Sau khi xem vài chục video trên YouTube và thậm chí có thể biết một vài người gần gũi và cá nhân dành thời gian của họ để chế tạo những món đồ tuyệt vời ở nhà với những món đồ gia dụng thông thường, cuối cùng bạn đã quyết định bắt đầu tự chế tạo một chút.

Bước đầu tiên đó thực sự quan trọng và khá đáng ngưỡng mộ, nhưng bạn cần biết rằng thủ công tại nhà không còn chỉ là sử dụng giấy màu, kéo và keo dính, đặc biệt nếu bạn muốn kết quả của mình trông thật tuyệt vời (và có thể thậm chí đáng để trả tiền).

Bóng khách mời vs bóng curio

Điều đó đang được nói, các video YouTube hoặc bạn bè tương tự có thể đã khuyên bạn nên mua cho mình một chiếc máy cắt chuyên nghiệp, nhưng thật không may, đó là nơi mà các ý kiến ​​bắt đầu khác nhau về việc bạn nên mua máy cắt nào.

May mắn thay, chỉ có một số thương hiệu thực sự đáng được đề cập và xem xét, một ví dụ tuyệt vời là Silhouette .

Bây giờ, Silhouette có một số dòng máy cắt và tất cả chúng đều rất giỏi về công việc của chúng, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm loại tốt nhất trong số chúng, thì đó là điều cần tranh luận, và nó cũng trở thành chủ đề của ngày hôm nay bài báo.

Trong số nhiều dòng máy cắt mà Silhouette sản xuất, có hai dòng máy rất được khách hàng ưa chuộng: Silhouette CameoSilhouette Curio .

Chúng tôi sẽ đặt chúng cạnh nhau để xem chính xác cái nào tốt hơn để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn về việc bạn nên mua cái nào.Silhouette Cameo là gì?

Silhouette Cameo là một máy cắt điều khiển bằng PC, vì vậy nếu bạn đã quen thuộc với các thương hiệu khác, chẳng hạn như Cricut hoặc Brother, bạn nên biết những gì mong đợi ở một mức độ nhất định 

Khi viết bài này, Silhouette đã phát triển và phát hành máy Cameo thế hệ thứ 4 của họ và như Silhouette mô tả trên trang web của họ, nó là máy nhanh nhất và mạnh nhất trong tất cả các máy Silhouette, được thiết kế để trở thành chiếc máy cắt dành cho gia đình hiện đại. người chế tạo.

Silhouette Curio là gì?

Mặt hàng tiếp theo trong danh sách của chúng tôi là Silhouette Curio , một máy sở thích rất linh hoạt, không chỉ xử lý vật liệu cắt, nó còn có thể xử lý các chi tiết và trang trí, và bởi vì nó được thiết kế với độ hở cao hơn so với các máy Silhouette khác, nó có thể xử lý các vật liệu khó gia công hơn nhiều như gỗ, kim loại và ván dăm.

Điểm tương đồng giữa Silhouette Cameo và Curio

Trước khi nói về chiếc máy nào tốt hơn và điều gì làm chúng trở nên khác biệt, bạn nên biết điểm chung của chúng.

Phần mềm

Nói như vậy, điểm tương đồng đầu tiên đáng chú ý giữa Cameo và Curio là cả hai máy Silhouette đều phải sử dụng phần mềm Silhouette Studio .

Mục đích

Một tính năng đáng chú ý khác là cả hai máy đều có thể được sử dụng để cắt vật liệu.

Tuy nhiên, như chúng tôi đã nói trước đó, Cameo chủ yếu là một máy cắt, trong khi Curio chủ yếu nhấn mạnh vào các chi tiết và chi tiết, chỉ hoạt động như một máy cắt khi cần thiết.

Vận chuyển kép

Vận chuyển kép

Trong suốt bài viết của chúng tôi, bạn sẽ thấy chúng tôi nói về tốc độ và hiệu quả, và một điều mà chúng tôi yêu thích ở cả hai máy là cả hai đều có hệ thống vận chuyển kép cho phép chúng thực hiện hai hành động cùng một lúc.

