sự khác biệt giữa trẻ sơ sinh và trẻ sơ sinh lớn tuổi

Vì vậy, bạn đang suy nghĩ về việc đặt một buổi chụp ảnh cho em bé sắp chào đời của bạn?

Nếu bạn giống tôi, tôi chắc rằng bạn sẽ muốn biết rằng bạn đang chọn kiểu chụp ảnh phù hợp cho gia đình mình.

Tôi cung cấp hai phiên khác nhau cho trẻ sơ sinh – a buổi sơ sinh dành cho gia đình có trẻ sơ sinh từ 5 đến 14 ngày tuổi và phiên sơ sinh lớn hơn dành cho gia đình có trẻ sơ sinh từ 2 đến 8 tuần tuổi.

Thông thường, những gia đình đặt phòng với tôi trước khi con họ chào đời sẽ đặt lịch cho trẻ sơ sinh.

Nhưng nhiều gia đình bắt đầu lên kế hoạch chụp ảnh sau khi em bé của họ được sinh ra, và bởi vì em bé của họ đã bước qua giai đoạn 5-14 ngày tuổi, nên thay vào đó hãy tổ chức một buổi chụp ảnh sơ sinh lớn hơn.

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích những gì liên quan đến phiên trẻ sơ sinh và phiên trẻ sơ sinh lớn hơn, và sự khác biệt giữa chúng.

 

nhiếp ảnh trẻ sơ sinh london

Điều gì xảy ra trong phiên sơ sinh?

Các buổi sơ sinh dành cho trẻ sơ sinh từ 5 đến 14 ngày tuổi.

Ở độ tuổi này, trẻ sơ sinh thường rất buồn ngủ và vẫn thích được cuộn tròn trong các tư thế giống như bào thai khi còn trong bụng mẹ. Nhiều em bé ở độ tuổi này giữ chân của chúng bó chặt vào bụng của chúng và không thích duỗi chúng ra chút nào.

Điều này có nghĩa là trẻ sơ sinh thường vui vẻ khi ngủ trong thời gian dài và cảm thấy thoải mái khi tạo dáng chụp ảnh cho trẻ sơ sinh ‘xoăn’.

Trong suốt thời gian sơ sinh, tôi sẽ dành phần lớn thời gian để tự chụp ảnh con bạn ở nhiều tư thế nằm cuộn tròn, buồn ngủ.

Chúng tôi sẽ dành một phần của buổi học để chụp ảnh chân dung gia đình – ảnh cha mẹ cá nhân với em bé mới chào đời của bạn, ảnh anh chị em nếu bạn có con lớn và ảnh cả gia đình.

Nếu em bé của bạn tỉnh táo và ổn định vào một thời điểm nào đó trong suốt buổi học, tôi cũng sẽ chụp một hoặc hai bức ảnh về việc bé đang thức. Tuy nhiên, không phải tất cả trẻ sơ sinh ở độ tuổi này đều có những giai đoạn thư giãn thức để điều này không xảy ra trong mọi phiên.

 

nhiếp ảnh sơ sinh lớn tuổi london

Điều gì sẽ xảy ra trong phiên trẻ sơ sinh lớn hơn?

Các buổi Sơ sinh lớn hơn dành cho trẻ sơ sinh từ 2 đến 8 tuần.

Sau 2 tuần, trẻ sơ sinh thường sẽ dành thời gian thức lâu hơn, và thích vươn người ra ngoài.

Điều này có nghĩa là chúng ta thường sẽ có ít ‘thời gian buồn ngủ’ để làm việc hơn so với thời gian sơ sinh và trẻ sơ sinh có thể không cảm thấy thoải mái trong các tư thế sơ sinh ‘uốn éo’.

Với suy nghĩ này, phần dành cho trẻ sơ sinh lớn hơn được phân chia theo cách khác nhau – với một phần của phiên dành để chụp ảnh con bạn đang ngủ trong các tư thế thoải mái cho trẻ sơ sinh lớn hơn, một phần chụp chúng khi thức dậy và một phần dành cho ảnh gia đình.

Sự khác biệt giữa phiên sơ sinh và phiên sơ sinh lớn hơn là gì?

Bây giờ chúng ta đã xem xét tổng quan về từng loại phiên, sự khác biệt giữa phiên sơ sinh và trẻ sơ sinh lớn hơn là gì?

Sự khác biệt giữa các loại phiên là:

  • Các tư thế mà em bé của bạn được chụp.
  • Tỷ lệ các bức ảnh mà em bé của bạn sẽ thức.
  • Tỷ lệ giữa ảnh gia đình so với ảnh của chính em bé của bạn.

