Bạn có cảm thấy cơ thể mình giống như một viên kẹo muỗi không? Cánh tay của bạn có bị nâng lên và hạ xuống trong khi đối tác của bạn vẫn không bị chạm vào không? Đây chỉ là trí tưởng tượng của bạn… hay thực sự là có một số khoa học đằng sau lý do tại sao một số người trong chúng ta có vẻ đặc biệt ngon miệng với những xiên que nhỏ khó chịu đó?

Nó chỉ ra rằng có thực sự một số người bị nghiền ngẫm nhiều hơn những người khác!

Nội dung bài viết

Điều gì thu hút muỗi?

Muỗi yêu quý Mọi người. Thực ra, họ rất yêu quý động vật máu nóng. Đó là đặc biệt bởi vì các cảm biến nhắm mục tiêu trong não của chúng sử dụng carbon dioxide để giúp chúng xác định vị trí bữa ăn tiếp theo của mình! Mỗi khi chúng ta thở ra, hơi thở của chúng ta về cơ bản là một chú chó nhỏ vẫy chiếc áo choàng màu đỏ về phía một con bò đực, “Này, đến lấy tôi!” Nhưng không chỉ có carbon dioxide mới thu hút muỗi. Một số người chỉ cần nếm thêm vị ngon cho những kẻ hút máu nhỏ bé này.

Tin hay không thì tùy, nó chủ yếu dựa vào di truyền. Trên thực tế, 20% chúng ta phải đối mặt với nhiều vết cắn hơn bất kỳ ai khác.

Tại sao muỗi đốt tôi?

Nhóm máu của bạn thu hút muỗi…

Những người thuộc nhóm máu O có nguy cơ bị muỗi đốt cao gần gấp đôi so với những người thuộc nhóm máu A. Làm thế nào để một con muỗi biết bạn thuộc loại nào? (Nó không giống như họ đã lấy được bằng y tế!) Điều thú vị là 85% người có tín hiệu hóa học phát ra qua da tiết lộ nhóm máu, vì vậy muỗi có thể biết khi nào hương vị yêu thích của họ (có thể nói là) ở gần.

Carbon dioxide thu hút muỗi…

Bạn có thể đã nghe nói rằng khứu giác của chó lớn gấp 40 lần của người — nhưng đó là những củ khoai tây nhỏ so với sức mạnh của chiếc máy đánh hơi nhỏ bé của muỗi! Không, muỗi không có mũi, nhưng nhờ chúng sờ nắn hàm trên, một con muỗi có thể ngửi thấy mùi carbon dioxide trong hơi thở của bạn từ khoảng cách lên tới 164 feet! Điều đó có nghĩa là những người tập thể dục vất vả bên ngoài về cơ bản là quảng cáo đi bộ cho một bữa tiệc tự chọn ăn thỏa sức cho một con muỗi.

Rượu thu hút muỗi…

Các nhà khoa học không chắc chính xác lý do tại sao, nhưng muỗi dường như thích uống bia hơn. Lúc đầu, các nhà nghiên cứu nghĩ rằng điều này là do ethanol có thể làm cho mồ hôi ngọt hơn đối với muỗi hoặc ethanol làm tăng nhiệt độ cơ thể nhưng cả hai đều không được chứng minh là tại sao. Trong khi bồi thẩm đoàn có thể không giải thích được lý do đằng sau hành vi đó, có vẻ như bia đã đủ để thu hút nhiều người cắn hơn (có thể họ chỉ thích hương vị của hoa bia!).

Mang thai thu hút muỗi…

Xin lỗi các mẹ. Như thể việc mang thai chưa đi kèm với đủ các tác dụng phụ khó chịu, thì việc mang thai dường như khiến bạn bị muỗi hấp dẫn hơn. Có hai lý do lớn giải thích tại sao muỗi thích gặm nhấm mamas-to-be… Thứ nhất, phụ nữ mang thai thở ra nhiều hơn tới 21% carbon dioxide. Thêm vào đó, việc mang thai làm tăng nhiệt độ cơ thể lên trung bình 1,26 độ F… nói cách khác, muỗi coi bạn như một món ăn ngon và ấm áp!

Màu tối thu hút muỗi…

Rõ ràng, đôi mắt lỗi nhỏ xíu của muỗi có thể nhận ra một số màu sắc nhất định, giúp chúng phát hiện ra con người. Màu tối như đen, xanh lam và thậm chí là đỏ đậm sẽ khiến bạn trở nên nổi bật. Điều này đặc biệt đúng vào lúc bình minh và hoàng hôn khi tầm nhìn của muỗi sắc nét nhất, vì vậy hãy cân nhắc mặc áo phông sáng màu khi bạn ra ngoài vào sáng sớm hoặc tối muộn!

Suy nghĩ cuối cùng về những gì thu hút muỗi:

Ngay cả khi muỗi dường như không thể cưỡng lại làn da của bạn, có một số cách để ngăn chặn những tác nhân gây ngứa đó cho gia đình bạn. Tránh những giờ cao điểm có muỗi, cho cá bố mẹ mặc quần áo sáng màu, thoa một số chất đuổi bọ (với 15% DEET) lên quần áo (tất, quần đùi, mũ lưỡi trai, cổ áo sơ mi, v.v.) Bật quạt để phân tán CO2. . Và, hãy đặt một chút lưới vào nôi của bé, giống như Happhest Baby’s Shoo. Shoo là màn chống muỗi được chế tạo đặc biệt để sử dụng với giường cũi kỳ diệu của bạn. Đó là cách an toàn nhất để bảo vệ những đứa trẻ dễ bị tổn thương khỏi bị muỗi đốt — và những căn bệnh liên quan mà chúng mang theo.

Nếu bạn có thể thực hiện nhiều bước này nhất có thể, rất có thể muỗi sẽ biết gợi ý và… vo ve!

Xem thêm các bài viết được gắn thẻ cha mẹ, sức khỏe & an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.