Điều này có nghĩa là bạn có thể vẽ bằng hai bút chì, vẽ và cắt cùng một lúc, cắt và dập nổi, v.v.

Vật tư tiêu hao tương thích chéo

Cả hai máy đều có thể được sử dụng để vẽ và các công cụ vẽ mà chúng sử dụng cũng tương thích chéo , vì vậy nếu bạn quyết định mua cả hai, đừng lo lắng về việc phải mua các vật tư tiêu hao khác nhau.

Vật liệu làm việc

Một điểm tương đồng đáng chú ý cuối cùng giữa cả hai là vật liệu mà cả hai đều làm việc. Bạn thấy đấy, hầu như bất kỳ chất liệu nào mà Cameo có thể cắt được, Curio cũng có thể cắt, kể cả các loại vải tốt.

Bây giờ bạn đã biết cả hai máy là gì và chúng có thể làm gì, đã đến lúc xem cái nào tốt hơn vì rõ ràng chúng không được tạo ra như nhau.

Sự khác biệt giữa Silhouette Cameo và Curio

Thiết kế

Studio Silhouette

Điều đầu tiên mà chúng ta sẽ so sánh là kích thước và trọng lượng của sản phẩm vì hai khía cạnh này rất quan trọng trong việc xác định vị trí của chúng trong ngôi nhà của bạn hoặc phòng chế tác của bạn.

Bạn thấy đấy, Silhouette Cameo 4 có kích thước 22,44 inch x 7,68 inch x 6,69  inch (57 cm x 19,5 cm x 17 cm) và nặng hơn 10 lbs 6,4 oz (4,7 kg) một chút.

Mặt khác, Silhouette Curio cũng có khung nhỏ hơn và nhẹ hơn nhiều, chỉ có kích thước 5,5 inch x 17,25 inch x 7 inch (13,9 cm x 43,8 cm x 17,7 cm) và nặng hơn 5 một chút. lbs 5 oz (2,4 kg).

Do sự khác biệt đáng kể về khung và trọng lượng này, nếu bạn quyết định sử dụng Silhouette Cameo 4 thay vì Curio, hãy chuẩn bị sẵn sàng một số phòng trong nhà hoặc phòng chế tạo của bạn, nhưng cũng nên nhớ rằng bạn cũng cần để lại một số không gian xung quanh nó để bạn điều động và nạp nguyên liệu vào đó.

Hơn nữa, bởi vì Cameo nặng hơn nhiều, bạn sẽ cần đảm bảo rằng bạn đặt nó trên một bề mặt rất chắc chắn, một bề mặt đủ chắc chắn để không chỉ giữ trọng lượng của chính máy mà còn là một bề mặt không khuất phục được vi – Rung động do máy sử dụng trong thời gian dài.

Lực cắt

Trước khi tiếp tục và kiểm tra lực cắt của cả hai máy, chúng tôi đã đặt cược một chút:

Cameo 4 lớn hơn và nặng hơn nhiều so với Curio, do đó, vật liệu có lẽ tốt hơn, làm cho nó mạnh hơn, phải không?

Chà, nếu bạn cũng nghĩ như vậy, bạn nên biết rằng bạn đã hoàn toàn đúng .

Trong khi Curio có lực cắt tối đa là 210 g / f, Cameo 4 có 2 toa:

 • Vận chuyển 1: 210 g / f
 • Vận chuyển 2: 5000 g / f

Lực cắt 5 kg / f khổng lồ này có nghĩa là Cameo 4 có thể xuyên qua nỉ, vải và các vật liệu đặc biệt khác như thể chúng không có gì, miễn là bạn đang sử dụng Silhouette Rotary Blade .

Bên cạnh sức mạnh tuyệt đối, Cameo 4 cũng có diện tích cắt lớn hơn nhiều so với Curio, đây là một điều khác mà chúng tôi đã tìm ra khá nhiều vì kích thước tuyệt đối của máy.

