Nếu bạn giống như hầu hết các chủ nhà, bạn dựa vào hệ thống phun nước để giữ cho bãi cỏ của bạn luôn xanh tốt và khỏe mạnh. Nhưng bạn sẽ làm gì khi nó bắt đầu hoạt động? Hướng dẫn này cung cấp các giải pháp đơn giản cho các vấn đề sửa chữa vòi phun nước thông thường để bạn không cần phải nhờ đến thợ chuyên nghiệp.

Sửa chữa vòi phun nước

Hệ thống phun nước có nhiệm vụ phun sương cho bãi cỏ của bạn bằng nước mỗi ngày và giữ cho nó ngậm nước trong cái nóng của mùa hè, đảm bảo rằng cỏ luôn xanh tươi, rực rỡ và trông khỏe mạnh.

Tuy nhiên, các vấn đề có thể xảy ra, chẳng hạn như đầu phun nước bị kẹt khi mở hoặc đóng, khiến nước chảy nhiều hơn mức cần thiết. Điều này có thể nhanh chóng dẫn đến úng nước, làm chết cỏ và thậm chí có thể làm hỏng cây hoặc hoa của bạn.

Nếu bạn đang gặp vấn đề với hệ thống phun nước của mình, đừng hoảng sợ. Có nhiều cách để khắc phục sự cố và sửa chữa nó mà không quá phức tạp. Giải pháp sửa chữa vòi phun nước an toàn nhất là liên hệ với chuyên gia.

Hệ thống tưới tiêu có thể gặp nhiều khó khăn và bạn có thể vấp phải những bất ngờ khó chịu, vì vậy tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia trước khi bắt đầu sửa chữa.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy muốn tự mình thực hiện nhiệm vụ này để tiết kiệm một khoản tiền, chúng tôi ở đây để đưa ra một số lời khuyên cho bạn. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về việc sửa chữa hệ thống phun nước, bao gồm các thành phần và các vấn đề thường gặp.

Nội dung bài viết

Bộ phận hệ thống phun nước

Các bộ phận của hệ thống phun nước

Điều quan trọng là phải xác định chính xác các bộ phận của hệ thống tưới tiêu để bạn không phải loay hoay xem hướng dẫn sử dụng mỗi khi bạn cần lấy một dụng cụ và chuyển sự chú ý của mình sang một bộ phận nhất định.

Dưới đây là những điều bạn cần biết trước khi tiến hành sửa chữa vòi phun nước:

Bộ điều khiển

Bộ điều khiển vòi phun nước bật và tắt nước, thường được đặt trong một hộp nhỏ gần đồng hồ nước của sân nhà bạn.

Van

Chúng kết nối với đường ống từ hệ thống ống nước của gia đình và kiểm soát lưu lượng nước đầu ra.

Hộp van

Đó là một hộp nhỏ trên hoặc dưới mặt đất, nơi chứa các van điều khiển. Nó bảo vệ các van khỏi điều kiện thời tiết khắc nghiệt, sâu bệnh trên bãi cỏ và vật nuôi nghịch ngợm, như một con chó thích đào bới.

Đường ống

Chúng chạy trên hoặc dưới mặt đất từ ​​các van đến thảm hoa, bãi cỏ hoặc nơi nào khác.

Đầu tưới

Chúng thường gắn vào cuối các đường ống này và phát ra dạng phun khi được van kích hoạt. Nhiều loại đầu tưới có sẵn, bao gồm rôto, đầu nhỏ giọt, đầu phun va chạm, bong bóng và đầu phát.

Máy bơm nước

Nó di chuyển nước từ hệ thống đường ống dẫn nước của nhà bạn đến các van. Một máy bơm tăng áp đơn là đủ cho một hệ thống tưới nhỏ – bất cứ thứ gì lớn hơn cần phải có một máy bơm nhiều lần tưới.

Thước đo nước

Nó đo lượng nước mà hệ thống tưới phun của bạn đang sử dụng để bạn không bị tính phí nhiều hơn mức sử dụng. Nó cũng là một giải pháp thân thiện với môi trường để duy trì hệ thống phun nước.

