Nếu bạn cảm thấy như bạn nhận thấy những vết côn trùng cắn khó chịu hơn vào mỗi mùa hè… thì đó không phải là trí tưởng tượng của bạn đang chơi trò lừa bịp! Muỗi đang gia tăng (cũng như bọ chét và bọ chét cắn). Và với nhiều người hút máu hơn nói chung, đã bị nhiễm trùng do những vết cắn này … đặc biệt là nhiễm trùng do muỗi.

Từ năm 2004 đến năm 2016, hơn 640.000 trường hợp mắc bệnh do muỗi, chẳng hạn như Zika, West Nile và Lyme, đã được ghi nhận bởi Hệ thống Giám sát Dịch bệnh Thông báo Quốc gia (NNDSS). Không chỉ các trường hợp tăng lên, mà chín Mới các bệnh truyền nhiễm cũng đã được xác định!

Đáng buồn thay, sự gia tăng lỗi này lại là một tác dụng phụ nguy hiểm khác của thế giới ấm lên do con người tạo ra. Khi biến đổi khí hậu làm nóng hành tinh, các loài côn trùng trước đây không còn chết trên đường đi của chúng (đang bay) ở vùng khí hậu lạnh hơn giờ leo, bò và vo ve ngày càng xa về phía bắc. Và, cùng với sự di cư đó là một túi chứa những người đi nhờ xe không mong muốn như, virus Zika và West Nile. Ngoài ra, con người đã đi du lịch nhiều hơn bao giờ hết trong lịch sử nhân loại. Là bạn bè và gia đình của chúng ta, họ mắc phải căn bệnh kỳ lạ do bọ truyền và mang chúng — trong cơ thể — đến những địa phương mới (món quà lưu niệm tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay, phải không?).

Mỗi năm, trên thế giới có 1 triệu người chết vì các bệnh do muỗi gây ra, khiến muỗi trở thành sinh vật sống nguy hiểm nhất đối với cuộc sống của con người.

Hiện có 11 bệnh nhiễm trùng do muỗi gây ra được biết đến. Các bệnh này lây sang người qua vết muỗi đốt. Khi muỗi đốt, nó sẽ “phun” một ít nước bọt đặc biệt vào da của bạn để giữ cho máu không đông lại. Khạc nhổ và sau đó hút máu sẽ tạo ra một con đường cho phép vi rút xâm nhập vào cơ thể của một người. Mỗi vết cắn giống như một sự cấy vi rút hoặc ký sinh trùng cực nhỏ… sau đó khi vào bên trong, chúng sẽ sinh sôi nảy nở.

Các bệnh do muỗi truyền bao gồm:

 • Virus Zika
 • Virus Tây sông Nile
 • Bệnh sốt rét
 • Bệnh sốt xuất huyết
 • Sốt vàng
 • Chikungunya
 • Louis Encephalitis
 • Bệnh viêm não LaCrosse
 • Viêm não ngựa miền Tây
 • Viêm não ngựa miền đông
 • Giun tim chó

Làm thế nào để ngăn chặn muỗi đốt

Đáng sợ, phải không? May mắn thay, với kiến ​​thức là sức mạnh, vì vậy bằng cách cập nhật thông tin và thực hiện một vài bước thiết thực, bạn có thể giữ cho gia đình mình an toàn trước những kẻ lây lan bệnh truyền nhiễm đáng sợ này. Dưới đây là một số cách để ngăn chặn những vết cắn nguy hiểm…

Loại bỏ tất cả nước đọng trên tài sản của bạn. Đổ sạch xô hoặc đồ chơi trong sân hứng nước sau khi tắm mưa. Nếu bạn có đài phun nước hoặc ao, có một số cách để ngăn muỗi sinh sản. Đặt một máy bơm để giữ cho nước chuyển động; thêm một số cá killiffish, topminnows, nòng nọc, và các động vật thủy sinh khác thích ăn ấu trùng; sử dụng thuốc trừ sâu không hóa chất có chứa BT (bacillus thuringiensis).

Sử dụng màn chống muỗi để bảo vệ trẻ sơ sinh. Trẻ sơ sinh đặc biệt dễ bị muỗi đốt. Tuy nhiên, mặc dù thuốc xịt bọ có thể tốt cho người lớn, nhưng chúng không an toàn cho trẻ sơ sinh. Đó là lý do tại sao chúng tôi hiện cung cấp màn chống muỗi bao phủ trang nhã giường cũi kỳ diệu của bạn để ngăn muỗi — và các loài bọ khác và mèo tò mò — tránh xa… chúng tôi gọi nó là Shoo! Tìm hiểu thêm về Shoo tại đây.

Sử dụng quần áo mà muỗi không thể đốt. Mặc áo dài tay và quần dài, tốt nhất là làm từ vải cotton dệt thoi, denim hoặc nylon. Loại vải này bảo vệ khỏi vết cắn của côn trùng tốt hơn các loại vải mỏng, bó sát vào da — nói cách khác, tiết kiệm quần yoga cho phòng tập yoga.

Mặc quần áo màu sáng để muỗi nhầm lẫn. Thật phản trực giác, nhưng màu tối sẽ giúp muỗi nhìn thấy bạn rõ hơn!

Tránh ra ngoài vào những giờ cao điểm có muỗi. Muỗi hoạt động mạnh nhất vào lúc bình minh và chiều tối.

Sử dụng hóa chất xua đuổi bọ nếu bạn phải. DEET là chất xua đuổi bọ dựa trên hóa chất tốt nhất. Hãy thử mặc nó vào quần áo thay vì trên da (tất, cổ áo sơ mi, quần short… hãy thử để đảm bảo rằng bạn không làm bẩn chiếc áo sơ mi yêu thích). Thực sự cố gắng không sử dụng nó cho trẻ nhỏ … và chắc chắn không sử dụng cho một đứa trẻ có thể cố gắng bú nó!

Giữ một chiếc quạt trên tay, đặc biệt là bên ngoài. Muỗi không phải là loài bay mạnh và chúng sẽ tránh không khí di chuyển nhanh nên việc đặt quạt trên hiên nhà và xung quanh bàn ăn ngoài trời sẽ khiến chúng tránh xa. Ngoài ra, muỗi cũng bị thu hút bởi khí cacbonic trong hơi thở của chúng ta, vì vậy những làn gió do quạt tạo ra sẽ giúp làm dịu hơi thở của bạn và giảm khả năng tìm thấy bạn của bọ.

Trồng một số loại cây đuổi muỗi. Vào sân sau và bắt đầu trồng hoa oải hương, cây muồng mèo và húng quế, tất cả đều là những loài muỗi ghét và có xu hướng tránh xa.

Xem thêm các bài viết được gắn thẻ cha mẹ, sức khỏe & an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.