Điều đó đang được nói, Cameo 4 có diện tích cắt lên đến 12 inch x 24 inch với thảm cắt hoặc 12 inch x 10 ft. Với vật liệu lót. Khung nhỏ hơn nhiều của Curio chỉ cho phép nó có diện tích cắt là   8,5 inch x 6 inch với đế tiêu chuẩn đi kèm hoặc chỉ 8,5 inch x 12 inch , nhưng với một đế lớn được bán riêng.

Mặt khác, Curio tự khắc phục bằng cách có thể hỗ trợ các vật liệu dày hơn nhiều. Trong khi Cameo 4 chỉ có thể cắt các vật liệu dày đến 3 mm, thì Curio có thể xử lý các vật liệu có độ dày truyền qua phương tiện lên đến 5 mm và độ dày cắt 2 mm.

Lưu ý: Bất kể bạn đang sử dụng máy cắt nào, đừng bao giờ thử sử dụng nó để cắt các vật liệu thậm chí hơi dày hơn so với hướng dẫn sử dụng của họ nói rằng họ có thể hỗ trợ vì chúng có nguy cơ làm hỏng máy.

Cắt giảm tốc độ

Silhouette khách mời và tốc độ cắt curio

Chúng tôi đã khẳng định rằng Curio không chỉ là một chiếc máy cắt, nhưng để thảo luận về máy cắt nào tốt hơn, chúng tôi cũng cần giới thiệu tốc độ cắt.

Như đã đề cập trước đó, Silhouette Cameo đang ở lần lặp thứ tư và một khía cạnh quan trọng mà Silhouette đã tập trung trong quá trình phát triển là tốc độ cắt, hãy đối mặt với nó, thời gian là thứ mà tất cả chúng ta đều coi trọng.

Điều đó đang được nói, ngay cả các mô hình Silhouette Cameo ban đầu đã nhanh hơn Curio , và các bài kiểm tra tốc độ của Silhouette Cameo 4 cho thấy nó nhanh hơn gần 3 lần so với các mô hình trước đó, vì vậy không cần phải đi vào chi tiết để giới thiệu cái nào nhanh hơn tại thời điểm này.

Thảm cắt

Để cắt vật liệu, chúng cần được làm thẳng và kéo dài đến một mức độ nhất định nếu bạn muốn các vết cắt hoàn hảo và đó là lý do tại sao hầu hết các máy cắt tiêu chuẩn yêu cầu bạn đặt vật liệu trên thảm cắt chuyên dụng.

Chà, đây không còn là yêu cầu đối với Cameo 4, nhờ một số tính năng gọn gàng cho phép bạn cắt nhiều loại vật liệu mà không cần đến thảm cắt:

 • Hành động cắt hôn cho vật liệu cuộn
 • Tính năng cắt pop-out cho giấy và bìa cứng

Không chỉ vậy, bạn còn có thể cắt trực tiếp từ cuộn bằng máy nạp cuộn và máy cắt chữ thập được tích hợp sẵn, và điều này hoạt động trên hàng chục vật liệu tương thích như vinyl, bìa cứng, vải, v.v.

Mức độ tiếng ồn

Cả hai máy đều xử lý việc cắt bỏ hoặc va đập vật liệu và điều này chuyển thành tiếng ồn, tiếng ồn có thể trở nên khó chịu vào một số thời điểm, đặc biệt nếu bạn có một căn phòng nhỏ hoặc nhiều máy giống nhau.

Chà, Silhouette Curio rất ồn, và đây dường như là đặc điểm chung giữa tất cả các thế hệ máy Curio. Mặt khác, Silhouette Cameo 4 là máy im lặng nhất trong số các máy Silhouette.

Tất nhiên, độ ồn của máy phụ thuộc vào vật liệu bạn đang sử dụng và hoạt động bạn đang thực hiện, nhưng vì lợi ích của bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh mức độ ồn của cả hai máy khi chúng hoạt động giống nhau .

