Với cuộc sống làng quê trong quá khứ và gia đình hạt nhân trong hiện tại, nhiều người trong chúng ta không có nhiều kinh nghiệm về trẻ sơ sinh. Ngay cả khi chúng ta lớn lên với những đứa em hoặc kiếm được tiền trông trẻ, chúng ta không có mối quan hệ thân thiết và cá nhân giống như một người cha / mẹ mới có với đứa con mới sinh của họ.

Dưới đây là 10 sự thật thú vị về trẻ sơ sinh có thể khiến bạn ngạc nhiên. Mặc dù một số thực tế mới sinh này có thể gây sốc, nhưng không cần phải lo lắng!

1. Trẻ sinh ra với môi âm hộ sưng đỏ hoặc tinh hoàn căng phồng. Đừng lo lắng, điều này là hoàn toàn bình thường!

2. Trẻ sơ sinh còn non nớt nên thường thở không đều, bồn chồn và nhìn bằng mắt. Nhiều vấn đề trong số này giảm dần khi trẻ sơ sinh lớn lên và phát triển.

3. Sữa mẹ đầu tiên tiết ra (sữa non) chứa nhiều kháng thể, vitamin và có nhiều bạch cầu như máu … đó là lý do tại sao nó rất tốt cho em bé của bạn.

4. Tất cả trẻ sơ sinh đều được sinh ra với chiếc cổ rất ngắn và chiếc cằm nhỏ xíu. Phải mất một vài năm để cằm của họ bắt kịp kích thước với phần còn lại của khuôn mặt.

5. Trẻ sơ sinh có phân giống như hắc ín (Robin Williams nói rằng nó trông giống như một dấu gạch chéo giữa Velcro và chất thải độc hại!). Bạn có thể tìm hiểu thêm về phân trẻ sơ sinh ‘bình thường’ tại đây!

6. Trẻ sơ sinh thường trông giống như những con khỉ nhỏ với lông ở tai, vai và trán và các ngón chân cuộn tròn lại như muốn tóm lấy một quả chuối.

7. Vào ngày thứ ba sau sinh, nước tiểu của trẻ có thể chuyển sang màu hồng (dấu hiệu của việc uống ít chất lỏng).

8. Chỗ mềm mại của em bé được bảo vệ tốt với một lớp màng cứng gần như da.

9. Em bé giống như những chú lạc đà nhỏ. Chúng được sinh ra với lượng thức ăn và nước dư thừa trong cơ thể nên chúng hầu như không cần một giọt sữa nào trong những ngày đầu tiên của cuộc đời.

10. Dây rốn không rụng … nó đã thối rữa!

Bonus sự thật thú vị về trẻ sơ sinh

Nếu em bé mới sinh của bạn quấy khóc, rất có thể là do chúng bỏ lỡ những cảm giác êm ái từ khi còn trong bụng mẹ. Để đưa chúng vào thế giới rộng lớn của chúng ta, Happhest Baby đã phát minh ra SNOO, chiếc máy ru ngủ thông minh “phản hồi”, giúp làm dịu chúng bằng lượng âm thanh và chuyển động phù hợp. Tìm hiểu thêm.

Xem thêm các bài viết được gắn thẻ em bé, mẹ và bố

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.