banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Nhận xét về vết sưng ngày càng tăng của bạn có thể dẫn đến câu hỏi về kích thước và hình dạng bụng là bình thường hay khỏe mạnh. Đây là lý do tại sao bạn nên phớt lờ những người lạ và những bình luận có ý tốt (nhưng thường gây khó chịu) của họ.

Trong một yoga trước khi sinh lớp học, tám phụ nữ mang thai đang ngồi trong tư thế con bướm. Có vẻ như một vài lần uốn cong về phía trước nữa có thể khiến cô ấy chuyển dạ. “Những dòng nước đó đã sẵn sàng để vỡ, Mama,” người phụ nữ thì thầm bên trái. “Tôi thực sự còn một tháng nữa,” cô ấy đỏ mặt trả lời. Ầm ĩ. Nhiều phụ nữ mang thai thường né tránh những lời nhận xét về kích thước vòng bụng hàng ngày.

Có điều gì đó về việc mang thai hộ có thể mở ra cho lũ trẻ những trò đùa bỡn cợt về cơ thể mà thông thường chúng ta sẽ không bao giờ áp đặt lên người khác. Đây là lần duy nhất một người lạ hoặc người quen trong công việc có thể nói với một phụ nữ rằng hông hoặc mông của cô ấy đã căng lên mà không lo lắng rằng họ đang bất lịch sự.

“Cứ như thể mang thai khiến bạn trở thành tài sản công cộng và đột nhiên, mọi người đều muốn thảo luận về kích thước dạ dày của bạn và cách sưng mắt cá chân của bạn là“Shelley Nicoletta, người đang mong chờ đứa con thứ hai trong tháng này, cho biết. “Những câu hỏi như, ‘Chà, bạn đã kiếm được bao nhiêu?’ đột nhiên là trò chơi công bằng. ” Những câu châm biếm khác có thể bao gồm, “Bạn có chắc là không có hai trong đó không?” – hơi cay cú đối với người không mang song thai (và hầu như không làm yên lòng người phụ nữ phải sinh em bé đó).

Những người nổi tiếng với những vết sưng tấy hoàn hảo xuất hiện từ thân hình siêu mảnh mai (Kate Middleton, Olivia Wilde, et al.) Đặt mức cao một cách bất hợp lý. Trò chuyện nhỏ vui có thể giống như phán đoán tinh tế về việc tăng cân, đánh vào một dây thần kinh thô.

“Phụ nữ thực sự nhạy cảm với những bình luận kiểu này”, bà Barbara Inthavixay, một nữ hộ sinh đã đăng ký tại Toronto cho biết. Cô ấy đã quá quen với việc xoa dịu bệnh nhân sau một nhận xét thiếu hiểu biết về kích thước vòng bụng từ một người lạ. “Tôi thực sự bực bội về mức độ thường xuyên tôi phải làm điều đó.”

Các quan sát cũng có thể đi theo hướng khác. “Bạn có chắc không bạn đang ăn đủ? ” là điều mà Eva Albarracin-De Angelis thường xuyên nghe thấy. Khi được 7 tháng, cô ấy có một cái bụng nhỏ gọn và những người phụ nữ (bạn bè, gia đình và người lạ) là những người nhắc đến nó nhiều nhất. Trong khi hầu hết đều có thiện chí, cô ấy không thể không cảm nhận được những lời chỉ trích — và thậm chí là một chút ghen tị. Cô nói: “Đề xuất rằng tôi sẽ quan tâm đến việc tăng cân hơn là sức khỏe của con tôi là có hại. “Tôi lo lắng rằng con tôi còn quá nhỏ.” Cô thừa nhận đã lo lắng về ngày dự sinh của mình, tuyên bố rằng cô ấy đang mang thai ít hơn thực tế, chỉ để đóng cửa phòng trưng bày đậu phộng.

Người bệnh thường tìm đến Inthavixay để được yên tâm. “Bạn có nghĩ rằng tôi quá nhỏ?” họ hỏi. Cô ấy nói với họ rằng một vết sưng nhỏ không có nghĩa là một đứa trẻ nhỏ hơn, và ngược lại. Nhiều phụ nữ có vòng giữa được coi là thấp bé sinh ra những đứa trẻ có kích thước trung bình (6,5 đến 8,5 pound). Cô nói: “Tôi đã làm nữ hộ sinh được 14 năm và chưa bao giờ tôi có thể biết được kích thước của một đứa trẻ bằng cách nhìn vào bụng của một người phụ nữ.

Nữ hộ sinh và bác sĩ NSo đánh giá sự phát triển bằng cách đo chiều cao cơ bản — chiều dài từ xương mu của phụ nữ đến đỉnh tử cung. Số tuần của thai kỳ phải tương ứng với số cm, cộng hoặc trừ ba. (Vì vậy, nếu bạn 28 tuần, số đo phải trong khoảng 25 đến 31 cm.) Con số này thường quan trọng hơn con số trên thang đo.

Di truyền, trương lực cơ và vị trí của em bé cũng góp phần vào kích thước vòng bụng. Inthavixay cho biết thêm, những phụ nữ cao ráo, có chiều cao hơn khi muốn bế con thường có vẻ như bị bướu nhỏ hơn. Cho dù đó là đứa con đầu lòng của bạn hay không cũng không quan trọng. “Những người lần đầu làm mẹ có cơ bắp chưa từng bị kéo căng. Một người phụ nữ trên cô ấy mang thai lần hai có thể hiển thị sớm hơn và mang theo lớn hơn. ” Cô ấy giải thích rằng nhiều người trong chúng ta mang thai với sự bất an – về cơ thể của chúng ta, việc trở thành một người mẹ hoặc sức khỏe của em bé. “Thay vì khiến cô ấy nghi ngờ, những gì một người phụ nữ cần nghe là điều gì đó để củng cố sự tự tin của cô ấy, chẳng hạn như“ Bạn sẽ trở thành một người mẹ tuyệt vời ”.

Đọc thêm: