Khi dạy trẻ em về lịch sử, không bao giờ là quá sớm để bắt đầu (hãy nhớ rằng, bộ não của những đứa trẻ nhỏ giống như bọt biển!). Đó là trường hợp đặc biệt khi giới thiệu cho trẻ em về cuộc sống và công việc quan trọng của người Da đen, những người có thành tựu định hình thế giới ngày nay. Và, còn cách nào tốt hơn để dạy trẻ em về những khoảnh khắc và nhân vật quan trọng này trong lịch sử Da đen hơn là thông qua sách? Dưới đây là 9 cuốn sách tôn vinh những người đàn ông, phụ nữ và các cột mốc quan trọng của lịch sử Da đen.

Sách lịch sử đen - Memphis, Martin và Mountaintop

Cuốn sách Danh dự của Coretta Scott King Illustrator 2019 này kể về câu chuyện của một cô gái trẻ chứng kiến ​​cuộc đình công vệ sinh ở Memphis vào năm 1968. Cô ấy theo dõi các sự kiện đang diễn ra, bao gồm cả Tiến sĩ Martin Luther King Jr. đã đưa ra bài phát biểu nổi tiếng của mình, “Tôi đã đến Mountaintop ”thuyết pháp trong nhà thờ Mason Temple và vụ ám sát ông. Thông qua nghệ thuật và thơ ca, cuốn sách này kể về câu chuyện khó quên về hành động cuối cùng của MLK cho công lý.

Sách lịch sử đen - Câu chuyện của John Lewis

Cuốn sách này là cách hoàn hảo để giới thiệu những đứa trẻ của bạn với Dân biểu John Lewis, người đại diện cho Georgia từ năm 1987 cho đến khi ông qua đời vào năm 2020. Câu chuyện của John Lewis cung cấp cho trẻ em một dòng thời gian tiểu sử về cuộc đời và công việc của anh ấy, tập trung vào các mốc quan trọng về quyền công dân của anh ấy. Đọc về cách nhà lãnh đạo dân quyền được yêu mến tuần hành với MLK, nguồn gốc của những lời nổi tiếng của ông ấy cầu xin mọi người “hãy gặp rắc rối tốt”, và hơn thế nữa.

Sách lịch sử đen - những câu chuyện đầy cảm hứng trước khi đi ngủ

Mỗi trung tâm trong số 50 câu chuyện trước khi đi ngủ đều tôn vinh một nhân vật Da đen khác nhau trong lịch sử. Những câu chuyện đáng yêu về đêm này nhấn mạnh những bài học mà trẻ em có thể học được từ cuộc hành trình tuyệt vời của mỗi người, bao gồm tầm quan trọng của việc tin tưởng vào bản thân cho dù mọi người nói gì về bạn, quyết tâm và làm những gì đúng đắn để biến thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Sách lịch sử đen - Little Legends

Bộ truyện Những Huyền Thoại Nhỏ được viết một cách tuyệt vời và được minh họa một cách xuất sắc để làm sống động những câu chuyện đáng kinh ngạc về những người đàn ông Da đen can đảm, những người đã giúp hình thành thế giới. Trẻ em sẽ tìm hiểu về các nghệ sĩ da đen nổi tiếng, nhà văn, vận động viên, chính trị gia và thậm chí cả các ngôi sao nhạc pop, trong số những người khác. Đây là một cuốn sách hoàn hảo để làm nổi bật những thành tựu của những chàng trai và người đàn ông Da đen.

Sách lịch sử đen - Những nhà lãnh đạo nhỏ

Các nhà lãnh đạo nhỏ là người bạn đồng hành hoàn hảo với Huyền thoại nhỏ sách. Bộ sách này tôn vinh những đóng góp to lớn mà các cô gái và phụ nữ da đen đã đóng góp cho nền văn hóa Mỹ. Cuốn sách này nêu bật những câu chuyện có thật về những cô gái và phụ nữ dũng cảm, những người không bao giờ từ bỏ bản thân hoặc những gì họ tin tưởng. Kết quả là chúng ta có một thế giới thịnh vượng hơn để sống nhờ những đóng góp đầy cảm hứng của họ từ toán học và chính trị cho quyền công dân đối với mỹ thuật.

Sách lịch sử đen - ABCs of Black History

Cuốn sách bảng chữ cái được minh họa đẹp mắt này sẽ đưa những đứa trẻ nhỏ vào một cuộc hành trình qua lịch sử và văn hóa của người da đen. Với văn bản có vần điệu và màu sắc tươi sáng, đây là một cuốn sách thú vị để đọc sẽ khiến bạn muốn tìm hiểu thêm về những nhân vật như Zora Neale Hurston, Mae Jemison, WEB du Bois, v.v.

Sách lịch sử đen - Nếu bạn là một đứa trẻ trong phong trào dân quyền

Bạn sẽ làm gì nếu bạn là một đứa trẻ trong thời đại dân quyền? Đó là điều mà cuốn sách này cố gắng mổ xẻ, và nó thể hiện một cách xuất sắc qua câu chuyện của hai cô gái, Joyce Jenkins và Connie Underwood, những người đột nhiên thấy mình ở giữa một cuộc biểu tình đòi quyền công dân. Họ sẽ làm gì? Họ sẽ học những gì? Và tại sao điều này lại quan trọng?

Sách lịch sử đen - Câu chuyện về Barack Obama

Sẽ khá khó khăn khi dạy trẻ em về lịch sử Da đen mà không nhắc đến vị tổng thống Da đen đầu tiên của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Cuốn sách vui nhộn này đưa trẻ em đi qua dòng thời gian và lịch sử ấn tượng về cuộc đời của Obama từ thời thơ ấu của ông trong suốt thời gian làm tổng thống.

Sử sách đen - Đổi ca

Từ nhà thơ trẻ quốc gia Laureate Amanda Gorman mới ra mắt được nhiều người biết đến, cuốn sách dành cho thiếu nhi tuyệt đẹp này thách thức trẻ em suy nghĩ về cách làm việc cùng nhau để thay đổi thế giới thông qua âm nhạc và thơ ca. Cuốn sách không ra mắt cho đến tháng 9, nhưng hiện đã có sẵn để đặt hàng trước!

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.