Giờ kể chuyện phải là phần ngọt ngào nhất của thói quen trước khi đi ngủ. Còn gì tuyệt hơn khi được ôm ấp một cuốn sách tranh giúp những đứa trẻ nhỏ của chúng ta sống chậm lại, thư giãn và dễ dàng đi vào cõi mộng?

16 cuốn sách đã được thử và đúng về giờ đi ngủ này là lựa chọn hoàn hảo cho những khoảnh khắc cuối cùng trước khi chìm vào giấc ngủ — ấm áp, nhẹ nhàng và đôi khi ngớ ngẩn, để đi ngủ với nụ cười trên môi.

sách trước khi đi ngủ - Time for Bed của Mem Fox

Tất cả các loài động vật, từ cừu đến ngỗng, đều đang ôm ấp với mẹ của chúng. Những bài đồng dao nhẹ nhàng trước khi đi ngủ êm dịu như một bài hát ru và những hình ảnh minh họa tuyệt đẹp là lời mời gọi bạn ngủ trong cuốn sách về giờ đi ngủ này.

sách trước khi đi ngủ - Goodnight Moon của Margaret Wise Brown

Cuốn sách kinh điển trước khi đi ngủ này an ủi trẻ em bằng cách nói chúc ngủ ngon — và làm sáng tỏ — từng đồ vật trong phòng ngủ, từ những chiếc ghế đến hình ảnh những chú gấu.

sách trước khi đi ngủ - Cuốn sách Đi ngủ của Sandra Boynton

Bạn không thể làm sai với một cuốn sách của Sandra Boynton. Ở đây, cô ấy tưởng tượng ra một chiếc thuyền đầy những con vật thân thiện đang thực hiện thói quen trước khi đi ngủ của chúng (phải đánh răng!) Trước khi đung đưa nhẹ nhàng để đi vào giấc ngủ.

sách trước khi đi ngủ - Pajama Time của Sandra Boynton

Một trò yêu thích khác của Boynton biến giờ đi ngủ thành một bữa tiệc hoàn chỉnh với các bài hát và bước nhảy. Nhưng bạn đừng lo, bữa tiệc sau đó diễn ra ở xứ sở mộng mơ.

sách trước khi đi ngủ - Goodnight Gorilla của Peggy Rathmann

Trong cuốn sách trước khi đi ngủ này, một con khỉ đột khôn lanh đã đánh cắp chìa khóa của người trông coi vườn thú và thả tất cả các con vật ra khỏi lồng của chúng. Khi vợ của người trông coi sở thú phát hiện ra những con vật ngủ trưa trong phòng ngủ của mình, cô ấy nhẹ nhàng dẫn chúng về nhà để chúng có một giấc ngủ ngon.

sách trước khi đi ngủ - Đừng Để Chim Bồ Câu Thức khuya!  bởi Mo Willems

Người đọc được giao phó một công việc rất quan trọng và khó khăn — đừng để chim bồ câu thức khuya! Chim bồ câu xảo quyệt sẽ dùng mọi thủ đoạn bào chữa và ngăn chặn, vì vậy nó sẽ không dễ dàng, nhưng nó sẽ rất buồn cười.

sách trước khi đi ngủ - Good Night Mr. Panda của Steve Antony

Bệnh nhân, ông Panda nhắc nhở những người bạn động vật của mình làm theo các bước trong thói quen trước khi đi ngủ của chúng, chẳng hạn như tắm và đánh răng. Con lười và con chồn hôi viện lý do, nhưng Lemur vui vẻ vẫn tiếp tục kế hoạch. (Tất cả hãy giống như Lemur.)

sách trước khi đi ngủ - Đếm nụ hôn của Karen Katz

Còn cách nào tốt hơn để nói lời chúc ngủ ngon hơn là với hàng đống nụ hôn? Đếm ngược từ “10 nụ hôn nhỏ trên những ngón chân nhỏ xíu” và tìm hiểu các bộ phận và con số trên cơ thể với cuốn sách ngọt ngào trước khi đi ngủ này.

sách trước khi đi ngủ - Time for a Hug của Phillis Gershator và Mim Green

Bạn là một người thích ôm? Một ngày trong cuộc đời của một chú thỏ bận rộn này có rất nhiều lần phải ôm nhau, đặc biệt là trước khi đi ngủ!

sách trước khi đi ngủ - Good Night, Good Night Construction Site của Sherri Duskey Rinker

Máy trộn xi măng và xe tải cần cẩu cũng có lịch đi ngủ trong cuốn sách phổ biến này về những thứ sẽ diễn ra.

sách trước khi đi ngủ - Good Night, Daniel Tiger của PBS Kids

Chú hổ mới biết đi yêu thích của mọi người đều muốn chơi, nhưng đã đến giờ đi ngủ. Bố nhẹ nhàng di chuyển Daniel qua bồn tắm, răng, PJ, câu chuyện và một bài hát cho đến khi anh ấy quá buồn ngủ để phản đối nữa.

sách trước khi đi ngủ - I Love You, Good Night của Jon Buller và Susan Schade

Đứa con nhỏ của bạn chìm vào giấc ngủ khi nghe thấy những lời khẳng định đầy yêu thương của bạn, chẳng hạn như “Con yêu mẹ như những con chuột yêu pho mát! Anh yêu em như dây leo yêu cây! ” trong cuốn sách trước khi đi ngủ cho trẻ sơ sinh này.

sách trước khi đi ngủ - I'm Not Sleepy của Jonathan Allen

Một con cú nhỏ chống lại giờ đi ngủ, tuyên bố rằng nó không hề mệt mỏi – bất chấp mọi bằng chứng cho thấy điều ngược lại. Nghe giống như bất cứ ai bạn biết?

sách trước khi đi ngủ - Buddy's Bedtime Battery của Christina Geist

Một cậu bé tưởng tượng mình như một con rô-bốt tắt nguồn vào giờ đi ngủ. Thật khó để ngừng nhảy và kêu bíp, nhưng bằng cách “tắt” từng bộ phận cơ thể, cuối cùng anh ta có thể đạt được giấc ngủ.

sách trước khi đi ngủ - Goodnight Yoga của Mariam Gates

Đối với những đứa trẻ thích ngọ nguậy, học những tư thế yoga nhẹ nhàng và thơ mộng này là một cách tuyệt vời để ổn định trên giường.

sách trước khi đi ngủ - Cách đưa bố mẹ bạn đi ngủ của Mylisa Larsen

Một khúc quanh vui nhộn trong câu chuyện trước khi đi ngủ truyền thống là người kể chuyện con của chúng tôi đưa cha mẹ trông mệt mỏi và hốc hác đi ngủ, điều này yêu cầu lấy đi máy tính, tạp chí, TV và điện thoại di động của họ. “Giữ bình tĩnh. Đừng thương lượng, ”cô khuyên. Âm thanh quen thuộc.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ trẻ mới biết đi, sách

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.