banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Một lúc sau khi Alexis Marie Chute sinh đứa con thứ hai – một cậu con trai, tên là Zachary – cô nhìn từ giường bệnh ở Edmonton của mình, tim như muốn nổ tung, khi người chồng cởi trần bế cậu con trai nhỏ của họ lên cửa sổ.

“Đây là thế giới,” Aaron nhẹ nhàng nói, phá vỡ sự im lặng nặng nề của căn phòng. Khi nói chuyện, anh biết rằng Zachary sẽ không bao giờ thực sự có thể nhìn thấy thành phố hay bất cứ thứ gì nằm ngoài nó. Một vài hơi thở sau khi đến thế giới, đứa trẻ sơ sinh nằm trên ngực mẹ nó đã qua đời. Cái chết của anh ta không phải là một bất ngờ. Zachary đã được chẩn đoán khi còn trong bụng mẹ với một tình trạng di truyền gây tử vong. Nhưng việc biết đứa con trai nhỏ của họ sẽ không sống để đảm nhận vị trí của mình trên thế giới không làm cho sự mất mát của Chutes bớt đau lòng hơn.

“Tôi giao anh ta, và tôi đặt anh ta trên ngực mình. Anh ấy cử động một chút nhưng không bao giờ khóc, không bao giờ mở mắt ”, Alexis Marie kể lại. “Tôi và chồng đều giữ Zachary tiếp da, điều này thực sự quan trọng đối với chúng tôi. Chúng tôi chỉ có vài phút với anh ấy… Chúng tôi đã giữ anh ấy và làm rung chuyển anh ấy, và sau đó anh ấy chết. ”

Vào ngày 14 tháng 10, Chutes đánh dấu bốn năm ngày mất của Zachary.

“Thực tế là tôi đã có Zachary, và thực tế là tôi chỉ có anh ấy trong một thời gian ngắn – anh ấy đã thay đổi đáng kể toàn bộ gia đình của chúng tôi. Anh ấy đã thay đổi cuộc đời tôi, ”Alexis Marie giải thích. “Gia đình lý tưởng của tôi là có tất cả những đứa trẻ ở gần nhau.” Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, đứa con đầu lòng của Chutes, một cô con gái tên là Hannah, sẽ có một anh trai chỉ kém cô một tuổi. “Với con gái tôi, mọi thứ trở nên tốt đẹp và nó là một đứa bé tuyệt vời. Vì vậy, tôi nghĩ, ‘Tôi có thể làm điều này một lần nữa.’

Đọc thêm: Tình yêu, sự chuyển dạ, mất mát – nỗi đau của thai nhi>

Alexis Marie ít biết rằng lần mang thai thứ hai sẽ là thử thách của cuộc đời cô. Hannah chỉ mới 4 tháng tuổi khi Alexis Marie có thai với Zachary. Cô nói: “Tôi luôn là một người ‘thích thú’ khi mang thai. “Vì vậy, ngay khi tôi phát hiện ra mình có thai với Hannah – và ngay khi tôi phát hiện ra mình đang mang thai với Zachary – giống như năm tuần, tôi đã nói với mọi người. Tôi nhớ đã nói với các bạn gái của mình rằng: ‘Tôi thực sự rất vui khi nói với mọi người ngay lập tức vì nếu có chuyện gì xảy ra, tôi sẽ có người hỗ trợ.’

Cho đến khi cô được 25 tuần cùng với Zachary, Alexis Marie mới bị ám ảnh bởi những lời đó. “Chúng tôi đã có một cuộc siêu âm nhiều hơn cho hình ảnh – nhiều hơn để giải trí.” Tuy nhiên, tâm trạng trong phòng trở nên thay đổi, khi kỹ thuật viên siêu âm bắt đầu nhìn chằm chằm vào hình ảnh của một khối màu trắng trên màn hình. Cô rời khỏi phòng, sau đó quay trở lại với bác sĩ, bác sĩ giải thích rằng bé Zachary có một khối u lớn xung quanh tim và những tổn thương đáng lo ngại khác đang phát triển khắp cơ thể.

“Họ nói rất nhiều điều mà tôi không hiểu tại thời điểm đó. Nó gần như là tôi không thể nghe thấy, ”Alexis Marie nói. “Tôi cảm thấy như chúng ta đang sống trong một xã hội hiện đại. Chúng tôi có dịch vụ chăm sóc sức khỏe tuyệt vời. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng, vào thời điểm đó, con tôi sẽ không sống. Chúng tôi xem các chương trình truyền hình và thấy tất cả những bác sĩ tuyệt vời này, những người luôn cứu rỗi ngày vào giây cuối cùng. Nhưng thực tế cuộc sống không phải như vậy ”.

