Những ngày nghỉ là một khoảng thời gian kỳ diệu đối với những đứa trẻ nhỏ; các món ăn và đồ trang trí, truyền thống gia đình và quà tặng. Có rất nhiều điều để mong đợi. Tuy nhiên, phần hay nhất là tất cả các câu chuyện. Nếu con bạn thích thú với những nàng tiên mận đường, siêu nhân Do Thái hay những sợi chỉ vàng, thì đừng bỏ qua những cuốn sách về kỳ nghỉ dành cho trẻ em này.

Sách Hanukkah cho trẻ em

Chúc mừng Llamakkah! bởi Laura Gehl, minh họa bởi Lydia Nichols

Sách Hanukkah - Happy Llamakkah

Gia đình Llama chuẩn bị kỷ niệm tám đêm của Hanukkah bằng cách thắp sáng menorah, quay dreidels và ăn latkes. Hãy cùng theo dõi và tìm hiểu về tầm quan trọng và ý nghĩa đặc biệt đằng sau ngày lễ trọng đại của người Do Thái này.

There Was a Young Rabbi: A Hanukkah Tale của Suzanne Wolfe, minh họa bởi Jeffrey Ebbeler

Sách Hanukkah - Có một giáo sĩ trẻ

Hãy theo dõi một giáo sĩ Do Thái trẻ tuổi rất bận rộn đang làm việc chăm chỉ để chuẩn bị cho Hanukkah. Thông qua một câu chuyện có vần điệu, trẻ em và phụ huynh sẽ thích thú khi tìm hiểu tất cả các chi tiết và truyền thống về cách kỷ niệm Hanukkah.

Phép thuật Hanukkah của Nate Gadol của Arthur A. Levine, minh họa bởi Kevin Hawkes

Sách Hanukkah - Phép thuật Hanukkah của Nate Gadol

Nate Gadol là một linh hồn có đôi mắt sáng long lanh và nụ cười rạng rỡ, người giúp tạo ra những điều kỳ diệu — giống như thoa một ít dầu để kéo dài trong tám đêm. Trong một mùa đông khắc nghiệt, một gia đình Do Thái và gia đình Cơ đốc phải làm việc cùng nhau để chia sẻ những gì họ có… nhưng nhờ Nate Gadol và Santa, mọi người đều nhận được chính xác những gì họ cần. Đây là một cuốn sách kỳ nghỉ đáng yêu dành cho trẻ em kết hợp giữa Hanukkah và Giáng sinh dành cho các gia đình kỷ niệm cả hai.

Chúc ngủ ngon Bubbala của Sheryl Haft, minh họa bởi Jill Weber

Sách Hanukkah - Goodnight Bubbala

Bạn có thể biết Chúc ngủ ngon mặt trăng, nhưng bạn đã gặp chưa Chúc ngủ ngon Bubbala? Bản nhại hài hước và ngọt ngào này dạy trẻ em Yiddish những từ khi một chú thỏ nhỏ bị bà nội Bubbala (bà ngoại) rất yêu thương (và hài hước) bế vào giấc ngủ.

I Spy Hanukkah: Một cuốn sách hoạt động và trò chơi đoán Hanukkah thú vị bởi Yellow Sun Publishing

Sách Hanukkah - I Spy Hanukkah

Trẻ em sẽ thích theo dõi các đồ vật thông qua 14 câu đố đầy màu sắc trên 28 trang. Phần hoạt động, trò chơi đoán một phần; Tôi theo dõi Hanukkah là một cách tuyệt vời để dạy trẻ em về kỳ nghỉ.

Câu chuyện về Hanukkah của David A. Adler, được minh họa bởi Jill Weber

Sách Hanukkah - Truyện Hanukkah

Những đứa trẻ của bạn đã bao giờ hỏi bạn Hanukkah là gì hoặc nó bắt đầu từ khi nào chưa? Cuốn sách Hanukkah dành cho trẻ em này sẽ trả lời những câu hỏi đó một cách duyên dáng.

