Nếu bạn nhìn xung quanh, bạn sẽ thấy rằng Cây xương rồng San Pedro khá có thể là giống xương rồng được săn lùng nhiều nhất. Nhiều người đam mê làm vườn thích trồng một loại cây phát triển mạnh với ít hơn và tối thiểu khi nói đến thói quen chải chuốt. Và có vẻ như rõ ràng là loài thực vật ngoài trời thuộc giống Echipnosis này không gây thất vọng.

San pedro xương rồng

Cây xương rồng San Pedro (Trichocereus Pachanoi)

Bất cứ khi nào bạn bước vào cửa hàng bán lẻ dụng cụ làm vườn gần đó, có thể bạn sẽ thấy loại cây này được dán nhãn là Trichocereus hoặc là Cereus pachanoinhưng tên khoa học của nó là Echinopsis pachanoi.

Nó có nguồn gốc từ một số quốc gia ở Nam Mỹ bao gồm Peru, Ecuador, Argentina, Bolivia và Chile.

Loại cây này lý tưởng phát triển ở ngoài trời trong các vùng cứng của USDA từ 8b đến 10b và có khả năng chịu đựng tốt trong điều kiện sương giá. Vì vậy, bạn sẽ không cần phải chú ý đến nó trong mùa đông.

Khi trưởng thành, cây xương rồng San Pedro có xu hướng giống một cây cột hoặc cột thẳng đứng và cao tới 20 feet – tương đương với khoảng 3 mét, do đó, tại sao bạn có thể cần cân nhắc việc đặt giá thể trên không gian ngoài trời.

Theo thời gian, cây xương rồng San Pedro của bạn sẽ phát triển một vài nốt ruồi màu trắng tạo ra 6-7 gai thường dài khoảng 2 cm. Nó mọc ra một vài thân cây có chiều rộng lên đến 6 feet và chiều cao 20 feet.

Cây xương rồng Trichocereus

Vào khoảng giữa mùa hè, cây xương rồng này ra hoa màu trắng cùng với một số quả có thể ăn được. Vì vậy, nếu bạn định trồng nhiều cây San Pedro trong vườn của mình, bạn sẽ may mắn thu hoạch đủ trái để bán thương mại.

Mẹo chăm sóc cây xương rồng San Pedro

Đất & Cấy ghép

San Pedro của bạn cần đất thoát nước khá tốt và có độ chua vừa phải. Trong mùa hè, bạn có thể muốn thêm phân bón hòa tan để làm cho đất giàu chất dinh dưỡng. Để theo dõi nhanh sản lượng của nó, sẽ có lợi hơn nhiều nếu sử dụng đất với chất hữu cơ, tốt hơn là đất mùn vì nó phân hủy các vi sinh vật mà cây lấy làm chất dinh dưỡng.

Khi cây đang ở độ tuổi trưởng thành, bạn muốn pha loãng phân bón để không làm cho đất có nồng độ muối vượt quá mức bao phủ các kích thích tố của rễ và cuối cùng là kìm hãm sự phát triển tổng thể.

Tuy nhiên, một cây xương rồng San Pedro già hơn sẽ phát triển tốt ngay cả sau khi sử dụng phân bón được pha loãng nhẹ. Bạn sẽ cần cấy San Pedro con của mình sang một chất trồng lớn hơn sau khi nó đạt 1 năm tuổi.

Bạn có thể mua đất trồng cây xương rồng ở các cửa hàng bán lẻ dụng cụ làm vườn. Loại đất này khô rất nhanh và rất lý tưởng cho các loài xương rồng vì chúng lưu giữ độ ẩm trong thân cây, tấm đệm và thân cây, vì vậy chúng có thể tồn tại trong suốt mùa hạn. Nói một cách đơn giản hơn, điều này thực tế có nghĩa là cây không cần tưới quá nhiều nước vì nó có thể làm hỏng toàn bộ kích thích tố ra rễ.

