Trước khi máy ảnh kỹ thuật số ra đời, những cuốn album ảnh gia đình đã chiếm một vị trí rất đặc biệt trong ngôi nhà và trái tim của chúng ta. Những bức ảnh trong những cuốn album đó rất ít nhưng rất quý giá. Ít được nhấp chuột và chia sẻ cẩn thận, những bức ảnh gia đình cũ này có thể ít hơn về số lượng (so với những khoảng thời gian hạnh phúc này), nhưng chúng còn lâu mới bị lãng quên.

Chúng tôi đã tìm thấy hơn 50 dự án trên internet, nơi các gia đình thích tạo lại những bức ảnh cũ, một xu hướng phổ biến ngày nay. Thông thường, những bức ảnh được chọn (để tái tạo) này là về một kỳ nghỉ gia đình, luôn gợi nhớ bạn về một sự cố vui nhộn, một bức ảnh thời đi học gợi nhớ một người bạn tốt hoặc về một chiếc xe cũ mang lại kỷ niệm về những bài học lái xe. Nói cách khác, đây là những khoảnh khắc quan trọng đưa chúng ta quay ngược thời gian.

Chúng tôi chọn ra năm nhiếp ảnh gia thực sự sống lại khoảnh khắc đó một lần nữa. Đó là tạo lại nó theo nghĩa đen – với cùng một dàn nhân vật, địa điểm, trang phục, đạo cụ, tông màu và kết cấu. Thật thú vị, chúng tôi đã không bắt gặp một dự án như vậy từ Ấn Độ.

Nội dung bài viết

Then-Now của Luxten Brothers

Các con trai của bà Luxten trong một giai đoạn thất vọng đã quyết định tặng mẹ một món quà Giáng sinh quý giá hơn những gì mà ví tiền của họ có thể mua được. Họ tái tạo những bức ảnh cũ cách nhau nhiều thập kỷ so với thời điểm chúng được chụp. Kết quả thí nghiệm của họ trông dễ thương và siêu thực khi những đứa trẻ mới biết đi biến thành những người đàn ông có râu. Nỗ lực chân thành để trông vô tội của họ quả thực rất thuyết phục.

Xem dự án tại đây: http://then-and-now-photos.tumblr.com

Đừng bỏ lỡ ‘bài giảng’ vui nhộn này của các Sư huynh nói về dự án:

Du hành thời gian của Christine H Mconnel

Christine H McConnel đã lặn sâu vào quá khứ để tái tạo lại những bức chân dung của tổ tiên cô, một số bức có niên đại hai trăm năm. McConel đã kết hợp hoàn hảo các bức chân dung mới và cũ để tạo ra loạt ảnh này thể hiện ‘vẻ đẹp qua bảy thế hệ’.

www.christinehmcconnell.com

Growth của Wilma Hurskainen

Bằng cách tái tạo những bức ảnh cũ được chụp bởi cha cô và ba chị em của cô, nhiếp ảnh gia người Phần Lan Wilma Hurskainen khám phá những động lực trong các bức ảnh gia đình. “Bất cứ ai có tiền sử gia đình đều có thể nói rằng, mặc dù những bức tranh gia đình được cho là sẽ kể câu chuyện về một gia đình hạnh phúc, đoàn kết, nhưng việc lớn lên cùng những người khác không bao giờ là đơn giản. Những bức ảnh gia đình có thể là một cách phản ánh quá khứ và danh tính của một người, nhưng những bức ảnh ấy che giấu nhiều như chúng tiết lộ ”.

Xem dự án của cô ấy tại đây: www.wilmahurskainen.com/series/growth/growth.html

Back to Future của Irina Werning

Sự tò mò của nhiếp ảnh gia Irina Wering đã khiến cô đột nhập vào nhà của gia đình và bạn bè, đào những bức ảnh cũ của họ và tạo lại chúng. “Tôi yêu những bức ảnh cũ. Tôi thừa nhận là một nhiếp ảnh gia tọc mạch. Ngay khi tôi bước vào nhà người khác, tôi bắt đầu đánh hơi tìm họ. Hầu hết chúng ta đều bị cuốn hút bởi vẻ ngoài cổ điển của họ nhưng với tôi, đó là tưởng tượng mọi người sẽ cảm thấy như thế nào và trông như thế nào nếu họ diễn lại chúng ngày hôm nay… ”

Xem tác phẩm của cô ấy tại đây: www.irinawerning.com/index.php?/back-to-the-fut/back-to-the-future/
Xem phim tài liệu này về công việc của Irina:

Tình yêu vĩnh cửu của Cao Yuehua và Wang Deyi

Cao Yuehua 98 tuổi và Wang Deyi đã hoàn thành 70 năm hôn nhân vào tháng 11 năm 2015. Cặp đôi đáng chú ý đến từ Trung Quốc này đã kỷ niệm tình yêu của họ bằng cách thăm lại những kỷ niệm mang tính biểu tượng từ cuộc đời họ đã trải qua cùng nhau.

Tất cả Hình ảnh (c) Nhiếp ảnh gia