Bạn có biết Tháng Năm là Tháng Di sản của Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương không? Đây là một cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu những đóng góp đáng kinh ngạc mà người Mỹ gốc Á và các Quốc đảo Thái Bình Dương đã đóng góp cho văn hóa, lịch sử và sự tiến bộ của đất nước. Thông qua 11 cuốn sách dành cho trẻ em này, trẻ em có thể tìm hiểu về các anh hùng AAPI thời hiện đại, nghe các câu chuyện dân gian từ các quốc đảo Châu Á và Thái Bình Dương và đắm mình trong những câu chuyện khám phá và tôn vinh nhiều trải nghiệm AAPI.

Bìa sách Amira's Picture Day

Amira là một đứa trẻ vui vẻ, yêu thích lễ Eid, một ngày lễ tôn vinh thời gian của người Hồi giáo. Cô ấy được mặc quần áo mới, phát những chiếc túi tốt và ăn mừng với cộng đồng của mình. Vấn đề? Eid rơi vào ngày hình ảnh trường học. Bạn bè của cô ấy sẽ nhớ đến cô ấy như thế nào nếu cô ấy không có mặt trong ngày chụp ảnh hàng năm của trường? Đây là một cuốn sách đáng yêu dành cho trẻ em từ 4 đến 8 tuổi khám phá các chủ đề về sự đa dạng, lòng trắc ẩn và chống phân biệt chủng tộc.

Bìa sách My Tree

Một cậu bé mới nhập cư đến Mỹ rất vui khi thấy sân sau mới của mình có một cây mận đẹp giống như sân sau của cậu ở Hàn Quốc. Anh ấy cảm thấy an toàn dưới cái cây mới này và thậm chí còn đặt tên cho nó là “Plumee”. Nhưng khi một cơn bão quật đổ cái cây, cậu bé thấy mình có rất nhiều cảm xúc về môi trường xung quanh mới. Cuốn sách này dành cho trẻ em từ 4 đến 8 tuổi và khám phá quá trình nhập cư, khám phá bản thân và phát triển cảm xúc.

Bìa sách toasty

Ăn ngon là một cuốn sách ngọt ngào và hài hước về một mẩu bánh mì nướng muốn trở thành một con chó. Toasty tham gia vào một cuộc phiêu lưu hoang dã để trở thành một con chó nhưng cuối cùng phát hiện ra rằng trở thành một miếng bánh mì nướng khá tuyệt. Câu chuyện này được lấy cảm hứng từ trải nghiệm thời thơ ấu của tác giả khi trở thành một người nhập cư ở Mỹ và học rằng bạn có thể kết bạn tốt nhất khi bạn chỉ là chính mình. Hoàn hảo cho lứa tuổi từ 4 đến 6 và khám phá khả năng khám phá bản thân thông qua sự hài hước và lòng trắc ẩn.

Bìa sách Sunday Funday in Koreatown

Yoomi và bố cô ấy lên kế hoạch cho một ngày hoàn hảo ở Koreatown … ngoại trừ việc không phải mọi thứ đều diễn ra như kế hoạch. Cô bé Yoomi học được bài học mạnh mẽ rằng sự kiên cường của bản thân và một tâm hồn cởi mở có thể biến bất kỳ tình huống nào thành tích cực. Cuốn sách này hướng đến trẻ em từ 3 đến 6 tuổi và nêu bật các chủ đề về lòng biết ơn, khám phá bản thân và đánh giá cao văn hóa.

Người Mỹ gốc Á truyền cảm hứng cho chúng tôi bìa sách

Chúng tôi yêu thích bộ sưu tập về những anh hùng người Mỹ gốc Á, những người truyền cảm hứng cho độc giả trẻ để làm những điều tuyệt vời. Với hình ảnh minh họa đẹp mắt và mô tả đầy đủ thông tin, cuốn sách dành cho mọi lứa tuổi này sẽ dạy trẻ em về những đóng góp đáng kinh ngạc của những người như kiến ​​trúc sư Đài tưởng niệm Việt Nam Maya Lin, vận động viên Olympic Kristi Yamaguchi, nhạc sĩ Yo-Yo Ma, phi hành gia Ellison Onizuka, cô gái neo Lisa Ling, nhà hoạt động Larry Itliong và Philip Vera Cruz, và nhiều người khác. Tykes có thể coi mình là những người bình thường đã làm được những điều phi thường.

