Kết hôn sẽ là một trong những khoảnh khắc trọng đại nhất trong cuộc đời bạn, nhưng trước hết phải nói đến sự đính hôn. Cuộc hành trình thân mật này bắt đầu với câu hỏi đặc biệt, “Bạn sẽ lấy tôi chứ?” và tiếp tục cho đến khi bạn nói, “Tôi làm”. Khi nói đến việc lập kế hoạch cho một sự tham gia, bạn nên luôn bắt đầu với những điều cơ bản. Trước khi quyết định cầu hôn như thế nào và ở đâu, bạn nên mua nhẫn đính hôn. Hãy nhớ rằng kế hoạch của bạn sẽ không tốt nếu bạn không có chiếc nhẫn.

cặp đôi mới đính hôn ngồi

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất khi lên kế hoạch cho bất kỳ màn cầu hôn nào là, “Sự khác biệt giữa nhẫn cưới và nhẫn đính hôn là gì?” Mặc dù câu trả lời cho câu hỏi này có vẻ đơn giản, nhưng hầu hết mọi người không biết sự khác biệt giữa hai điều này (vì vậy đừng cảm thấy quá tệ). Cho dù bạn đang cầu hôn tình yêu của đời mình hay bạn chỉ tò mò về sự khác biệt giữa hai loại nhẫn, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những lời giải thích và mẹo dễ hiểu về cách thức hoạt động của nhẫn cưới và nhẫn đính hôn.

Sự khác biệt giữa nhẫn cưới và nhẫn đính hôn là gì?

Nhẫn đính hôn được trao vào thời điểm cầu hôn và thường có một viên kim cương hoặc đá quý ở trung tâm, trên cùng một dải vàng hoặc bạc. Theo truyền thống, chỉ có người phụ nữ đeo nhẫn đính hôn sau khi chấp nhận lời cầu hôn, điều này có nghĩa là cô ấy đã được thực hiện. Nhẫn cưới là những chiếc nhẫn được trao đổi giữa cô dâu và chú rể trong hôn lễ thực sự. Những chiếc nhẫn này thường là những chiếc nhẫn đẹp, không có kim cương hoặc đá quý ở trên. Sau khi thắt nút, người nam đeo nhẫn cưới trong khi người nữ đeo nhẫn đính hôn cộng với nhẫn cưới. Theo truyền thống, phụ nữ xếp chiếc nhẫn đính hôn của họ lên trên chiếc nhẫn cưới của họ, tất cả trên ngón áp út của bàn tay trái của họ. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều phụ nữ chọn chỉ đeo nhẫn đính hôn sau khi kết hôn vì chiếc nhẫn này thường là chiếc nhẫn nổi bật hơn. Ngay cả khi một người phụ nữ không có ý định đeo cả hai chiếc nhẫn sau buổi lễ, thì việc trao đổi nhẫn cưới trong buổi lễ vẫn là điều cần thiết.

cặp đôi đã đính hôn cầm bóng bay trái tim màu đỏ

Nhẫn cưới so với Ban nhạc đám cưới

Mặc dù nhẫn cưới và vòng đeo tay cưới đã phục vụ cùng một mục đích trong những năm qua, nhưng theo truyền thống, những chiếc nhẫn này có kiểu dáng khác nhau. Băng cưới là một dải trơn không có bất kỳ viên kim cương, đá quý hoặc chạm khắc nào. Trong khi đó, nhẫn cưới là một chiếc nhẫn có đính kim cương, đá quý hoặc chạm khắc. Cặp đôi đã kết hôn có thể trao đổi dây đeo trong đám cưới của anh ấy và của cô ấy nếu họ muốn giữ mọi thứ đơn giản hoặc họ có thể mua nhẫn cưới hoặc dây đeo riêng. Nếu nhẫn đính hôn của phụ nữ không hào nhoáng, người đàn ông thường chọn mua nhẫn cưới cho buổi lễ thay vì một chiếc nhẫn cưới đơn giản. Tuy nhiên, nếu nhẫn đính hôn có kiểu dáng khá rộng rãi, thì một chiếc nhẫn cưới trơn thường được ưu tiên hơn để bổ sung cho nhẫn đính hôn. Khi nói đến đàn ông, họ thường thích những chiếc vòng cưới trơn nhưng điều này không bắt buộc.

Mẹo mua nhẫn

Khi bạn đang chuẩn bị mua sắm, hãy ghi nhớ một số điều trước khi đưa ra lựa chọn. Bạn có thể

  • Tìm một cách thông minh để biết kích thước vòng một của đối tác của bạn. Không tạo bất ngờ, hãy cố gắng hết sức để tìm hiểu kích thước nhẫn của đối tác của bạn để chiếc nhẫn vừa vặn nhất trong suốt màn cầu hôn. Nếu không thể làm được điều này, bạn vẫn có thể lấy chiếc nhẫn để đọ kích thước với vị hôn phu mới của mình sau khi cầu hôn.
  • Chụp ảnh những chiếc nhẫn bạn đang cân nhắc và tham khảo ý kiến ​​của gia đình và bạn bè thân thiết của đối tác. Miễn là những người thân yêu của đối tác của bạn có thể giữ bí mật tốt, bạn nên hỏi họ suy nghĩ của họ về các lựa chọn nhẫn và nhận một số phản hồi về những gì đối tác của bạn muốn.
  • Mua nhẫn đính hôn và nhẫn cưới / vòng đeo tay cùng một lúc nếu bạn và người ấy đã thảo luận về kế hoạch kết hôn trước khi cầu hôn.

Sau khi đính hôn, bước tiếp theo của bạn trong hành trình cưới là chụp ảnh lễ đính hôn với người thân yêu của mình để ghi lại khoảnh khắc đặc biệt này. Bạn có thể sử dụng hướng dẫn của chúng tôi về thời điểm chụp ảnh đính hôn nếu bạn cần một chút trợ giúp về dòng thời gian của mình. Sau khi lên lịch cho buổi chụp ảnh đính hôn, bạn có thể quyết định ý tưởng và trang phục sẽ mặc bằng cách sử dụng hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về ý tưởng trang phục đính hôn.