Hãy xem xét chi tiết hơn từng cái này…

Các tư thế mà bé của bạn được chụp ảnh sẽ khác

Vì trẻ sơ sinh dưới 2 tuần tuổi thường rất buồn ngủ và thích được cuộn tròn trong các tư thế sơ sinh ‘xoăn’, có một số tư thế mà tôi sẽ chụp trong buổi sơ sinh mà tôi sẽ không chụp trong buổi sơ sinh lớn hơn.

Ví dụ: các vị trí bạn nhìn thấy trong các bức ảnh dưới đây sẽ chỉ được chụp trong phiên sơ sinh, vì không chắc một đứa trẻ sơ sinh lớn hơn sẽ có thể hoặc thoải mái cuộn tròn như thế này:

Nhiếp ảnh gia Surrey Sơ sinh Clare Murthy

studio chụp ảnh trẻ sơ sinh kỳ quái

trẻ sơ sinh nhiếp ảnh gia tw1

Trong phần dành cho trẻ sơ sinh lớn hơn, tôi sẽ dành một khoảng thời gian ngắn hơn để tập trung vào việc chụp những bức ảnh buồn ngủ, và lần này sẽ tập trung vào các tư thế trẻ sơ sinh buồn ngủ thoải mái cho trẻ lớn hơn.

Bạn có thể xem ví dụ về các bức ảnh từ các buổi học sơ sinh lớn hơn trong danh mục trẻ sơ sinh lớn hơn.

Em bé của bạn sẽ tỉnh táo để xem nhiều bức ảnh trong buổi sơ sinh lớn hơn so với buổi sơ sinh

Trong buổi Sơ sinh lớn hơn, có khả năng con bạn sẽ thức để xem nhiều bức ảnh hơn so với buổi sơ sinh.

Trong một buổi học sơ sinh, chúng tôi có thể chụp một hoặc hai bức ảnh con bạn đang mở mắt – nhưng điều này không xảy ra trong mọi buổi học vì không phải tất cả trẻ sơ sinh đều đủ tỉnh táo và thư giãn trong suốt buổi học.

Trong một buổi sơ sinh lớn hơn, rất có thể một số bức ảnh chụp em bé của bạn đang thức. Có bao nhiêu bức ảnh chụp em bé khi thức giấc có thể khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi của em bé.

Ví dụ, một em bé 4 tuần tuổi thường sẽ ngủ sâu hơn và lâu hơn trong suốt thời gian đó so với một em bé 8 tuần tuổi. Vì vậy, họ có thể đang ngủ trong nhiều bức ảnh hơn.

nhiếp ảnh sơ sinh lớn tuổi london

Tỷ lệ giữa các bức ảnh gia đình để chụp ảnh riêng của con bạn sẽ khác nhau

Trong buổi sơ sinh, nhiều thời gian tập trung vào việc tự chụp ảnh con bạn hơn so với buổi sơ sinh lớn hơn, vì con bạn có thể ngủ lâu hơn và linh hoạt hơn trong hai tuần đầu tiên.

Điều này có nghĩa là tôi có thể chụp ảnh chúng một mình trong thời gian dài hơn và ở nhiều vị trí hơn.

Trẻ sơ sinh lớn hơn thường sẽ dành nhiều thời gian hơn để thức. Khi trẻ thức, chúng có xu hướng khá vặn vẹo. Vì vậy, tôi đưa bố mẹ (và anh chị em nếu có) vào một số bức ảnh tỉnh táo giúp giữ cho em bé bình tĩnh và thoải mái.

Điều này có nghĩa là thông thường, khoảng một phần ba số ảnh từ buổi sơ sinh sẽ là ảnh gia đình, 2/3 còn lại là ảnh của chính con bạn.

Trong một buổi sơ sinh lớn hơn, khoảng một nửa số ảnh thường là ảnh gia đình và nửa còn lại sẽ là ảnh của chính em bé của bạn.

nhiếp ảnh sơ sinh lớn tuổi london

Cái gì tiếp theo?

Tôi hy vọng rằng hướng dẫn này đã cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt về việc một buổi học sơ sinh lớn hơn có thể khác với buổi học sơ sinh như thế nào.

Tôi chắc rằng bạn sẽ muốn đưa ra quyết định sáng suốt về việc bạn chọn ai để chụp ảnh em bé của mình và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về việc đặt chỗ chụp ảnh trẻ sơ sinh trở lên, vui lòng trả lời liên lạc ở đây. Tôi rất muốn nghe từ bạn.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về cách đặt lịch chụp với tôi tại đây:

  • Phiên sơ sinh
  • Phiên sơ sinh lớn hơn

nhiếp ảnh gia trẻ sơ sinh london

 

0/5 (0 Reviews)