Tính trực quan

Silhouette curio 2

Cho dù một chiếc máy có tuyệt vời đến đâu hay nó có bao nhiêu công cụ đi chăng nữa, thì tất cả đều chẳng là gì nếu nó quá phức tạp để sử dụng, vì vậy nhiều lúc người dùng sẽ thích một thiết bị đơn giản hơn và kém hơn so với một chiếc máy được trang bị đầy đủ mà họ không có ‘ t thậm chí không biết làm thế nào để bật.

Chà, khi nói về Cameo và Curio, cách ngắn gọn nhất để nói rằng Curio dễ sử dụng hơn Cameo , và điều này nghe có vẻ hơi lạ vì cả hai máy đều được cung cấp bởi Silhouette Studio.

Tuy nhiên, sự đơn giản này chủ yếu là do Curio có chức năng hạn chế, vì vậy không phải Curio dễ dàng hơn vì nó được thiết kế tốt, mà là do không có nhiều thứ liên quan đến nó như với Cameo.

Các tính năng độc đáo

Bây giờ bạn đã biết những gì cả hai máy có thể làm và làm thế nào một máy tốt hơn ở những thứ nhất định so với máy kia, đã đến lúc tiến lên một bước và xem xét các tính năng độc đáo mà mỗi thiết bị sở hữu.

Bạn thấy đấy, phải thừa nhận rằng cả hai máy đều có thể cắt ở các tốc độ khác nhau và với các lực khác nhau, nhưng có một số tính năng mà Cameo 4 mà Curio không có và ngược lại.

Tính năng Silhouette Cameo 4 độc đáo

Phát hiện công cụ

Khi xử lý một máy có nhiều công cụ có thể hoán đổi cho nhau, chẳng hạn như máy cắt, nơi bạn cần thay đổi lưỡi và công cụ tùy thuộc vào vật liệu bạn đang làm việc và những gì bạn đang cố gắng làm với chúng, bạn cũng dễ dàng quên điều chỉnh cài đặt phần mềm.

Chà, đó không còn là vấn đề với Silhouette Cameo 4, nhờ vào một công cụ gọn gàng có tên là Tool Detection . Nó giúp bạn bằng cách tự động phát hiện công cụ bạn đã đặt trong máy và sau đó điều chỉnh cài đặt phần mềm của bạn cho phù hợp để có kết quả tốt nhất.

Kết nối Bluetooth

Trong một phòng thủ công có rất nhiều vật liệu và máy móc, điều cuối cùng bạn muốn lo lắng là quản lý dây. May mắn thay, đó sẽ không phải là vấn đề nếu bạn sử dụng Cameo 4, vì nó có tính năng kết nối không dây qua Bluetooth .

Điều này cho phép bạn lập trình và thiết lập các dự án cắt của máy từ bất kỳ đâu trong phòng và giới hạn duy nhất là phạm vi tín hiệu Bluetooth của bạn.

Ở đầu đối diện của quang phổ, Curio không chỉ bị giới hạn ở kết nối có dây với PC của bạn mà nó còn yêu cầu kết nối liên tục để hoạt động, ngay cả sau khi bạn đã cung cấp các lệnh qua Silhouette Studio.

In & Cắt

Thời gian là điều cốt yếu và bạn có thể tiết kiệm rất nhiều nếu bạn quản lý để các máy móc trong phòng chế tác của mình hoạt động cùng nhau.

Một ví dụ tuyệt vời là nếu bạn muốn tạo nhãn dán tùy chỉnh, đề can in chuyển nhiệt hoặc hình xăm tạm thời vì bạn sẽ cần hai máy:

 • Một máy in để đưa các thiết kế của bạn lên chất liệu
 • Máy cắt để cắt chúng ra.

Chà, đó là lúc mà tính năng Print & Cut của Cameo 4 trở nên hữu ích vì nó giúp bạn thực hiện các dự án của mình trên các vật liệu khác nhau bằng máy in tại nhà và sau đó là Cameo 4 của bạn để cắt chúng ra.