Bộ điều khiển máy bơm

Nó kết nối với hệ thống phun nước và các cảm biến của nó để theo dõi lưu lượng và áp suất nước. Bộ điều khiển đảm bảo rằng máy bơm sẽ tắt khi hệ thống phun nước của bạn tắt và mỗi khu vực nhận được lượng nước thích hợp, theo sở thích lập trình của bạn. Thêm vào đó, nó thông báo cho bạn về bất kỳ lỗi nào và tự động tắt hệ thống trong trường hợp khẩn cấp.

Ngăn chặn dòng chảy ngược

Nó ngăn không cho nước bẩn xâm nhập vào hệ thống phun nước từ các nguồn bên ngoài, chẳng hạn như nước mưa hoặc vật nuôi, giống như một con chó đang đào bới trong bồn hoa của bạn. Bộ ngăn dòng chảy ngược cũng ngăn không cho nước bẩn ra khỏi hệ thống phun nước và đi vào đường ống gia đình của bạn.

Hẹn giờ

Nó được đặt theo một lịch trình nhất định – hàng ngày, cách ngày, v.v. Bộ đếm thời gian cũng kích hoạt các van theo lịch trình này.

Các vấn đề thường gặp với hệ thống phun nước

Hệ thống phun nước

Hệ thống tưới tiêu có thể bắt đầu bị trục trặc vì nhiều lý do khác nhau. Mặc dù một chuyên gia có thể nhanh chóng chỉ ra vấn đề, nhưng đó chắc chắn là một nhiệm vụ đầy thách thức đối với một người chưa được đào tạo.

Dưới đây là một số vấn đề phổ biến bạn cần lưu ý khi sửa chữa vòi phun nước:

Van bị hỏng

Không hiếm trường hợp van phun nước bị hỏng hoặc mòn. Khi một van gắn với một vùng bị lỗi, vùng bị ảnh hưởng sẽ ngừng hoạt động trong khi phần còn lại của hệ thống tiếp tục chạy. Điều này có thể gây lãng phí nước và bảo trì không cần thiết.

Đầu phun nước bị hỏng

Đầu tưới thường là phần đầu tiên của hệ thống bị hỏng. Khi chúng xảy ra, nước có thể phun ra mọi hướng, tạo ra những vũng nước lớn và những điểm ẩm ướt ở những nơi bạn không muốn.

Đường ống bị hỏng hoặc lỏng lẻo

Hệ thống Sprinkler được nối với nhau bằng đường ống PVC, có thể xuống cấp theo thời gian hoặc bị vỡ khi chịu áp lực quá lớn. Khi một đường ống bị vỡ, nó có thể làm gián đoạn dòng nước và khiến toàn bộ hệ thống bị hỏng.

Vùng phun nước không hoạt động

Bạn có thể thấy rằng bạn có các vùng không hoạt động trong hệ thống phun nước của bạn – nghĩa là các van đang bật, nhưng không có nước chạy. Có lẽ đó là một vấn đề lập trình hoặc có thể nó chỉ ra một vấn đề nghiêm trọng hơn.

Áp suất nước thấp

Mặc dù hầu hết các hệ thống phun nước đều dựa vào áp suất thấp, nhưng một bài kiểm tra sẽ cho thấy nếu nó quá thấp. Điều này có thể cho thấy sự tắc nghẽn trong đường dây hoặc van hệ thống, đầu phun nước không tốt, đường ống bị hỏng hoặc tắc nghẽn trong nguồn cấp nước.

Ngăn chặn dòng chảy ngược bị tắc

Nếu hệ thống của bạn có bộ ngăn dòng chảy ngược, điều quan trọng là phải giữ cho nó sạch sẽ và hoạt động bình thường. Nếu không, nó sẽ làm tắc nghẽn và khiến nước tràn vào sân của bạn.

Rò rỉ trong đường nước

Nếu hệ thống phun nước bị mất quá nhiều nước, có thể đã đến lúc kiểm tra đường dây xem có rò rỉ, nứt hoặc vết lõm hay không. Trong khi một số rò rỉ có thể thấy rõ ngay lập tức, các hệ thống nạp khí có thể bị mất rất nhiều áp suất mà không có bất kỳ dấu hiệu rò rỉ nào có thể nhìn thấy được. Bạn có thể sử dụng tỷ trọng kế để kiểm tra rò rỉ trong các hệ thống này.

Cách sửa chữa hệ thống Sprinkler của bạn

Sửa chữa hệ thống phun nước

Dưới đây là các bước bạn cần thực hiện để sửa chữa vòi phun nước:

1. Kiểm tra Thiết bị Dòng chảy ngược

Điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra thiết bị chảy ngược. Đây là một phần quan trọng của hệ thống tưới tiêu của bạn sẽ gây ra tất cả các loại vấn đề khi nó không hoạt động bình thường.

