Mẹo ngủ đêm Giáng sinh cho trẻ em

Đối với trẻ em, đi ngủ trong đêm Giáng sinh có thể khó khăn. Rốt cuộc, có rất nhiều điều để vui mừng. Đối với các bậc cha mẹ, có thể khó nhớ những ngày đó khi tất cả những gì bạn có thể nghĩ về đêm trước Giáng sinh là những gì ông già Noel có thể để lại dưới gốc cây. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc cho con ngủ vào đêm Giáng sinh, có một vài mẹo nhỏ mà bạn có thể thử.

Trong ngày

  1. Giữ cho trẻ hoạt động – Giữ cho trẻ hoạt động trong ngày sẽ giúp đảm bảo rằng trẻ đủ mệt để thực sự đi vào giấc ngủ bất chấp tất cả sự phấn khích. Lên kế hoạch cho các hoạt động trong đêm Giáng sinh và đảm bảo rằng họ được vận động nhiều.
  2. Đừng làm quá – Con bạn chắc chắn sẽ bị kích thích nhưng bạn có thể giúp hạn chế sự phấn khích đó một chút. Cố gắng không lạm dụng các kích thích có thể thúc đẩy lo lắng. Điều độ các hoạt động của bạn và cố gắng tránh bất cứ điều gì có thể khiến con bạn, đặc biệt là trẻ nhỏ, lo lắng hơn một chút so với mức cần thiết.

Trong buổi tối

  1. Tắm nước ấm – Tắm nước ấm chỉ là điều mà trẻ cần để trẻ thư giãn trước khi đi ngủ. Nếu bạn có thói quen đi ngủ bình thường, hãy tuân thủ nó. Thay đổi thói quen đó có thể gây ra sự phấn khích hơn nữa mà trẻ khó có thể vượt qua được.
  2. Sữa ấm – Sữa ấm là một cách tuyệt vời khác để khiến trẻ buồn ngủ trước khi đi ngủ. Sữa có tryptophan gây buồn ngủ, vì vậy mời họ một ly với bánh quy Giáng sinh sau bữa tối có thể giúp họ đi vào giấc ngủ sớm hơn.

Vào giờ đi ngủ

  1. Hãy để chúng ngủ – Bạn có thể liên tục nhắc chúng rằng ông già Noel đang trên đường đến nhưng điều này có thể chỉ khiến chúng bồn chồn. Cố gắng tránh gây ra bất kỳ sự phấn khích nào nữa. Đơn giản chỉ cần đóng cửa phòng ngủ của chúng và để chúng trôi đi.
  2. Để họ bắt đầu sớm – Theo phong tục của nhiều hộ gia đình là mở quà vào đêm Giáng sinh. Nếu điều này khả thi, hãy cho con bạn một món quà trước khi đi ngủ để giúp kiềm chế sự phấn khích của chúng. Họ sẽ suy nghĩ nhiều hơn về món quà mà họ đã mở hơn là những món quà sắp đến và sẽ chìm vào giấc ngủ nhanh hơn.

Không có cách nào đúng hay sai khi cho con bạn đi ngủ vào đêm Giáng sinh. Nếu bạn lo lắng về việc họ ngủ quên, hãy dậy sớm vào buổi sáng đêm Giáng sinh hoặc sử dụng bất kỳ bước nào ở trên để giúp làm dịu sự phấn khích của họ và thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn.

Bài báo này được cung cấp bởi The Odd Mattress Company. Nhận thêm mẹo để có một giấc ngủ ngon bằng cách truy cập trang web của họ ngay hôm nay.