Bạn đã bao giờ bị tăng cân mất kiểm soát chưa??? Còn tớ, qua một mùa đông tớ tăng vù vù tới BỐN KI LÔ GỜ RAM huhu. Thế là sang đầu tháng 3, ngay lập tức tớ phải quay ra áp dụng chế độ giảm cân cấp tốc để còn chuẩn bị diện đồ hè. Chế độ của tớ đơn giản và hiệu quả lắm. Bạn nào muốn thử thì đây nhé:
OVERNIGHT OAT- Yến mạch ngâm qua đêm
Có một cách ăn khá hiệu mà mình vẫn hay áp dụng để giảm cân khi bị tăng cân mất kiểm soát. Đó là ngâm yến mạch cùng hoa quả từ 4 đến 8 giờ để ăn thay cơm. Con gái mình rất thích ăn bữa sáng món này, nên mình thường ngâm trước khi đi ngủ để sáng ra có đồ ăn. Do mình ăn món này vào bữa tối nên sáng ra mình mới ngâm.

Bạn đang xem: Sáng tạo thực đơn giảm cân hiệu quả kết hợp cùng yến mạch và cơm rượu nếp cẩm

Cách làm đơn giản lắm, thành phần cố định của mình luôn có là yến mạch, hạt chia, sữa chua trắng, sữa tươi không đường, còn các loại hoa quả thì thay đổi theo ngày cho phong phú. Định lượng thì “theo tổ tiên mách bảo thôi”🤪. Đùa chút chứ tuỳ theo nhu cầu cơ thể của mỗi bạn và khẩu vị của mỗi người mà thêm bớt nhé. Bạn nào muốn xuống cân nhiều thì ăn luôn cho cả bữa sáng, trưa, tối nha ( đói thì chén thêm rau củ luộc). Món này dễ ăn, không bị ngán vì các loại hoa quả được thay đổi thường xuyên. Nếu bạn nào kiêng sữa động vật thì có thể thay thế bằng các loại sữa hạt tự làm.
Nhu cầu giảm cân của mình không lớn, nên mình thường ngâm 1 bát có dung tích 400ml cho ăn bữa tối, còn bữa sáng mình vẫn ăn lúc thì miếng bánh ngọt, bát phở, mì… tất nhiên với lượng vừa phải, trưa mình ăn cơm bình thường cùng gia đình ( mình thường ăn 1/2 hoặc 1 bát cơm nhỏ xíu). Ăn theo chế độ này một tháng mình giảm được 4kg ( từ 59kg xuống còn 55kg)

 

Mình đã cân thử lượng mình ngâm để các bạn tham khảo nhé:
– Yến mạch: 50g
– Hạt chia: 5g
– Hoa quả tươi: 200g
– Sữa chua trắng: 100g
– Sữa tươi không đường: 100ml
– Hoa quả khô: 20g ( cái này là tuỳ theo sở thích)
( Đợt này nhà làm cơm rượu nếp cẩm nên mình cho thêm vào cũng rất ngon. Các bạn xem ở dưới ảnh nhé.)
Xếp toàn bộ nguyên liệu vào bát, rưới sữa tươi lên cho ngập sâm sấp nguyên liệu. Bọc kín để ngăn mát tủ lạnh từ 4-8h nhé.

Xem tiếp:  Học làm gốm tráng men đơn giản tại nhà

GIAM CAN THEO CONG THUC TO TIEN MACH BAO
1649222785 97 GIAM CAN THEO CONG THUC TO TIEN MACH BAO
1649222785 762 GIAM CAN THEO CONG THUC TO TIEN MACH BAO
1649222785 662 GIAM CAN THEO CONG THUC TO TIEN MACH BAO
1649222785 698 GIAM CAN THEO CONG THUC TO TIEN MACH BAO
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)