Không một người thợ sửa nhà hiện đại nào có thể nói rằng những sáng tạo của anh ấy thật tuyệt vời nếu không sử dụng sự trợ giúp của ít nhất một chiếc máy cắt, và có rất nhiều thương hiệu để bạn lựa chọn, chẳng hạn như Silhouette hoặc Cricut.

Silhouette Portrait so với Silhouette Cameo

Nói về điều này, Silhouette si một trong những nhà sản xuất máy cắt điều khiển bằng máy tính lớn nhất, và bài viết hôm nay sẽ đặt hai thiết bị của riêng họ vào nhau để xác định máy cắt nào tốt hơn: Silhouette PortraitSilhouette Cameo .

Nội dung bài viết

Thủ công thời hiện đại

Có trí tưởng tượng hoang dã và sẵn sàng tạo ra thứ gì đó chỉ để giải trí và thư giãn luôn là điều mà chúng ta là con người tự hào về bản thân, và trong thời đại mà việc ở nhà đang trở thành một chuẩn mực mới, đột nhiên chúng ta có đủ thời gian để hãy sáng tạo .

Chắc chắn, hầu như ai trong chúng ta cũng đã từng tham gia một số lớp học về nghệ thuật và thủ công ở trường, và rất nhiều người trong chúng ta phải thừa nhận rằng đó có lẽ là một số lớp học yêu thích của chúng ta ( ít nhất, nó dành cho tôi ).

Chà, bây giờ chúng ta đã lớn không có nghĩa là không thể làm lại, chỉ là lần này chúng ta có thể làm việc với nhiều thứ hơn là giấy màu và keo dính.

Trên thực tế, các đồ thủ công và đồ tự chế ngày nay rất phức tạp, đến nỗi ngay cả những đồ vật dùng kéo cần nhiều khéo léo cũng sẽ không thể theo kịp nữa, và đó là lúc công nghệ có thể giúp ích được gì đó.

Chân dung Silhouette là gì?

Silhouette Portrait 3 là một máy cắt nhỏ gọn điều khiển bằng PC do Silhouette tạo ra, và nó là thế hệ thứ 3 của gia đình Portrait.

Thể hiện một cấu trúc cực kỳ nhẹ và nhỏ gọn , Portrait 3 là chiếc máy hoàn hảo để mang đến các sự kiện, tiệc thủ công hoặc bất kỳ kịch bản nào khác mà bạn cần phải sáng tạo khi đang di chuyển.

Tính di động này được tăng cường hơn nữa bởi thực tế là nó có kết nối Bluetooth, vì vậy ít dây hơn và nó cũng chuyên về cắt các vật liệu thường được tìm kiếm nhiều nhất trong các sự kiện đặc biệt, chẳng hạn như nhãn dán tùy chỉnh, đề can in chuyển nhiệt, hình xăm tạm thời, v.v. .

Silhouette Cameo là gì?

Theo như Silhouette Cameo 4 , chiếc máy này thể hiện tính di động với sức mạnh cắt thô và tính linh hoạt , là một chiếc máy chủ yếu hướng đến người dùng làm việc tại nhà và làm thủ công nhiều, thường là trong một phòng chế tác chuyên dụng.

Trên thực tế, vào thời điểm viết bài này, Silhouette Cameo thế hệ thứ 4 là máy nhanh nhất và mạnh nhất trong tất cả các máy Silhouette , và nó được tạo ra để trở thành một dấu hiệu nhận biết ý nghĩa của việc trở thành một thợ chế tạo tại nhà.

Điểm tương đồng giữa Chân dung Silhouette và Cameo

Vì cả hai máy về cơ bản đều là những công cụ cắt được điều khiển bằng máy tính do cùng một công ty sản xuất, chúng nhất định có nhiều điểm tương đồng giữa chúng , có thể nhiều hơn là sự khác biệt.

Do đó, cách hoàn hảo để so sánh cả hai là trước tiên hãy xem xét những gì bạn có được nếu mua một trong hai cái đó, và sau đó chúng ta mới nên nói về những điểm khác biệt của mỗi cái.

