Nếu bạn không còn đinh hương trong nhà bếp của mình, hãy tiếp tục đọc để khám phá 9 lựa chọn thay thế tuyệt vời! Sau khi khám phá tất cả các lựa chọn, bạn sẽ có thể biết loại cây thay thế tốt nhất cho cây đinh hương cho nhu cầu của mình.

 

Đinh hương có hương vị biểu tượng gắn liền với mùa lễ hội. Bạn có thể sử dụng chúng để làm đồ uống lễ hội của mình trở nên ngọt và mặn hoặc để làm món ăn cho món thịt nguội Giáng sinh. Một số người thậm chí còn sử dụng đinh hương để trang trí nhà cửa trong kỳ nghỉ đông.

Nếu bạn dùng hết nguyên liệu này, việc tái tạo hương vị độc đáo của nó có thể là một thách thức nhưng không phải là không thể.

Hãy tiếp tục đọc để khám phá những sản phẩm thay thế tốt nhất cho đinh hương.

Bạn đang xem  Sự thay thế tốt nhất cho đinh hương: 9 lựa chọn thay thế tuyệt vời

Nội dung bài viết

Sự thay thế tốt nhất cho đinh hương: 9 sự lựa chọn tuyệt vời

Trong bài viết này, chúng tôi đang khám phá chín sản phẩm thay thế tốt nhất cho đinh hương: allspice, gia vị bí ngô, nhục đậu khấu, bạch đậu khấu, quế, chùy, hạt tiêu trắng và đen, hoa hồi và bột ngũ vị hương.

Hãy bắt đầu với allspice.

1. Allspice

Thành phần Allspice

Tiêu có thể là chất thay thế tốt nhất cho đinh hương. Nó thường là một hỗn hợp của một số loại gia vị với đinh hương xay.

Giống như đinh hương, allspice có hương thơm mạnh mẽ, nhưng cay nồng hơn. Đây là loại gia vị hoàn hảo để làm bánh mì kẹp thịt, bánh nướng nhân táo, nước sốt cà chua, súp đậu Hà Lan và bánh gia vị táo.

Khi thay thế đinh hương bằng allspice, hãy áp dụng Tỷ lệ 1: 1. Nhưng bạn luôn có thể thêm một chút gia vị để tăng hương vị.

Trong phần tiếp theo, chúng ta hãy kiểm tra gia vị bí ngô.

2. Gia vị bí ngô

Thành phần gia vị bí ngô

Gia vị bí ngô là một chất thay thế toàn diện cho đinh hương. Cũng giống như allspice, gia vị bí ngô có chứa đinh hương xay. Ngoài ra, nó có một hương vị bí ngô đặc trưng nhưng không đủ để can thiệp vào hầu hết các công thức nấu ăn.

Khi thay thế đinh hương bằng gia vị bí ngô, hãy sử dụng tỷ lệ 1: 1. Nó lý tưởng cho súp bí ngô kem hoặc tartine bí ngô lê. Nhưng bạn có thể muốn thêm một chút quế hoặc nhục đậu khấu để lọc bớt tinh chất bí ngô.

Trong phần tiếp theo, chúng ta hãy kiểm tra hạt nhục đậu khấu.

3. Nhục đậu khấu

Thành phần nhục đậu khấu

Nhục đậu khấu là một loại gia vị ấm có hương vị thơm và ngọt, là một chất thay thế tuyệt vời cho đinh hương.

Khi thay thế đinh hương bằng hạt nhục đậu khấu, hãy tuân theo tỷ lệ 1: 1.

Bạn cũng có thể kết hợp nó với các loại gia vị khác như quế hoặc bạch đậu khấu. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng hạt nhục đậu khấu siêu mạnh, vì vậy bạn chỉ cần sử dụng một ít trong các món ăn của mình.

Bắt đầu với chỉ một nửa hạt nhục đậu khấu mà công thức yêu cầu và dần dần thêm nhiều hơn nếu cần.

Trong phần tiếp theo, chúng ta hãy kiểm tra thảo quả.

4. Bạch đậu khấu

Hạt bạch đậu khấu

Thảo quả là một loại gia vị được bán ở dạng xay hoặc dạng ao của nó và được sử dụng kết hợp với các loại gia vị khác. Nó là một chất thay thế tuyệt vời cho đinh hương, nhờ hương vị hơi thảo mộc và cam quýt có tác dụng trong các công thức nấu ăn ngọt hoặc mặn.