Hershel và Hanukkah Goblin của Eric A. Kimmel và được minh họa bởi Trina Schart Hyman

Sách Hanukkah - Hershel và yêu tinh Hanukkah

Hershel là một du khách đến một ngôi làng vào đêm đầu tiên của lễ Hanukkah nhưng không có ngọn nến nào được thắp sáng. Anh ta nhanh chóng phát hiện ra rằng những con yêu tinh khủng khiếp đã chiếm lấy giáo đường Do Thái, anh ta nghĩ ra một kế hoạch để loại bỏ chúng nhưng có làm được không? Trẻ em sẽ thích văn hóa dân gian hấp dẫn này mà chắc chắn sẽ trở thành một món yêu thích của gia đình.

Tám Hiệp sĩ Hanukkah của Leslie Kimmelman, được minh họa bởi Galia Bernstein

Sách Hanukkah - Tám Hiệp sĩ

Vào đêm cuối cùng của Hanukkah, một con rồng khủng khiếp có tên là Dreadful khủng bố vùng nông thôn với hy vọng chấm dứt lễ hội. Nhưng khi Lady Sadie gọi Tám Hiệp sĩ Hanukkah, con rồng khiếp sợ nhận ra rằng nó đã gặp trận đấu của mình.

Gấu Hanukkah của Eric A. Kimmel, minh họa bởi Mike Wohnoutka

Sách Hanukkah - Gấu Hanukkah

Bubba Brayna làm ra những chiếc bánh nướng ngon nhất trong làng, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi mùi thơm hấp dẫn từ món ăn của cô ấy thu hút một con gấu tò mò và thèm ăn. Khi Bubba Brayna nhầm con gấu với giáo sĩ Do Thái của cô ấy, sự vui nhộn xảy ra sau đó. Cuốn sách kỳ nghỉ ngọt ngào dành cho trẻ em này là một câu chuyện tuyệt vời để chia sẻ trong lễ Hanukkah.

Chanukah sáng ở mọi nơi của Michael J. Rosen, minh họa bởi Melissa Iwai

Sách Hanukkah - Chanukkah Lights Everywhere

Đây là một câu chuyện tuyệt vời về một cậu bé và em gái của cậu ấy đếm đèn trên cửa sổ của những ngôi nhà trong tám đêm lễ hội. Trên đường đi, họ khám phá ra niềm vui và ý nghĩa của Hanukkah.

Sách Giáng sinh cho trẻ em

Madeline’s Christmas của Ludwig Bemelmans

sách kỳ nghỉ - Giáng sinh của Madeline

Cô gái yêu thích truyện tranh, Madeline, với sự tò mò và niềm đam mê không bao giờ hết của mình, sẽ làm say mê độc giả cả già lẫn trẻ trong cuốn sách Giáng sinh ngọt ngào dành cho trẻ em này. Khi tất cả mọi người bị ốm vào đêm Giáng sinh, cô ấy tìm ra cách để giữ cho sự kỳ diệu của ngày lễ tồn tại.

Grinch đã đánh cắp Giáng Sinh như thế nào bởi Tiến sĩ Seuss

sách kỳ nghỉ - the Grinch

Trong cuốn sách Giáng sinh cổ điển dành cho trẻ em này, lão già xấu tính Grinch đã ấp ủ một kế hoạch để ngăn chặn Whos in Who-Ville tổ chức lễ Giáng sinh. Nhưng cuối cùng, anh ấy đã có một sự thay đổi tuyệt vời của trái tim nắm bắt được tinh thần thực sự của ngày lễ.

Câu chuyện giáng sinh của Jane Werner Watson, minh họa bởi Eloise Wilkin

sách kỳ nghỉ - câu chuyện giáng sinh

Cuốn sách Little Golden xuất bản lần đầu tiên Câu chuyện Giáng sinh vào năm 1952 với hình ảnh minh họa đẹp mắt và lời văn thơ mộng giúp các em hình dung Giáng sinh đầu tiên sẽ như thế nào. Đây là một cuốn sách Giáng sinh truyền thống, hoàn hảo cho bất kỳ gia đình nào kỷ niệm ngày lễ.

Câu chuyện của Holly và Ivy của Rumer Godden, minh họa bởi Barbara Cooney

Sách kỳ nghỉ - Holly và Ivy

Câu chuyện vượt thời gian này về một cô bé mồ côi đang tìm kiếm một mái ấm tình thương sẽ mang đến cho bạn tất cả những cảm xúc. Với lối viết tuyệt đẹp, hình ảnh minh họa đẹp mê hồn và tập trung vào ý nghĩa của tình yêu và gia đình, Holly và Ivy nắm bắt hoàn hảo tinh thần của mùa giải.