Mục đích

Silhouette khách mời và tốc độ cắt curio

Đây là một điều không có gì phải bàn cãi vì cả Silhouette Portrait và Silhouette Cameo đều là những máy cắt điều khiển bằng máy tính được sử dụng để cắt các thiết kế phức tạp thành nhiều loại vật liệu khác nhau.

Chắc chắn, Silhouette Portrait bị hạn chế hơn một chút do khả năng xây dựng và cắt của nó, vì vậy đủ để nói rằng mọi thứ mà Chân dung có thể cắt, Cameo cũng có thể cắt, nhưng không phải ngược lại.

Phần mềm

Studio Silhouette

Cả Portrait và Cameo có thể được xem như những bàn tay đang thực hiện việc cắt, và nếu đúng như vậy, thì Silhouette Studio là bộ não đằng sau mọi thứ vì phần mềm này được yêu cầu để thiết kế các hình cắt và lập trình máy của bạn.

Cả Silhouette Portrait và Cameo đều sử dụng Shadow Studio, mặc dù nhà sản xuất đã suy nghĩ rất nhiều về việc nhấn mạnh hơn nữa tính di động của Portrait bằng cách tạo ra một ứng dụng di động chuyên dụng có tên là Silhouette Go .

Ứng dụng dành cho thiết bị di động chuyên dụng này được coi là người bạn đồng hành hoàn hảo cho phép bạn tạo ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào bạn muốn.

Khả năng cắt không giới hạn

Bóng chân dung vs bóng khách mời cắt thảm

Một điều mà nhiều người trong chúng ta đã quen khi làm việc với máy cắt là phải xử lý thảm cắt để giữ nguyên vật liệu tại chỗ.

Chắc chắn rồi, họ sẽ hoàn thành công việc, nhưng sự thật là khi bạn thiếu thời gian, việc đặt tấm cắt và sau đó là vật liệu một cách chính xác lên chắc chắn có thể mất rất nhiều thời gian.

May mắn thay, cả Silhouette Portrait và Cameo đều có các tùy chọn cắt không mài nhẵn, mặc dù nó phụ thuộc vào loại vật liệu.

Ví dụ, có rất nhiều vật liệu có lớp lót hoặc lớp nền, chẳng hạn như vinyl, tấm truyền nhiệt và tấm dán, có thể được đưa trực tiếp vào Portrait 3 mà không cần thảm cắt. 

Không chỉ vậy, cả hai thiết bị đều cung cấp tính năng cắt Pop-out đặc biệt cho các vật liệu giấy và bìa cứng mà bạn cũng không cần đến thảm cắt.

Lưu ý: Nếu bạn có cả hai máy, tấm cắt có thể được hoán đổi giữa chúng. 

Tự động phát hiện công cụ

Phát hiện công cụ tự động

Cả hai máy đều có thể cắt nhiều loại vật liệu, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng chỉ có một công cụ cắt cho tất cả các loại vật liệu.

Lưỡi cắt có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau tùy thuộc vào vật liệu và nếu bạn quan tâm đến các công việc khác ngoài cắt, chẳng hạn như dập nổi, thì cũng có các công cụ chuyên dụng cho việc đó.

Chà, bản chất của chúng ta là phạm sai lầm, và việc không nhận thấy công cụ nào được cài đặt trên máy tại bất kỳ thời điểm nào có vẻ như là một điều rất thường xuyên xảy ra. Rất may, cả Chân dung Silhouette và Cameo đều đi kèm với hệ thống Phát hiện Công cụ Tự động .

Tính năng này hoạt động bằng cách tự động phát hiện công cụ nào bạn đã đưa vào máy và sau đó điều chỉnh cài đặt phần mềm của bạn cho phù hợp.

AutoBlade

Autoblade

Hơi giống với tính năng Tự động phát hiện công cụ, tính năng AutoBlade là thứ mà cả Portrait và Cameo đều có.

Nó cho phép máy tự thiết lập mức độ phù hợp với công việc của bạn tùy thuộc vào loại vật liệu bạn đang cắt, điều chỉnh lực cắt cho phù hợp (bạn không cần 5000g / f chỉ để cắt giấy).

