Sách văn bản tái chế, viết bởi Caitlin Farkas (@Ms_Cait) của This Crazy Life

Bạn, con bạn hoặc ai đó bạn biết sắp tốt nghiệp ra trường. Sau khi lời chúc mừng được kết thúc, chiếc bánh được ăn và số tiền thu được, có thứ gì đó còn sót lại có thể xâm phạm không gian sống của bạn; sách giáo khoa. Học sinh nào cũng có nhưng không phải ai trong số họ cũng muốn giữ lại.

Bạn có một số lựa chọn để xem xét. Trước hết, hãy xanh trong suy nghĩ của bạn.

Sach van ban tai che

(whiteislyme.com)

Đừng thô lỗ với đất mẹ và lấp đầy một bãi rác với những trang phương trình và tài khoản lịch sử. Thay vào đó hãy chọn một trong ba cách để xử lý đống sách giáo khoa.

Lựa chọn 1: Làm nổi bật bộ sưu tập giá sách của bạn với một thiết kế sáng tạo trên sách giáo khoa.

Ví dụ, bạn có thể che sách giáo khoa bằng một nửa giấy đã qua sử dụng từ máy in, túi giấy từ cửa hàng tạp hóa hoặc giấy nháp còn thừa để tập hợp một bộ sưu tập sách dễ thương như hình bên dưới, từ Apartmenttherapy.com.

1643710015 585 Sach van ban tai che

Trên trang bìa trống có dòng chữ, chẳng hạn như “Sự trung thực” hoặc chủ đề để thiết lập tâm trạng trang trí nhà cửa của bạn. Thêm một chiếc nơ để thêm gia vị cho bộ sưu tập.

1643710016 913 Sach van ban tai che

Ảnh mượn từ About.com

Một ý tưởng đơn giản, khéo léo khác nảy sinh từ Isaac Salazar, người đã phát triển nghệ thuật từ một cuốn sách không mong muốn. Anh ấy đã cắt các chữ cái, từ và tên ở mép ngoài của các trang để trình bày một công trình thú vị.

1643710016 209 Sach van ban tai che

(The-deamhome.com)

Sau khi bạn đã trang trí cuốn sách giáo khoa trông có vẻ hung dữ, hãy chuyển khát vọng sáng tạo của bạn lên giá sách. Bạn có thể tham khảo Freshome để sáng tạo lại hoặc xây dựng một giá sách hấp dẫn hơn để chứa cuốn sách được thiết kế đẹp mắt của bạn.

Phương án 2: Bán chúng.

Đi đến một cửa hàng mua lại ở địa phương hoặc lướt mạng đến EBay, Amazon hoặc thậm chí là Oodle Marketplace để bán lại những cuốn sách cồng kềnh đó.

Quan trọng nhất đối với một sinh viên tốt nghiệp gần đây, tùy chọn này cho phép thu nhập chảy trở lại ngân hàng. Bằng cách bán những cuốn sách giáo khoa đó cho học sinh tương lai, tuổi thọ của cuốn sách giáo khoa sẽ được kéo dài. Ngoài ra, người mua là sinh viên đó tiết kiệm được một ít tiền bằng cách mua sách từ bạn.

Phương án 3: Bỏ sách giáo khoa vào thùng rác màu xanh.

Chúng có thể là những màu sắc khác nhau trong khu phố của bạn. Hãy tái chế những cuốn sách nhàm chán đó vào thùng rác cục bộ của bạn để đảm bảo các vật dụng đó không phá hủy môi trường.

Bây giờ bạn đã loại bỏ ngôi nhà của mình khỏi đống sách giáo khoa đáng lo ngại đó, đồng thời làm một điều gì đó tuyệt vời cho môi trường.

*** Rất thích bình chọn của bạn cho Blog thân thiện với môi trường hàng đầu! Bạn có thể bỏ phiếu một lần một ngày! Cảm ơn bạn!