SỮA HẠT TỐT CHO SỮA MẸ

Món sữa hạt này có lẽ không còn lạ lẫm với các mẹ bầu hay là cho con bú vì đã quá quen thuộc với những hộp sữa hạt Hàn Quốc đóng sẵn.
Hôm nay em chia sẻ cách làm cực kỳ đơn giản tại nhà:
❤️ Thơm, ngon, ngậy béo thật chất từ hạt dinh dưỡng.
❤️ Không lo vấn đề về hương liệu hay đường hoá học, chất bảo quản, tạo màu mùi hương (tất nhiên khi sản xuất và được lưu hành thì sẽ đều trong mức quy định an toàn nhưng tâm lý mình vẫn thích tự làm hơn).
❤️ Quan trọng nữa là tự làm thì giá thành rẻ hơn rất nhiều luôn mà kiểm soát được lượng đường vì các mẹ bầu thường hay bị tiểu đường thai kỳ.
? Nguyên liệu:
– 50g đậu đen
– 20g nhân hạnh nhân
– 10 nhân óc chó
– 30g đường phèn (có hoặc không tuỳ khẩu vị)
– 1200ml nước
– 1g muối
? Cách làm
– Đậu đen ngâm 8-10h sau đó rang thơm (không cần rang khô kỹ quá đâu)
– Hạnh nhân, óc chó ngâm 1h sau đó tách màng nâu bên ngoài giúp sữa thơm mà không ngái mà sữa cũng mịn hơn. (nếu anh chị quen vị rồi có thể không cần tách)
– Cho hạnh nhân, óc chó, đậu đen cùng 1200ml nước vào máy chọn chức năng sữa thảo mộc.
– Máy xay nấu xong mới cho muối và đường vào đảo cho tan.
❌ Nếu không có máy làm sữa hạt thì mình nấu đậu đen cùng nước cho chín mềm sau đó cho hạnh nhân, óc chó vào máy xay sinh tố xay lọc uống.
? Với kinh nghiệm đẻ dầy dặn ? và hút sữa kinh niên trường kỳ ? thì em nghiệm ra 1 điều:

Bạn đang xem Sữa Đậu Đen, Óc Chó, Hạnh Nhân Nhà Làm

Bản thân em cực kỳ hợp với sữa hạt, nếu để bầu chọn chắc có lẽ em là người uống sữa hạt nhiều nhất VBB mất ạ.
Thực ra cá nhân em thì thấy vấn đề về sữa mẹ nó cũng có khá nhiều góc nhìn khác nhau, quan điểm khác nhau: có người tin do cơ địa, có người tin do bản năng, còn em thì tin do kiên trì. Cơ địa em là người khá ít sữa vì con em nó chê ti mẹ nhất định không chịu ngậm ti mẹ, tính mẹ thì lại sốt ruột nghe con khóc đói là không chịu được, cộng thêm nữa là sinh mổ xong có lẽ do tác dụng của thuốc kháng sinh nên 1 phần sữa cũng về chậm hơn. Nên 2 bạn sau em quyết định kích sữa và hút sữa cho các bạn ti bình thay vì bú mẹ trực tiếp. Có người nói con ti bình thì mẹ con không gần gũi, không tình cảm, con thiệt thòi hay cho con ti mẹ thì mẹ nhàn con đói chỉ vạch ti lên là xong. Nhưng không phải đâu ạ. Mỗi cách đều có những nỗi mệt riêng chứ không có cách nào là nhàn hơn cách nào cả đâu.
Và dù là cách nào đi nữa thì mẹ vẫn luôn dành mọi tình yêu thương cho con của mình. Nên cũng mong mọi người cùng happy mà đừng nhìn 1 khía cạnh để phán xét hay chỉ trích vì bản thân người phụ nữ sau sinh đã rất mệt mỏi và nhiều khi suy nghĩ nhạy cảm, tiêu cực. Nên nếu không động viên, không có lời tốt đẹp cho nhau thì cũng đừng nên nói những lời cay đắng, chê bai, vô tâm vô ý nha.
Thực lòng mà nói, sau lần đầu sinh và nuôi bé thì đến 2 bạn sau em lại có tâm lý khá thoải mái trong việc lựa chọn nuôi con như thế nào. Em không còn áp lực phải có sữa mẹ bằng mọi cách mà thả lỏng mình hơn, rằng sữa mẹ có và có nhiều cho con ti là cái tốt, còn không thì nuôi bộ cũng được.
Và để có 1 chất lượng sữa tốt thì chế độ ăn uống, ngủ nghỉ và tinh thần của mẹ là rất quan trọng.
Quay lại vấn đề sữa hạt thì em uống sữa hạt kể cả khi không mang bầu, cho tới khi mang bầu và sau sinh cho con bú em cũng luôn duy trì uống đều đặn mỗi ngày như 1 thói quen.
Em thường:
❤️ Đa dạng thực đơn sữa hạt và ưu tiên từ chính các loại hạt dân dã, sạch, dễ tìm và vẫn giàu dinh dưỡng: như các loại hạt đậu đỗ của Việt Nam: đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ, đậu ngự, vừng, đỗ lạc, hạt sen, khoai lang, bí đỏ,,… Ngoài ra kết hợp thêm các hạt như: macca, óc chó, hạnh nhân, hạt điều,…
❤️ Để dễ uống em kết hợp: hạt béo ngậy + hạt bở thơm (hoặc củ quả) giúp sữa cân bằng chất, vẫn thơm ngậy mà không ngán.
❤️ Ngoài ra dễ uống thì có thể uống ngọt chút bằng cách dùng: chà là hoặc đường phèn, mật thùa
Tất nhiên uống được không đường là tốt nhất, nhất là với những ai tiểu đường thai kỳ
❤️ Tăng hiệu quả đối với sữa mẹ thì nên uống ấm nóng trước cữ hút 5-10p sau đó kết hợp massage bầu ngực mẹ.
❤️ Sữa hạt ngon khi uống ấm hoặc ngon nhất là uống mát lạnh, thêm đá

Xem tiếp Khởi Nghiệp Yến Sào Đã Thay Đổi Cuộc Sống Gia Đình

SUA DAU DEN OC CHO HANH NHAN NHA LAM SUA
1651243093 849 SUA DAU DEN OC CHO HANH NHAN NHA LAM SUA
1651243094 40 SUA DAU DEN OC CHO HANH NHAN NHA LAM SUA
1651243094 909 SUA DAU DEN OC CHO HANH NHAN NHA LAM SUA
1651243094 491 SUA DAU DEN OC CHO HANH NHAN NHA LAM SUA
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)