Tính năng Silhouette Curio độc đáo

Bóng curio

Nâng cao khả năng dập nổi và tạo độ cứng

Chúng tôi đã nói rất nhiều về các tính năng của Silhouette Cameo 4 và đặt nó trong điều kiện ánh sáng tốt đến mức bạn có thể tự hỏi tại sao Curio thậm chí còn tồn tại nữa, và câu trả lời rất đơn giản: Nó có thể làm nổi, khắc và ép cứng.

Điều này làm cho nó trở nên lý tưởng khi bạn muốn làm những việc như làm đồ vật từ các vật liệu cứng hơn, như đồ trang sức tùy chỉnh, kim loại cứng, đất sét nổi, v.v.

Sau đó, một lần nữa, các công cụ của nó cũng cho phép nó hoạt động với các vật liệu mềm hơn, vì vậy nếu bạn đang nghĩ đến việc làm nổi các tông hoặc tạo phù điêu 3D trên giấy, hãy tiếp tục.

Bảng so sánh

Cho đến nay, chúng ta đã nói rất lâu về những gì một máy có và máy kia không, hoặc những gì một máy có thể làm và máy kia không thể, và tại thời điểm này, bạn vẫn đang tự hỏi cái nào tốt nhất dựa trên bạn cần.

Điều đó đang được nói, hãy kiểm tra bảng dưới đây, nơi chúng tôi đặt hai máy cạnh nhau và tự mình xem sự khác biệt.

Tính năng Silhouette Cameo 4 Silhouette Curio
Khu vực cắt 12 inch x 24 inch 8,5 in x 6 in
Cắt Matless
(Chỉ trên vật liệu có lớp nền hoặc lớp lót)
Không
Độ dày giấy tối đa 3 mm 5mm đối với độ dày truyền qua phương tiện
2mm đối với độ dày cắt
Lực cắt tối đa Vận chuyển 1: 210 gf
Vận chuyển 2: 5 kgf
210 gf
Giao diện USB 2.0 tốc độ cao / Bluetooth USB 2.0 tốc độ cao
Kích thước 22,44 inch x 7,68 inch x 6,69 inch (57 cm x 19,5 cm x 17 cm) 5,5 inch x 17,25 inch x 7 inch (13,9 cm x 43,8 cm x 17,7 cm)
Trọng lượng 10 lbs 6,4 oz (4,7 kg) 5 lbs 5 oz (2,4 kg)
Có thể vẽ thiết kế Vâng Vâng
Có thể Emboss Không Vâng
Có thể Etch Không Vâng
Có thể ghi bàn Không Vâng
Có thể bị cứng Không Vâng
Auto Blade Vâng Không
Máy cắt chữ thập Vâng Không
Vận chuyển kép Vâng Vâng
Khả năng không dây Vâng Không
Mức độ tiếng ồn Thấp Cao
Tính trực quan Thấp Cao
In & Cắt Vâng Không
Cần Thảm cắt Không bắt buộc Vâng
Giá bán Kiểm tra giá trên Amazon. Kiểm tra giá trên Amazon.

Hạn chế

Mỗi máy đều có ưu và nhược điểm và chúng tôi không thể khuyên bạn nên mua bất cứ thứ gì mà không cho bạn biết trước những gì sẽ xảy ra, và đó chính là lý do tại sao phần tiếp theo của bài viết sẽ chỉ dành riêng để thảo luận về những hạn chế của cả Cameo và Curio.

Silhouette Cameo Nhược điểm

Với tất cả những ưu điểm và tính năng tuyệt vời của nó, Silhouette Cameo không phải là một chiếc máy hoàn hảo và đây chỉ là một số nhược điểm và vấn đề mà nhiều người dùng đã báo cáo trong quá khứ:

 • Không thân thiện với người dùng
 • Không thể cắt qua da
 • Sự cố kết nối Bluetooth
 • Sách hướng dẫn chỉ có sẵn trực tuyến
 • Các vấn đề với việc đạt được các đường cắt 12 inch đầy đủ đồng đều
 • Các vấn đề với việc cắt một số vật liệu nhất định
 • Một số vật liệu yêu cầu bạn chạy các quy trình của mình ít nhất hai lần để có những đường cắt phù hợp

