Sách là một cách kỳ diệu để giới thiệu những ý tưởng lớn và phức tạp cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, quan trọng hơn, sách có thể giúp cha mẹ khơi dậy các cuộc thảo luận về các chủ đề có thể cảm thấy khó giới thiệu. Những cuốn sách dành cho trẻ em sau đây giúp cha mẹ bắt đầu những cuộc trò chuyện suốt đời về chủng tộc, công lý và bình đẳng theo cách phù hợp với lứa tuổi, nhân ái và đầy cảm hứng.

Nội dung bài viết

Đã xóa bởi Lupita Nyong’o, minh họa bởi Vashti Harrison

71GTQAA6IHL large

Đã xóa kể về câu chuyện của một cô bé “được sinh ra với màu sắc của nửa đêm.” Cô ấy cảm thấy mình bị đối xử khác với gia đình và bạn bè của mình, nhưng khi một ngôi sao đến thăm cô ấy và chia sẻ một câu chuyện sử thi về sự tồn tại của ngày và đêm, Sulwe học được một bài học lớn về cảm giác đẹp từ trong ra ngoài. Cuốn sách này được đặt tên là Sách Danh dự Coretta Scott King năm 2020 vì những hình ảnh minh họa tuyệt đẹp và đã giành được Giải thưởng Hình ảnh NAACP cho Tác phẩm Văn học Thiếu nhi Xuất sắc.

Nhìn Brown có thể làm gì! bởi T Marie Harris, minh họa bởi Neda Ivanova

71pjB9LOsSL large

Cuốn sách dành cho trẻ em hiện đại này tôn vinh lịch sử Da đen và bắt đầu một cuộc trò chuyện liên tục về tất cả những thành tựu mà những người có làn da nâu đã đạt được. Thông qua đó, trẻ em học được rằng màu da không liên quan gì đến tiềm năng của một người.

Ngày bạn bắt đầu của Jacqueline Woodson, minh họa bởi Rafael López

A1

Cuốn sách bán chạy số 1 của Thời báo New York này đã chiếm được trái tim và tâm trí của hàng nghìn trẻ em. Cuốn sách dạy trẻ em ở độ tuổi mẫu giáo cách tự tin với con người của mình khi khám phá thế giới xung quanh và gặp gỡ những người mới có thể khác với mình. Có thể đáng sợ khi trở thành một đứa trẻ trông không giống những đứa trẻ khác – hoặc ăn uống, mặc quần áo, hoặc thờ phượng khác những đứa trẻ khác – nhưng đó là một phần của điều khiến mỗi chúng ta trở nên đặc biệt.

Điều gì đó đã xảy ra trong thị trấn của chúng tôi bởi Marianne Celano, Marietta Collins và Ann Hazzard, minh họa bởi Jennifer Zivoin

91 Fm KHtyL large

Dành cho trẻ từ 4 tuổi trở xuống, câu chuyện cực kỳ quan trọng này kể về một gia đình da đen và một gia đình da trắng khi họ nói về một vụ nổ súng cảnh sát ở quê hương của họ. Cuốn sách này giúp các bậc cha mẹ trả lời câu hỏi của trẻ em về phân biệt chủng tộc là gì, cách xác định nó và phải làm gì để giải quyết vấn đề đó.

69932CC7 0F3E 4D83 B051 458ACD6AFB7F Img100 large

Thông qua cách kể chuyện và hình ảnh minh họa đẹp mắt, cuốn sách này chia sẻ hành trình của một cô gái trẻ người Mỹ gốc Mexico tên là Emma, ​​sống và làm việc trong điều kiện khắc nghiệt ở San Antonio vào những năm 1920. Cô nhận thấy sự bất công về chủng tộc đang xảy ra xung quanh mình nên cô bắt đầu hoạt động tích cực và cuối cùng, ở tuổi 21, dẫn dắt 12.000 người vượt qua những gì sẽ trở thành một sự kiện lịch sử mang tính bước ngoặt trong cuộc đấu tranh lâu dài vì công lý chủng tộc.

9780399257742 large

Người được vinh danh Caldecott và Coretta Scott King này kể câu chuyện về CJ và bà của anh ấy, người đi xe buýt qua thị trấn vào mỗi Chủ nhật. Khi CJ bắt đầu tự hỏi tại sao họ đi xe buýt trong khi những đứa trẻ khác có xe hơi, bà của cậu ấy đã giúp cậu ấy ngắm nhìn vẻ đẹp của thành phố nhộn nhịp xung quanh họ.

51rjG0lCqDL large

Súp bánh bao là một câu chuyện đáng yêu về một cô gái nhỏ được giúp gia đình làm bánh bao để ăn Tết nhưng cô ấy lo lắng rằng không ai sẽ thích chiếc bánh bao có hình dạng kỳ lạ của cô ấy. Được kể bằng tình yêu và lòng trắc ẩn, câu chuyện này pha trộn giữa ngôn ngữ, thực phẩm và phong tục từ các nền văn hóa khác nhau trong bối cảnh ở những hòn đảo Hawaii bình dị.

915XDjk TQL large

Gợi nhớ đến những thế giới kỳ lạ của Alice và Wonderland và Lorax, Alma and the Beast kể một câu chuyện duyên dáng về hai người bạn không thể khác hơn. Thông qua sự đồng cảm và lòng tốt, Alma, một sinh vật sống trong rừng đầy lông lá, đã gặp một con quái vật mũi cúc và họ cùng nhau hình thành một tình bạn khi cùng nhau đưa con thú bị lạc về nhà.

