HOA ĐÀO ĐẤT SÉT.
********
Đón mừng năm mới với không khí thật khác tại Thành phố mang tên Bác.
Những năm trước, hầu như là năm nào nhà em cũng mua cành đào về trưng Tết vì nhớ quê, chỉ khi nào thấy cành đào thì mới thấy Tết.
Riêng năm nay, tự tay em và các thành viên hỗ trợ nặn từng nụ hoa, cánh hoa và cả những búp trồi non từ đất sét. Một phần là đam mê, một phần là tiết kiệm, một phần là thử thách tính kiên trì vì để tạo ra được cành đào thì cần khoảng hơn 1000 chi tiết, hơn 500 cái nụ cả nụ xanh và nụ hồng, riêng bông hoa thì không biết là bao nhiêu cái nhụy, gần 400 bông hoa và hơn 100 cái lá non. Và em nhắc lại là tất cả các chi tiết trên đều bằng đất sét nhé. Nặn xong thì em gắn trên cành đào khô bằng sáp dính (cành đào mẹ em để dành từ năm trước).

Bạn đang xem Tác phẩm hoa đào bằng đất sét thật hơn hoa thật

Điều hạnh phúc nhất là cả 3 thế hệ: con gái, em và mẹ em cùng các thành viên khác nữa. Ngồi nặn mất cả tuần trời đó cả nhà, mà khi ngồi nặn thì thật là vui, được ôn lại những kỷ niệm ngày xưa đón Tết ra sao,… các con nghe có điều tò mò và thích thú giống như được nghe chuyện cổ tích, mà mẹ và bà ngoại chúng được làm nhân vật chính.
Thành quả là được một cành đào rực rỡ sắc xuân. Thành quả lớn nhất ở đây còn tuyệt vời hơn nữa đó là hạnh phúc ngay lúc này của các thành viên trong gia đình thể hiện rất rõ trên gương mặt từng người. Cành đào lúc này là nhân vật chính cho cái Tết đầm ấm của gia đình em, vì chính nó đã giúp kết nối các thành viên lại với nhau, nó tạo ra sợi dây vô hình, tạo năng lượng tích cực cho sinh khí tuyệt vời, mọi người đang háo hức đón năm mới, không phải bánh mứt, bánh trưng như những năm trước. Thật là khó tả, đúng là năm nay đón Tết có khác lạ.
Và em cũng muốn lan toả năng lượng tích cực này đến với cả nhà những thử thách đón Tết nhà em.
Em trân trọng cảm ơn, cả nhà đã xem bài viết của em, dưới đây là hình ảnh cành đào nhà em nhé.
Em thay mặt cho gia đình nhà em, em xin chúc Cô Dì Chú Bác năm mới sức khoẻ và hạnh phúc viên mãn.
Em mời cả nhà cùng ngắm cành đào đất sét nhé.

Xem tiếp: Cách làm món Chao – nặng mùi nhưng gây nghiện

ThuthachTet2022 DONTETBIETDU HOA DAO DAT SET Don mung

1643528821 6 ThuthachTet2022 DONTETBIETDU HOA DAO DAT SET Don mung
1643528822 421 ThuthachTet2022 DONTETBIETDU HOA DAO DAT SET Don mung
1643528822 138 ThuthachTet2022 DONTETBIETDU HOA DAO DAT SET Don mung

Các bài viết được lấy từ YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)