Kiểm tra để đảm bảo rằng các van nước đã được bật hoàn toàn ở thiết bị chảy ngược. Nếu không, đó có thể là lý do tại sao bạn đang gặp áp lực nước thấp.

Nếu thiết bị chảy ngược bị lỗi, bạn sẽ cần phải thay thế thiết bị đó. Bạn có thể tìm thấy các bộ phận thay thế ở hầu hết các cửa hàng sửa đồ gia dụng.

2. Kiểm tra điện áp và điện trở của các khu vực phun nước

Bạn sẽ cần kiểm tra điện áp của từng vùng phun nước nếu bạn nghi ngờ rằng có vấn đề với van điện từ của mình.

 • Tắt van nước cho các khu vực có vấn đề.
 • Kiểm tra xem có dây nào trong bộ điều khiển bị ngắt kết nối hoặc bị hỏng không.
 • Tháo tất cả các đai ốc kết nối các dây với nhau trong vùng đó cùng một lúc.
 • Sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra bộ điều khiển – nó phải nằm trong khoảng từ 24 đến 28 vôn . Nếu điện áp quá thấp hoặc quá cao, bạn phải thay thế bộ điều khiển.
 • Đặt đồng hồ vạn năng ở chế độ điện trở và sử dụng nó để kiểm tra điện từ – nó phải nằm trong khoảng từ 20 đến 60 ôm .
  • Nếu nó dưới 20 ohms, bạn phải thay thế điện từ.
  • Ngược lại, Nếu nó trên 60 ohms, hãy cắt một vài inch khỏi dây điện từ và chạy lại thử nghiệm. Nếu nó vẫn trên 60 ohms, bạn phải thay thế điện từ.

3. Kiểm tra điện áp của máy biến áp

Trước khi đặt đồng hồ vạn năng sang một bên, bạn có thể sử dụng nó để kiểm tra máy biến áp:

 • Đặt đồng hồ vạn năng của bạn ở chế độ điện áp.
 • Xác định các cực biến áp trên bộ điều khiển – chúng được đánh dấu bằng 24-vac .
 • Kết nối đồng hồ vạn năng với các đầu nối của máy biến áp và kiểm tra điện áp – điện áp phải trên 24 . Nếu chỉ số nhỏ hơn 24, cần phải thay thế máy biến áp.

4. Sửa cầu chì thổi

Nếu bộ điều khiển không hoạt động, có thể do cầu chì bị nổ. Để khắc phục điều này, chỉ cần thay thế cầu chì bằng một cầu chì mới có cùng kích thước và định mức.

Sửa chữa vòi phun nước

5. Thay thế Bộ điều khiển để sửa chữa hệ thống Sprinkler của bạn

 1. Tắt nguồn cho bộ điều khiển phun nước.
 2. Tháo các vít khỏi bảng điều khiển.
 3. Xác định vị trí và tháo bảng mạch .
 4. Kiểm tra các dây bị đứt hoặc bị ngắt kết nối. Nếu chúng ở trong tình trạng tốt, bạn có thể gắn lại chúng vào bộ điều khiển mới.
 5. Cài đặt bộ điều khiển mới bằng cách làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu bạn đang làm việc này bên ngoài, hãy đảm bảo bảo vệ dây dẫn bằng ống PVC.
 6. Kết nối dây và van với nguồn điện.
 7. Bật nguồn cho bộ điều khiển.
 8. Lập trình lịch tưới mới.

6. Sửa chữa van Sprinkler bằng cách làm sạch các bộ phận của nó

 1. Tắt bộ điều khiển của hệ thống phun nước.
 2. Tắt nguồn cấp nước chính.
 3. Tháo van bằng cách tháo các vít trên nắp bình hoặc nắp ca-pô.
 4. Cẩn thận tháo màng ngăn và lò xo .
 5. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ chất bẩn nào trong màng ngăn hoặc thân van, hãy làm sạch bằng nước sạch.
 6. Nếu màng ngăn, lò xo hoặc con dấu bị hỏng theo bất kỳ cách nào, bạn phải thay van.

