Khi bạn nghĩ đến từ “salad”, có lẽ bạn đang nghĩ đến các loại lá xanh, rau và nước sốt mặn. Bạn thậm chí có thể nghĩ đến đậu, khoai tây hoặc mì ống. Salad thường liên quan đến những thứ lành mạnh như rau… phải không?

Không phải luôn luôn! Salad tráng miệng là một món ăn tuyệt vời khi thời tiết ấm áp đến gần. Chúng trở thành món ăn phụ hoàn hảo cho bất kỳ bữa ăn tối hoặc picnic nào ngoài sân vào mùa hè. Chúng thường được làm từ kem đánh, trái cây, kẹo dẻo, hoặc đôi khi thậm chí là sô cô la.

Hãy xem những công thức làm salad tráng miệng ngon tuyệt này mà bạn sẽ không thể nào đủ!

1. Salad vani jello mâm xôi

Salad vani jello mâm xôi

Jello làm dậy lên hương vị trái cây từ dâu tây trong khi lớp kem nền mang đến sự ngọt ngào! (Nguồn: Butter With a Side of Bread)

Bạn đang xem  Salad tráng miệng tươi sáng, thơm ngon cho thời tiết ấm áp

2. Salad bánh phô mai Mandarin

Salad bánh pho mát Mandarin

Ai sẽ không muốn ăn salad làm từ bánh pudding phô mai? Các vị quan giúp cân bằng vị ngọt một cách hoàn hảo với một chút chua. (Nguồn: Eat at Home Cooks)

3. Salad trái cây nhiệt đới kem

Salad trái cây bôi kem

Trái cây nhiệt đới, kem và sữa đặc là những thành phần phổ biến trong món salad tráng miệng ngọt ngào, nhưng công thức Pinoy này thêm hạt ngô để biến nó thành một món ăn Pinoy thực sự. (Nguồn: Pinoy Cravings)

4. Salad sherbert cam

Salad cam sherbert

Món tráng miệng pha trộn này sử dụng bánh bông lan nước quýt để cung cấp cho bạn một chút gì đó thêm chút cam quýt và ngọt ngào. (Nguồn: All Recipes)

5. Salad trái cây nhẹ và chanh

Salad trái cây nhẹ và chanh

Không phải lúc nào salad hoa quả cũng khiến bạn cảm thấy nặng bụng và quá no. Công thức nhẹ nhàng này được làm với một chút chanh để giúp bạn sảng khoái. (Nguồn: Food.com)

6. Salad nho kem

Salad nho kem

Không phải ai cũng thích hương vị cam quýt của trái cây nhiệt đới. Bạn có thể làm món salad tráng miệng thơm ngon bằng cách sử dụng nho thay thế để có hương vị ít quá nồng! (Nguồn: Slice and Dice)

7. Salad tráng miệng dâu tây thích thú

Một loại syrô Dâu rừng

Jello, cocktail trái cây và kẹo dẻo mini giúp bạn tạo ra món kem dâu tây thơm ngon này. (Nguồn: All Recipes)

8. Salad tráng miệng hạt dẻ cười

Salad tráng miệng hạt dẻ cười

Công thức này chỉ cần một vài bước trộn đơn giản nhưng kẹo dẻo, Roi mát, dứa nghiền và hạt dẻ cười là tất cả những gì bạn cần! (Nguồn: Mom on Time Out)

8. Salad “5 cốc” kem

5 chén salad trái cây

Những miếng táo và những miếng dừa vụn thực sự tạo nên một món salad 5 cốc! (Nguồn: Mel’s Kitchen)

9. Snickers salad

Snickers Salad

Bạn đã đọc đúng. Trên thực tế, chúng tôi có nghĩa là Snickers thích thanh sô cô la. Món ngọt kết hợp với hương vị trái cây như một món ngon! (Nguồn: Yummly)

10. Salad tráng miệng màu đỏ, trắng và xanh

Salad đánh bông màu đỏ trắng và xanh

Chọn trái cây màu xanh và đỏ một cách chiến lược và đặt chúng trên những chiếc giường phủ màu trắng kem Cool Whip sẽ mang lại cho bạn hiệu ứng yêu nước, hoàn hảo cho ngày Độc lập! (Nguồn: Taste of Home)

11. Salad táo caramel Snickers

Salad táo caramel Snickers

Chúng tôi sẽ chỉ để lại công thức ngọt ngào tuyệt vời này ở đây cho bạn trong trường hợp công thức salad Snickers ban đầu không đủ cho bạn. (Nguồn: Chef in Training)

12. Món salad tráng miệng không bao giờ kết thúc

Salad tráng miệng cần thiết

Dừa và dứa kết hợp rất hợp lý, nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến việc thêm quả hồ đào cắt nhỏ để cân bằng vị ngọt với món mặn chưa? (Nguồn: Food.com)

13. Salad trái cây mì ống

Dán salad trái cây

Nếu bạn muốn món salad tráng miệng của mình có thêm một chút chất và nhiều năng lượng hơn chỉ là trái cây và kem, thì đây là một công thức ngọt ngào liên quan đến mì pasta! (Nguồn: Kawaling Pinoy)

14. Salad tráng miệng hạt và các loại hạt

Hạt quả hạch và trái cây tráng miệng salad

Salad tráng miệng rất ngon và ngọt nhưng không nhất thiết phải ngọt quá. Cân nhắc bỏ qua một số thành phần có đường khác cho các loại hạt, hạt giống và nho khô! (Nguồn: Bon Apetit)

15. Gỏi mắt ếch

Salad mắt ếch

Salad mắt ếch có thể là vua của các món salad tráng miệng. Nó có mọi loại trái cây nhiệt đới một loại kem nền mà bạn sẽ không thể có đủ. (Nguồn: Delish)

Bạn có biết một người bạn thích tìm hiểu về các món tráng miệng và món ăn phụ mới không? Chia sẻ bài viết này với họ để có chút cảm hứng vào bếp nhé!

Xem tiếp   Công Thức Chế Biến Chè Ngô Sầu Riêng

0/5 (0 Reviews)