Bảo vệ em bé của bạn, xinh đẹp. Dưới đây là sự thật về sự an toàn của các sản phẩm làm đẹp khi mang thai

BeautyScale istock Feb11Thật dễ dàng bị choáng ngợp bởi nhiều lời cảnh báo và những câu chuyện của các bà vợ cũ xung quanh các sản phẩm làm đẹp và mang thai. Bạn muốn ở bên an toàn, nhưng bạn không muốn bỏ qua tất cả sự chải chuốt trong chín tháng. Thêm vào đó, tuân thủ thói quen làm đẹp của bạn có thể là một nguồn an ủi khi mang thai. Jolene Ali, chủ sở hữu của Sweet Momma, một spa ở Edmonton chuyên cung cấp các liệu pháp làm đẹp an toàn cho các bà mẹ tương lai cho biết: “Cơ thể của bạn trải qua tất cả những thay đổi này mà bạn không thể kiểm soát được. “Cảm thấy hài lòng về vẻ ngoài của bạn là một động lực tăng cường sức khỏe tinh thần.”

Vì vậy, những gì một người mẹ cẩn thận phải làm? Chúng tôi đưa ra phỏng đoán bằng cách nhờ các chuyên gia cân nhắc về những sản phẩm làm đẹp thông thường này.

Bạn đang xem: Sản phẩm làm đẹp nào an toàn khi mang thai?

Đèn xanh: Tận hưởng mà không cần lo lắng

Sáp tẩy lông Sáp chất lượng chuyên nghiệp rất an toàn, đặc biệt là vì nó không chứa chất bảo quản hóa học (như paraben) như hầu hết các sản phẩm làm đẹp khác. Ali nói: “Mối quan tâm chính của chúng tôi là đau đớn, đặc biệt là vì lưu lượng máu tăng lên trong thời kỳ mang thai. “Đó là lý do tại sao chúng tôi sử dụng sáp dạng kem, nhẹ nhàng hơn một chút”.

Kem chống nắng Catherine Zip, một bác sĩ da liễu ở Calgary, nói. “Bởi vì việc sử dụng kem chống nắng rất phổ biến, chúng tôi đã có thể xem liệu nó có gây ra bất kỳ vấn đề gì không,” cô nói. Nếu bạn muốn an toàn hơn, bạn có thể tìm kem chống nắng sử dụng chất ngăn chặn vật lý, thay vì hóa học – chỉ cần tìm loại có titanium dioxide hoặc oxit kẽm.

Ánh sáng màu hổ phách: Có thể ổn, nhưng bạn có thể muốn điều chỉnh để mang thai

Thuốc nhuộm tóc Gideon Koren, giám đốc Chương trình Motherisk tại Bệnh viện Nhi Toronto, cho biết đây là mối quan tâm phổ biến nhất về sản phẩm làm đẹp. Tuy nhiên, có rất ít bằng chứng cho thấy thuốc nhuộm thực sự ảnh hưởng đến thai nhi. “Nếu bạn vẫn lo lắng, tôi khuyên bạn nên đợi cho đến khi tam cá nguyệt đầu tiên kết thúc, vì đó là thời điểm nhạy cảm nhất,” ông nói. Một số phụ nữ dùng phấn highlight để giảm thiểu tiếp xúc với da đầu.

Làm móng Koren cho biết, không có bằng chứng chắc chắn nào cho thấy sơn móng tay là nguy hiểm khi mang thai. Tuy nhiên, hầu hết các loại sơn móng tay đều chứa các hóa chất có khả năng gây hại, chẳng hạn như VOC và formaldehyde, vì vậy Ali khuyên bạn nên tìm kiếm các loại sơn móng tay tự nhiên, chẳng hạn như Goya hoặc Acquarella.

Đèn đỏ: Chỉ đạo rõ ràng cho đến sau khi sinh!

Accutane Thuốc trị mụn kê đơn này rất nguy hiểm cho sự phát triển của thai nhi. Koren nói: “Bây giờ chúng tôi biết rằng Accutane có thể gây ra dị tật ở não và khuôn mặt. Nguy cơ cao đến nỗi những người sử dụng thuốc phải sử dụng hai hình thức tránh thai mọi lúc. Zip khuyên các bà mẹ tương lai nên sử dụng các lựa chọn bôi ngoài da, chẳng hạn như một lượng nhỏ benzoyl peroxide.

Hydroquinone Zip cho biết thành phần này có trong nhiều loại kem làm sáng da và được coi là không an toàn cho phụ nữ mang thai. Cô nói: “Một nghiên cứu trên động vật cho thấy một số vấn đề phát triển của thai nhi, vì vậy chúng tôi chỉ cần tránh xa nó.

Xem tiếp: 4 vấn đề da thường gặp khi mang thai

Vitamin A Zip nói: “Rõ ràng là không nên sử dụng các sản phẩm làm đẹp có chứa Vitamin A trong thai kỳ vì đã có báo cáo về các dị tật bẩm sinh ở phụ nữ chỉ sử dụng tại chỗ”. Các thành phần vitamin A có trong nhiều loại kem bôi da không kê đơn và theo toa và được đặt dưới những tên gọi như retinoid, retinol hoặc tretinoin. Tuy nhiên, lưu ý rằng lượng vitamin A thông thường trong chế độ ăn không phải là điều đáng lo ngại.