7. Thay thế Sprinkler Solenoid để sửa chữa hệ thống tưới tiêu

Nếu bạn nhận thấy có nguồn điện chạy qua bất kỳ dây nào, điều đó có nghĩa là van điện từ đã bị hỏng và cần được thay thế.

 1. Tắt bộ điều khiển của hệ thống phun nước.
 2. Tháo các dây ra khỏi van điện từ.
 3. Tháo cuộn dây điện từ khỏi vỏ và tháo nó ra.
 4. Lắp van điện từ mới.

8. Thay thế máy biến áp

 1. Tháo và loại bỏ các dây biến áp trong thiết bị đầu cuối.
 2. Loại bỏ máy biến áp cũ và thêm máy biến áp mới.
 3. Kết nối dây của máy biến áp mới với bộ điều khiển.
 4. Chèn các dây vào thiết bị đầu cuối của máy biến áp mới và vặn chúng vào vị trí.

9. Kiểm tra đầu phun nước

Nếu bạn nhận thấy áp suất nước thấp trong đầu phun nước, thì có thể do cặn bẩn gây ra. Trong trường hợp này, bạn có thể nhanh chóng giải quyết vấn đề này bằng cách vệ sinh kỹ lưỡng đầu phun nước. Làm điều này bằng giẻ ướt và sạch sau khi tắt nguồn cấp nước.

10. Sửa chữa đầu phun nước

Nếu bạn chỉ xử lý một hoặc hai đầu phun nước không hoạt động, bạn có thể tự sửa chữa chúng. Chỉ cần tháo phần đầu khỏi mặt đất và thay thế vòi phun hoặc nắp ca-pô .

Tưới cỏ

11. Kiểm tra hướng dòng nước tại van

Một chuyên gia tưới tiêu sẽ không gặp khó khăn khi lắp đặt hệ thống tưới phun một cách chính xác. Tuy nhiên, các vấn đề như van được lắp đặt không chính xác rất dễ xảy ra ngay bây giờ và sau đó.

Điều cần thiết là phải kiểm tra hướng dòng nước ở van để đảm bảo rằng nó chính xác. Nếu không, bạn có nguy cơ làm hư hỏng nghiêm trọng các bộ phận bên trong của hệ thống phun nước, có thể dẫn đến việc lắp đặt lại toàn bộ.

Và, nếu van vô tình bị lắp ngược , hãy đảm bảo lắp lại đúng cách bằng cách làm theo hướng dẫn sử dụng do nhà sản xuất cung cấp.

12. Bỏ đăng ký Trình ngăn chặn dòng chảy ngược

Nếu bạn nhận thấy một số khu vực trong sân của bạn không nhận được nước trong thời gian mưa hoặc sau một trận mưa lớn, có thể bộ ngăn dòng chảy ngược đã bị tắc. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách làm theo các bước đơn giản sau:

 1. Tắt bộ điều khiển và van.
 2. Loại bỏ phần trên của bộ ngăn dòng chảy ngược .
 3. Nhìn vào bên trong và loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào mà bạn nhìn thấy.
 4. Thay mặt trên của bộ ngăn dòng chảy ngược và bật bộ điều khiển và van.
 5. Kiểm tra rò rỉ nước . Nếu bạn tìm thấy bất kỳ, hãy siết chặt các vít trên đầu của bộ ngăn dòng chảy ngược cho đến khi chúng vừa khít.
 6. Kiểm tra hệ thống phun nước bằng cách chạy nó trong vài phút để đảm bảo mọi thứ hoạt động chính xác.

13. Khắc phục sự cố rò rỉ đường nước trong hệ thống phun nước

Xác định và sửa chữa các vết nứt và rò rỉ đường nước là một quá trình phức tạp hơn đòi hỏi các bước bổ sung. Đây là những gì bạn cần làm:

1. Bật Hệ thống Tưới tiêu

Bật hệ thống phun nước của bạn để xem các bộ phận mà nước thoát ra từ đó. Tốt nhất bạn nên làm việc này trong ngày nắng để có tầm nhìn tối đa. Có thể là một thách thức để tìm xem vết rò rỉ có nhỏ hay không, nhưng đừng bỏ cuộc.

Nếu hệ thống tưới tiêu hoạt động theo vùng, thì việc bật nước cho một vùng và kiểm tra rò rỉ trước khi chuyển sang vùng tiếp theo sẽ dễ dàng hơn.