Ánh sáng và nhiệt độ

Là một loại cây chịu hạn, San Pedro, xa và rộng, có thể chịu được ánh nắng trực tiếpkhông quên thực tế rằng nó có nguồn gốc từ các vùng ấm hơn của Peru và Ecuador. Nhưng nếu cây con tiếp xúc với ánh nắng mặt trời đầy đủ, chúng sẽ bắt đầu hình thành các vết thâm màu nâu, đó là dấu hiệu của cháy nắng và khó có thể khắc phục được.

Nếu điều này xảy ra, biện pháp khắc phục phù hợp duy nhất là bắt đầu lại quá trình nảy mầm.

Do đó, sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu đặt nó trên bệ cửa sổ quay mặt về hướng Nam, nơi ánh sáng mặt trời được lọc một chút, để bảo vệ nó khỏi bất kỳ hình thức thiệt hại nào không thể khắc phục được. Nếu bạn chọn trồng hoàn toàn trong nhà, bạn muốn sử dụng đèn trồng để tăng cường quá trình quang hợp và điều chỉnh nhiệt độ cần thiết để cây phát triển khỏe mạnh.

Hoa xương rồng San pedro

Một cây xương rồng San Pedro trưởng thành sẽ chịu đựng ở nhiệt độ đóng băng thấp tới 15 ° C, và nếu nó đột biến trong môi trường lạnh, nó có thể phát triển ổn định ngay cả khi điều kiện xung quanh dưới 5 ° C. Nhưng trong những ngày bình thường, bạn muốn giữ cây ở nhiệt độ ấm, tốt nhất là trên 50 ° C trong suốt mùa sinh trưởng.

Tưới nước

Hầu hết các loài xương rồng cần ít tưới nước hơn khi trời vào đông. Trong mùa này, các hormone rễ đóng băng và không hoạt động, vì vậy chúng không hấp thụ đủ nước như khi mùa hè. Vì vậy, nếu bạn trồng nó ngoài trời, nó sẽ cần tưới nước thường xuyên khi nhiệt độ ấm hơn. Nhưng nếu rễ bị ngâm trong quá nhiều nước trong nhiều giờ, chúng sẽ bắt đầu thối rữa và điều này cuối cùng sẽ khiến cây xương rồng San Pedro của bạn chết.

Cho đất đủ thời gian để khô hoàn toàn trước khi tưới lần sau.

Mức độ độc hại

Tôi đoán có lẽ bạn đang tự hỏi liệu San Pedro có độc hại đối với vật nuôi và con người hay không. Loại cây này có chứa Mescaline – một loại alkaloid có tác dụng gây ảo giác, gây hại cho các mạch thần kinh trong não. Điều này cho thấy cây hơi độc nên bạn cần để xa tầm tay trẻ em.

Chải lông & Bảo trì

Giống như các cây xương rồng khác, San Pedro không khó để duy trì. Nếu bạn muốn nó phát triển một vài thân mới và trông tươi mới, bạn cần phải cắt tỉa hàng rào và thỉnh thoảng nhổ những phần héo, chẳng hạn như hai hoặc ba lần mỗi tháng. Vì những cây già nẩy mầm khá nhanh hơn cây con nên hãy tỉa nó sâu khoảng 10 inch.

Bạn không cần làm gì thêm ngoài việc tưới nước đều sau khi chải chuốt để giúp cây trẻ hóa các tế bào phát triển — ngoại trừ mùa đông vì các hormone thường bị tê liệt trong mùa đông lạnh. Trong khi cây San Pedro lớn lên, nó dễ bị dịch bệnh và sâu bệnh tấn công. Để khắc phục, bạn có thể sử dụng dầu neem để loại bỏ sâu bọ cắn phá tán lá và năng suất cây trồng của bạn.

Bạn có thể tuyên truyền về cây xương rồng San Pedro không?

