Trong những năm gần đây, cuộc trò chuyện quốc gia về sức khỏe tâm thần đã bắt đầu làm lung lay một số sự kỳ thị đã che đậy nó bấy lâu nay. Cùng với đó, hỗ trợ sức khỏe tâm thần đã trở nên rộng rãi hơn (đặc biệt là khi các tùy chọn ảo tuyệt vời đã bị cắt xén). Nhưng đối với quá nhiều người Mỹ da đen, vẫn có những rào cản khiến việc chăm sóc sức khỏe tâm thần có chất lượng trở nên khó khăn hơn mức cần thiết. Và, những ông bố bà mẹ da đen có thể cần những dịch vụ này hơn những người da trắng. Người Mỹ da đen phải đối mặt với sự phân biệt chủng tộc, phân biệt đối xử và chênh lệch kinh tế theo những cách mà người da trắng không làm, khiến nhu cầu về các dịch vụ sức khỏe tâm thần chất lượng và giá cả phải chăng càng trở nên cấp thiết hơn. Trên thực tế, theo một báo cáo, những người Da đen có xu hướng buồn dai dẳng, đau khổ về cảm xúc và tuyệt vọng hơn những người da trắng của họ.

Không có cha mẹ hoặc con cái phải chịu đựng một mình. Cho dù bạn đang tìm kiếm nhà trị liệu phù hợp cho bản thân hoặc con mình, hỗ trợ tài chính để đưa liệu pháp đó vào tầm tay hoặc các nguồn lực sức khỏe tâm thần khác, chúng tôi hy vọng danh sách này có thể giúp việc nhận trợ giúp dễ dàng hơn một chút.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà tâm lý học Da đen, hãy truy cập cơ sở dữ liệu đơn giản này có thể hiển thị cho bạn các chuyên gia được liệt kê theo tiểu bang. Nếu một bang không liệt kê bất kỳ nhà tâm lý học Da đen nào, điều đó không nhất thiết có nghĩa là không có, có thể là chưa có bất kỳ ai đăng ký với hiệp hội cụ thể này.

Liệu pháp không phải là một phương pháp phù hợp cho tất cả, đó là lý do tại sao những người sáng lập Melanin và Sức khỏe tâm thần quyết định tạo ra một nguồn lực các bác sĩ lâm sàng có trình độ văn hóa đặc biệt cho người Da đen và Latinh. Trang web của họ kết nối các cá nhân với các nhà trị liệu, các sự kiện và các nguồn tài nguyên miễn phí về sức khỏe tâm thần chất lượng.

BEAM là một tập thể các chuyên gia làm việc cùng nhau để giúp các cộng đồng Da đen chữa lành về mặt tinh thần và cảm xúc sau những tổn thương của nạn phân biệt chủng tộc. Với sự giúp đỡ của các hướng dẫn viên yoga, những người ủng hộ, giáo viên, nhà tâm lý học, các nhà lãnh đạo tôn giáo và những người khác, cộng đồng Da đen có khả năng tiếp cận tốt hơn với các dịch vụ sức khỏe tâm thần nhắm đến các nhu cầu cụ thể. Đặc biệt quan tâm, họ cũng đang bắt đầu một mạng lưới ảo Các nhà trị liệu da đen.

Mục đích chính của Sista Afya là mang lại sức khỏe tinh thần chất lượng cho phụ nữ Da đen. Nhóm hoạt động để tạo ra và duy trì sức khỏe tâm thần thông qua các chương trình tiếp cận cộng đồng bao gồm trị liệu cá nhân và nhóm, hội thảo cộng đồng, sự kiện chữa bệnh toàn diện, v.v.

Các dịch vụ bao gồm trị liệu tâm lý cá nhân, trị liệu theo nhóm, đào tạo cho các nhóm và công ty, và các hoạt động tham gia diễn thuyết nhằm trao quyền cho người đàn ông Da đen chữa bệnh thông qua việc tiếp cận điều trị sức khỏe tâm thần. Black Men Heal làm việc với những người đàn ông trong tất cả các tình huống tài chính để đảm bảo rằng một cá nhân có thể tiếp cận liệu pháp.

