Không phụ huynh nào có thể dự đoán được rằng vào tháng 3 họ sẽ bị đưa vào vòng cách ly và đột nhiên phải đảm nhận vai trò giáo viên cho con mình. Đối với nhiều phụ huynh, việc vượt qua thời gian còn lại của năm học và tìm hiểu việc học từ xa là một điều vô cùng căng thẳng. Nhưng bây giờ khi năm học mùa thu đang đến gần, có một số cách mà các bậc cha mẹ sẽ học từ xa một lần nữa có thể chuẩn bị để giữ một số bình yên tương đối trong nhà của họ.

Hãy trung thực về những gì không hiệu quả trong năm ngoái.

Việc bị ném vào học từ xa mà không có thời gian chuẩn bị là một sự thức tỉnh thô lỗ đối với nhiều bậc cha mẹ. Đối với một số người, việc nắm bắt một lịch trình học tập đã giúp hình thành một số thói quen trong gia đình của họ trong khi đối với những người khác, chính những lịch trình đó đã tạo thêm một lớp căng thẳng. Năm nay, hãy dành một chút thời gian để suy ngẫm về điều gì hiệu quả với bạn và con bạn và điều gì không hiệu quả. Ví dụ, nếu việc tập toán vào buổi sáng sớm là một cơn ác mộng, hãy thử đợi đến cuối ngày sau khi con bạn đã ăn nhẹ và có cơ hội loại bỏ những cái ngọ nguậy của chúng.

Thiết lập một thói quen học tập từ xa với con bạn.

Cân nhắc giữa bài tập ở trường và khối lượng công việc của chính bạn, tạo một thói quen có ý nghĩa nhất cho gia đình bạn. Đảm bảo cho mọi người, bao gồm cả bạn, thời gian để thư giãn trong ngày ngay cả khi ngắn ngủi. Một số gia đình nhận thấy rằng lập lịch vi mô (lập lịch theo từng đợt tăng dần 15 phút) rất hữu ích trong việc tìm ra những gì cần phải hoàn thành và khi nào. Đối với những người khác, một kế hoạch thoải mái hơn tuân theo một mô hình tự nhiên như giờ ăn, giờ học, giờ chơi, nghỉ ngơi, lặp lại có thể có ý nghĩa nhất. Nói chuyện với con của bạn về những gì chúng cảm thấy hiệu quả và những gì chúng không thích và đừng ngại điều chỉnh thói quen của bạn khi bạn thực hiện.

Thiết lập không gian học tập từ xa, ngay cả khi bạn không có.

Một số gia đình có thể dành cả một căn phòng cho việc học từ xa và có thể trang bị cho nó những giá sách và nhiều tác phẩm nghệ thuật và thủ công. Đối với những người khác, không gian sàn và ngân sách có thể hạn chế hơn. Một số cách để tạo không gian học tập tại nhà mà không đòi hỏi nhiều công sức hoặc tiền bạc có thể bao gồm:

  • Đặt các khu vực cụ thể trong nhà của bạn cho thời gian học tập cụ thể… hoặc người học. Có thể chiếc ghế dài dành cho lứa tuổi mới lớn của bạn, chiếc bàn bếp dành cho trẻ mẫu giáo của bạn. Hoặc có thể bạn chỉ định phòng khách là không gian chỉ dành cho trường học trong những giờ nhất định.

  • Giữ một hộp chứa đầy tài liệu chỉ được sử dụng để học từ xa. Khi các bài học được hoàn thành trong ngày, hãy cất chiếc hộp đi và dọn sạch bàn. Phần thưởng: Nếu bạn đang di chuyển giữa nhiều không gian học tập, điều này giúp bạn dễ dàng thay đổi địa điểm.

  • Trang trí không gian học tập của bạn để tạo cảm giác hấp dẫn và tích cực cho bạn và con bạn. Có thể trưng bày các giải thưởng của trường và ảnh của giáo viên và bạn cùng lớp hoặc dán lên tường những lời khẳng định tích cực về việc học tập để giúp mọi người luôn có động lực.

Nắm bắt thời gian nghỉ và tính linh hoạt.

Sẽ có những ngày mà thói quen lặp đi lặp lại của công việc và học tập từ xa sẽ khiến bạn cảm thấy không thể vượt qua được. Bạn hoặc con bạn có thể cảm thấy lo lắng hoặc buồn bã, mệt mỏi, hoặc thậm chí gắt gỏng và điều đó không sao cả. Đảm bảo sắp xếp lịch làm việc trong nhiều khoảng thời gian nghỉ ngơi và chuẩn bị cho việc thay đổi mọi thứ để giúp mọi người cảm thấy được hỗ trợ và yêu thương. Bằng cách dành thời gian liên hệ với nhau, bạn có thể tạo cho mình và con bạn một kênh để bày tỏ những cảm xúc lớn lao khi dành nhiều thời gian ở nhà.

Tạo một mạng lưới hỗ trợ của các bậc cha mẹ khác.

Đôi khi bạn chỉ cần thư giãn và không cần phải là người lớn trong phòng một lúc. Bằng cách tạo ra một mạng lưới các bậc cha mẹ khác, những người mà bạn có thể tâm sự, đùa giỡn và nói về những điều hoàn toàn không liên quan đến đào tạo từ xa, bạn có thể giúp giữ cho một số cảm giác bình thường về ngày của bạn … ngay cả khi có những màn ngăn cách giữa hai bạn.

Quản lý căng thẳng và sức khỏe tinh thần của bạn trong quá trình học từ xa.

Ngay cả những người năng nổ và có tổ chức tốt nhất trong số chúng ta cũng sẽ cần được giúp đỡ để duy trì sức khỏe tinh thần và cảm xúc trong thời kỳ đại dịch không chắc chắn. Một số tài nguyên luôn sẵn sàng để giúp bạn và gia đình bạn bao gồm:

Cân nhắc thiết lập nhóm học tập từ xa.

Một số phụ huynh đang tập hợp các nguồn lực của họ để giúp vượt qua đại dịch. Bằng cách hợp tác với một số gia đình và các ngôi nhà xen kẽ nơi các bài học sẽ được tiến hành, cha mẹ có thể tìm thấy sự nhẹ nhõm trong việc chăm sóc con cái, tương tác cho con cái của họ và giúp đỡ trong việc dạy dỗ con cái của họ… tất nhiên, không nên xem nhẹ các trận đại dịch. Dưới đây là một số mẹo về cách thiết lập nhóm cách ly một cách an toàn.

Hãy thực tế về các mục tiêu học tập.

Nói chuyện với giáo viên của con bạn về những kỳ vọng đối với việc học ở nhà sẽ như thế nào. Hỏi về các nguồn lực để giúp bạn trở thành giáo viên tốt nhất mà bạn có thể ở nhà và cách nhà trường có thể hỗ trợ điều đó. Nó có thể có nghĩa là yêu cầu các dịch vụ cụ thể để giúp đỡ những người khuyết tật học tập hoặc thậm chí đăng ký thường xuyên để giáo viên của con bạn biết những gì đang hoạt động tốt và nơi bạn cần giúp đỡ. Học từ xa không phải là sự thay thế cho việc học trực tiếp và cha mẹ không nên mong đợi rằng họ có thể trở thành những giáo viên hoàn hảo. Có một lý do tại sao giáo viên phải đào tạo trong nhiều năm trước khi họ bước vào lớp học, vì vậy đừng khó khăn với bản thân nếu tất cả những điều này cảm thấy quá tải hoặc khó xử!

Tài nguyên liên quan:

Xem thêm bài viết được gắn thẻ cha mẹ, trở lại trường học

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.