Bìa sách Điều Đẹp Nhất

Cuốn sách tranh minh họa đẹp mắt này có thể dạy trẻ em ở mọi lứa tuổi về sự đồng cảm và khả năng phục hồi. Câu chuyện kể về trải nghiệm thời thơ ấu của tác giả khi là một người tị nạn Hmong và đưa độc giả từ rừng rậm của Lào đến khi tác giả đến Hoa Kỳ. Câu chuyện đáng yêu này mang đến trải nghiệm sống tị nạn cho những đứa trẻ với lòng nhân ái và nhân văn.

Bìa sách The Name Jar

The Name Jar là một Lựa chọn của Giáo viên Amazon và kể về câu chuyện của Unhei, một cô bé mới đến từ Hàn Quốc. Lo lắng rằng mình sẽ không phù hợp, cô ấy nói với các bạn cùng lớp rằng cô ấy sẽ chọn một cái tên Mỹ, và ngay sau đó một lọ thủy tinh bắt đầu chứa đầy những gợi ý tên từ những đứa trẻ khác. Nhưng khi những đứa trẻ biết rằng tên thật của cô ấy rất đẹp và có ý nghĩa đặc biệt, Unhei phát hiện ra rằng cô ấy cũng đặc biệt như chính con người của mình. Câu chuyện ngọt ngào này hoàn toàn phù hợp với trẻ em dưới 3 tuổi.

Bìa sách Những câu chuyện yêu thích của trẻ em Việt Nam

Truyện yêu thích của trẻ em Việt Nam là một tuyển tập truyện cổ tích và truyện dân gian cổ điển Việt Nam được minh họa phong phú, mang đến cho người đọc cái nhìn về lịch sử văn học đẹp đẽ của văn hóa Việt Nam. Cuốn sách này đã giành được giải thưởng Sách của năm do Tạp chí Sáng tạo dành cho Trẻ em 2015 và Huy chương Vàng Giải thưởng Sách dành cho Trẻ em Ánh trăng năm 2015.

Bìa sách Truyện ngụ ngôn Trung Quốc

Hoàn hảo cho mọi lứa tuổi (ngay cả những người trưởng thành!), Bộ sưu tập truyện ngụ ngôn Trung Quốc cổ điển tuyệt đẹp này khám phá các chủ đề về lòng trung thực, sự tôn trọng, lòng dũng cảm và tính tự lực. Với nhiều hình ảnh minh họa bắt mắt, những câu chuyện kể từ thế kỷ thứ ba trước Công nguyên này trở nên sống động đối với cả người trẻ và người già. Nó cũng là người chiến thắng Giải thưởng Aesop năm 2014 cho Văn học dành cho trẻ em và thanh thiếu niên.

Pan de Sal Lưu trong Ngày

Pan de Sal là một cô gái trẻ có cảm giác và vẻ ngoài khác biệt. Ngay cả tên của cô ấy cũng khác. Cô ấy cảm thấy lạc lõng và không thể nhìn thấy giá trị của thế mạnh và tài năng của mình. Nhưng khi một tình huống bất ngờ xảy ra đòi hỏi sự tháo vát và kỹ năng chỉ có cô ấy mới có, Pan de Sal nhận ra rằng khác biệt không có nghĩa là cô ấy không đặc biệt. Cuốn sách dành cho mọi lứa tuổi này khám phá các chủ đề về khám phá bản thân, sự đa dạng văn hóa và lòng trắc ẩn.

Bìa sách Ohana Means Family

Trẻ em dưới 3 tuổi có thể tìm hiểu về các truyền thống bản địa phong phú của Hawaii trong cuốn sách thơ mộng và được minh họa đẹp mắt này. Loomis và Pak cho người đọc thấy gia đình là một phần quan trọng và kết nối của tự nhiên thông qua câu chuyện về cây kalo, một loại cây truyền thống quan trọng trong văn hóa Hawaii. Trẻ em sẽ thích những câu thơ trữ tình và những hình ảnh minh họa đầy mê hoặc sẽ khơi dậy trí tưởng tượng và thích thú rất lâu sau khi đọc trang cuối cùng.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ trẻ mới biết đi, sách

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.