Sách nói có thể là một cách tuyệt vời để giới thiệu cho trẻ nhỏ cách đọc độc lập. Chúng có thể quen với việc cầm một cuốn sách, theo dõi các dấu hiệu trực quan của hình ảnh và học cách làm theo các từ từ trái sang phải — ngay cả khi chúng chưa thể đọc chúng. Nhưng có lẽ phần tốt nhất của sách nói là chúng mang một cuốn sách vào cuộc sống theo cách thu hút trái tim và trí tưởng tượng của trẻ nhỏ và giúp chúng phát triển niềm yêu thích đọc sách.

Mặc dù sách nói không thể thay thế cho việc đọc to, nhưng chúng có những lợi ích tuyệt vời cho trẻ em (và thành thật mà nói, đôi khi bạn cần nghỉ ngơi). Ngay cả những đứa trẻ mới 2 hoặc 3 tuổi cũng có thể đánh giá cao và thưởng thức sách nói ở cấp độ đọc trên độ tuổi và sự phát triển của chúng. Bằng cách lắng nghe, trẻ học cách kiên nhẫn và làm theo một câu chuyện. Và họ cũng được tiếp xúc với vốn từ vựng phong phú và những ý tưởng lớn hơn những gì họ có thể gặp phải cho đến nay. Tóm lại, sách nói có thể giúp trẻ thư giãn đầu óc và chuẩn bị cho trẻ một cuộc sống thích đọc.

Để giúp trẻ mới biết đi hoặc trẻ mẫu giáo của bạn bắt đầu sử dụng sách nói, chúng tôi khuyên bạn nên xem 12 tựa sách này. (Chỉ cần đảm bảo rằng tổng cộng của bạn đang nghe ở mức âm lượng an toàn để bạn không làm tổn thương thính giác của họ — giữ âm thanh dưới 85 dB và giới hạn các phiên nghe trong 60 phút hoặc ít hơn.)

Bìa của Gruffalo

Câu chuyện cổ điển hiện đại được kể dưới dạng thơ này kể về câu chuyện của một chú chuột nhỏ thông minh đánh lừa những kẻ săn mồi của mình vì muốn ăn thịt nó bằng cách thuyết phục chúng rằng một con quái vật Gruffalo muốn ăn thịt chúng. Câu chuyện yêu thích này sẽ nhanh chóng trở thành câu chuyện yêu thích trước khi đi ngủ.

Bìa của Where the Wild Things Are

Theo chân Max trong bộ đồ sói khi anh ta băng qua một vùng biển hùng vĩ và hạ cánh trên một hòn đảo chứa đầy những Thứ hoang dã khổng lồ mà anh ta phải thuần hóa trước khi lên thuyền trở về nhà… đúng lúc cho bữa tối của mình. Trẻ em sẽ ăn hết câu chuyện cổ điển về quái vật và những cảm giác lớn lao này.

Bìa của The Napping House

Cuốn sách này là một câu chuyện kinh điển trước khi đi ngủ của một gia đình và những con vật nuôi chất đống trên giường, đang chợp mắt. Nhưng một con bọ chét nổ ra khi một con bọ chét nhỏ cắn. Trẻ em đã cười khúc khích với câu chuyện bổ ích này trong nhiều thế hệ.

Bìa những câu chuyện về rồng tình yêu Tacos

Cuốn sách bán chạy nhất của Thời báo New York này sẽ khiến con bạn thích thú với câu chuyện vui nhộn về một con rồng thích ăn bánh tét. Nhưng salsa? Tốt hơn thì hãy cẩn thận! Salsa là câu thần chú hài hước nhất trong các thảm họa.

Bìa The Cat in the Hat

Sách của Tiến sĩ Seuss là lý tưởng cho độc giả mới bắt đầu nhờ ngôn từ đơn giản, có vần điệu và thế giới của những câu chuyện ngớ ngẩn. Trẻ em của bạn sẽ thích làm theo cùng với các hình minh họa cổ điển khi Con mèo trong chiếc mũ bước vào một thế giới rắc rối vui nhộn.

Bìa những câu chuyện trước khi đi ngủ cho trẻ em

Những câu chuyện trước khi đi ngủ là một cách đáng yêu để khơi dậy niềm yêu thích đọc sách ở trẻ em. Và cuốn sách này đưa ra một số câu chuyện kỳ ​​lạ để giúp những đứa trẻ của bạn ổn định trong một đêm thư thái với những giấc mơ lớn và giấc ngủ sâu. Bộ sưu tập này có hơn 30 câu chuyện đề cao sự tĩnh tâm và thư giãn.

Bìa của quả trứng tốt

Từ tác giả của tác phẩm cực kỳ nổi tiếng Hạt giống xấu đến Quả trứng tốt. Câu chuyện tiếp theo kể chi tiết về cuộc phiêu lưu của một quả trứng nhỏ quyến rũ, người cư xử rất tốt, anh ta hoàn hảo. Nhưng khi anh ấy bắt đầu rạn nứt dưới áp lực luôn phải tốt, anh ấy phải học bài học về sự chăm sóc và chấp nhận bản thân.

Bìa của Ngày bạn bắt đầu

Cuốn sách này kể về câu chuyện của một cô bé tìm thấy can đảm để hòa nhập mặc dù cảm thấy khác biệt. Woodson sử dụng bộ văn xuôi tuyệt đẹp với những hình ảnh minh họa quyến rũ cho thấy rằng mỗi đứa trẻ đều đặc biệt, độc đáo và có một câu chuyện đáng để kể và chia sẻ.

Bìa của Chúng tôi là Người bảo vệ Nước

Chúng tôi là người bảo vệ nước lọt vào danh sách bán chạy nhất của Thời báo New York và giành được Huy chương Caldecott cho năm 2021. Cuốn sách can đảm này được lấy cảm hứng từ các phong trào phản đối do Người bản xứ lãnh đạo trên khắp Hoa Kỳ và Canada nhằm làm nổi bật các hệ thống nước mỏng manh của chúng ta đang bị đe dọa bởi ô nhiễm, tham nhũng và biến đổi khí hậu .

Bìa của The Curious Garden

Cuốn sách ngọt ngào này kể về một cậu bé tên Liam sống trong một thành phố xám xịt, bẩn thỉu. Một ngày nọ, anh ta để ý thấy một cái cây nhỏ, và anh ta định giúp cái cây đó lớn lên, nhưng anh ta vô tình tạo ra một khu vườn bỏ trốn chiếm lấy thị trấn. Bạn bè và hàng xóm chẳng bao lâu nữa sẽ tham gia, và trước khi anh ấy biết điều đó, Liam đã giúp biến thành phố của anh ấy thành một thế giới thần tiên trong vườn.

Bìa The Snail and the Whale

Từ tác giả của Gruffalo kể về câu chuyện quyến rũ này về một chú ốc sên không muốn gì hơn là được nhìn thấy thế giới. Vì vậy, anh ta làm điều hợp lý duy nhất; anh ta bắt được một chuyến đi trên đuôi của một con cá voi.

Cover of The Pout-Pout Fish

Ông Pouty Fish đang phải chịu đựng sự “mệt mỏi mòn mỏi” nhưng sẽ không lâu nữa trong cuộc phiêu lưu dưới lòng đại dương đầy màu sắc tuyệt đẹp này sẽ làm dịu đi những nụ cười dù bướng bỉnh nhất. Trẻ em sẽ thích câu chuyện vui nhộn và những giai điệu hấp dẫn khi chúng học cách biến tâm trạng khó chịu thành vui vẻ.

Xem thêm các bài viết được gắn thẻ trẻ mới biết đi, giáo dục và học tập

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.