Công nghệ PixScan

Pixscan

PixScan technology is a proprietary system developed by Silhouette and implemented in most of their cutting machines, and it allows you to cut precisely using a printed image or position cut lines in a specific location on your material while using your camera or scanner as a basis.

This means the Silhouette Studio becomes perfect for digitizing a scanned image or turning a hand-drawn sketch into a cut job, and since both the Portrait and the Cameo use Silhouette Studio, they are both PixScan-compatible.

Bluetooth Connectivity

Both machines can work wirelessly, which can greatly help by reducing the need to carry around cables whether you’re traveling with the Silhouette Portrait and by making sure there’s one less wire to worry about tripping over in the crafting room if you’re going with the Cameo.

The Bluetooth connection is quite stable, and it is also fast enough to allow firmware updates to be performed at acceptable speeds, although using a wired connection is still optimal.

Print & Cut

Both the Portrait and the Cameo have drawing capabilities, but if you don’t want to waste time drawing and then cutting, you can link your cutting device to your home printer.

This feature allows you to create custom Print & Cut projects with your home printer and use then use the cutting machine to cut them out of the material.

This features greatly benefits the Portrait due to its lack of a Dual-Carriage system, as it saves you a lot of time simply making the Portrait cut what the printer already drew, instead of having the Portrait do both the drawing and the cutting.

More so, since the Portrait is primarily specialized in stickers, printed heat transfer decals, and temporary tattoos, you will be using this feature constantly.

Noise Levels

While this is more of a common drawback than a common feature, you should know that both machines generate pretty much the same noise levels, although we do have to mention that, if you are to cut much harder materials with the Cameo, it will tend to get a bit noisier than the Portrait.

However, this is something that is to be expected, as the only reason why the portrait is considered a bit more silent is that it can’t cut noisier materials in the first place.

Differences Between the Silhouette Portrait & Cameo

Now that we’re done with the main similarities between the two, it’s time to get started with what you were actually planning to read about: the differences between the Silhouette Portrait and the Silhouette Cameo!

Design

Bóng chân dung vs bóng thiết kế khách mời

The first thing that you’ll notice when placing the two machines side by side is the fact that they are significantly different in terms of sheer size, with the Silhouette Portrait being half the size of the Silhouette Cameo.

While we’ve already pointed out earlier that the Portrait’s main selling point is its portability, knowing just how different these two machines are in terms of size and weight can be a real deal-breaker for some.

Standing at just 16.2 in. x 5.5 in. x 4.4 in. (41.1 cm x 14 cm x 11.2 cm) and weighing in just 3 lbs 8 oz (1.6 kg), the Silhouette Portrait 3 will take up a lot less room in your home.

On the other hand, the Cameo stands at a very bulky 22.44 in. x 7.68 in. x 6.69 in. (57 cm x 19.5 cm x 17 cm) and weighing in 10 lbs 6.4 oz (4.7 kg), nearly 3 times the weight of the Portrait.

If you do decide to go with the Cameo instead of the Portrait, be prepared to make a lot of room where you put it and make sure that whatever piece of furniture you’ll be placing it on can handle the extra weight, along with whatever vibrations may appear during the cutting process.

Cutting Force

The Cameo 4 is much heavier and much larger than the Portrait, and this naturally translates into a much higher cutting force.

You see, while both devices have a 210g/f cutting force, keep in mind that the Cameo 4 has a special dual-carriage feature, and the second carriage allows for a cutting force of 5000 g/f (5kg/f), the highest cutting power of any machine in its class.

This tremendous cutting power allows the Cameo to handle materials that the Portrait could never even dream of cutting, just as long as you also remember to use the right blades for the job.

However, one thing that may seem interesting at first is the fact that despite the much larger cutting power, both the Silhouette Portrait and the Cameo can only cut through materials up to 2mm thickness.

Another reason why the Cameo 4’s much larger frame is useful is that it allows the machine to have a much larger cutting area, making the Cameo ideal for large-scale projects.

That being said, while the Portrait can only handle projects up to 8 in. x 12 in. in size (8 in. x 60 ft. with lined media), the Cameo can easily cut materials that are up to 12 in. x 24 in. in size (12 in. x 60 ft. with lined media).

Intuitiveness

Silhouette cutting machines are all created to be as simple as possible, both in terms of how you use the hardware and how you program the software.

