bản dạng giới và tính linh hoạt.

Dấu chân của tôi, Bảo Phi, minh họa bởi Basia Trần

9781684460007

Thủy khác với một số bạn cùng lớp – cô ấy là người Mỹ gốc Việt và có hai mẹ. Khi những lời chế giễu của kẻ bắt nạt khiến cô cảm thấy buồn và cô đơn, cô bắt đầu tưởng tượng cuộc sống của mình như những con vật khác khi trên đường về nhà trong tuyết. Cuối cùng, các mẹ hãy giúp cô ấy thấy rằng cô ấy đã dũng cảm, xinh đẹp và tuyệt vời như thế nào rồi.

9781620148372

Khi Aidan được sinh ra, cậu đã được đặt tên cho một cô gái xinh đẹp, một căn phòng của một cô gái xinh đẹp, và quần áo của một cô gái xinh đẹp… vấn đề là, không có gì phù hợp cả. Vì vậy, bố và mẹ của Aidan đã giúp anh thích nghi với cuộc sống mới khi còn là một cậu bé. Nhưng sắp tới, Aidan phải chuẩn bị cho một sự thay đổi lớn khác: sự ra đời của một em bé!

Mommy, Mama, and Me, của Lesléa Newman, được minh họa bởi Carol Thompson

9781582462639

Một trong những cuốn sách ban đầu kỷ niệm các gia đình đồng giới (cũng xem Bố, bố và tôi của cùng một tác giả), những đứa trẻ nhỏ nhất được chứng kiến ​​một ngày trong cuộc đời của một đứa trẻ mới biết đi với hai người mẹ.

Hai bố con tôi, bởi Michael Joosten, minh họa bởi Izak Zenou

9780525580102

Trong cùng một tĩnh mạch như Mẹ, mẹ và tôi, cuốn sách này mang đến cho trẻ cái nhìn thoáng qua về cuộc sống của một gia đình có hai người cha. Ngoài ra còn có Hai Mẹ và Tôi.

Một gia đình là một gia đình, Sara O’Leary, minh họa bởi Qin Leng

9781554987948

Tình yêu là tình yêu, và gia đình là một gia đình… bất kể gia đình của bạn gồm có hai người cha, một người bà, hay một nhóm anh chị em kế. Câu chuyện ngọt ngào này tôn vinh các gia đình thuộc mọi cấu hình.

9781576879351

Cậu bé kể lại câu chuyện này kể cho độc giả nghe về chú Leo của mình… người, khi thực hiện cú kéo, biến thành dì Lotta của cậu! Sau khi dì Lotta cứu trong ngày tại Cuộc diễu hành Tự hào của thị trấn, cháu trai của bà đã giúp nghĩ ra cách hoàn hảo để kỷ niệm cả hai mặt của Người bác tuyệt vời của mình!

Hoàng tử & Hiệp sĩ, bởi Daniel Haack, minh họa bởi Stevie Lewis

9781499805529

Đứa con nhỏ của bạn có thể sẽ được tiếp xúc với rất nhiều những câu chuyện cổ tích trong suốt thời thơ ấu… và hầu hết những câu chuyện này đều có tính năng ghép đôi Hoàng tử-Công chúa điển hình. Đó là nơi cuốn sách này phá vỡ các quy tắc, để kể một câu chuyện hấp dẫn về một hoàng tử và hiệp sĩ, những người hợp lực để chiến đấu với một con quái vật… và tìm thấy tình yêu trên đường đi.

Ngày này trong tháng sáu, bởi Gayle E. Pitman, minh họa bởi Kristyna Litten

9781433816598

Cuốn sách đầy màu sắc này mang đến cho trẻ em một kiến ​​thức cơ bản về lịch sử của phong trào kiêu hãnh! Để có lời giải thích tương tự thân thiện với trẻ em về các sự kiện lịch sử, hãy xem Khi bạn nhìn ra cửa sổ: Phyllis del Martin xây dựng cộng đồng như thế nào, của cùng một tác giả.

9780399555312

Kiddos tìm hiểu câu chuyện nguồn gốc của Lá cờ kiêu hãnh đồng tính, bắt đầu với công việc của nhà hoạt động Harvey Milk.

9781771087414

Trong cuốn sách đầy mê hoặc này, các vần điệu và hình ảnh minh họa làm sống động câu chuyện về chuyến đi của một gia đình đến vùng biển.

Xem thêm các bài đăng được gắn thẻ trẻ mới biết đi, hành vi và phát triển

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)