Đọc thêm: Đối phó với sẩy thai: đau buồn, hồi phục và cách nói với mọi người>

Zachary được chẩn đoán mắc chứng xơ cứng hình ống, một căn bệnh di truyền hiếm gặp gây ra các khối u không ác tính phát triển trên các cơ quan quan trọng, bao gồm tim, não và thận. Không thể chữa khỏi, bệnh thường có thể được kiểm soát nếu được phát hiện sau khi sinh. Nhưng hình dạng mà Zachary đang phải chịu đựng đã đe dọa tính mạng của anh. “Khối u đã bóp chặt trái tim anh ấy. Bạn thậm chí không thể nhìn thấy hoàn toàn hai buồng bơm – siêu âm trông giống như anh ta có một khối trắng trong ngực, ”Alexis Marie nói.

The Chutes được cho biết rằng Zachary có thể sẽ bị chết lưu nếu anh ta đủ tháng. Bởi vì Alexis Marie đã mang thai được hơn 20 tuần – và cơ thể của em bé đang đầy dần chất lỏng từ những tổn thương tích cực – nên cô ấy đã được lựa chọn để chấm dứt. “Chúng tôi thực sự phải vật lộn với điều đó,” cô nói. Nếu Zachary đã sống, anh ta có thể đã không có cuộc sống dễ dàng nhất, vì tình trạng của anh ta. Nhưng đến cuối cùng, tôi không muốn chọn kết thúc cuộc đời của anh ấy. Mọi người đều có những cảm nhận đạo đức và luân lý của riêng mình về loại điều đó. Chúng tôi là một gia đình tôn giáo – tôi cảm thấy như mình không thể làm điều đó, vì vậy chúng tôi chỉ cố gắng tiếp tục và hy vọng mọi thứ sẽ được cải thiện. Chúng tôi chỉ không ngừng hy vọng vào một phép màu ”.

Trong tháng rưỡi sau chẩn đoán của Zachary, cuộc sống của Chutes biến thành một vòng xoáy kéo dài 12 giờ mỗi ngày với những chuyến thăm đến các bác sĩ chuyên khoa mà cặp đôi hy vọng sẽ đưa họ đến với phương pháp chữa trị. “Nhưng mỗi ngày họ chỉ khẳng định lại rằng mọi thứ đang trở nên tồi tệ hơn. Nếu Zachary kịp sinh, họ nói rằng anh ta sẽ chết trong ống sinh. Không có tiên lượng khả quan. Cơ thể anh ấy tiếp tục chứa nhiều chất lỏng hơn, và nhịp tim của anh ấy tiếp tục giảm. ”

Ở tuần thứ 30, sức khỏe của Alexis Marie ngày càng bị đe dọa bởi tình trạng của Zachary. Cô và Aaron đã đồng ý cho một cuộc giới thiệu. Tuy nhiên, tại nhà, vào đêm trước ngày dự kiến ​​diễn ra, Alexis Marie đã chuyển dạ tự nhiên. Ngày hôm sau, cả hai cô ấy sẽ chào đón Zachary đến với thế giới, và nói lời tạm biệt với anh ấy.

Đọc thêm: Các nhóm và sự kiện hỗ trợ khi mang thai>

Trong bốn năm kể từ đó, Alexis Marie đã chứng kiến ​​cuộc sống của mình thay đổi do nỗ lực của cô để hóa giải nỗi đau đớn chảy ra từ sự mất mát của Zachary. Cô ấy viết blog, Được truy nã, được lên kế hoạch được lựa chọn, điều đó giúp cô ấy gắn bó với một cộng đồng trực tuyến mạnh mẽ mà cô ấy tin tưởng đã giúp cô ấy phục hồi từ “lớp vỏ của một con người” mà cô ấy đã có sau khi mất Zachary. Cô ấy cũng thường xuyên nói về sự mất mát tại các hội nghị và với những cá nhân liên hệ với cô ấy để được giúp đỡ. Trong khi cô và Aaron đã có con trai thứ hai, Eden, hiện hai tuổi, họ cũng tiếp tục vật lộn với những tác động của đau buồn.

Alexis Marie nói: “Khi mọi thứ tan vỡ trong gia đình của chúng tôi, thật khó để buông bỏ tầm nhìn về những gì tôi nghĩ cuộc sống của mình sẽ như thế nào. Cô tự nhận mình là bà mẹ ba con. “Thời gian không chữa lành, nhưng nó có ích. Bạn sẽ không bao giờ quên con mình, nhưng nó trở nên dễ dàng hơn. Chỉ cần biết rằng bạn không đi trên con đường một mình — điều đó tạo nên sự khác biệt rất lớn. ”