Cây xương rồng Trichocereus pachanoi khổng lồ san pedro

Ngay sau khi cây San Pedro của bạn phát triển cao đến 3 mét, bạn sẽ thích có thêm một vài cây nữa trong khu vườn của mình vì bạn sẽ thích nếu nó có tính thẩm mỹ dễ chịu và khả năng cải thiện cảnh quan sân sau của bạn. Cho đến nay, việc nhân giống Trichocereus pachanoi bằng hạt giống là phương pháp hiệu quả nhất so với các phương pháp khác.

Để bắt đầu, bạn sẽ cần những vật phẩm sau:

 1. Bình xịt phun sương cho cây
 2. Lọ kín khí trong suốt
 3. Hạt không quá 2 năm
 4. Đất cát thoát nước tốt trộn với đá bọt và xơ dừa

Cách nhân giống bằng cách sử dụng hạt giống

Khi bạn nắm được mọi thứ trong danh sách ở trên, đây là các bước tiếp theo sẽ giúp bạn thực hiện toàn bộ quá trình truyền giống:

 1. Sử dụng chất trồng kích thước vừa phải và lấp đầy lớp nền bằng hỗn hợp đất bầu.
 2. Đảm bảo đất được phân bố đều và nhẹ nhàng bóp hạt qua đất.
 3. Tưới nhẹ nước lên luống gieo hạt.
 4. Đặt chất trồng ở nơi có ánh sáng mặt trời lọc để cây con không bị cháy xém.
 5. Nếu bạn muốn trồng cây xương rồng San Pedro trong nhà, bạn cần mua đèn trồng để tăng cường quang phổ ánh sáng cần thiết cho cây con trong thời kỳ sinh trưởng của chúng. Tìm kiếm một chiếc có ít nhất 100 watt trở lên.
 6. Nhiệt độ xung quanh phải nằm trong khoảng từ 25 ° C đến 30 ° C.
 7. Sau khoảng 2 đến 3 tuần, hạt sẽ bắt đầu nảy mầm vì đây là thời kỳ năng suất trung bình của hầu hết các cây xương rồng.
 8. Nếu bạn thấy bất kỳ đốm trắng hoặc giống như bột nào sau khi giai đoạn này trôi qua, đó có thể là dấu hiệu cây con của bạn bị nhiễm nấm gặm nhấm và rất có thể cuối cùng chúng sẽ chết.
 9. Bạn cũng cần phải cẩn thận để không mua hạt giống chất lượng thấp vì chúng đã chết – bất kể bạn có nỗ lực để tạo cho chúng những điều kiện phát triển phù hợp nhất hay không. Điểm mấu chốt là bạn cần mua cây giống từ các nhà bán lẻ làm vườn đáng tin cậy trên thị trường.
 10. Thông thường, bạn có thể nhân giống cây xương rồng San Pedro của mình khi nó được gần 1 năm tuổi, chính xác là vào mùa hè. Hạt giống mới hơn làm cho cây San Pedro cứng cáp hơn, vì vậy bạn cần kiểm tra độ tuổi của chúng trước khi bắt đầu quá trình nhân giống.

Sâu bọ và bệnh hại phổ biến gây hại cho cây xương rồng San Pedro

Giống như các cây xương rồng khác, San Pedro dễ bị một số loại sâu bệnh tấn công và các loại bệnh thường bắt gặp hầu hết các loài xương rồng.

Hầu hết mọi loài trong loài Trichocereus đều dễ bị tổn thương bởi các chủng nhiễm nấm khác nhau. Một triệu chứng phổ biến mà bạn có thể phát hiện là thân cây bị thối rữa.

Bạn cũng có thể phải đối phó với rệp sáp, rệp ăn rễ và bọ ve nhện. Để loại bỏ những loài gây hại như vậy, bạn có thể bắt đầu bằng một loại thuốc trừ sâu tự nhiên như dầu neem, đặc biệt nếu San Pedro của bạn chưa đủ trưởng thành.

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)