Không có gì truyền cảm hứng cho chúng tôi hơn là nhìn thấy sự phấn khích của bạn đối với những cuốn sách bạn tạo ra và nghệ thuật của bạn được phản ánh trong sản phẩm. Đây là một trong những “cuốn sách đầu năm dành cho bé” yêu thích của chúng tôi, do Jayshree thiết kế và chia sẻ. Cảm ơn bạn đã tham gia cùng chúng tôi để chuyển những câu chuyện ra khỏi thiết bị và vào cuộc sống của bạn – bạn đã truyền cảm hứng cho chúng tôi.

Những ý tưởng hàng đầu về sách trí nhớ cho bé

Lấy cảm hứng từ cuốn sách ảnh năm đầu tiên của con cô ấy và những cảm xúc lâu năm mà những bức ảnh của cô ấy truyền lại, Jayshree cung cấp cho chúng ta thêm thông tin chi tiết về dự án cá nhân của cô ấy trong cuốn sổ ghi chép dành cho em bé.

sách ký ức cho bé

Hình ảnh: Chú ý con chuột nhỏ trên bìa? Đó là bởi vì Kabir yêu thích bài hát ru của Schuhe-mama ☺

Năm đầu tiên của con bạn đúng là một năm có rất nhiều điều đầu tiên – lần đầu tiên bạn bế con ra ngoài phòng sinh, lần đầu tiên ngáp nhỏ, lần đầu tiên con ngã nhào, được tiêm phòng, lần đầu tiên con biết cười, biết ngồi, biết bò, có được những chiếc răng nhỏ và học cách đi … nhưng ‘lần đầu tiên’ thực sự xảy ra với bạn. Đây là lần đầu tiên bạn nhận ra trái tim mình có thể chứa đựng một thứ tình yêu bất tận, lạ thường như vậy.

Nhưng giữa vô số những đêm mất ngủ và những lần thay tã liên miên, thời gian trôi qua quá nhanh và trước khi bạn biết, cái bọc nhỏ bé ấy đã tròn một năm tuổi! Năm đầu tiên có một vị trí vô cùng đặc biệt trong trái tim của chúng ta là cha mẹ bởi vì đó là thời gian thay đổi cuộc đời của chúng ta mãi mãi. Vậy tại sao bạn không thực hiện một bước nhỏ và đơn giản ngay hôm nay để lưu giữ mãi những kỷ niệm đó để có thể quay ngược thời gian bất cứ khi nào bạn muốn?

Giống như hầu hết các bậc cha mẹ của thời đại kỹ thuật số, tôi đã sẵn sàng và trang bị một chiếc điện thoại thông minh để ghi lại tất cả những điều kỳ quặc sáo rỗng cũng như những khoảnh khắc nhỏ để tạo nên câu chuyện của con tôi. Đây là những gì tôi đã làm để làm một cuốn sách ký ức cho bé.

1. Bắt đầu từ đầu

sách ký ức cho bé

Đầu bạn quay cuồng vì vui sướng hay những giọt nước mắt lặng lẽ tuôn rơi khi bạn nhìn thấy con mình lần đầu tiên trong quá trình siêu âm? Từ báo cáo ‘tích cực’ đầu tiên về vết sưng tấy của đứa trẻ đang lớn đến những cơn thèm ăn điên cuồng, tôi đã ghi lại hành trình của cuộc đời mình trong những bức ảnh… và đó là cách tôi bắt đầu cuốn sách của mình.

Đừng bỏ lỡ nhịp đập của bệnh viện: Rất dễ bị phân tâm giữa sự hưng phấn và kiệt sức khi sinh con nên tôi đã lên kế hoạch trước và bảo chồng chụp lại những bức ảnh về những khoảnh khắc đầu tiên đó – cái ôm và nụ cười đầu tiên – những đứa bé nhỏ xíu. tay chân và cả bác sĩ nữa ☺.