Silhouette Curio nhược điểm

Về phần Silhouette Curio, nó cũng có một số lỗi trong hệ thống và đây chỉ là một vài lỗi trong số đó:

 • Dập nổi có thể mất rất nhiều thời gian do nó là một quy trình gồm 3 bước
 • Đôi khi có vấn đề với chất lượng dập nổi
 • Các vấn đề khi cắt nhựa vinyl
 • Rất ồn ào

Silhouette Cameo vs. Curio: Ai là người chiến thắng?

Sau khi xem qua các thông số kỹ thuật, tính năng và nhược điểm, kết luận của chúng tôi là xét về tính linh hoạt tổng thể, người chiến thắng rõ ràng trong trận đấu này là Silhouette Cameo 4 .

Nó không chỉ cung cấp số lượng công cụ đáng kinh ngạc cho bạn sử dụng mà còn cung cấp mà không cần quá nhiều vốn đầu tư ban đầu.

Bên cạnh đó, những người trong số các bạn muốn kiếm sống từ việc tạo ra các sản phẩm tự chế sẽ thích thực tế là chiếc máy này mang lại cho bạn nhiều tự do sáng tạo, vì nó không chỉ hoạt động tốt với các dự án nhỏ, bạn thậm chí có thể tiếp tục và thử (rất ) các dự án lớn, như tạo biểu ngữ.

Cameo Vs. Curio: Cạnh tranh hay Bổ sung?

Một điều bạn cần nhớ là Cameo và Curio không bao giờ được tạo ra để trở thành những cỗ máy riêng biệt hoạt động song song để thực hiện các nhiệm vụ khác nhau, vì sự thật là ngược lại.

Cả hai thiết bị đều được tạo ra để hoạt động cùng nhau , với Curio hoạt động như một cỗ máy bổ sung cho Cameo vốn đã linh hoạt, đặc biệt khi bạn có các dự án cần làm một số chạm nổi hoặc phải làm việc với kim loại mềm và gỗ.

Hơn nữa, những người trong số các bạn thích chế tác đồ trang sức có thể bỏ qua toàn bộ bài viết này và đi lấy Silhouette Curio ngay lập tức.

Câu hỏi thường gặp: Tìm hiểu thêm về Silhouette Cameo & Curio

Silhouette Cameo được sử dụng để làm gì?

Silhouette Cameo là một công cụ cắt điện tử được điều khiển bằng máy tính được sản xuất để sử dụng cho mục đích cá nhân. Nó có một loạt các công cụ làm cho máy rất linh hoạt, cho phép nó tạo ra các dự án phức tạp ở mọi quy mô.

Những công cụ này, cũng như lập trình của máy, cho phép nó có chiều dài cắt không giới hạn và nó hoạt động với tất cả các loại vật liệu, bao gồm giấy, bìa cứng, vinyl, vải, v.v.

Silhouette Cameo sử dụng phần mềm nào?

Tất cả các máy cắt Silhouette đều sử dụng cùng một phần mềm để thiết kế và lập trình các vết cắt, và nó được gọi là Silhouette Studio.

Một Silhouette Cameo là bao nhiêu?

Khi viết bài này, Silhouette Cameo có sẵn với giá 299,99 USD trên trang web Silhouette chính thức. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra các nhà cung cấp bên thứ ba, bao gồm cả Amazon, vì họ đôi khi có thể có những đợt giảm giá đáng kinh ngạc đang diễn ra.

Silhouette Cameo có tốt hơn Cricut không?

Tất cả phụ thuộc vào quan điểm của bạn và những tính năng bạn quan tâm. Trong số các chi tiết nhỏ hơn khác, Cameo 4 có giá cả phải chăng hơn  một  chút và mạnh hơn Cricut Maker.

Mặt khác, nhà sản xuất Cricut cho phép bạn tự do sáng tạo hơn vì nó tương thích với nhiều công cụ hơn (chính xác là 13).