Phải thừa nhận rằng Silhouette Studio thực sự có thể sử dụng một số cải tiến, vì nó khó học và điều hướng hơn rất nhiều so với phần mềm độc quyền của các máy cắt khác, chẳng hạn như Cricut’s Design Space .

Tuy nhiên, vì Silhouette Portrait nhỏ hơn nhiều và do đó hạn chế hơn nhiều về khả năng, nó cũng dễ làm quen hơn, vì bạn có thể coi nó là một Cameo cho người mới bắt đầu .

Thêm vào đó là Silhouette đang có kế hoạch phát hành một ứng dụng di động dành riêng cho Portrait có tên là Silhouette Go và việc kiểm soát nó có khả năng trở nên dễ dàng hơn.

Các tính năng độc đáo

Khi bạn đã giới thiệu những điểm tương đồng giữa hai sản phẩm và sau đó so sánh các tính năng chung của chúng, bước tiếp theo là trình bày tính năng độc đáo của mỗi sản phẩm mà sản phẩm kia không có và điều đó cuối cùng sẽ củng cố quyết định của bạn về việc chọn thiết bị nào.

Tính năng Silhouette Cameo 4 độc đáo

Vận chuyển kép

Vận chuyển kép

Món quà tuyệt vời nhất mà bất kỳ máy nào có thể cung cấp cho bạn là khả năng cho phép bạn tiết kiệm thời gian đáng kể và một ví dụ hoàn hảo về tính năng đó là hệ thống Vận chuyển kép có sẵn trên Cameo.

Hệ thống vận chuyển kép về cơ bản là một tính năng cho phép bạn gắn hai công cụ cùng một lúc vào một máy để máy có thể thực hiện hai tác vụ khác nhau trên hai vật liệu khác nhau đồng thời, về cơ bản cắt giảm một nửa thời gian xử lý.

Điều này có nghĩa là bạn có thể cắt hoặc phác thảo bằng bất kỳ công cụ nào có sẵn được Cameo hỗ trợ.

Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng có sự khác biệt giữa hai toa, vì Carriage 1 được dùng để cắt tiêu chuẩn với AutoBlade đi kèm, trong khi Carriage 2 cung cấp nhiều năng lượng hơn để sử dụng với các công cụ đặc biệt, như Rotary Blade hoặc Punch Tool .

Hơn nữa, vì bạn sẽ cần lập trình hai toa tàu khác nhau để làm việc với 2 công cụ khác nhau để thực hiện 2 tác vụ khác nhau, bạn sẽ cần thực hiện thêm một số lập trình trong Silhouette Studio trước khi thực sự bắt đầu cắt.

Máy cắt chữ thập

Một tính năng cuối cùng mà Cameo không có trong Chân dung là Máy cắt chữ thập , và mặc dù nó có thể là một công cụ đơn giản (nó tạo ra các vết cắt thẳng vào vật liệu), nó có thể rất hữu ích khi bạn cần cắt vinyl hoặc nhiệt chuyển mà không có một tấm cắt.

Nó không chỉ nhanh hơn nhiều mà còn thực hiện các đường cắt thẳng hoàn hảo, không giống như các phương pháp truyền thống như sử dụng kéo.

Các tính năng chân dung Silhouette độc ​​đáo

Silhouette Go

Bóng đi

Trong khi cả hai máy cắt đều được cung cấp bởi Silhouette Studio, các nhà sản xuất đã quyết định sử dụng hình ảnh của Chân dung như một thiết bị di động hơn nữa bằng cách tạo ra một ứng dụng di động chuyên dụng có tên là Silhouette Go .

With the help of this app, you can go ahead and create things while on the road or at events like parties or weddings without having to carry around your PC or even your laptop.

More so, it makes creating and cutting designs even easier since you can go ahead and start drawing as soon as inspiration hits you, just by pulling your phone out of your pocket.

Comparison Table

The 2 machines could not be any more different, but for those of you that aren’t too much into small talk and just want to see the hard facts, we’ve prepared a table where we showcased the differences between the two machines.

