banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Bạn nghĩ rằng một ca sinh tại nhà có thể dành cho bạn? Sau đó, đây là một tóm tắt tuyệt vời về những gì mong đợi.

Ảnh: iStockphoto

Ảnh: iStockphoto

Tìm kiếm sự chăm sóc: Chỉ những nữ hộ sinh đã đăng ký mới được dự sinh tại nhà ở Canada. Hãy gọi sớm khi bạn mang thai, khi họ đã đặt lịch trước – chỉ có khoảng 1.000 nữ hộ sinh đăng ký trong cả nước. Trong các cuộc hẹn khám thai, nữ hộ sinh của bạn sẽ hỏi bạn muốn sinh ở đâu, nhưng bạn không cần phải quyết định cho đến khi gần đến ngày sinh. Bạn thậm chí có thể thay đổi ý định trong quá trình chuyển dạ (nữ hộ sinh mang thiết bị cho những ca đẻ tại nhà ngoài kế hoạch).

Đọc thêm: Lựa chọn nữ hộ sinh hoặc bác sĩ>

Bạn có đủ điều kiện? Nếu bạn đang sinh đôi hoặc sinh con ngôi mông, hãy mắc các tình trạng như Bệnh tiểu đường hoặc tiền sản giật, trước đây đã từng bị mổ hang vị hoặc nếu bạn bị hẹp bao quy đầu, bạn có thể không thể sinh con tại nhà (và bạn có thể được giới thiệu đến một bác sĩ sản phụ khoa để được chăm sóc). Những trường hợp không có kế hoạch như sốt đột ngột khi chuyển dạ có thể khiến nữ hộ sinh yêu cầu bạn sinh thường tại nhà. Nếu đây là em bé thứ hai và lần chuyển dạ đầu tiên diễn ra nhanh chóng, bạn có thể chuẩn bị cho việc sinh tại nhà trong trường hợp không thể đến bệnh viện kịp thời.

Đọc thêm: Các chiến lược để chuyển dạ dễ dàng hơn>

Bệnh viện so với nhà: Theo Katrina Kilroy, chủ tịch hiệp hội các nữ hộ sinh Ontario (AOM) và một nữ hộ sinh có đăng ký ở Toronto, các vật dụng khi sinh tại nhà, bao gồm ống truyền tĩnh mạch, thiết bị hồi sức, ống thông và dụng cụ y tế cũng giống như những gì có sẵn tại một bệnh viện cộng đồng nhỏ. Các bệnh viện có thể có y tá và thuốc giảm đau, nhưng không phải lúc nào cũng có thể tiếp cận ngay với bác sĩ – tại một số bệnh viện nhỏ, bác sĩ sản phụ khoa thường chỉ được gọi đến từ nhà nếu cần.

Nó có an toàn không? Một nghiên cứu năm 2009 của Đại học British Columbia đã xem xét gần 13.000 ca sinh ở BC và phát hiện ra rằng sinh tại nhà theo kế hoạch cũng an toàn như sinh tại bệnh viện. Theo AOM, khoảng 21% Ontario dự định sinh con tại nhà từ năm 2003 đến năm 2006 đã phải nhập viện – thường là khi cần dùng thuốc giảm đau hoặc hormone để tăng tốc độ chuyển dạ. Chỉ khoảng năm phần trăm số ca chuyển đến bệnh viện là những trường hợp khẩn cấp cần xe cấp cứu.

Thực hiện cuộc gọi: Đối với hầu hết phụ nữ, quyết định tiếp cận với phương pháp gây tê ngoài màng cứng thay vì sự thân mật ở nhà. Kilroy báo cáo rằng hầu hết các bà mẹ đều thấy việc sinh con tại nhà là một trải nghiệm tích cực. Cô nói: “Đó là nơi phụ nữ cảm thấy an toàn nhất.

Để tìm hiểu những đồ dùng cần thiết cho một ca sinh nở tại nhà, bấm vào đây.