Rất nhanh sau đó, đứa bé từ được gọi là ’em bé Chota’ trở thành có bản sắc rất riêng của mình. Hầu hết các bậc cha mẹ đều có một vài danh sách ngắn và một câu chuyện nhỏ đằng sau lý do tại sao họ chọn một cái tên. Nó chắc chắn sẽ tạo ra một bài đọc thú vị nhiều năm sau đó.

ĐỌC: Đây là một mẹo khác để tạo ý tưởng ảnh gia đình của bạn.

2. Dấu ấn tí hon

album ký ức của bé

Một số bệnh viện đề nghị cung cấp dấu ấn của những bàn tay và bàn chân nhỏ bé đó trong giấy chứng nhận của bệnh viện. Của tôi thì không, vì vậy tôi đã hoàn thành nó ngay khi về nhà.

3. Lễ đầu tiên hoặc lễ hội

sổ cột mốc

Mặc dù những người khác nhau có những phong tục khác nhau, nhưng hầu như lúc nào cũng có một nghi lễ đón niềm vui mới về nhà và giới thiệu họ với người thân. Diwali, Id và Christmas càng trở nên đặc biệt hơn trong năm đầu tiên của bé.

Đây là thời điểm tốt nhất để tiêm phòng thẳng thắn cho em bé với phần còn lại của thế giới.

4. Tất cả tay trên bộ bài

Gần như không thể tìm thấy một bà mẹ nào không có chuyện nhổ nước bọt hay ngồi bô. Mặc dù máy ảnh có thể không phải là thứ đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn trong tình huống đó, nhưng nó chắc chắn sẽ tạo nên một câu chuyện thực sự hài hước khi đứa bé lớn lên. Vì vậy, đừng bỏ lỡ điều đó!

Điều này sẽ biến những khoảnh khắc bé yêu của bạn trở thành một trang sách quan trọng.

5. Cliché for the World, a Incredible Feeling for you

cuốn sách cột mốc của em bé

Ôi chúa ơi! Tôi nhảy cẫng lên vì sung sướng tột độ khi đứa con nhỏ của tôi cuối cùng cũng có thể ngã sấp trên bụng lần đầu tiên. Vâng, đó là một phần tự nhiên của quá trình lớn lên nhưng nó vô cùng đặc biệt đối với tôi. Vì vậy, đừng bỏ lỡ những cú nhấp chuột sáo rỗng – lần đầu tiên nhào lộn, bò, cười, đánh răng, đi bộ, thức ăn đặc và những thứ thích.

6. Những câu chuyện nhỏ

ý tưởng trí nhớ bé

Đây là những câu chuyện làm cho cuốn sách về cột mốc của con tôi nổi bật hơn tất cả những cuốn sách dành cho bé khác trên thế giới. Đây là những câu chuyện nhỏ của tôi về việc tôi đã khóc nhiều hơn anh ấy trong khi tiêm phòng, cách anh ấy tắm trong bồn lần đầu tiên, cách anh ấy kéo khuôn mặt sau khi nếm khichdi, cách anh ấy ngủ trong ba giờ sau lần tắm đầu tiên và cách tôi ngồi đêm này qua đêm khác thức trắng trong khi anh chơi.

Tôi không thể quên anh ấy sẽ phấn khích như thế nào khi đèn phòng tắm được bật sáng. Tất cả chúng ta đều có những khoảnh khắc khi trái tim ngập tràn cảm xúc – hãy biến chúng thành một câu chuyện và tạo một cuốn sách ảnh nhỏ. Tôi đảm bảo sẽ không có một người nào không mỉm cười với những bức ảnh.

7. Chú khỉ con đáng yêu

Vâng, tôi có một em bé đẹp nhất trên thế giới và bạn cũng vậy. Nếu có một thiên đường ngoài kia, sẽ giống như cách trái tim chúng ta nổ tung vì sung sướng khi họ mỉm cười. Vì vậy, hãy cho họ mặc những bộ trang phục khác nhau và nhấp vào máy ảnh đó để tạo sách kỹ thuật số.