71GKP9F02YL large

Thông qua hình ảnh minh họa và vần điệu, trẻ em dưới 2 tuổi bắt đầu tìm hiểu về các khái niệm như quyền công dân, công bằng môi trường và đồng minh.

Hãy nói về cuộc đua, bởi Julius Lester, minh họa bởi Karen Barbour

61jDmO8PuAL. SX384 BO1 204 203 200 large

Tác giả cuốn sách dành cho trẻ em từng đoạt giải thưởng Julius Lester chia sẻ câu chuyện của chính mình như một đầu vào để thảo luận điều gì khiến mỗi người trở nên đặc biệt và chủng tộc là một phần của câu chuyện đó như thế nào.

RacismCover backorder 1200x630 d6630522 bab7 46eb 8c78 8287f0bf4d2a large

Được viết cho trẻ em từ 5 tuổi trở lên, cuốn sách này đi đúng vào vấn đề, giải thích phân biệt chủng tộc — nó là gì, nó đau như thế nào, nó trông như thế nào — theo cách mà trẻ em có thể dễ dàng hiểu được.

Missing Daddy, của Mariame Kobo, được minh họa bởi Bria Royal

Trong khi tiếp cận một chủ đề nặng nề như việc giam giữ hàng loạt có thể cảm thấy khó khăn, cuốn sách này giúp làm cho nó trở nên cá nhân bằng cách chia sẻ câu chuyện của một cô gái nhỏ nhớ cha mình trong thời gian ông thụ án trong tù.

Đối với các bậc cha mẹ da trắng, những người không biết nói gì khi phải giải thích về phân biệt chủng tộc, cuốn sách này cung cấp một cách để truyền đạt chủ đề một cách trung thực.

Da một lần nữa bằng móc chuông, minh họa bởi Chris Raschka

716SaOQJnqL large

Được viết bởi nhà lãnh đạo tư tưởng và nhà hoạt động huyền thoại, Da một lần nữa khuyến khích trẻ em nhìn xa hơn bề ngoài và mở lòng với những người khác thuộc mọi màu da.

61QJH UcmDL. SX260 large

Trước khi Brown kiện Hội đồng Giáo dục chia tách các trường học trên khắp đất nước, Sylvia Mendez và gia đình cô đã mở đường bằng cách tổ chức chống lại sự phân chia trường học ở California. Cuốn sách minh họa này ghi lại cuộc chiến đấu đòi công lý trong đời thực của cô ấy theo cách mà trẻ em có thể hiểu được.

Mặt khác, bởi Jacqueline Woodson, minh họa bởi EB Lewis

A1zlKvhkN4L large

Trong một thị trấn tách biệt, một cô gái da đen và một cô gái da trắng có một tình bạn từ bên kia hàng rào. Cuốn sách được minh họa tuyệt đẹp này kể câu chuyện của họ.

Chúng tôi tháng ba, bởi Shane W. Evans

Cuốn sách này làm sống động Tháng Ba trên Washington với những hình ảnh minh họa bắt mắt. Đó là một cách tuyệt vời để giới thiệu với độc giả trẻ về sự kiện lịch sử.

Đó là những ngón chân của ai?, của Jabari Asim, minh họa bởi Leuyen Pham

61 33GLWGWL large

Cuốn sách bảng tương tác này tôn vinh làn da nâu xinh đẹp của một em nhỏ với những hình ảnh minh họa và vần điệu ngọt ngào.

Đáng yêu, bởi Jess Hong

715Z0lB8rdL large

Cuốn sách này tôn vinh nhiều điểm khác biệt khiến mỗi chúng ta trở nên đáng yêu và độc đáo.

Bạn đến từ đâu?, bởi Yamile Saied Méndez, minh họa bởi Jaime Kim

81Pl kFalyL large

Khi một cô bé được hỏi lặp đi lặp lại, “Bạn đến từ đâu?”, Cô ấy sẽ nhìn về phía người phụ nữ của mình để được giúp đỡ. Những gì độc giả nhận được từ câu trả lời của anh ấy là một thông điệp trữ tình về bản sắc và sự chấp nhận bản thân.

A1gFCbnCqgL large

Những người bạn lông đáng tin cậy của mọi người từ Sesame đều có thông điệp về sự hòa hợp chủng tộc trong cuốn sách này. Cuốn sách này đã trở thành một công cụ phổ biến để giảng dạy bình đẳng chủng tộc kể từ năm 1992. Sử dụng ngôn ngữ và ví dụ thân thiện với trẻ em, điều đó trở nên rõ ràng với trẻ em rằng chỉ vì mỗi chúng ta trông khác nhau khác, chúng ta vẫn xứng đáng được tôn trọng và đối xử công bằng.

Vì các cuộc thảo luận về chủng tộc, bình đẳng và công lý sẽ diễn ra liên tục (và có chỗ trên giá sách của chúng tôi cho rất nhiều sách đa dạng), hãy cân nhắc đăng ký sách Conscious Kid. Tổ chức sắp xếp các cuốn sách dành cho trẻ em đa dạng theo độ tuổi và sẽ gửi một cuốn mới cho bạn mỗi tháng.

Nhiêu tai nguyên hơn:

Xem thêm các bài đăng được gắn thẻ trẻ mới biết đi, hành vi và phát triển

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.