Khi thay thế đinh hương bằng bạch đậu khấu, hãy áp dụng Tỷ lệ 1: 1. Bạn thậm chí có thể kết hợp nó với nhục đậu khấu hoặc quế để thay thế đinh hương mạnh hơn.

Trong phần tiếp theo, chúng ta hãy kiểm tra quế.

5. Quế

Que quế

Quế và đinh hương có hương vị bổ sung và được sử dụng trong các công thức nấu ăn tương tự. Vì vậy, quế là một chất thay thế tuyệt vời cho đinh hương.

Khi sử dụng riêng, quế không có hương vị ngọt ngào, vì vậy bạn không nên sử dụng nó thay cho đinh hương đã xay. Thay vào đó, hãy sử dụng Hỗn hợp nhục đậu khấu-quế theo tỷ lệ 1: 1.

Trong phần tiếp theo, chúng ta hãy kiểm tra chùy.

6. Chùy

Thành phần chùy

cái chùy là một loại gia vị phổ biến có vị ấm, mùi gỗ, ngọt và cay. Nó là một sự thay thế tuyệt vời cho đinh hương vì nó bổ sung cho các loại gia vị khác được sử dụng trong món ăn.

Hạt nhục đậu khấu thường được làm bằng cách nghiền lớp phủ của hạt nhục đậu khấu. Hương vị của nó giống như hỗn hợp tiêu-quế.

Bạn có thể sử dụng chùy trong hỗn hợp gia vị, súp, nước sốt, thịt gia cầm và các món cá, bánh nướng và cơm.

Khi thay thế đinh hương bằng chùy, hãy áp dụng Tỷ lệ 1: 1.

Trong phần tiếp theo, chúng ta hãy xem hạt tiêu trắng hoặc đen.

7. Hạt tiêu trắng hoặc đen

Hạt tiêu đen

Hạt tiêu trắng và đen đến từ cùng một loại thực vật nhưng có hương vị khác nhau. Khi được sử dụng thay cho đinh hương, chúng sẽ tạo thêm hương vị cay và cay cho món ăn. Cả hai đều là chất thay thế tuyệt vời cho đinh hương.

Hạt tiêu đen có hương vị đậm hơn một chút so với hạt tiêu trắng. Trong khi đó, hạt tiêu trắng có vị ngọt nhẹ và chủ yếu được dùng trong các món ăn sáng màu.

Khi thay thế đinh hương bằng hạt tiêu trắng hoặc đen, hãy áp dụng Tỷ lệ 1: 1. Bạn có thể sử dụng chúng ở dạng toàn bộ hoặc có mặt đất.

Trong phần tiếp theo, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về hoa hồi.

8. Star Anise

Thành phần hoa hồi

Hoa hồi là một hạt giống hình sao với tám hạt đậu bên trong. Cả vỏ và hạt đều được sử dụng nguyên hạt hoặc xay nhuyễn trong các món ăn khác nhau.

Loại gia vị này có vị cay nồng, ấm và ngọt tương tự như đinh hương. Vì vậy, hoa hồi là một thay thế tuyệt vời cho đinh hương.

Khi thay thế đinh hương bằng hoa hồi, hãy sử dụng Tỷ lệ 1: 1. Đó là một ý tưởng tuyệt vời cho các món xốt, đồ nướng, súp, nước sốt, và nhiều món ngọt và mặn khác.

Trong phần tiếp theo, chúng ta cùng tìm hiểu về bột ngũ vị hương nhé.

9. Bột Ngũ vị hương

Thành phần bột fivespice

Ngũ vị hương là một hỗn hợp gia vị của đinh hương xay, quế, hoa hồi, hạt tiêu Tứ Xuyên, thì là, nghệ, hạt hồi, bạch đậu khấu và nhục đậu khấu. Nó có vị đắng, cay, ngọt và tính ấm.

Khi thay thế đinh hương bằng bột ngũ vị hương, hãy áp dụng Tỷ lệ 1: 1.

Bạn có thể sử dụng bột ngũ vị hương để chà xát khô cho các món thịt, gia cầm và cá, và nước xốt. Nó cũng là một bổ sung tuyệt vời cho các món tráng miệng và món mặn.

Trong phần tiếp theo, chúng ta hãy tìm hiểu sự khác nhau giữa đinh hương xay và đinh hương nguyên cây.

Đinh hương so với Đinh hương nguyên

mặt đất và toàn bộ đinh hương

Đinh hương tồn tại ở dạng nguyên hạt hoặc xay, và bạn có thể sử dụng trong các món ăn và đồ uống của mình.