2. Kiểm tra Rò rỉ hoặc Vết nứt

Bạn có thể kiểm tra hệ thống phun nước trên mặt đất bằng cách nhanh chóng điều tra các vết nứt hoặc rò rỉ trên đường dây phun nước. Nếu bạn tìm ra thủ phạm, hãy đánh dấu nó bằng bút đánh dấu không thấm nước.

Khi nói đến hệ thống tưới ngầm , hãy kiểm tra xem có bất kỳ khu vực ngập nước nhỏ nào trong đường ống phun nước hoặc nước nổi lên từ đất hay không. Nếu bạn phát hiện ra khu vực đó, hãy đặt một tảng đá lớn hoặc thứ gì đó tương tự để nhanh chóng xác định nó sau này.

Một cách khác để xác định rò rỉ hoặc vết nứt trong hệ thống ngầm là kiểm tra các đầu phun nước . Nếu chúng được đặt thành một loạt, hãy cố gắng nhận biết đầu nào đang phun lượng nước ít hơn. Trong trường hợp đó, bạn sẽ tìm thấy vết nứt đường nước giữa đầu làm việc cuối cùng và đầu bị gãy đầu tiên.

Sửa chữa máy phun cỏ

3. Tắt nguồn cấp nước

Khi bạn đã xác định được các chỗ rò rỉ, đã đến lúc ngừng kích hoạt nguồn cấp nước. Cần có van đóng ngắt gần đầu vòi phun nước mà bạn có thể tắt để ngăn dòng nước. Đảm bảo đợi một vài phút cho đến khi toàn bộ đường ống phun nước sạch hết nước.

4. Tiếp cận Đường phun nước ngầm

Nếu hệ thống tưới tiêu của bạn nằm dưới lòng đất, bạn cần phải tiếp cận nó để có thể khắc phục sự cố rò rỉ. Để làm điều này, hãy sử dụng máy xới cầm tay vì nó nhẹ nhàng hơn xẻng. Đào xung quanh đường nước để bạn không vô tình làm hỏng nó.

Tốt nhất bạn nên cắt hình vuông vì việc thêm miếng dán trở lại đất sẽ dễ dàng hơn sau khi bạn sửa chữa xong. Hơn nữa, tốt nhất là bạn nên cắt một mảng đất đủ sâu để duy trì lớp cỏ bên trên nó. Nếu cỏ bị vỡ vụn, sẽ mất một thời gian để mọc lại và bãi cỏ của bạn trông sẽ không hoàn hảo trong thời gian chờ đợi.

Nếu bạn phát hiện thấy một đoạn đường nước bị dập nát , đó có thể là do rễ cây mọc um tùm hoặc do vật nặng đặt trên mặt đất.

5. Làm sạch đường nước lộ ra ngoài để sửa chữa máy phun cỏ

Trước khi sửa vết nứt trên đường nước, điều quan trọng là phải ngăn chặn bất kỳ chất bẩn nào lọt vào bên trong. Bất kỳ mảnh vỡ nào xâm nhập vào hệ thống phun nước có thể làm tắc nghẽn, gây ra nhiều vấn đề hơn trên đường. Bạn có thể dùng khăn sạch và ướt để lau đường nước; chất tẩy rửa hoặc dung dịch tẩy rửa là không cần thiết.

6. Sửa chữa đường ống nước bị hỏng

 • Dùng cưa sắt để cắt sạch phần bị hỏng của đường nước – cả hai mép phải đều nhau.
 • Loại bỏ và loại bỏ phần bị hỏng.
 • Thêm một kẹp dây vào mỗi đầu của đường nước, nhưng đừng siết chặt các kẹp.
 • Chèn khớp nối trượt vào phần bị thiếu và điều chỉnh cho đến khi khớp với nhau – khớp nối này kéo dài thêm nếu cần.
 • Dùng tuốc nơ vít siết chặt hai kẹp để bịt kín đường nước của sprinkler.

Sửa chữa hệ thống thủy lợi

7. Kiểm tra bất kỳ rò rỉ nào khác

Trước khi đặt miếng đất trở lại mặt đất, bạn cần kiểm tra hệ thống phun nước của mình xem có bị rò rỉ thêm không. Để thực hiện việc này, hãy bật nguồn cấp nước, đợi trong vài phút và kiểm tra phần lộ ra của đường nước.

Khớp nối trượt và kẹp dây buộc phải giữ chặt . Nếu không, bạn cần đánh giá lại tình hình và kiểm tra lại công việc của mình. Nếu nó trở nên quá khó hiểu, đừng ngần ngại nhờ đến chuyên gia.

Nếu mọi thứ đều ổn, hãy trả lại miếng đất và kiểm tra rò rỉ ở các khu vực khác của hệ thống phun nước.

Giá sửa chữa vòi phun nước

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xác định hoặc sửa chữa rò rỉ trong hệ thống phun nước của mình, đừng ngần ngại gọi thợ sửa ống nước chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Một thợ sửa ống nước giỏi có thể nhanh chóng xác định và sửa chữa mọi rò rỉ trong hệ thống của bạn, vì vậy bạn có thể quay lại tận hưởng khu vườn của mình.

Chi phí sửa chữa một hệ thống tưới phụ thuộc vào nhiều khía cạnh khác nhau, như nơi bạn sống và loại vấn đề bạn gặp phải. Ví dụ, nếu bạn cần thay đầu phun nước , nhà thầu sẽ tính phí bạn từ $ 5 đến $ 20 . Thay một van có thể tốn bất cứ giá nào từ $ 20 đến $ 40 ; điều này không bao gồm chi phí lao động, thường khoảng 75 đô la mỗi giờ .

Câu hỏi thường gặp về sửa chữa Sprinkler

Khám phá thêm thông tin về sửa chữa và bảo trì hệ thống tưới tiêu.

Điều chỉnh đầu tưới như thế nào?

Các đầu tưới thường cần được điều chỉnh nếu nước không đến được tất cả các phần của bãi cỏ của bạn. Di chuyển các đầu phun nước xung quanh và thử thay đổi chiều dài và góc của mỗi mặt.

Làm thế nào để nối dài đường dây phun nước ngầm bị hỏng?

Nếu bạn không thể sử dụng máy cắt ống hoặc không có thêm phần PVC, bạn có thể sử dụng cưa sắt để kéo dài đường dây. Cắt hai miếng PVC có chiều dài mỗi miếng dài hơn 1-2 feet. Đảm bảo rằng các vết cắt thẳng và đều ở cả hai bên.

Làm thế nào để cài đặt một hệ thống phun nước?

 1. Xác định vị trí khu vực bạn muốn lắp đặt hệ thống tưới phun sương. Tốt nhất bạn nên lắp đặt nó ở một không gian mở , như bãi cỏ hoặc sân vườn.
 2. Đánh dấu vị trí bạn sẽ đào rãnh cho các đường nước bằng xẻng hoặc gậy.
 3. Dùng xẻng đào rãnh cho các đường nước. Các kênh phải sâu ít nhất 12 inch và rộng 24 inch.
 4. Đặt các đường nước trong các rãnh và kết nối chúng với nhau – đảm bảo rằng chúng thẳng và đồng đều.
 5. Phủ đất lên các đường nước và gói chúng xuống để ổn định.
 6. Kết nối các đầu phun nước với đường nước và chôn chúng vào đất.
 7. Bật nguồn cấp nước và kiểm tra xem có rò rỉ không.

Sửa chữa thủy lợi

Làm thế nào để làm lạnh hệ thống phun nước?

Nếu bạn quan tâm đến việc thổi sạch hệ thống phun nước của mình để ngăn nước đóng băng bên trong đường ống vào mùa đông, đây là những gì bạn cần làm:

 1. Tắt nguồn cấp nước cho hệ thống phun nước.
 2. Xả nước khỏi tất cả các dây tưới và đầu tưới.
 3. Tiếp theo, vô hiệu hóa bộ đếm thời gian.
 4. Gắn máy nén khí vào hệ thống tưới.
 5. Thổi sạch vòi phun nước.
 6. Ngắt kết nối các ống mềm khỏi hệ thống phun nước.
 7. Dùng xẻng đóng băng hoặc tuyết lên đầu vòi phun nước.
 8. Che hệ thống phun nước bằng vật liệu cách nhiệt .
 9. Bật nguồn cấp nước và kiểm tra hệ thống xem có rò rỉ không.

Làm thế nào để thay thế một đầu tưới nước?

