Những ngày lễ có thể là khoảng thời gian kỳ diệu nhất trong năm — nhưng thành thật mà nói, với một đứa trẻ mới biết đi, những cơn giận dữ có thể nhiều hơn những món quà dưới gốc cây. Nếu bạn có một đứa trẻ cố ý, bốc đồng (nói cách khác, nếu bạn có một đứa trẻ bình thường) thì cũng có thể rất cố gắng. Dưới đây là 5 tác nhân gây ra cuộc khủng hoảng… cộng với 5 mẹo đã thử và đúng về cách đối phó với những cơn giận dữ của trẻ mới biết đi để giảm Kinh hoàng hoặc Khủng hoảng Giáng sinh của Hanukkah!

Tantrum Trigger # 1: Ông già Noel sô cô la khổng lồ

Họ chỉ vào một ông già Noel bằng sô cô la khổng lồ và bắt đầu la hét, “Tôi chờ đợi nó!”

Giải pháp Tantrum: Nói trong Toddler-ese + Sử dụng Quy tắc thức ăn nhanh

Khi đứa con 2 tuổi của bạn ngồi trên lối đi số 3 ở cửa hàng tạp hóa, lý luận với chúng bằng giọng nói nhẹ nhàng và giải thích thường là một sự phá sản. Sự thất vọng của họ làm tắt trung tâm ngôn ngữ của não khiến bạn rất khó nghe.

Hãy thử chuyển sang các cụm từ ngắn và nhiều lần lặp lại. Đầu tiên, hãy thừa nhận cảm xúc (với vẻ mặt chân thành trên khuôn mặt): Chỉ vào ông già Noel và nói, “Kẹo! Kẹo! Bây giờ… .now! Bạn muốn nó NGAY BÂY GIỜ!” Lặp lại điều này ba đến bốn lần, để anh ấy thấy bạn thực sự hiểu được điều đó. Ít nhất 50% thời gian anh ấy sẽ bình tĩnh và sau đó ngay lập tức đưa ra phương án, giải pháp hoặc thỏa hiệp để đánh lạc hướng. “Tôi biết, tôi biết bạn muốn nó, em yêu! Nhưng, ở nhà chúng tôi có bánh quy … bạn có muốn một hoặc hai khi chúng tôi về nhà? Tôi nghĩ họ cũng có rắc trên chúng! Phải không?”

Tantrum Trigger # 2: Chiếc váy lạ mắt

Con của bạn từ chối mặc chiếc váy kỳ nghỉ đẹp mắt mà bà đã đưa cho chúng.

Giải pháp Tantrum: Chơi Boob

Tất cả chúng ta đều thích cảm thấy mình thông minh và những đứa trẻ nhỏ đặc biệt thích khi người lớn hành động một chút ngu ngốc: Nó không chỉ cười khúc khích, nó còn khiến chúng cảm thấy thông minh và mạnh mẽ… so với những bậc cha mẹ kém cỏi của chúng. Hãy nói: “Chiếc váy này đẹp quá! Tôi sẽ mặc nó. Nó đeo trên đầu tôi, phải không? “Sau đó đội nó lên như một chiếc mũ. Sau đó, khi họ cố sửa bạn, hãy nói,” Không, tôi biết cách, tôi siêu thông minh! ” Sau đó, đeo nó vào tai – bạn sẽ có được bức ảnh. Trong vài giây, họ sẽ cười và chỉ cho bạn cách đeo nó phù hợp.

Tantrum Trigger # 3: Những món quà

Đã đến lúc mở quà, và con bạn sẽ rất vui vẻ… với những món đồ chơi của những đứa trẻ khác.

Giải pháp Tantrum: Chuyện phiếm

Tất cả chúng ta đều thích nghe lỏm mọi người nói những điều tốt đẹp về chúng ta… và đó là những gì “tầm phào”!