Đừng quên lấy những bức ảnh của chúng với những món đồ chơi yêu thích, những người thân đủ loại và thời gian chúng ra ngoài tham gia các hoạt động của gia đình.

8. Câu chuyện về anh chị em / thú cưng

Mối quan hệ anh chị em và thú cưng ở một cấp độ hoàn toàn khác đối với bé vì nó hình thành nên câu chuyện tình bạn đầu tiên của con bạn. Một lần nữa, một thời gian tuyệt vời để chụp những bức ảnh chân thực về cuộc chơi và thời gian masti.

ý tưởng về cuốn sách trí nhớ cho bé

9. Một ngày trong cuộc đời của con tôi

Thức dậy lúc 4 giờ sáng. La hét. Được cho ăn. Chơi. Chơi một số nữa. Giả vờ ngủ. Hãy la hét một lần nữa ngay khi mẹ chìm vào giấc ngủ. 5 giờ sáng. Cho tôi ăn một lần nữa. Yayy… thời gian ngồi bô. Làm sạch cho tôi nếu không tôi sẽ hét lên! Tiếng hét gào thét. ĐƯỢC RỒI. Tôi tốt hơn. Tôi không thích món đồ chơi đó. Hoặc đồ chơi đó. Hoặc đồ chơi đó. Tôi muốn điện thoại của bạn. TẶNG ĐIỆN THOẠI. La hét. Nhìn thấy. Tôi được cái gì tôi muốn….

Bạn có được ý tưởng. Vì vậy, có được những hình ảnh quá. Ghi lại một ngày trong cuộc đời của con bạn. Tự mình tạo nên một câu chuyện bằng tranh rất thú vị và điều này tạo ra những ý tưởng ghi nhớ tốt nhất cho bé.

10. Sinh nhật hàng tháng

Sinh nhật 1 tuổi

Bạn có thể không nhận ra điều đó xảy ra khi nào nhưng thời gian trôi nhanh khi bạn bận chăm sóc em bé. Vì vậy, tôi dành một ngày ra ngoài mỗi tháng để chúc mừng sinh nhật hàng tháng của anh ấy với một chiếc bánh và một bức tranh mỗi tháng để xem chúng phát triển như thế nào qua năm. Điều này giúp cuốn sách trí nhớ của bé được cập nhật suốt đời của bạn.

11. Người lớn

Trong năm hoặc vào sinh nhật 1 tuổi, hãy thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để thực hiện một bộ ảnh gia đình hoàn chỉnh và một bộ ảnh danh mục đầu tư cho đứa con nhỏ. Mặc dù cuốn này xứng đáng là một cuốn album kỷ niệm của riêng bé, nhưng đừng bỏ lỡ việc biến nó thành một kết thúc hoàn hảo cho chương 1 và đầu chương 2 trong cuộc đời của bé.

12. Tạo cây gia đình

Khi gia đình của bạn bắt đầu lớn lên, tất cả đều muốn đưa ra một tuyên bố, “Vâng, chúng ta hãy tạo ra một cây gia đình”. Tất cả các hình ảnh về Ông bà, Ông bà, Cha mẹ và em bé sơ sinh.

Đây sẽ là những ý tưởng hình ảnh gia đình đẹp nhất có thể thực hiện với những bức ảnh gia đình.

Bạn có thể tạo sổ ghi chép cho bé của riêng mình

Bây giờ bạn đã thiết lập xong mọi thứ, tất cả những gì bạn cần là tạo một cuốn sổ ghi chép tường thuật cho bé để tổng hợp tất cả lại với nhau. Sách ảnh rất đơn giản để tạo và một khi bạn in bằng giấy chất lượng cao, tất cả chúng sẽ tồn tại suốt đời. Bắt đầu tạo sách ảnh cho bé.

0/5 (0 Reviews)