Name Silhouette Portrait 3 Silhouette Cameo 4
Size 16.2 in. x 5.5 in. x 4.4 in.
(41.1 cm x 14 cm x 11.2 cm)
22.44 in. x 7.68 in. x 6.69 in.
(57 cm x 19.5 cm x 17 cm)
Weight 3 lbs 8 oz (1.6 kg) 10 lbs 6,4 oz (4,7 kg)
Có thể cắt Vâng Vâng
Có thể vẽ Vâng Vâng
Công nghệ PixScan Vâng Vâng
Lực cắt 210 g / f Vận chuyển 1: 210 g / f
Vận chuyển 2: 5 kg / f
Kích thước cắt 8 inch x 12 inch với thảm cắt
8 inch x 60 ft. Có giấy lót (sử dụng Khay nạp giấy cuộn)
12 inch x 24 inch với thảm cắt
12 inch x 60 ft. Có giấy lót
Cắt Matless Vâng Vâng
Lưỡi dao tự động Vâng Vâng
Máy cắt chữ thập Không Vâng
Vận chuyển kép Không Vâng
Độ dày vật liệu tối đa 2 mm 2 mm
Yêu cầu kết nối PC Vâng Không
Mức độ ồn Sặc sỡ Sặc sỡ
Ứng dụng dành cho thiết bị di động Vâng Không
Kết nối không dây
(Bluetooth)
Vâng Vâng
Giá bán Kiểm tra giá trên Amazon. Kiểm tra giá trên Amazon.

Hạn chế

Đối với tất cả các tính năng và tất cả các ưu điểm của chúng, máy vẫn là máy và cả Portrait và Cameo đều đã tồn tại đủ lâu để người dùng có thể hiểu cơ bản về những thiếu sót của chúng .

Như đã nói, phần tiếp theo của bài viết chỉ dành riêng cho các nhược điểm của mỗi loại trong số hai máy.

Những mặt hạn chế của Silhouette Portrait

Hạn chế đầu tiên mà bạn sẽ nhận thấy (hoặc tốt hơn là nghe thấy) là thực tế là Portrait thực sự rất lớn, và điều này càng được nhấn mạnh bởi thực tế là khá ngạc nhiên khi một thiết bị nhỏ như vậy có thể tạo ra nhiều tiếng ồn như vậy.

Mặc dù điều này có thể không có nhiều vấn đề nếu bạn đang đi du lịch với nó hoặc sử dụng nó trong một bữa tiệc nơi đã có nhiều tiếng ồn xung quanh, nhưng nếu bạn định sử dụng nó vào ban đêm trong một căn phòng không cách âm , bạn tốt hơn là nên suy nghĩ lại.

Các vấn đề phổ biến khác mà nhiều người dùng đã báo cáo liên quan đến Silhouette Portrait là sự cố kết nối Bluetooth thường xuyên hoặc thực tế là máy đôi khi có thể gặp khó khăn khi phát hiện hình vuông bắt đầu, khiến họ phải ứng biến bằng đèn pin.

Silhouette Cameo Nhược điểm

Mặc dù chúng tôi đã chú ý đến Cameo trong suốt bài viết của mình, nhưng chúng tôi không thể tiếp tục tóm tắt mọi thứ mà không đề cập đến một số nhược điểm.

Đối với người mới bắt đầu, nhiều người dùng phàn nàn rằng việc sử dụng Silhouette Studio với Cameo có thể rất khó vì số lượng tính năng và tùy chọn có sẵn rất nhiều. Tệ hơn nữa, các hướng dẫn sử dụng Cameo không có sẵn trên mạng , hoặc ít nhất là không phải từ các nguồn chính thức.

Về hiệu suất, nhiều người dùng thất vọng rằng một máy cắt mạnh mẽ như vậy không thể xử lý da , đôi khi nó có thể gặp vấn đề với việc tạo ra các vết cắt 12 inch một cách đồng đều. Hơn nữa, một số vật liệu yêu cầu bạn thực hiện cắt hai lần chỉ để đảm bảo rằng công việc được thực hiện đúng.

Cuối cùng, một vấn đề chung với bức chân dung là thực tế là nhiều người dùng đã báo cáo sự cố với kết nối Bluetooth , một số thậm chí nói rằng họ không bao giờ làm cho nó hoạt động ngay từ đầu.