Nhanh cực bởi Chris Van Allsburg

Sách kỳ nghỉ - Polar Express

Khi một cậu bé đi ngủ vào đêm Giáng sinh, cậu bé tự hỏi liệu ông già Noel có thật không. Sau đó, một đoàn tàu ma thuật đến trước nhà anh và vẫy gọi anh thực hiện chuyến hành trình chỉ có một lần trong đời đến Bắc Cực. Liệu cuối cùng anh ấy có tin không?

Những chú gấu Berenstain và Niềm vui cho đi bởi Jan và Mike Berenstain

Sách Giáng sinh - Berenstain Bears Joy of Giving

Gia đình gấu yêu thích của nước Mỹ luôn học hỏi! Trong cuốn sách rất được yêu thích về Giáng sinh dành cho trẻ em này, Berenstains khám phá ra niềm vui thực sự của việc cho đi — và khi làm như vậy, họ học được ý nghĩa thực sự của ngày lễ.

Pete the Cat Saves Christmas của James Dean

Sách Giáng sinh - Pete the Cat

Ai mà không yêu Pete the Cat? Chú mèo đáng yêu này đã trở lại với một câu chuyện thú vị về việc giúp đỡ Người đàn ông lớn trong ngày trọng đại. Với nhiều màu sắc tươi sáng, vui tươi và văn bản có vần điệu, trẻ em sẽ thích theo chân Pete khi anh đi khắp thế giới để giúp ông già Noel cứu Giáng sinh.

Làm thế nào để bắt một con yêu tinh bởi Adam Wallace và Andy Elkerton

Sách Giáng sinh - Cách Bắt một Yêu tinh

Có bao giờ con bạn hỏi làm thế nào để bắt một con yêu tinh? Nếu vậy, cuốn sách hướng dẫn này sẽ cung cấp cho họ tất cả những ý tưởng lớn mà họ cần để nắm bắt một gia tinh Giáng sinh thực sự. Câu chuyện Giáng sinh thú vị và vui nhộn này chắc chắn sẽ trở thành một cuốn sách yêu thích của gia đình.

The Crayons ‘Christmas của Drew Daywalt, minh họa bởi Oliver Jeffers

Sách Giáng sinh - Bút chì màu Giáng sinh

Nếu bạn yêu Ngày mà bút chì màu bỏ cuộc thì bạn sẽ hoàn toàn yêu thích cuốn sách Giáng sinh này cho trẻ em. Duncan và hộp bút màu của anh ấy đang nghĩ về những bức thư Giáng sinh của họ, và con bạn sẽ lôi các bức thư ra khỏi phong bì và đọc từng màu có ý nghĩa gì.

Người tuyết bởi Raymond Briggs

Sách Giáng sinh - Người tuyết

Câu chuyện về kỳ nghỉ không lời này đã làm say đắm trái tim và trí tưởng tượng của trẻ em trên toàn thế giới kể từ lần xuất bản đầu tiên vào năm 1978. Một cậu bé xây dựng một người tuyết, và sau đêm đó, cậu bé mơ thấy người tuyết sống lại.

Kwanzaa Sách cho trẻ em

Kwanzaa Activity Book for Kids bởi Kaiabooks

Kwanzaa Activity Book for Kids

Có 12 ngày lễ Giáng sinh và tám đêm lễ Hanukkah nhưng bạn có biết rằng có bảy ngày lễ Kwanzaa không? Các bạn nhỏ có thể tìm hiểu về lễ hội này với cuốn sách hoạt động giải trí này.

Seven Spools of Thread: A Kwanzaa Story bởi Angela Shelf Medearis

Cuốn sách Kwanzaa - Bảy chiếc thìa chỉ

Bảy ống chỉ là một câu chuyện cổ điển của Kwanzaa dạy trẻ em về giá trị của gia đình và cộng đồng. Khi một người cha qua đời, ông để lại cho bảy người con trai của mình lời chỉ dẫn làm vàng từ bảy cuộn chỉ khi mặt trời lặn. Nếu họ không làm vậy, thì họ sẽ bị biến thành kẻ ăn xin. Các chàng trai nhanh chóng học được rằng họ phải vượt qua sự khác biệt của họ và làm việc cùng nhau.