Trước khi các cuộc đấu tranh và cơn giận dữ bắt đầu, hãy gieo một hạt giống hành vi tốt trong tâm trí con bạn. Hãy để chúng nghe lỏm được bạn thì thầm khen ngợi (với Bố, con mèo, thậm chí là con thú nhồi bông yêu thích của nó) về một số điều tốt mà chúng đã làm trước đó. Bạn thậm chí có thể thì thầm một vài điều mà bạn hy vọng họ sẽ làm sau này.

Bí quyết là làm cho nó có vẻ như là một bí mật! Chắp tay và thì thầm vừa đủ to để chúng nghe thấy: “Blue Bunny, bạn có biết rằng Molly thực sự rất tốt, tốt và giỏi chia sẻ không? Cô ấy thay phiên nhau chơi khi chị họ Fiona đến thăm.” Nếu Molly nói, “Tôi đã nghe thấy điều đó!” Bạn chỉ có thể nói, “Ồ, không có gì đâu, Bunny và tôi chỉ đang trò chuyện thôi.” Một câu chuyện phiếm nhỏ trước sự kiện — và sau đó là phần thưởng — thúc đẩy hành vi tốt mà bạn muốn thấy.

Tantrum Trigger # 4: Bữa tối thịnh soạn

Con của bạn tiết kiệm được hành vi tồi tệ nhất của chúng… vào lúc bữa tối gia đình được dọn ra!

Giải pháp Tantrum: Time-Ins

Nếu bạn biết mình sắp phải vội vàng quanh bếp, chào khách và nghe bà cố kể về túi mật của bà cả đêm, hãy dành cho con bạn một khoảng thời gian đặc biệt ở một mình sớm hơn vào buổi chiều. Đọc một câu chuyện, âu yếm một lúc hoặc tô màu một bức tranh để làm trung tâm (và nhớ khoe khoang với mọi người rằng anh ấy đã vẽ nó…tất cả một mình! (đó là một cơ hội “buôn chuyện” nho nhỏ khác!)

Ngoài ra, hãy để cháu gái 10 tuổi của bạn (hoặc người giữ trẻ) chơi vài trò chơi trong 5 phút — trải qua suốt bữa tối — để giúp con bạn cảm thấy được quan tâm. Hết giờ là khi bạn tước đi sự chú ý của trẻ. Những “khoảng thời gian” nhỏ này —một chút chú ý nhỏ — giúp tăng cường hợp tác và sự tự tin … và thậm chí giảm nhu cầu về thời gian chờ!

Tantrum Trigger # 5: Bữa tiệc kỳ nghỉ

Tất cả đồ ngọt và những đứa trẻ ăn ngon miệng có thể đánh chúng vào một cơn điên cuồng!

Giải pháp Tantrum: Nhập vai

Khoảng 2, trẻ thích đóng giả người khác trong khi chơi. Hãy tận dụng điều này để tìm ra cách bạn muốn người bạn nhỏ của mình cư xử. Câu chuyện không nhất thiết phải xứng đáng với giải Oscar, nhưng nó nên có phần mở đầu và kết thúc, cùng một thông điệp rõ ràng: “Batman sẽ đến dự một bữa tiệc tại nhà của T-Rex.” Xin chào T-Rex, tôi tên là Batman! ‘ Bạn nghĩ Batman sẽ đối xử tốt hay tốt với T-Rex? Anh ta sẽ chia sẻ đồ chơi của mình? Người dơi nên nói gì với T-Rex? ” Con của bạn có thể diễn xuất một trong các nhân vật hoặc chỉ đơn giản là thưởng thức chương trình.

Vào thời điểm tháng Giêng đến, tất cả bánh sẽ được ăn hết, và tất cả các loại bánh mì và menorahs được cất đi. Nhưng học tập để giúp tổng thể của bạn luôn cân bằng và hạnh phúc… đó là một món quà không ngừng trao tặng trong suốt cả năm.

Xem thêm các bài đăng được gắn thẻ trẻ mới biết đi, hành vi và phát triển

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)