Silhouette Portrait và Cameo: Ai là người chiến thắng?

Sau khi phân tích cả hai máy và cân nhắc ưu và nhược điểm, chúng tôi đi đến kết luận rằng mô hình vượt trội trong thế đối đầu giữa Portrait và Cameo cho đến nay là Cameo .

Phải thừa nhận rằng cả hai máy đều có nhiều điểm chung vì cả hai máy đều là máy cắt vinyl tốt và cả hai đều được cung cấp bởi phần mềm Silhouette Studio. 

Chỉ cần nói rằng mọi thứ mà Portrait có thể làm, Cameo có thể làm tốt hơn, nhanh hơn và với nhiều chất liệu hơn , với chất lượng đáng chú ý và đáng chú ý duy nhất của Portrait là kích thước và trọng lượng được giảm xuống khiến nó dễ di động hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, tất cả chỉ tóm gọn lại những gì bạn thực sự cần vì nếu bạn mới bắt đầu làm thủ công tại nhà, bạn có thể thực sự tốt hơn nên có được Chân dung vì những hạn chế của nó cũng giúp bạn dễ dàng học hơn và thực tế là Chân dung là rẻ hơn rất nhiều so với Cameo là một điểm cộng.

Câu hỏi thường gặp: Tìm hiểu thêm về Chân dung Silhouette & Cameo

Chân dung Silhouette có thể làm gì?

Silhouette Portrait là một máy cắt nhỏ gọn được điều khiển bằng máy tính chuyên dùng để cắt vinyl một cách dễ dàng cùng với các vật liệu mỏng khác như giấy.

Tuy nhiên, nó cũng có thể xử lý các vật liệu cứng hơn, như giấy nam châm, giấy dán kế hoạch, giấy thẻ, vật liệu truyền nhiệt, giấy dán, v.v.

Do khả năng cắt của nó, Silhouette Portrait lý tưởng cho các nhãn dán tùy chỉnh, đề can in chuyển nhiệt, hình xăm tạm thời, v.v.

Sự khác biệt giữa Silhouette Portrait và Cameo là gì?

Sự khác biệt đáng chú ý nhất giữa Silhouette Portrait và Cameo là kích thước và trọng lượng của chúng.

Trong khi kích thước của Silhouette Portrait là 16,2 inch x 5,5 inch x 4,4 inch (41,1 cm x 14 cm x 11,2 cm) và nặng hơn 3 lbs 8 oz (1,6 kg) một chút, Cameo lớn hơn nhiều, vì nó có kích thước 22,44 inch x 7,68 inch x 6,69 inch (57 cm x 19,5 cm x 17 cm) nặng gấp 3 lần Portrait, cụ thể là 10 lbs 6,4 oz (4,7 kg).

Tuy nhiên, khung cồng kềnh hơn nhiều cho phép Cameo cắt các vật liệu cứng hơn với kích thước lớn hơn nhiều, và nó cũng đi kèm với nhiều tính năng bổ sung mà Portrait thiếu, chẳng hạn như hệ thống Vận chuyển kép hoặc Máy cắt ngang.

Silhouette Portrait có cắt được A4 không?

Vì Silhouette Portrait là một trong những máy cắt Silhouette nhỏ nhất hiện có, nên nó chuyên cắt các vật liệu có kích thước nhỏ hơn nhiều, kể cả A4. 

Ví dụ: Chân dung Silhouette có vùng cắt là 8 inch x 12 inch, và vì kích thước tiêu chuẩn của A4 là 8,3 inch x 11,7 inch, nên Chân dung hoàn hảo cho định dạng này.

Silhouette Portrait 3 có thể cắt những gì?

Về kích thước, Portrait 3 có thể cắt các thiết kế có chiều rộng lên đến 8 inch và chiều dài lên đến 60 feet (miễn là bạn đang sử dụng Roll Feeder) và bằng cách sử dụng các vật liệu phù hợp, Portrait cũng có thể thực hiện cắt matless.

Silhouette Cameo có tốt hơn Cricut không?