Câu chuyện về Kwanzaa của Donna L. Washington, được minh họa bởi Stephen Taylor

Câu chuyện về Kwanzaa

Nếu con bạn tò mò muốn tìm hiểu về Kwanzaa đến từ đâu và ý nghĩa đằng sau lễ kỷ niệm, thì đây là cuốn sách kỳ nghỉ hoàn hảo.

Li’l Rabbit’s Kwanzaa của Donna L. Washington, minh họa bởi Shane W. Evans

Lil Rabbit's Kwanzaa

Li’l Rabbit’s Kwanzaa là một cuốn sách kỳ nghỉ có màu sắc rực rỡ cho trẻ em thấy ý nghĩa thực sự của Kwanzaa thông qua cuộc phiêu lưu của Li’l Rabbit với bạn bè của mình. Phần cuối của câu chuyện bao gồm “Nguzo Saba –– Bảy nguyên tắc của Kwanzaa” để giúp trẻ em tìm hiểu ý nghĩa đầy đủ của ngày lễ hội này.

Kevin’s Kwanzaa của Lisa Bullard và được minh họa bởi Constanza Basaluzzo

Kevin's Kwanzaa

Kevin đang giúp gia đình kỷ niệm bảy ngày Kwanzaa bằng cách trang trí, học một từ mới mỗi ngày và cùng nhau giải quyết các vấn đề trong gia đình. Hãy cùng theo dõi câu chuyện kỳ ​​nghỉ thú vị và mang tính hướng dẫn này, hoàn hảo cho những đứa trẻ nhỏ nhất.

Kwanzaa đầu tiên của tôi bởi Karen Katz

Kwanzaa đầu tiên của tôi

Đây là một cuốn sách ảnh hoàn hảo cho trẻ mới biết đi tìm hiểu thêm về bảy ngày kỷ niệm tạo nên Kwanzaa. Trong đó, trẻ em có thể tìm hiểu về những cách mà Kwanzaa dạy về tầm quan trọng của bạn bè, gia đình và cộng đồng.

Sách tô màu Kwanzaa cho trẻ em bởi Tạp chí Ký ức Đặc biệt

Sách tô màu Kwanzaa

Trẻ em học tốt nhất khi chúng có thể chơi, đó là lý do tại sao chúng tôi yêu thích cuốn sách kỳ nghỉ này rất nhiều. Thông qua tô màu và các hoạt động, trẻ em có cơ hội tìm hiểu về Kwanzaa và được khuyến khích đặt nhiều câu hỏi.

Gia đình tôi kỷ niệm Kwanzaa của Lisa Bullard, được minh họa bởi Constanza Basaluzzo

Gia đình tôi kỷ niệm Kwanzaa

Đây là một cuốn sách về kỳ nghỉ tuyệt vời để giúp các bạn nhỏ hiểu được các hoạt động truyền thống diễn ra trong suốt bảy ngày lễ kỷ niệm. Đây là một cuốn sách hoàn hảo để cha mẹ và ông bà đọc cho trẻ nhỏ.

K dành cho Kwanzaa: A Kwanzaa Alphabet Book của Juwanda G. Ford, minh họa bởi Ken Wilson-Max

K dành cho Kwanzaa

Cuốn sách bảng chữ cái được minh họa đẹp mắt này dạy trẻ nhỏ về Kwanzaa một cách vui vẻ. Nó sẽ là một món quà tuyệt vời cho trẻ mới biết đi và trẻ mẫu giáo.

Kwanzaa của ông già Noel của Garen Eileen Thomas, minh họa bởi Guy Francis

Kwanzaa của ông già Noel

Khi ông già Noel trở về Bắc Cực sau khi giao hết quà Giáng sinh, ông đã gặp một điều bất ngờ tuyệt vời — một lễ kỷ niệm Kwanzaa! Đây là một câu chuyện tuyệt vời kết hợp hài hòa hai ngày lễ để cho trẻ em thấy rằng bạn có thể tổ chức lễ Kwanzaa và lễ Giáng sinh.

Xem thêm các bài viết được gắn thẻ trẻ mới biết đi, giáo dục và học tập

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.