Ours yourself Black là cả một tạp chí in và kỹ thuật số bắt nguồn từ kinh nghiệm kể chuyện của những người Da đen và da nâu. Với những hình ảnh và câu chuyện mạnh mẽ, nhóm chia sẻ cuộc đấu tranh vì sức khỏe tâm thần của những người da màu như thế nào. Ours yourself Black cũng cung cấp một danh sách đầy đủ các nguồn tài nguyên, bao gồm danh mục các nhà cung cấp dịch vụ, thư viện bệnh tâm thần và một phần cụ thể dành cho phụ huynh.

POC Online Classroom là một trang web bị loại bỏ bao gồm danh sách các bài học về tự chăm sóc bản thân, sức khỏe tâm thần và chữa bệnh cho người da màu và trong các phong trào hoạt động. Trong số các tài nguyên và danh sách đọc đã tải, bạn cũng sẽ tìm thấy viên ngọc đặc biệt hữu ích này: một danh sách Google Tài liệu khổng lồ, có nguồn gốc từ cộng đồng gồm các hành động cụ thể cần thực hiện để tự chăm sóc bản thân dựa trên cảm giác của bạn.

Henry Health cung cấp các dịch vụ sức khỏe tâm thần lập trình dựa trên bằng chứng, nhạy cảm về văn hóa cho người đàn ông Da đen và gia đình của họ. Trang web độc đáo của họ cung cấp liệu pháp trực tuyến xoay quanh các yếu tố gây căng thẳng chỉ dành cho đàn ông và gia đình Da đen, bao gồm chấn thương do phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử và bao gồm các vấn đề từ nghiện ngập đến tài chính và các mối quan hệ, v.v.

Như bạn có thể mong đợi từ cái tên, tại đây bạn có thể truy cập danh mục dành cho Nữ trị liệu da đen (hoặc Chuyên gia trị liệu nam da đen). Ngoài ra, hãy xem Instagram của họ để biết sức khỏe tinh thần và podcast của họ.

Đứng đầu là nhà hoạt động Rachel Cargle, tổ chức này cung cấp hỗ trợ tài chính cho phụ nữ và trẻ em gái da đen đang tìm kiếm liệu pháp.

Được thành lập bởi nữ diễn viên Taraji P. Henson để vinh danh người cha quá cố của cô, người đã vật lộn với các vấn đề sức khỏe tâm thần sau chuyến đi làm nhiệm vụ tại Việt Nam, quỹ này nhằm mục đích giúp những người Mỹ da đen khác tiếp cận các nguồn sức khỏe tâm thần mà họ cần. Ngoài các nguồn tài nguyên ảo và danh bạ bác sĩ trị liệu, tổ chức còn tài trợ học bổng cho sinh viên Da đen theo đuổi sự nghiệp sức khỏe tâm thần, cũng như các chương trình sức khỏe tâm thần trong trường học, nhà tù, v.v.

Ngoài việc cho phép người dùng tìm kiếm các nhà cung cấp lân cận, Therapy for Black Girls cung cấp một loạt các tài nguyên khác — bao gồm podcast và cộng đồng ảo chỉ dành cho thành viên — được thiết kế để giúp phụ nữ và trẻ em gái Da đen phát triển.

Cơ sở dữ liệu dễ tìm kiếm này giúp mọi người tìm thấy các nhà trị liệu tôn vinh danh tính của họ, vì vậy bạn có thể tìm thấy chuyên gia hoàn hảo cho nhu cầu của mình. Lọc theo loại dịch vụ, vị trí và hơn thế nữa.

Đây là một danh sách toàn diện khác về các nguồn sức khỏe tâm thần và sức khỏe, được tổng hợp bởi Patia Borja.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ cha mẹ, sức khỏe tâm thần

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.