Cricut và Silhouette liên tục cập nhật máy cắt của họ cả về phần cứng và phần mềm, và bất kỳ sự khác biệt nào giữa các sản phẩm hàng đầu của họ thường không đáng kể đến mức họ hầu như không thể so sánh giữa các thương hiệu với nhau.

Tuy nhiên, một điều mà bạn có thể quan tâm là máy Cricut có đường cong học tập dễ dàng hơn do sự tối ưu hóa của phần mềm Design Space của chúng.

Ngoài ra, bạn có thể tiếp tục và mua bất kỳ máy cắt nào phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn hơn vì cả hai nhà sản xuất đều có chiết khấu lớn bất cứ khi nào có đợt giảm giá.

Silhouette Cameo được sử dụng để làm gì?

Cameo là máy cắt hàng đầu của Silhouette, và nó được thiết kế cho mục đích sử dụng cá nhân và chuyên nghiệp có thể cắt giấy, bìa cứng, vinyl, vải và các vật liệu khác.

Mặc dù cồng kềnh và nặng hơn so với các mô hình khác, nó cũng linh hoạt hơn nhiều và có khả năng hoạt động nhiều hơn trên nhiều loại vật liệu khác nhau.

Công cụ cắt điều khiển bằng máy tính này có thể dễ dàng xử lý các dự án có kích thước nhỏ đến 1/4 inch hoặc rộng tới 12 inch, và theo chiều dài, không có giới hạn về kích thước vật liệu có thể nhờ được chế tạo -trong cuộn-feeder.

Bạn có thể sử dụng Silhouette Cameo mà không cần máy tính không?

Có, Silhouette Cameo có thể được sử dụng mà không cần phải kết nối liên tục với máy tính, mặc dù tính năng này là tùy chọn.

Tuy nhiên, đôi khi bạn nên sử dụng kết nối có dây, chẳng hạn như khi thực hiện cập nhật phần mềm, vì kết nối Bluetooth không chính xác cho lắm.

Cái nào tốt hơn, Silhouette Cameo hay Curio?

Nếu bạn đang muốn so sánh Cameo và Curio theo quan điểm cắt ghép, thì Silhouette Cameo thực sự là cỗ máy vượt trội.

Tuy nhiên, Curio được thiết kế không phải để thay thế cho Cameo, mà là một thiết bị bổ sung, vì Cameo cắt tốt hơn, trong khi Curio có thể làm những việc khác, chẳng hạn như khắc và chạm nổi.

Silhouette Portrait so với Cameo: Những suy nghĩ kết thúc

Chúng tôi đã đến phần cuối của bài viết và chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi đã làm sáng tỏ đủ về Silhouette PortraitSilhouette Cameo để bạn hiểu rõ hơn về máy cắt nào tốt hơn.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý một điều là những cỗ máy này không bao giờ nhằm cạnh tranh với nhau, mà chúng được tạo ra để sử dụng trong các tình huống khác nhau.

Nói như vậy, trong khi Chân dung tuyệt vời để cắt và chế tác khi đang di chuyển trên đường, thì Cameo lại tốt hơn trong việc cắt các vật liệu nặng có kích thước lớn hơn nhiều và nó đi kèm với rất nhiều công cụ có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều.

Do đó, nếu bạn thấy mình thường xuyên cần một chiếc máy cắt cả khi ở nhà và khi đang đi trên đường trong khi bạn đi dự các sự kiện đặc biệt (đám cưới, tiệc tùng, v.v.), thì bạn có thể tiếp tục và mua cả Silhouette Cameo and the Silhouette Portrait.

Ở đây trên DIYS, chúng tôi nhận ra tiềm năng của tất cả các máy cắt và vì vậy, chúng tôi cũng đã đề cập đến các bài viết về máy từ các nhà sản xuất khác, chẳng hạn như máy cắt Cricut, vì vậy hãy đảm bảo bạn cũng kiểm tra chúng.

Nói về các bài viết bao trùm, nếu có những chủ đề liên quan khác mà bạn muốn đọc mà chúng tôi chưa đề cập, hãy cho chúng tôi biết về điều đó trong phần nhận xét bên dưới, và chúng tôi sẽ tiếp tục với một bài báo hoàn toàn mới về nó chuyên sâu như ở trên.

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)