Lên kế hoạch sinh con có thể rất căng thẳng! Bạn phải quyết định địa điểm sinh, phương pháp sinh, kỹ thuật và hơn thế nữa. Một phương án sinh phổ biến mà nhiều bậc cha mẹ đã cân nhắc là sinh dưới nước.

Nội dung bài viết

Sinh Thủy là gì?

Một ca sinh dưới nước nghe giống như… chuyển dạ và sinh nở trong nước! Nhiều bệnh viện hoặc trung tâm sinh ngày nay được trang bị các bể hoặc bồn sinh đặc biệt để cho phép thực hiện điều này. Trong một số trường hợp, phụ nữ chọn sinh dưới nước tại nhà của họ với một doula hoặc nữ hộ sinh.

Nơi nào xảy ra sự ra đời dưới nước?

Những bà mẹ chọn cách sinh dưới nước nên ngâm mình trong một chậu nước ấm lớn khi chuyển dạ. Nhiều phụ nữ chọn phương án này vì nó đã được ghi nhận là có tác dụng giảm đau khi chuyển dạ. Và, nếu bạn giảm cơn đau và tăng sự thoải mái, đôi khi nó sẽ đẩy nhanh quá trình chuyển dạ (và ai mà không mong muốn điều đó!)

Thực hành lao động trong nước là một khái niệm tương đối mới. Qua nhiều thế kỷ, phụ nữ không bao giờ sinh con trong nước, vì vậy vẫn còn một số nhầm lẫn xung quanh phương pháp sinh nở này.

Tranh cãi với Thủy sinh

Trong khi lao lực trong nước là an toàn, có tranh cãi xung quanh thực sự cho Sinh trong nước. Khi còn trong bụng mẹ, phổi của bé đã sẵn sàng cho sự ra mắt lớn của chúng. Hơi thở đầu tiên là một quá trình chuyển đổi cuộc sống rất lớn. Tuy nhiên, khi em bé được sinh ra trong một chậu nước, sẽ có nguy cơ bé hít phải một ít nước, có thể dẫn đến chết đuối. Một nguy cơ tiềm ẩn khác là tiếp xúc với nhiễm trùng, đặc biệt nếu mẹ đi tiêu trong bồn.

Nếu bạn dự định sinh con trong bệnh viện, hãy đảm bảo sắp xếp một chuyến tham quan riêng đến các cơ sở. Mang theo danh sách các câu hỏi, bao gồm cả việc bạn có được phép sinh dưới nước hay không.

Quyết định sinh con dưới nước hay không là tùy thuộc vào sở thích của bạn và được thông báo là điều quan trọng. Điều quan trọng là phải thảo luận về quyết định này với bác sĩ sản phụ khoa hoặc nữ hộ sinh của bạn, để đảm bảo rằng bạn phù hợp với kế hoạch tốt nhất cho bạn và thai nhi.

Cuối cùng, điều quan trọng là phải linh hoạt khi nói đến kế hoạch sinh của bạn. Mọi thứ có thể thay đổi nhanh chóng trong quá trình chuyển dạ và các biến chứng có thể phát sinh, nhưng ưu tiên số 1 của các bác sĩ, nữ hộ sinh, doulas và các bậc cha mẹ là sự an toàn của mẹ và con.

Sinh con dưới nước có an toàn không?

Xem thêm bài viết được gắn thẻ mang thai, sức khỏe & an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.