Bạn có thể thay đổi đầu phun nước bằng cách sử dụng cờ lê hoặc tuốc nơ vít . Đầu tiên, đảm bảo tắt nguồn cấp nước cho hệ thống tưới phun và xả nước khỏi tất cả các dây tưới và đầu tưới.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng đầu thay thế tương thích với hệ thống tưới của bạn . Gắn lại đầu tưới vào đế của nó và vặn chặt các vít. Sau đó, khởi động lại nguồn cấp nước và kiểm tra rò rỉ.

Hệ thống tưới phun sương giá bao nhiêu?

Một hệ thống phun nước thường có giá từ 300 đô la đến 3.000 đô la , tùy thuộc vào kích thước và độ phức tạp của hệ thống. Tuy nhiên, một số chủ nhà chọn lắp đặt hệ thống của riêng họ, với chi phí ít nhất là 300 đô la .

Làm thế nào để thoát nước một hệ thống phun nước?

Để ngăn nước đọng làm hỏng bãi cỏ hoặc khu vườn của bạn, hãy tháo hệ thống phun nước trước khi bạn bắt đầu đào. Bạn có thể dễ dàng thực hiện việc này bằng cách tắt nguồn cấp nước cho hệ thống tưới, sau đó xác định và tháo van nằm gần mỗi đoạn nơi đường ống kết nối.

Làm thế nào để đậy nắp một đầu phun nước?

Bạn có thể sử dụng cờ lê điều chỉnh để đậy đầu vòi phun nước bằng cách nắm chặt đầu và xoay ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi hoàn toàn không đọc được. Sau đó, vặn nắp cao su có kích thước phù hợp vào ống ren.

Làm thế nào để thiết kế một hệ thống phun nước?

Thiết kế hệ thống phun nước thường bao gồm việc sử dụng một công cụ thiết kế trực tuyến hoặc mua một tài liệu hướng dẫn mà bạn có thể làm theo từng bước. Sau khi xác định kích thước bãi cỏ của bạn, hãy nhấp vào các hình dạng khác nhau của đầu phun để quyết định loại nào phù hợp nhất với không gian của bạn.

Tôi nên tưới cỏ bao lâu một lần?

Bạn nên tưới nước cho bãi cỏ của mình hàng ngày để giữ cho bãi cỏ khỏe mạnh. Nếu bạn sống ở khu vực có nhiều nắng hoặc gió, hãy tưới cỏ thường xuyên hơn. Nhưng đừng quên chuẩn bị cho mùa đông bằng cách thổi sạch hệ thống tưới tiêu của bạn để ngăn nước đóng băng.

Liều lượng và donts sửa chữa vòi phun nước

Tôi cần bao nhiêu đầu tưới cho mỗi khu vực?

Số lượng đầu tưới bạn cần cho mỗi khu vực được xác định bởi áp lực nước, kích thước bãi cỏ và kỹ thuật tưới nước của bạn. Ví dụ, áp suất cao hơn yêu cầu nhiều vòi phun nước hơn để đảm bảo rằng khu vực đó nhận đủ nước.

Và nếu bạn đang sử dụng hệ thống tưới cảnh quan hoặc tưới nhỏ giọt thay vì các vòi phun truyền thống trên cao, bạn sẽ cần ít đầu tưới hơn.

Làm thế nào để làm sạch đầu phun nước?

Bạn có thể làm sạch đầu tưới bằng cách dùng tuốc nơ vít để tháo đầu tưới . Hãy cẩn thận để không làm hỏng các bộ phận bằng nhựa hoặc kim loại. Sau đó, sử dụng bàn chải để làm sạch mọi bụi bẩn hoặc mảnh vụn từ bên trong và bên ngoài đầu.

Cuối cùng, lắp lại phần trên và vặn chặt các vít. Bật nguồn cấp nước và kiểm tra rò rỉ.

Những suy nghĩ cuối cùng về việc sửa chữa rắc rối

Lúc đầu, sửa chữa một hệ thống phun nước có vẻ khó khăn, nhưng nó tương đối đơn giản. Bằng cách làm theo hướng dẫn của chúng tôi, bạn có thể sửa chữa hệ thống phun nước của mình trong nháy mắt. Tuy nhiên, nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi thực hiện bất kỳ sửa chữa hoặc điều chỉnh nào được liệt kê trong bài viết này, đừng ngần ngại thuê một chuyên gia.

Bạn đã vấp phải những vấn đề gì khi cố gắng sửa chữa hệ thống phun nước của mình? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới!

Nguồn: diys.com