Dưới đây là những điều bạn nên biết về cây đinh hương dưới đất và toàn bộ:

  • Cả một cây đinh hương là nụ hoa của cây đinh hương.
  • Các chồi giống như đinh ghim hoặc móng tay nhỏ. Trong thực tế, Đinh hương xuất phát từ từ tiếng Latinh xương đòn, dịch sang móng tay.
  • Toàn bộ tép có màu nâu sẫm và có mùi thơm dịu.
  • Tép đất thu được bằng cách nghiền cả tép thành bột.
  • Tép nguyên con chủ yếu được sử dụng để tạo hương vị cho các món ăn, và chúng được loại bỏ trước khi phục vụ. Trong khi đó, đinh hương xay được nấu thành món ăn; bạn có thể khuấy chúng thành nhân bánh và bột bánh, cũng như kết hợp chúng với các loại gia vị khác.
  • Nếu bạn đang sử dụng đinh hương xay, không cần phải thêm toàn bộ đinh hương vào công thức. Nhưng đinh hương xay có thể thay thế cho cả tép nếu món ăn của bạn yêu cầu.
  • Bạn có thể mua cả tép và tự xay ở nhà. Tuy nhiên, hãy cẩn thận không xay quá nhiều vì chúng có xu hướng mất hương vị nhanh hơn.
  • Sử dụng đinh hương xay thay cho cả tép có thể làm thay đổi màu sắc của món ăn và thậm chí có thể mang lại hương vị đậm đà hơn nhiều.

Trong phần tiếp theo, bạn có thể tìm hiểu thêm về chất thay thế tốt nhất cho đinh hương.

Thay thế cho đinh hương (Câu hỏi thường gặp)

Phần này cung cấp cho bạn câu trả lời đơn giản cho các câu hỏi phổ biến liên quan đến đinh hương và các lựa chọn thay thế của nó.

Gia vị nào gần nhất với hương vị của đinh hương?

Allspice có hương vị gần nhất với đinh hương. Nó tương tự như đinh hương, quế, hạt tiêu và nhục đậu khấu vì nó chứa tất cả các hương vị đó.

Bạn có thể sử dụng đinh hương như một chất thay thế nhục đậu khấu không?

Có, bạn có thể sử dụng đinh hương như một chất thay thế hạt nhục đậu khấu vì cả hai đều có hương vị thơm nhẹ đăng đắng.

Allspice và đinh hương có giống nhau không?

Không, allspice và đinh hương là các loại gia vị khác nhau. Allspice đến từ quả của cây allspice, trong khi đinh hương đến từ nụ hoa của cây đinh hương (Syzygiumaromaticum cây).

Bạn có thể chế biến những món ăn nào với đinh hương?

Đinh hương là một sự bổ sung tuyệt vời cho các món ăn và đồ uống ngọt và mặn, bao gồm bánh bí ngô, bánh quy gừng, bánh kem bột yến mạch, rượu vang, rượu ngâm và trà chai.

Bạn có thể sử dụng đinh hương với các hỗn hợp gia vị khác không?

Có, đinh hương kết hợp tốt hơn với các hỗn hợp gia vị đặc trưng khác. Chúng bao gồm garam masala ở Bắc Ấn Độ, gia vị bí đỏ của Mỹ và bột ngũ vị hương của Trung Quốc.

Phần tiếp theo và cuối cùng kết thúc toàn bộ bài báo về các chất thay thế đinh hương.

Sự kết luận

Để xem xét lại, đinh hương là một loại gia vị phổ biến có tác dụng tốt cho nhiều bữa ăn và đồ uống ngày lễ. Mọi người thêm đinh hương vào các công thức và đồ uống ngọt và mặn như rượu táo, chai và rượu ngâm. Gia vị là duy nhất và tất cả chúng ta đều có nó trong phòng đựng thức ăn của mình (dù sao thì hầu hết thời gian).

Nếu bạn không có đinh hương, luôn có những lựa chọn thay thế mà bạn có thể sử dụng. Một số lựa chọn thay thế đinh hương như allspice có hương vị tương tự như đinh hương và sẽ phù hợp với các món nướng, món thịt, súp hoặc nước sốt của bạn.

Thay thế yêu thích của bạn cho đinh hương là gì? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

Nguồn: diys.com

Xem tiếp   Hơn 30 ý tưởng ảnh Giáng sinh cho mèo cho thiệp lễ của bạn