banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Sử dụng thực phẩm như một phần thưởng là phổ biến, nhưng nó không được chuyên gia chấp thuận chính xác.

TP09_StepsToddler1

Ảnh: Andrew Bret Wallis / Getty Images

Nếu tôi thành thật mà nói, không một ngày – thực ra không phải một giờ – trôi qua khi tôi không hối lộ cho đứa con hai tuổi của mình, Peyton, bằng thức ăn. “Đừng lấy đồ của em gái anh, Peyton, nếu không anh sẽ không nhận được bất kỳ món ăn nào… Hãy cắn thêm ba miếng bông cải xanh của anh, Peyton, nếu không anh sẽ không nhận được bất kỳ món ăn nào… Cố ý làm đổ nước táo của anh ra sàn gỗ cứng của tôi, Peyton , nếu không bạn sẽ không nhận được bất kỳ món quà nào. “

Đối với những đứa trẻ của chúng tôi, những đứa cháu đầu tiên trong gia đình, các món ăn đã tràn đầy, và bao gồm tất cả mọi thứ từ Bữa ăn vui vẻ đến Bữa ăn hạnh phúc. Suy nghĩ của tôi, như một mẹ bận rộn trong số hai, là tôi sẽ đi trên chuyến tàu hối lộ thực phẩm cho đến khi bị dụ dỗ tốt hơn – như không đến công viên, không xem chương trình truyền hình yêu thích của họ, không đi hẹn hò, v.v. – tự trình bày.

Điều đó nói rằng, tôi không ngạc nhiên khi Gail Bell, một nhà giáo dục phụ huynh ở Calgary, nói với tôi rằng kỹ thuật treo cà rốt của tôi không phải là cách tốt nhất để có được đứa con út của tôi (chủ tịch hiện tại của Bang hội khủng khiếp-Twos) cư xử.

Bell nói: “Hối lộ trẻ em bằng bất cứ thứ gì không bao giờ là một ý kiến ​​hay. Tôi hỏi liệu đôi khi điều đó có ổn không, nhưng cô ấy nói không. “Hối lộ là việc cha mẹ sử dụng biện pháp kiểm soát bên ngoài đối với đứa trẻ. Sẽ thích hợp hơn khi nói, ‘Con cần cất đồ chơi đi, hoặc hành vi của con đang nói với mẹ rằng con đang chọn không có những món đồ chơi đó để chơi trong một thời gian.’ Sau đó đi theo và lấy đồ chơi đi. ”

Đọc thêm: Phần thưởng có hiệu quả không? >

Nhà giáo dục nuôi dạy con cái ở Toronto, Beverley Cathcart-Ross giải thích điều đó theo cách này: “Đưa hối lộ tương đương với việc mua chuộc một đứa trẻ. Nó gửi những thông điệp tiêu cực đến con bạn – nó nói với chúng, ‘Bố mẹ không tin tưởng vào khả năng hợp tác của con.’ Nó cũng tạo điều kiện cho trẻ em cảm thấy có quyền, như thể cần phải có một cái gì đó trong đó cho chúng hoặc chúng sẽ không đóng góp, ”cô nói.

Christina Dennis, một bà mẹ hai con ở Stony Plain, Alta., Đã quen với việc đút lót đồ ăn cho các con gái của mình. “Tôi nghĩ nó bắt đầu với mẹo ‘ăn rau của bạn để bạn có thể có kem’ khi con gái lớn của tôi được hai tuổi,” cô nói. “Bây giờ, cách duy nhất tôi có thể đến cửa hàng tạp hóa là nói với họ nếu họ cư xử, cuối cùng họ sẽ nhận được một chiếc bánh quy. Hoạt động như một sự quyến rũ ”. Mặc dù Dennis nói rằng cô ấy đã thử cả nhãn dán và biểu đồ phần thưởng như những lựa chọn thay thế, nhưng cô ấy vẫn tiếp tục quay lại với đồ ăn, vì nó tương đối rẻ và mang lại sự hài lòng ngay lập tức. Cô ấy nói: “Tôi cũng đã dùng đồ ăn nhẹ tự làm để khuyến khích.

Đọc thêm: Đàm phán so với hối lộ>

Michelle Stemmler, một bà mẹ của một đứa con ở St. “Tôi không muốn của tôi trẻ mới biết đi để liên kết thực phẩm như một phần thưởng cho việc làm điều gì đó tốt, hoặc thậm chí như một sản phẩm phụ của việc xấu, ”cô nói. “Tôi muốn dạy cô ấy thói quen ăn uống lành mạnh và tôi nghĩ đó là một điều khó thực hiện khi thức ăn trở thành một chiến thuật đàm phán”. Tuy nhiên, khi Stemmler cần giữ cho Violet hành vi tốt nhất của cô ấy, chẳng hạn như khi cô ấy đưa cô ấy đến nơi làm việc của mình (một doanh nghiệp gia đình), cô ấy mang đến một hỗn hợp ngũ cốc bao gồm bánh mì, sợi và Os nướng. “Chồng tôi gọi đó là vết nứt nhỏ,” cô nói đùa.

Cathcart-Ross kiên quyết rằng việc sử dụng thức ăn như một phần thưởng sẽ tạo ra nhiều tác dụng phụ tiêu cực. “Có những vấn đề về trọng lượng cơ thể bắt nguồn từ điều này – tạo ra những người nghiện đường, ăn uống theo cảm xúc trong suốt cuộc đời, bệnh tiểu đường và béo phì.” Vì vậy, thay vì nói với con rằng con sẽ được ăn tráng miệng nếu con uống thuốc, Cathcart-Ross nói rằng nhiệm vụ của cha mẹ là tìm ra sự cân bằng tốt đẹp đó: Bạn cần đặt ra ranh giới, nhưng bạn cũng không muốn khiến con mình phải thúc ép. trở lại những giới hạn đó. Nói thì dễ hơn làm, nhưng rất đáng để thử.

Một phiên bản của bài báo này đã xuất hiện trong số tháng 9 năm 2013 của chúng tôi với tiêu đề, “Đây là khoản hối lộ”, tr. 84.