Về phần mềm, không gian thiết kế của Cricut dễ sử dụng hơn rất nhiều, nhưng nó cũng cung cấp ít tùy chọn hơn và nó kém mạnh mẽ hơn so với Studio của Silhouette. Bạn có thể xem bài viết của chúng tôi về Silhouette Cameo vs Cricut. 

Silhouette Curio có bị ngừng sản xuất không?

Kể từ khi viết bài này, Silhouette Curio vẫn chưa bị ngừng sản xuất. Tuy nhiên, Silhouette đã thông báo rằng Silhouette Curio sẽ bị loại bỏ dần và quá trình sản xuất dự kiến ​​sẽ kết thúc vào cuối năm 2021 .

Silhouette Curio làm gì?

Mặc dù Silhouette Curio có thể được sử dụng như một máy cắt điều khiển bằng máy tính, nhưng nó chủ yếu được sử dụng bởi các nhà chế tác trên khắp thế giới để mở khóa các hoạt động khắc, dập chìm, dập nổi và ép kim loại.

Do các tính năng của nó và thực tế là nó có thể làm được một số việc mà các máy cắt Silhouette khác không làm được, bạn nên mua nó để lấp đầy những khoảng trống do bất cứ điều gì mà các máy Silhouette khác không có khả năng làm được.

Silhouette Curio ra mắt khi nào?

Silhouette đã công bố và ra mắt mẫu Silhouette Curio đầu tiên vào năm 2015 .

Silhouette Cameo có tốt hơn Curio không?

Xét về tính linh hoạt, Silhouette Cameo thực sự tốt hơn Curio về nhiều mặt.

Tuy nhiên, hai chiếc máy được tạo ra bởi Silhouette để bổ sung các tính năng cho nhau, có nghĩa là thay vì so sánh cả hai, điều thích hợp cần làm là mua cả hai và học cách sử dụng chúng cùng nhau.

Silhouette Curio có thể cắt gỗ?

Máy cắt Silhouette Curio được thiết kế để làm việc với các vật liệu cứng và dày hơn nhiều so với các máy cắt Silhouette khác. Tuy nhiên, mặc dù Curio thực sự có thể cắt xuyên gỗ, nhưng nó không được dày hơn 5 mm, nếu không bạn có nguy cơ làm hỏng máy của mình.

Silhouette Cameo vs. Curio: Những suy nghĩ kết thúc

Hướng dẫn nhỏ của chúng tôi đã kết thúc và có vẻ như đối với tất cả các mục đích và mục đích, Silhouette Cameo đã trở thành máy cắt cao cấp và máy Silhouette tốt hơn nói chung.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng cả hai cỗ máy này đều được tạo ra với những mục đích khác nhau và mục đích thực sự tồn tại của chúng là được sử dụng cùng nhau vì có nhiều thứ mà chiếc này có thể làm được mà chiếc kia không thể.

Chắc chắn, Silhouette Cameo có thể cắt các dự án lớn hơn, có thể nhanh hơn và có nhiều công cụ tiết kiệm thời gian, nhưng Silhouette Curio có thể làm việc với các vật liệu cứng hơn, cắt qua các vật liệu dày hơn và nó cũng có thể được sử dụng để chạm nổi, khắc, và ẩu đả.

Nói chung, chúng tôi khuyên bạn nên mua cả hai máy nếu bạn muốn phòng chế tác của mình có mọi thứ bạn cần vì bạn có thể tạo ra khá nhiều thứ tự chế miễn là bạn biết cách sử dụng chúng cùng nhau.

Chúng tôi cũng đã đề cập đến các máy cắt khác, chẳng hạn như máy cắt Cricut, vì vậy nếu bạn đang có suy nghĩ thứ hai về việc mua hoàn toàn một máy Silhouette, hãy tiếp tục và xem bài đánh giá Cricut Maker của chúng tôi và xem liệu điều đó có phù hợp với bạn hơn không.

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)